หน้าแรก We สตอรี่ “มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #2

“มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #2

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับ วันนี้ผมพาไปเที่ยวที่แรกแบบหรูๆ กันก่อนนะครับ

เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ (Mikimoto Pearl Island) เกาะไข่มุกแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในโทบะ จังหวัดมิเอะ

เกาะนี้ถูกจัดให้มีการแสดงมุกชนิดต่างๆ รวมถึงขั้นตอนการเลี้ยงหอยมุก และวิวัฒนาการต่างๆ จนได้มาเป็นมุกที่มีค่ามหาศาล

และที่นี่ยังมีส่วนที่จัดจำหน่ายมุกแต่ละประเภท มีหลากหลายราคาให้เลือกนะครับ ศึกษาเรื่องมุกกันมาพอสมควรแล้ว ทีนี้มาซื้อจะได้ไม่ถูกหลอกกันนะครับ แต่ถ้าซื้อในร้านนี้เลย รับรองของแท้แน่นอน คุณภาพเต็มๆ

เรียนรู้เรื่องมุกกันแต่เช้าแล้ว มาผ่อนคลายสบายๆ กับสัตว์แสนรู้มากมาย ที่ผมบอกได้เลยว่าน่ารักจนเคลิ้มเลย ที่นี่

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ Toba Aquarium

จัดแสดงสิ่งมีชีวิตประมาณ 1200 ชนิด และแบ่งออกเป็น 12 โซน นอกจากจะได้พบกับสัตว์ทะเลประหลาดและหาชมยากอย่าง พะยูน (Dugong) แมนนาทีแอฟริกา (Africa Manatee) แล้ว ยังสามารถชมโชว์วอลรัส (Walrus) และสิงโตทะเล (Sea lion) รวมทั้งโชว์การให้อาหารนากทะเล (Sea otter) ด้วย

สถานที่นี่เป็นสถานที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเด็กและยังเป็นอควอเรียมที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเอกสารควบคู่การเยี่ยมชม และพนักงานที่คอยต้อนรับ

การเดินทาง

– จาก Ise-shi Station โดยสารรถไฟ JR หรือ Kintetsu Line ลงที่ Taba Station (ใช้เวลา 15 นาที รถไฟ JR 240 เยน รถไฟ Kintetsu 330 เยน) แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที
– หากมาจาก Nagoya ให้โดยสารรถไฟ JR rapid rains หรือ Kintetsu limited express trains
– หากมาจากOsaka หรือ Kyoto ให้โดยสารรถไฟ Kintetsu limited express trains

เดินชมกันเมื่อยแล้ว ท้องก็เริ่มร้องแล้วด้วย หิวแล้วเนี่ย มื้อเที่ยงร้อนๆ แบบนี้ ผมจะพาไปกิน อาหารทะเลสดๆ แบบที่เป็นอาหารยอดฮิตของเมือง คือทานอาหารกลางวันที่กระท่อมอามะ

อาหารทีนี่มีให้เลือกไม่มาก เพราะหลักจะเน้นไปที่หอยชนิดต่างๆ แต่หอยที่ว่านั้นทั้งใหญ่และสดมาก เพราะที่นี่เขาออกไปจับกันใหม่ๆ ทุกวัน

และหลังจากทานกันจนอิ่มแล้ว ที่นี่เขายังสามารถให้เราได้แต่งตัวแบบอามะ และได้รวมกันเต้นรำ

เพราะการแต่งกายแบบนี้เป็นแบบดั่งเดิมด้วยชุดที่ดูเรียบง่าย เสื้อสีขาว หมวก และกระโปรงสีฟ้า พร้อมกับผ้ากันเปื้อนสีแดง

กินอิ่ม ถ่ายรูปเสร็จ เราไปเที่ยวกันต่อเลยครับ สถานที่จะไปต่อนี่ บอกเลยว่าเอ็กคลูซีฟมากๆ

สถานที่จัดประชุมสุดยอดผู้นำ (g7 ise-shima summit)

สถานที่แห่งนี้ได้ใช้จัดการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ หรือ G7 Summit ครั้งที่ 42 ในจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น

เสมือนกับประชาสัมพันธ์จังหวัดมิเอะไปในตัวด้วย ทำให้ผู้คนภายนอกหรือนักท่องเที่ยว จะได้รับทราบว่าจังหวัดมิเอะก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ กระจายตัวอยู่มากมาย

กิจกรรมของเรานั้นยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ เรายังมีไปล่องเรือคะชิโคะจิมะ เอสปันญ่า (Kashikojima Espana Cruise) ซึ่งล่องไปในอ่าวอะโกะด้วยเรือสำเภา “เอสเพอรันซ่า” ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

บนเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งร้านอาหาร และ คอฟฟี่ชอป เรือนี้มีทั้งหมด 2 ชั้น มีที่นั่งกระจายอยู่ทั่วทั้งเรือ

ซึ่งเรื่องวิวไม่พูดถึงไม่ได้เพราะคุณจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพอันสวยงามของเส้นทางชายฝั่งทะเลที่มีเวิ้งอ่าวเล็กๆ เว้าเข้าไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งจะเห็นภาพของ “แพไข่มุก” ซึ่งใช้เพื่อการเพาะเลี้ยงหอยมุก ที่มีสุดลุกหูลูกตา

ระหว่างเส้นทาง เรือจะแวะจอดที่โรงงานต้นแบบการทำมุก และเข้าทัศนศึกษาชมกรรมวิธีการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อลงไปในหอยมุกด้วย และยังจะสามารถเลือกซื้อมุกเป็นของฝากติดกลับมาได้ด้วยนะครับ เรียกได้ว่าลืมซื้อชิ้นไหน มาซื้อซ่อมที่นี่ได้เลย และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

และเมื่อเวลาใกล้อัสดงเข้ามาเต็มที่ ก่อนที่แสงวันนี้จะหมดไป ผมพาไปที่จุดชมวิวคิริงากิ เป็นจุดชมวิวของท้องทะเลสุดลูกหูลูกตา มีวิวทิวทัศน์ที่ดีงามมากๆ เลย มองเห็นเกาะแก่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนและ ในวันที่อากาศดีๆ แบบนี้ ประทับใจอย่างบอกไม่ถูก

และเราจะจากกันกับภาพที่น่าประทับใจ และสุดแสนโรแมนติก ที่มีบรรยากาศที่น่ามาหลงรักกันที่วิวนี้มากๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดกะรน จ.ภูเก็ต เพลินกับทะเลใส หาดทรายสวย

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่ง หาดทราย ชายทะเล และกลุ่มเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดำดิ่งลงไปโลดแล่นยังโลกใต้ทะเลกันอีกครั้ง งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "หาดกะรน" ค่ะ

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...