หน้าแรก We สตอรี่ หนีรัก พักชิล Summer in Osaka

หนีรัก พักชิล Summer in Osaka

เพิ่งจะผ่านวาเลนไทน์มาสักพัก หลายคนก็คงช้ำรัก บางคนก็สมหวัง แต่แอดมินโนสนโนแคร์ค่ะ จองตั๋วเครื่องบินรัวๆ บินลัดฟ้า หนีรักไปพักร้อนช่วง Summer ที่ Osaka เพราะได้ยินมาว่าช่วงซัมเมอร์ของที่นี่ อากาศแจ่มใส ฟ้าโปร่ง อากาศแจ่มใส ทำให้ใจเบิกบาน ที่สำคัญถ่ายภาพสวยด้วยและยังเหมาะแก่การไปช้อปปิ้ง เป็นที่สุดเลยค่ะ และต้องแอบกระซิบว่าช่วงนี้ มักจะมีโปรตั๋วเครื่องบินราคาดี โดนใจมั่กๆ บอกเลย

ว่าแล้วก็มาพูดถึงจุดหมายของเราคือ Osaka เป็นเมืองศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมานานนับพันปี และเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงของญี่ปุ่นในอดีตถึง 2 เมืองคือ นะระ (Nara) และ เกียวโต (Kyoto) แต่ในปัจจุบัน โอซาก้า (Osaka) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่น แค่คิดจะวางแผนก็ตื่นเต้นแล้วล่ะค่ะ งานนี้เลยอยากจะชวนทุกคนมาดูกันว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ชิลที่ไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปกันเลย

Abeno Harukas

เขียนวนไปก็ยังไม่จบเรื่องช้อปค่ะคุณขา ย้ายขาอันน้อยๆ ของทุกคนจากประเทศไทยมาที่ Abeno Harukas ซึ่งเป็นตึกสูงระฟ้าที่ตั้งอยู่ในเขต Abeno เมืองโอซาก้า ซึ่งมีความสูง 300 เมตร และ มีจำนวนชั้น 60 ชั้นจากพื้นดิน เป็นตึกที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ภายใน Abeno Harukas ประกอบด้วยห้างสรรพสินค้า Kintetsu, พิพิธภัณฑ์ศิลปะ,ดาดฟ้า,โรงแรม,และบริเวณออฟฟิต รวมถึงชั้นสองเป็น สถานีรถไฟ Kintetsu ด้วย ผู้คนจำนวนมากจะมาที่ Abeno Harukas ในช่วงสุดสัปดาห์และวันหยุด โดยเฉพาะดาดฟ้าของจุดชมวิวจะมีผู้คนต่อแถว เพื่อซื้อตั๋วเป็นจำนวนมากในช่วงกลางวัน เพราะอากาศในช่วงซัมเมอร์ มีลมพัดเย็นสบาย ท้องฟ้าโปร่ง ถ่ายภาพออกมาสวยสุดๆ ภายในก็เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเช่นกัน ทางด้านบนจะมีร้านขายของฝาก ของที่ระลึกน่ารักๆ ให้เลือกช้อปไปฝากเพื่อนอีกด้วย

ห้างสรรพสินค้า Kintetsu

และที่ชอบคือ ห้างสรรพสินค้า Kintetsu ตั้งอยู่ ชั้น 2 ถึง ชั้น 4 ของตึก ห้างแห่งนี้ประกอบด้วย 2 อาคาร Tower Building จาก ชั้น 2 ของชั้นใต้ดินถึงชั้น 14 และ Wing Building ตั้งแต่ชั้นใต้ดิน ชั้น 2 ถึง ชั้น 9 นอกจากนี้ยังมีบริเวณที่เรียกว่า solaha เป็นบริเวณร้านค้าสำหรับวัยรุ่นผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งตั้งอยู่ในตึก Wing Tower โดยพื้นที่จะเป็นส่วนหนึ่งของชั้นใต้ดินชั้นที่ 2 และชั้น 2 ถึงชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าประกอบด้วยร้านค้าที่จำหน่ายสินค้ามีคุณภาพและแบรนด์ที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า,เครื่องประดับ,เครื่องสำอาง,อาหาร,เฟอร์นิเจอร์และบริเวณร้านอาหารที่มีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือก เช่น อาหารญี่ปุ่น, อาหารตะวันตก, อาหารจีน และของหวานน่าตาแปลกแต่น่าทานมากมาย ถือว่าดับร้อนได้ดีถ้าได้ขนมหวานเย็นๆหลากหลายชนิด ให้ได้ลิ้มลองในซัมเมอร์นี้

Namba CITY, NAMBA PARKS

Namba CITY และ NAMBA PARKS แหล่งช้อปปิ้งแนะนำในโอซาก้า อย่างที่รู้กัน ว่าโอซาก้าก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ชาวไทยนิยมไปเที่ยวกันมากๆ เพราะนอกจากของกินอร่อยๆ มากมายแล้ว เรื่องช้อปปิ้งก็ไม่น้อยหน้าเช่นกันจ้า วันนี้ก็มีแหล่งช้อปปิ้งที่อยู่ในย่านนัมบะของโอซาก้ามาแนะนำให้รู้จักกัน ได้แก่ Namba CITY และ NAMBA PARKS ที่นอกเหนือจากแหล่งช้อปปิ้งแล้ว ยังมีการจัดสวนหย่อม ที่มีการตก แต่งอย่างสวยงาม ต้อนรับซัมเมอร์ สวยงามมากค่ะ บอกเลยว่าถ้ามาแล้ว กดชัตเตอร์กันรัวๆ แน่นอน

Universal Studios Japan

พักชิล พักช้อปแปปนึง มาหาความสนุกสนานใส่ตัวหน่อยที่ Universal Studios Japan หากพูดถึงชื่อนี้หลายๆ คนอาจจะพุ่งความสนใจไปที่ “The Wizarding World of Harry Potter” ก่อนเลยเพราะที่ญี่ปุ่นถือเป็นแห่งเดียวในเอเซีย ดินแดนแห่งเวทมนตร์ ที่เหล่าสาวกภาพยนตร์เรื่องนี้ ไม่อยากพลาดเมื่อมาที่นี่ โดยเฉพาะอากาศสดใสในช่วงซัมเมอร์ที่พาให้เราเพลิดเพลินกับท้องฟ้าใสๆ ทำให้ถ่ายภาพสวยมากๆ อยากรู้ว่าจะฟินแค่ไหน ไปชมกันเลย

ร้านเทมปุระ Yokozuna Shinsekai

และก็มาถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ ร้านเทมปุระขึ้นชื่อต้องร้านนี้เลย Yokozuna Shinsekai บอกเลยว่ารสชาติ ช่างเลิศเลอเพอร์เฟค เห็นจากการทำอาหารได้อย่างพิถีพิถัน และพอดีขนาดนี้ ถือว่าเป็นชนชาติที่ใส่ใจในรายละเอียดมากๆ ร้านนี้มีสองชั้น ชั้นล่างเป็นบาร์ เป็นโต๊ะ ชั้นสองจะมีทั้งโต๊ะ และแบ่งโซนเป็นห้องๆ ด้วย ตัวเทมปูระ เสียบไม้ จะลักษณะคล้ายๆ การเอาหมู เอาเห็ด ผัก ชุบเกล็ดขนมปังที่ไทยเรา ทอดลงในน้ำมันสีเหลืองทองร้อนๆ กรอบๆ จิ้มลงไปซอส ซึ่งไม่ดับเสน่ห์ของวัตถุดิบ มีน้ำจิ้มหลายแบบมากๆ ส่วนตัวชอบชีสทอดสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน ก็ไม่ควรพลาด แต่ถ้าไม่อยากรอ ซัมเมอร์นี้ก็ปักหมุดไว้ได้เลยค่ะ

ใครที่จะหนีรัก ไปพักชิล ช้อปกระจายกันที่โอซาก้าแบบแอดมิน แถมได้กินของอร่อยๆ กับการเที่ยวแบบไม่สะดุด ท่ามกลางอากาศที่แจ่มใสมากๆ ในซัมเมอร์นี้ ก็เก็บกระเป๋า แล้วไปเจอกันที่โอซาก้า แอดมินจะรอนะคะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า