AVATAR Discover Pandora – Bangkok แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์สู่อินเตอร์แอคทีฟ เอ็กซิบิชั่น

AVATAR: Discover Pandora เป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของสิ่งมีชีวิตสุดอัศจรรย์ สิ่งแวดล้อมอันน่าพิศวง รวมถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์จากภาพยนตร์เหนือจินตนาการของโลกอนาคตโดยสุดยอดผู้กำกับระดับโลก เจมส์ คาเมรอน สู่นิทรรศการที่ผู้ชมจะได้เข้าไปอยู่ในโลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ GES ผู้นำด้านอีเว้นท์ระดับโลก Mactus Live ผู้นำธุรกิจด้านความบันเทิงจากสิงคโปร์ เพื่อจัดแสดง
เพื่อนๆ จะได้ร่วมสัมผัสกับความมหัศจรรย์เสมือนจริงบนโลกของแพนดอร่า ร่วมตื่นตาตื่นใจไปกับบรรยากาศ สิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะความหลากหลายทางชีวภาพ ที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตและทรัพยากรทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ รวมถึง สีสัน วัฒนธรรม และประเพณีของชนเผ่าพื้นเมืองชาวนาวี

AVATAR: Discover Pandora เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตอันน่าพิศวงมากมายที่จำลองมาจากดาวแพนดอร่า อาทิ รุกขชาติแห่งวิญญาณ (Tree of Souls) หรือสิ่งมีชีวิตสุดพิสดารอย่าง Banshee, Direhorse และ Viperwolf ผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ ทั้งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และความน่าพิศวงไปพร้อมกัน พร้อมแล้ว ตามเรามาเลยครับ

โซน 1 Entry Portal
ผู้ชมจะได้ก้าวเข้าสู่ดาวแพนดอร่าที่จะพาเพื่อนๆ ก้าวข้ามศตวรรษที่ 21 ไปสู่โลกแห่งศตวรรษที่ 22 ซึ่งเต็มไปด้วยความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และความมหัศจรรย์เหนือจินตนาการของโลกอวตาร

โซน 2 Introduction to the Universe
เมื่อเข้าสู่ภายในนิทรรศการ จะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเดินทางท่องอวกาศและประวัติศาสตร์ของการค้นพบแพนดอร่าในระบบสุริยะ Alpha Centauri

โซน 3 The Avatar program
โซนนี้จะพาเพื่อนๆ เข้าไปอยู่ในโลกของอวตารและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของดาวแพนดอร่า

โซน 4 Pandora
สำรวจสิ่งแวดล้อมอันน่าตื่นตาที่สุดของ Pandora ทั้งพรรณพืชและสัตว์อันเป็นเอกลักษณ์ และวิถีชีวิตอัน บ่งบอกความเป็นดาวแพนดอร่า

โซน 5 Na’ vi Culture
เข้าสู่ดินแดนของชาวนาวีและร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ แบบชาวนาวี เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรม ภาษา และดนตรี ของชาวนาวี มนุษย์ต่างดาวสูงกว่า 9 ฟุต ที่มีลักษณะคล้ายมนุษย์ ซึ่งเป็นชาวพื้นเมืองของดาวแพนดอร่า

โซน 6 Biology
ตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งมีชีวิตน่าพิศวงขนาดเท่าตัวจริงอย่าง Banshee, Direhorse และ Viperwolf

ตัวนี้ใหญ่และเท่ห์มากเลย

โซน 7 Above Pandora
ผู้เข้าชมจะได้สัมผัส Hallelujah Mountains ซึ่งเป็นสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ของแพนดอร่า และตอบโต้กับ Banshee ได้อีกด้วย

โซน 8 Bioluminescence
ใกล้ชิดกับสิ่งมีชีวิตที่แสนน่าอัศจรรย์ อาทิ สัตว์ 6 ขาขนาดมหึมา ที่มาพร้อมกับ ความสวยงามระยิบระยับดุจอัญมณีของพืชและสัตว์ที่เปล่งแสงได้

ฉากกลางคืนสุดโปรดของเพื่อนๆ หลายคน

โซน 9 RDA
เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการทรัพยากรและยังสามารถทดลองสวมชุด AMP

โซน 10 Connections
ปิดท้ายด้วยการสะกดสายตาเพื่อนๆ กับต้น Tree of Souls เพื่อให้เข้าใจถึงสิ่งที่เชื่อมโยงมนุษย์เข้ากับทุกสรรพสิ่งที่มีชีวิต พร้อมสนุกสนานไปกับจอภาพอัจฉริยะเสมือนได้เป็นชนชาวนาวีจริงๆ

มีของที่ระลึก สำหรับเพื่อนๆ ที่ตื่นตาตื่นใจ และอยากได้กลับไปฝากคนรัก ก็แวะที่โซนนี้ก่อนกลับได้เลย

สำหรับ AVATAR ในรูปแบบภาพยนตร์ที่โด่งดังในปี 2552 โดยผู้กำกับชื่อดัง เจมส์ คาเมรอนนั้นทำรายได้เกือบ 2.8 พันล้านดอลลาร์สูงสุดทุบสถิติโลก ด้วยเนื้อหาที่เกี่ยวกับโลกอนาคตและเทคนิคพิเศษสุดล้ำ จนกลายเป็นปรากฏการณ์ AVATAR ฟีเวอร์ทั่วโลก จนต้องสร้างภาคต่อมาอีก 4 ภาค โดยในภาคต่อไปมีแผนที่จะเข้าฉายประมาณ 18 ธันวาคม 2563 นอกจากนี้ AVATAR ยังได้รับการขนานนามให้เป็นภาพยนตร์ที่ดีที่สุด จากรางวัล Golden Globe Awards อีกทั้งยังได้รับรางวัลในสาขาต่างๆ อีกมากจากรางวัล Academy Awards® อีกด้วย

สัมผัสความมหัศจรรย์ของอาณาจักรแพนดอร่า กับงาน AVATAR: Discover Pandora ระหว่างวันที่ 1 กรกฎาคม – 3 กันยายน 2560 นี้ ณ MCC Hall ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ กรุงเทพมหานคร
ราคาบัตร:บัตรเด็ก (4 – 12 ปี) ราคา 390 บาท
บัตรผู้ใหญ่ ราคา 490 บาท
สิทธิพิเศษสำหรับสมาชิก M Card เพียงแค่แสดงบัตร รับ Avatar EXHIBITION 1ใบ มูลค่า 490 บาท ช้อปครบ 2,500 บาท ขึ้นไป หรือว่า ช้อปครบ 2,000บาท พร้อมใบเสร็จ Dinning Square รับไปเลย ฟรีบัตรเข้าชมงาน 1 ใบ นอกจากนี้ ยังมีร้าน AFTER YOU ที่มาพร้อมเมนูสุดพิเศษให้ลิ้มลองภายในงานนี้ด้วย