หน้าแรก We สตอรี่ “มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #2

“มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #2

กลับมาเจอกันอีกแล้วนะครับ วันนี้ผมพาไปเที่ยวที่แรกแบบหรูๆ กันก่อนนะครับ

เกาะไข่มุกมิกิโมโตะ (Mikimoto Pearl Island) เกาะไข่มุกแห่งนี้เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในโทบะ จังหวัดมิเอะ

เกาะนี้ถูกจัดให้มีการแสดงมุกชนิดต่างๆ รวมถึงขั้นตอนการเลี้ยงหอยมุก และวิวัฒนาการต่างๆ จนได้มาเป็นมุกที่มีค่ามหาศาล

และที่นี่ยังมีส่วนที่จัดจำหน่ายมุกแต่ละประเภท มีหลากหลายราคาให้เลือกนะครับ ศึกษาเรื่องมุกกันมาพอสมควรแล้ว ทีนี้มาซื้อจะได้ไม่ถูกหลอกกันนะครับ แต่ถ้าซื้อในร้านนี้เลย รับรองของแท้แน่นอน คุณภาพเต็มๆ

เรียนรู้เรื่องมุกกันแต่เช้าแล้ว มาผ่อนคลายสบายๆ กับสัตว์แสนรู้มากมาย ที่ผมบอกได้เลยว่าน่ารักจนเคลิ้มเลย ที่นี่

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ Toba Aquarium

จัดแสดงสิ่งมีชีวิตประมาณ 1200 ชนิด และแบ่งออกเป็น 12 โซน นอกจากจะได้พบกับสัตว์ทะเลประหลาดและหาชมยากอย่าง พะยูน (Dugong) แมนนาทีแอฟริกา (Africa Manatee) แล้ว ยังสามารถชมโชว์วอลรัส (Walrus) และสิงโตทะเล (Sea lion) รวมทั้งโชว์การให้อาหารนากทะเล (Sea otter) ด้วย

สถานที่นี่เป็นสถานที่น่าสนใจมากๆ สำหรับเด็กและยังเป็นอควอเรียมที่ใหญ่อันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นอีกด้วย พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นทั้งเอกสารควบคู่การเยี่ยมชม และพนักงานที่คอยต้อนรับ

การเดินทาง

– จาก Ise-shi Station โดยสารรถไฟ JR หรือ Kintetsu Line ลงที่ Taba Station (ใช้เวลา 15 นาที รถไฟ JR 240 เยน รถไฟ Kintetsu 330 เยน) แล้วเดินต่อไปอีกประมาณ 5-10 นาที
– หากมาจาก Nagoya ให้โดยสารรถไฟ JR rapid rains หรือ Kintetsu limited express trains
– หากมาจากOsaka หรือ Kyoto ให้โดยสารรถไฟ Kintetsu limited express trains

เดินชมกันเมื่อยแล้ว ท้องก็เริ่มร้องแล้วด้วย หิวแล้วเนี่ย มื้อเที่ยงร้อนๆ แบบนี้ ผมจะพาไปกิน อาหารทะเลสดๆ แบบที่เป็นอาหารยอดฮิตของเมือง คือทานอาหารกลางวันที่กระท่อมอามะ

อาหารทีนี่มีให้เลือกไม่มาก เพราะหลักจะเน้นไปที่หอยชนิดต่างๆ แต่หอยที่ว่านั้นทั้งใหญ่และสดมาก เพราะที่นี่เขาออกไปจับกันใหม่ๆ ทุกวัน

และหลังจากทานกันจนอิ่มแล้ว ที่นี่เขายังสามารถให้เราได้แต่งตัวแบบอามะ และได้รวมกันเต้นรำ

เพราะการแต่งกายแบบนี้เป็นแบบดั่งเดิมด้วยชุดที่ดูเรียบง่าย เสื้อสีขาว หมวก และกระโปรงสีฟ้า พร้อมกับผ้ากันเปื้อนสีแดง

กินอิ่ม ถ่ายรูปเสร็จ เราไปเที่ยวกันต่อเลยครับ สถานที่จะไปต่อนี่ บอกเลยว่าเอ็กคลูซีฟมากๆ

สถานที่จัดประชุมสุดยอดผู้นำ (g7 ise-shima summit)

สถานที่แห่งนี้ได้ใช้จัดการประชุมกลุ่มประเทศอุตสาหกรรมชั้นนำ 7 ประเทศ หรือ G7 Summit ครั้งที่ 42 ในจังหวัดมิเอะ ประเทศญี่ปุ่น

เสมือนกับประชาสัมพันธ์จังหวัดมิเอะไปในตัวด้วย ทำให้ผู้คนภายนอกหรือนักท่องเที่ยว จะได้รับทราบว่าจังหวัดมิเอะก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ กระจายตัวอยู่มากมาย

กิจกรรมของเรานั้นยังไม่หมดแค่นั้นนะครับ เรายังมีไปล่องเรือคะชิโคะจิมะ เอสปันญ่า (Kashikojima Espana Cruise) ซึ่งล่องไปในอ่าวอะโกะด้วยเรือสำเภา “เอสเพอรันซ่า” ใช้เวลาประมาณ 50 นาที

บนเรือมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายทั้งร้านอาหาร และ คอฟฟี่ชอป เรือนี้มีทั้งหมด 2 ชั้น มีที่นั่งกระจายอยู่ทั่วทั้งเรือ

