หน้าแรก เที่ยวญี่ปุ่น สตรอว์เบอร์รี่ญี่ปุ่นเก็บสดๆ จากต้นที่ Komatsuzawa Leisure Farm

สตรอว์เบอร์รี่ญี่ปุ่นเก็บสดๆ จากต้นที่ Komatsuzawa Leisure Farm

Komatsuzawa Leisure Farm
ฟาร์มที่รวบรวมความสุขไว้ที่นี่ที่เดียว ฟาร์มที่คุณสามารถเก็บผลไม้ทานได้สดๆ ฟาร์มที่มีเรื่องสนุกๆให้คุณทำทุกครั้งที่เข้ามา

เมือง Chichibu จังหวัดไซตามะ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่เยอะมาก และเพื่อนๆ สามารถเช็คสถานะของแต่ละสวนได้ที่ www.cknk.jp (Eng)

วันนี้ผมเลยขอแนะนำ ฟาร์ม Komatsuzawa Leisure Farm เพราะฟาร์มที่นี่มีหลากหลายโซน และไม่ได้มีแค่สวนสตรอว์เบอร์รี่อย่างเดียวนะครับ ที่นี่ยังมีองุ่น ฟาร์มเห็ด บ่อตกปลา จับแมลงด้วง ให้นมแพะ และกิจกรรมทำเส้นโซบะ แถมในฤดูร้อนของที่นี่ ยังมีบาร์บีคิวให้ปิ้งย่างกินกันสนุกสนานเลยนะครับ

และตรงที่ผมยืนอยู่ตอนนี้ คือโซนสตรอว์เบอร์รี่ ภายในโดมจะแบ่งเป็นล็อคๆ มีสตรอว์เบอร์รี่หลากหลายสายพันธ์ สามารถเก็บสตรอว์เบอร์รี่จากต้นมาทานได้เลยแบบบุฟเฟ่ต์

ซึ่งก่อนเข้าไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่นั้น เราจะต้องจ่ายค่าเข้า แล้วคุณป้าก็จะให้ถาดพลาสติกมาหนึ่งใบ เอาไว้ใส่ขยะหรือจะเก็บผลเอาไว้ทานก็ได้นะครับ ส่วนสัมภาระที่ติดตัวมาก็มีชั้นไว้ให้วางก่อนเข้าสวน พกแค่มือถือติดตัวไปก็พอเพื่อถ่ายรูปสวยๆ คู่กับสตรอว์เบอร์รี่ และความฟินในการทาน และหากใครที่ยังเด็ดสตรอว์เบอร์รี่ไม่เป็น หรือยังไม่คล่อง คุณป้าเขาก็ยังสอนวิธีการเด็ดที่ถูกต้องก่อนด้วยนะครับ^^

ตรงส่วนนี้ มีสตรอว์เบอร์รี่สายพันธ์ Benihoppe จะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และพันธุ์ยาโยอิฮิเมะ มีรสชาติหวานอย่างเดียว แต่ถ้าหากใครชอบสตรอว์เบอร์รี่จิ้มนมข้น ทางสวนเขาก็มีไว้ให้บริการ บอกเลยว่ามาเที่ยวครั้งนี้ ฟินจนปากแดงแน่นอนครับ

อย่างที่บอกว่าฟาร์มนี้ไม่ได้มีดีแค่สตรอว์เบอร์รี่ เพราะตรงโซนฝั่งตรงข้ามก็ยังเป็นสวนองุ่น ซึ่งสามารถเก็บทานได้เลยอีกด้วย และอีกหลายๆ กิจกรรม ยังมีรอไว้ให้เพื่อนๆ ได้มาเที่ยว ผมเลยอยากจะแนะนำให้มาเที่ยวที่ Komatsuzawa Leisure Farm แห่งเมือง Chichibu เพราะฟาร์มที่นี่มีสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ หวานๆ อร่อยๆ และองุ่นหลากหลายสายพันธุ์ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางสะดวกสบายอีกด้วย

ค่าเข้า : 1,000 เยน 30 นาที

การเดินทาง :
รถไฟ : จากสถานี นากาโตโร่ (Nagatoro Station) นั่งรถไฟ 21 นาที มาลงรถไฟที่สถานี Ohanabatake (Ohanabatake Station) เดิน 4 นาที เพื่อไปยังสถานีเซบุ-จิจิบุ (seibu-chichibu station) นั่งรถไฟสายเซบุ-อิเคบุโคโระ (Seibu Ikebukuro Line) ใช้เวลา 3 นาที มาลงที่สถานีโยโกเซะ (Yokoze Station) แล้วเดินอีก 1.9 ก.ม หรือจะนั่งเท็กซี่ต่อ
รถยนต์ : จากสถานีโยโกเซะ (Yokoze Station)ใช้เวลา 10 นาที

พิกัด : GPS https://goo.gl/maps/kgeeVgMPFGM2 ตามนี้นะครับ

เว็บไซต์ : http://www.komatsuzawa.co.jp/exp_menu/exp_menu.html (Japan)

บทความก่อนหน้านี้วัดบางแคน้อย
บทความถัดไปWhy Tour in SAITAMA ยิ่งรู้จัก ยิ่งอยากไป (2)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...