วันสุดท้ายแล้วที่เราจะได้ไปเที่ยวด้วยกัน วันนี้เลยว่าจะพาเข้าไปชมวิวเมือง แต่ก่อนเข้าเมือง ต้องไปแวะที่นี่ก่อน ไปปลอมตัว แต่งชุดนินจา

พิพิธภัณฑ์นินจาเมืองอิงะ (Iga Ninja Museum) ประกอบด้วยบ้านพักอาศัยในอดีต ห้องแสดงนิทรรศการ 2 ห้อง สำหรับจัดแสดงของสะสมที่เกี่ยวกับการเป็นนินจา รวมถึงงานเขียนโบราณ และเมื่อเราย้อนไปประมาณ 800 ปีก่อน นินจาในญี่ปุ่นจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายหลักๆ คือ นินจาอิงะ และ นินจาโคงะ ซึ่งที่เรามายืนอยู่ตรงนี้เป็นแหล่งของนินจาอิงะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสองของสำนักนินจาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าเมืองอิงะนี้ เป็นบ้านเกิดของนินจาในตระกูลอิงะนั่นเอง

และในเมื่อเรารู้ประวัติแล้ว เรายังสามารถลองเป็นนินจา โดยการแต่งกาย พร้อมกับอาวุธนินจาประเภทต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชม และที่พิเศษตระการตากว่าการได้แปลงร่างเป็นนินจานั้นก็คือการโชว์นินจา ที่นักแสดงจะโชว์ทักษะ ศิลปะป้องกันตัว และการใช้อาวุญต่างด้วยครับ นิน นิน นิน นิน นิน….นินจาฮาโตริ…

การเข้าชมโชว์นินจา
ค่าใช้จ่าย
: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-15:00 (โชว์ทุกๆชั่วโมง)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคารของปลายเดือนมีนาคม – พฤศจิกายน
วันเสาร์-อาทิตย์ของเดือนธันวาคม – ปลายเดือนมีนาคม (ยกเว้นวันหยุดราชการ)

หลังจากที่ชมการแสดงนินจาเสร็จแล้ว ไม่ไกลกันมากนัก เราสามารถเดินไปชม ปราสาทอิงะอุเอโนะ (Iga Ueno Castle)

ปราสาทนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะอุเอะโนะ สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1585 แต่ต่อมาได้ถูกพายุถล่มจนเกิดความเสียหายอย่างหนัก แต่ได้มีการบูรณะมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปี ค.ศ. 1935 ที่มีการบูรณะครั้งใหญ่ เพื่อให้คงรูปแบบของตัวปราสาทต้นฉบับไว้ให้ได้มากที่สุด มีจุดเด่นคือตัวปราสาทหอคอยตั้งอยู่บนกำแพงหินที่สูงถึง 30 เมตร ภายในตัวปราสาทจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมข้าวของเครื่องใช้ และอาวุธต่างๆ อีกมากมายที่ใช้กันในช่วงสมัยเอโดะ

จ๊ะเอ๋!!! และแล้วตอนนี้เรามาอยู่ในเมืองกันแล้ว ฮ่าๆ เป็นนินจาเมื่อกี้ ได้ฝึกวิชาล่องหน เลยได้มาใช้ตอนนี้

จุดชมวิว Abeno Harukas อยู่บนตึกสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Jr Tennoji Station นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว ดาดฟ้าชมวิวมีชื่อว่า Harukasu 300 อยู่บนชั้น58-60 ซึ่งเข้าชมโดยขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 16 บนชั้นที่ 58 จะมีลานระเบียงไม้ ร้านคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก บนชั้นที่ 60 สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา

ในตึกนี้ยังมี ห้างสรรพสินค้าอาเบะโนะ ฮารุกัส คินเทซุ (Abeno Harukas Kintetsu Department Store) ซึ่งถือเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ทั้งหมด 100,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาคารหลักและปีกแยกออกไป เต็มไปด้วยร้านแบรนด์จากต่างประเทศ ร้านอาหารจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน การออกแบบตกแต่งภายในสวยงามและแปลกใหม่

และที่ตึกนี้ยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหารชั้นเยี่ยม รวม 14 ชั้น และโรงแรมสุดหรู Marriott Osaka Miyako ก็อยู่ในนี้เช่นกัน

และนอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ร้านอาหารก็เยอะแล้ว อิ่มตา อิ่มท้อง และ ที่นี่เองก็ยังเป็นแหล่งละลายทรัพย์สำหรับขาช้อปอีกด้วย

ในส่วนของหอชมวิว Harukas Observation Deck 300 บนชั้น 60 ที่ความสูง 300 เมตร (

ค่าขึ้นชม
ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
เด็ก 12-17 ปี 1,200 เยน
เด็ก 6-11 ปี 700 เยน
เด็ก 4 ขวบขึ้นไป 500 เยน)

สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ชั้น 2 และ 16 / Family Mart / จุดจำหน่ายตั่วในสถานีรถไฟของ Kintetsu)

รายละเอียดเพิ่มเติมตามเว็บไซต์ครับ https://www.abenoharukas-300.jp/

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับเส้นทางท่องเที่ยวที่ผมไปเที่ยวมานี้ สะดวกสบายตั้งแต่เมืองไทย บินลัดฟ้ามาลงสนามบิน Chubu Centrair International Airport (สนามบินนานาชาติ จูบุ เซ็นแทร์) ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และทันสมัย พูดได้เลยครับว่าสนามบินนี้สุดจริงๆ เพราะถือได้ว่าเป็นด่านแรกที่นักท่องเที่ยวต้องเจอเมื่อมาประเทศญี่ปุ่น แค่สัมผัสแรกก็ประทับใจแล้ว แบบนี้ทำให้การเริ่มเดินทางท่องเที่ยวมีความสุขสุดๆ ครับ หากใครชอบ หรือคิดว่าสามารถเป็นข้อมูลดีๆ Welovetogo ฝากแชร์ ฝากไลท์ กันด้วยนะครับ เดี๋ยวมาตามดูกันต่อ ทริปหน้าเราจะไปเที่ยวยังเมืองไหนกันอีก ก็ต้องคอยติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here