หน้าแรก We สตอรี่ “มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #3

“มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #3

วันสุดท้ายแล้วที่เราจะได้ไปเที่ยวด้วยกัน วันนี้เลยว่าจะพาเข้าไปชมวิวเมือง แต่ก่อนเข้าเมือง ต้องไปแวะที่นี่ก่อน ไปปลอมตัว แต่งชุดนินจา

พิพิธภัณฑ์นินจาเมืองอิงะ (Iga Ninja Museum) ประกอบด้วยบ้านพักอาศัยในอดีต ห้องแสดงนิทรรศการ 2 ห้อง สำหรับจัดแสดงของสะสมที่เกี่ยวกับการเป็นนินจา รวมถึงงานเขียนโบราณ และเมื่อเราย้อนไปประมาณ 800 ปีก่อน นินจาในญี่ปุ่นจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายหลักๆ คือ นินจาอิงะ และ นินจาโคงะ ซึ่งที่เรามายืนอยู่ตรงนี้เป็นแหล่งของนินจาอิงะ ซึ่งเป็นหนึ่งในสองของสำนักนินจาที่มีชื่อเสียงที่สุดของญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นบอกได้เลยว่าเมืองอิงะนี้ เป็นบ้านเกิดของนินจาในตระกูลอิงะนั่นเอง

และในเมื่อเรารู้ประวัติแล้ว เรายังสามารถลองเป็นนินจา โดยการแต่งกาย พร้อมกับอาวุธนินจาประเภทต่างๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ชม และที่พิเศษตระการตากว่าการได้แปลงร่างเป็นนินจานั้นก็คือการโชว์นินจา ที่นักแสดงจะโชว์ทักษะ ศิลปะป้องกันตัว และการใช้อาวุญต่างด้วยครับ นิน นิน นิน นิน นิน….นินจาฮาโตริ…

การเข้าชมโชว์นินจา
ค่าใช้จ่าย
: 300 เยน
เวลาเปิด-ปิด: 11:00-15:00 (โชว์ทุกๆชั่วโมง)
วันปิดทำการ: ทุกวันอังคารของปลายเดือนมีนาคม – พฤศจิกายน
วันเสาร์-อาทิตย์ของเดือนธันวาคม – ปลายเดือนมีนาคม (ยกเว้นวันหยุดราชการ)

หลังจากที่ชมการแสดงนินจาเสร็จแล้ว ไม่ไกลกันมากนัก เราสามารถเดินไปชม ปราสาทอิงะอุเอโนะ (Iga Ueno Castle)

ปราสาทนี้ตั้งอยู่ในบริเวณสวนสาธารณะอุเอะโนะ สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ. 1585 แต่ต่อมาได้ถูกพายุถล่มจนเกิดความเสียหายอย่างหนัก แต่ได้มีการบูรณะมาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งปี ค.ศ. 1935 ที่มีการบูรณะครั้งใหญ่ เพื่อให้คงรูปแบบของตัวปราสาทต้นฉบับไว้ให้ได้มากที่สุด มีจุดเด่นคือตัวปราสาทหอคอยตั้งอยู่บนกำแพงหินที่สูงถึง 30 เมตร ภายในตัวปราสาทจัดแสดงศิลปวัฒนธรรมข้าวของเครื่องใช้ และอาวุธต่างๆ อีกมากมายที่ใช้กันในช่วงสมัยเอโดะ

จ๊ะเอ๋!!! และแล้วตอนนี้เรามาอยู่ในเมืองกันแล้ว ฮ่าๆ เป็นนินจาเมื่อกี้ ได้ฝึกวิชาล่องหน เลยได้มาใช้ตอนนี้

จุดชมวิว Abeno Harukas อยู่บนตึกสูง 300 เมตร ซึ่งเป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ตรงข้ามกับสถานีรถไฟ Jr Tennoji Station นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว ดาดฟ้าชมวิวมีชื่อว่า Harukasu 300 อยู่บนชั้น58-60 ซึ่งเข้าชมโดยขึ้นลิฟท์ที่ชั้น 16 บนชั้นที่ 58 จะมีลานระเบียงไม้ ร้านคาเฟ่ และร้านขายของที่ระลึก บนชั้นที่ 60 สามารถชมวิวได้แบบ 360 องศา

ในตึกนี้ยังมี ห้างสรรพสินค้าอาเบะโนะ ฮารุกัส คินเทซุ (Abeno Harukas Kintetsu Department Store) ซึ่งถือเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีพื้นที่ทั้งหมด 100,000 ตารางเมตร ประกอบด้วยอาคารหลักและปีกแยกออกไป เต็มไปด้วยร้านแบรนด์จากต่างประเทศ ร้านอาหารจะอยู่ที่ชั้นใต้ดิน การออกแบบตกแต่งภายในสวยงามและแปลกใหม่

และที่ตึกนี้ยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหารชั้นเยี่ยม รวม 14 ชั้น และโรงแรมสุดหรู Marriott Osaka Miyako ก็อยู่ในนี้เช่นกัน

และนอกจากจะเป็นจุดชมวิวที่สวยงามแล้ว ร้านอาหารก็เยอะแล้ว อิ่มตา อิ่มท้อง และ ที่นี่เองก็ยังเป็นแหล่งละลายทรัพย์สำหรับขาช้อปอีกด้วย

ในส่วนของหอชมวิว Harukas Observation Deck 300 บนชั้น 60 ที่ความสูง 300 เมตร (

ค่าขึ้นชม
ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
เด็ก 12-17 ปี 1,200 เยน
เด็ก 6-11 ปี 700 เยน
เด็ก 4 ขวบขึ้นไป 500 เยน)

สามารถซื้อตั๋วล่วงหน้าได้ที่ชั้น 2 และ 16 / Family Mart / จุดจำหน่ายตั่วในสถานีรถไฟของ Kintetsu)

รายละเอียดเพิ่มเติมตามเว็บไซต์ครับ https://www.abenoharukas-300.jp/

เป็นอย่างไรกันบ้างครับเพื่อนๆ กับเส้นทางท่องเที่ยวที่ผมไปเที่ยวมานี้ สะดวกสบายตั้งแต่เมืองไทย บินลัดฟ้ามาลงสนามบิน Chubu Centrair International Airport (สนามบินนานาชาติ จูบุ เซ็นแทร์) ที่เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และทันสมัย พูดได้เลยครับว่าสนามบินนี้สุดจริงๆ เพราะถือได้ว่าเป็นด่านแรกที่นักท่องเที่ยวต้องเจอเมื่อมาประเทศญี่ปุ่น แค่สัมผัสแรกก็ประทับใจแล้ว แบบนี้ทำให้การเริ่มเดินทางท่องเที่ยวมีความสุขสุดๆ ครับ หากใครชอบ หรือคิดว่าสามารถเป็นข้อมูลดีๆ Welovetogo ฝากแชร์ ฝากไลท์ กันด้วยนะครับ เดี๋ยวมาตามดูกันต่อ ทริปหน้าเราจะไปเที่ยวยังเมืองไหนกันอีก ก็ต้องคอยติดตามกันนะครับ สวัสดีครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“หาดทุ่งวัวแล่น” เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ

ไปท่องเที่ยวดินแดนแห่งสายลมและแสงแดด ปลายทางของนักเดินทางที่หลงใหลในการโต้คลื่น ท่ามกลางท้องทะเลที่สวยงามสุดโรแมนติก นั่นก็คือ "จังหวัดชุมพร" ประตูสู่ภาคใต้ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน มาลองหยุดทำความรู้จักชุมพรสักนิด แล้วจะรู้ว่าที่นี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ “หาดทุ่งวัวแล่น” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี ห่างจากตัวจังหวัดชุมพรไปนิดหน่อยค่ะ เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด...

น้ำตกกะเปาะ จ.ชุมพร วนอุทยานน้ำตกกลางป่า

ร้อนๆ แบบนี้ จะมีที่ไหนดีเท่ากับการแช่น้ำ วันนี้พาลงใต้กันสักหน่อย ไปแช่น้ำตกกลางป่า ที่นี่ “วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ” วนอุทยานแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 7,010 ไร่ มีบรรยากาศเป็นสวนป่าร่มรื่น ในบริเวณนี้มีน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลตลอดปี เหมาะแก่การพักผ่อน ใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือกำลังจะหาที่ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ก็ไม่ควรพลาดนะคะ

สวนนายดำ จ.ชุมพร สวนเกษตรระหว่างทางเที่ยวเมืองใต้

ใครที่ผ่านไปเที่ยวภาคใต้คงต้องรู้จัก “สวนนายดำ” อย่างแน่นอน สวนเกษตรที่เกิดจากความเพียรพยายาม การทำมาหากินของนายดำ สวนนายดำ จ.ชุมพร หลังจากที่เป็นเพียงสวนผลไม้ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกแล้ว ณ ปัจจุบัน สวนนายดำแห่งนี้ได้รับการบอกกล่าว และมีคนเข้ามาเยี่ยมเยือนกันอย่างมาก จนทำให้ได้มีการพัฒนาการสวนผลไม้...

ชมรมรักษ์เรือใบโบราณละแม จ.ชุมพร

คราวนี้ถึงเวลามาเที่ยวกันต่อที่จังหวัดชุมพรกันบ้างนะคะ บางทีเห็นเรือแล้วก็อยากมีเรือเก๋ๆแบบนี้บ้างจัง ไปชมมาแล้วก็ประทับใจ กับเรือใบโบราณ กำเนิดขึ้นสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นพาหนะที่สำคัญของประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง เพื่อการสัญจรทางทะเล และประกอบอาชีพด้านการประมง โดยการนำผืนผ้าดิบมาดัดแปลงเป็นใบเรือ เพื่อรับกับกระแสลม ประกอบกับการใช้หางเสือให้สามารถแล่นเรือไปในทิศทางที่ต้องการได้ แต่ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีต่างๆ...

หลาดใต้เคี่ยม จ.ชุมพร

ละลายทรัพย์กับ ตลาดใต้เคี่ยม หรือหลาดใต้เคี่ยม ตั้งอยู่ อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ตลาดแห่งนี้อยู่ท่ามกลางสวนต้นเคี่ยมอันร่มรื่นกว่า 7 ไร่ โดยมีการตกแต่งซุ้มร้านค้าด้วยวัสดุธรรมชาติ แม่ค้าพ่อขายก็เป็นกันเองค่ะ สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ชาวบ้านในพื้นที่นำมาขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร สมุนไพร อาหารทะเลสดๆ ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ...