Komatsuzawa Leisure Farm
ฟาร์มที่รวบรวมความสุขไว้ที่นี่ที่เดียว ฟาร์มที่คุณสามารถเก็บผลไม้ทานได้สดๆ ฟาร์มที่มีเรื่องสนุกๆให้คุณทำทุกครั้งที่เข้ามา

เมือง Chichibu จังหวัดไซตามะ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่เยอะมาก และเพื่อนๆ สามารถเช็คสถานะของแต่ละสวนได้ที่ www.cknk.jp (Eng)

วันนี้ผมเลยขอแนะนำ ฟาร์ม Komatsuzawa Leisure Farm เพราะฟาร์มที่นี่มีหลากหลายโซน และไม่ได้มีแค่สวนสตรอว์เบอร์รี่อย่างเดียวนะครับ ที่นี่ยังมีองุ่น ฟาร์มเห็ด บ่อตกปลา จับแมลงด้วง ให้นมแพะ และกิจกรรมทำเส้นโซบะ แถมในฤดูร้อนของที่นี่ ยังมีบาร์บีคิวให้ปิ้งย่างกินกันสนุกสนานเลยนะครับ

และตรงที่ผมยืนอยู่ตอนนี้ คือโซนสตรอว์เบอร์รี่ ภายในโดมจะแบ่งเป็นล็อคๆ มีสตรอว์เบอร์รี่หลากหลายสายพันธ์ สามารถเก็บสตรอว์เบอร์รี่จากต้นมาทานได้เลยแบบบุฟเฟ่ต์

ซึ่งก่อนเข้าไปเก็บสตรอว์เบอร์รี่นั้น เราจะต้องจ่ายค่าเข้า แล้วคุณป้าก็จะให้ถาดพลาสติกมาหนึ่งใบ เอาไว้ใส่ขยะหรือจะเก็บผลเอาไว้ทานก็ได้นะครับ ส่วนสัมภาระที่ติดตัวมาก็มีชั้นไว้ให้วางก่อนเข้าสวน พกแค่มือถือติดตัวไปก็พอเพื่อถ่ายรูปสวยๆ คู่กับสตรอว์เบอร์รี่ และความฟินในการทาน และหากใครที่ยังเด็ดสตรอว์เบอร์รี่ไม่เป็น หรือยังไม่คล่อง คุณป้าเขาก็ยังสอนวิธีการเด็ดที่ถูกต้องก่อนด้วยนะครับ^^

ตรงส่วนนี้ มีสตรอว์เบอร์รี่สายพันธ์ Benihoppe จะมีรสชาติหวานอมเปรี้ยว และพันธุ์ยาโยอิฮิเมะ มีรสชาติหวานอย่างเดียว แต่ถ้าหากใครชอบสตรอว์เบอร์รี่จิ้มนมข้น ทางสวนเขาก็มีไว้ให้บริการ บอกเลยว่ามาเที่ยวครั้งนี้ ฟินจนปากแดงแน่นอนครับ

อย่างที่บอกว่าฟาร์มนี้ไม่ได้มีดีแค่สตรอว์เบอร์รี่ เพราะตรงโซนฝั่งตรงข้ามก็ยังเป็นสวนองุ่น ซึ่งสามารถเก็บทานได้เลยอีกด้วย และอีกหลายๆ กิจกรรม ยังมีรอไว้ให้เพื่อนๆ ได้มาเที่ยว ผมเลยอยากจะแนะนำให้มาเที่ยวที่ Komatsuzawa Leisure Farm แห่งเมือง Chichibu เพราะฟาร์มที่นี่มีสตรอว์เบอร์รี่ลูกโตๆ หวานๆ อร่อยๆ และองุ่นหลากหลายสายพันธุ์ และที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากโตเกียว สามารถเดินทางสะดวกสบายอีกด้วย

ค่าเข้า : 1,000 เยน 30 นาที

การเดินทาง :
รถไฟ : จากสถานี นากาโตโร่ (Nagatoro Station) นั่งรถไฟ 21 นาที มาลงรถไฟที่สถานี Ohanabatake (Ohanabatake Station) เดิน 4 นาที เพื่อไปยังสถานีเซบุ-จิจิบุ (seibu-chichibu station) นั่งรถไฟสายเซบุ-อิเคบุโคโระ (Seibu Ikebukuro Line) ใช้เวลา 3 นาที มาลงที่สถานีโยโกเซะ (Yokoze Station) แล้วเดินอีก 1.9 ก.ม หรือจะนั่งเท็กซี่ต่อ
รถยนต์ : จากสถานีโยโกเซะ (Yokoze Station)ใช้เวลา 10 นาที

พิกัด : GPS https://goo.gl/maps/kgeeVgMPFGM2 ตามนี้นะครับ

เว็บไซต์ : http://www.komatsuzawa.co.jp/exp_menu/exp_menu.html (Japan)

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่