ซึ่งเรื่องวิวไม่พูดถึงไม่ได้เพราะคุณจะได้ชื่นชมกับทัศนียภาพอันสวยงามของเส้นทางชายฝั่งทะเลที่มีเวิ้งอ่าวเล็กๆ เว้าเข้าไปเป็นจำนวนมาก รวมทั้งจะเห็นภาพของ “แพไข่มุก” ซึ่งใช้เพื่อการเพาะเลี้ยงหอยมุก ที่มีสุดลุกหูลูกตา

ระหว่างเส้นทาง เรือจะแวะจอดที่โรงงานต้นแบบการทำมุก และเข้าทัศนศึกษาชมกรรมวิธีการปลูกถ่ายเนื้อเยื่อลงไปในหอยมุกด้วย และยังจะสามารถเลือกซื้อมุกเป็นของฝากติดกลับมาได้ด้วยนะครับ เรียกได้ว่าลืมซื้อชิ้นไหน มาซื้อซ่อมที่นี่ได้เลย และราคาก็ไม่แพงอีกด้วย

และเมื่อเวลาใกล้อัสดงเข้ามาเต็มที่ ก่อนที่แสงวันนี้จะหมดไป ผมพาไปที่จุดชมวิวคิริงากิ เป็นจุดชมวิวของท้องทะเลสุดลูกหูลูกตา มีวิวทิวทัศน์ที่ดีงามมากๆ เลย มองเห็นเกาะแก่งต่างๆ ได้อย่างชัดเจนและ ในวันที่อากาศดีๆ แบบนี้ ประทับใจอย่างบอกไม่ถูก

และเราจะจากกันกับภาพที่น่าประทับใจ และสุดแสนโรแมนติก ที่มีบรรยากาศที่น่ามาหลงรักกันที่วิวนี้มากๆ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“หาดทุ่งวัวแล่น” เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ

ไปท่องเที่ยวดินแดนแห่งสายลมและแสงแดด ปลายทางของนักเดินทางที่หลงใหลในการโต้คลื่น ท่ามกลางท้องทะเลที่สวยงามสุดโรแมนติก นั่นก็คือ "จังหวัดชุมพร" ประตูสู่ภาคใต้ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน มาลองหยุดทำความรู้จักชุมพรสักนิด แล้วจะรู้ว่าที่นี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ “หาดทุ่งวัวแล่น” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี ห่างจากตัวจังหวัดชุมพรไปนิดหน่อยค่ะ เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด...

น้ำตกกะเปาะ จ.ชุมพร วนอุทยานน้ำตกกลางป่า

ร้อนๆ แบบนี้ จะมีที่ไหนดีเท่ากับการแช่น้ำ วันนี้พาลงใต้กันสักหน่อย ไปแช่น้ำตกกลางป่า ที่นี่ “วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ” วนอุทยานแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 7,010 ไร่ มีบรรยากาศเป็นสวนป่าร่มรื่น ในบริเวณนี้มีน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลตลอดปี เหมาะแก่การพักผ่อน ใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือกำลังจะหาที่ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ก็ไม่ควรพลาดนะคะ

สวนนายดำ จ.ชุมพร สวนเกษตรระหว่างทางเที่ยวเมืองใต้

ใครที่ผ่านไปเที่ยวภาคใต้คงต้องรู้จัก “สวนนายดำ” อย่างแน่นอน สวนเกษตรที่เกิดจากความเพียรพยายาม การทำมาหากินของนายดำ สวนนายดำ จ.ชุมพร หลังจากที่เป็นเพียงสวนผลไม้ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกแล้ว ณ ปัจจุบัน สวนนายดำแห่งนี้ได้รับการบอกกล่าว และมีคนเข้ามาเยี่ยมเยือนกันอย่างมาก จนทำให้ได้มีการพัฒนาการสวนผลไม้...

ชมรมรักษ์เรือใบโบราณละแม จ.ชุมพร

คราวนี้ถึงเวลามาเที่ยวกันต่อที่จังหวัดชุมพรกันบ้างนะคะ บางทีเห็นเรือแล้วก็อยากมีเรือเก๋ๆแบบนี้บ้างจัง ไปชมมาแล้วก็ประทับใจ กับเรือใบโบราณ กำเนิดขึ้นสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นพาหนะที่สำคัญของประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง เพื่อการสัญจรทางทะเล และประกอบอาชีพด้านการประมง โดยการนำผืนผ้าดิบมาดัดแปลงเป็นใบเรือ เพื่อรับกับกระแสลม ประกอบกับการใช้หางเสือให้สามารถแล่นเรือไปในทิศทางที่ต้องการได้ แต่ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีต่างๆ...

หลาดใต้เคี่ยม จ.ชุมพร

ละลายทรัพย์กับ ตลาดใต้เคี่ยม หรือหลาดใต้เคี่ยม ตั้งอยู่ อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ตลาดแห่งนี้อยู่ท่ามกลางสวนต้นเคี่ยมอันร่มรื่นกว่า 7 ไร่ โดยมีการตกแต่งซุ้มร้านค้าด้วยวัสดุธรรมชาติ แม่ค้าพ่อขายก็เป็นกันเองค่ะ สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ชาวบ้านในพื้นที่นำมาขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร สมุนไพร อาหารทะเลสดๆ ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ...