หน้าแรก We สตอรี่ “มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #1

“มิเอะ” หลงรักเมื่อหน้าร้อน #1

Chubu Centrair International Airport (สนามบินนานาชาติ จูบุ เซ็นแทร์) หรือ เรียกสั้นๆ ว่า สนามบินจูบุ ตั้งอยู่ในตัวเมืองนาโกย่า

เปิดใช้งานครั้งแรกเมือปี 2005 สนามบินนี้มีเพียง 1 เทอมินอลเท่านั้น สำหรับการให้บริการ ทั้งสายการบินภายในและระหว่างประเทศ ถือได้ว่าเป็นสนามบินที่เพียบพร้อมจริงๆ ครับ แถมยังได้รางวัลสนามบินยอดเยี่ยม 5 ปีซ้อนอีกด้วย สนามบินนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

สนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากเมืองนาโกย่า ประมาณ 30 กิโลเมตร เป็นสนามบินที่มีขนาดใหญ่แห่งภูมิภาคจูบุและที่สำคัญสนามบินแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางของประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ทำให้สะดวกสบายในการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ หรือต่อเครื่องไปยังเมืองต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นก็ง่ายมาก

และภายในสนามบินนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งร้านค้า ร้านของเล่น ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ร้านขายซิมการ์ด หรือตู้ยอดอัตโนมัติก็ยังมีแบ่งไว้เป็นโซนได้ชัดเจน พูดได้เลยว่าแทบจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมดในสนามบินนี้

หรือนักท่องเที่ยวที่จะรอขึ้นเครื่อง สัมภาระเยอะวุ่นวาย ก็สามารถไปจุดรับฝากของได้เลย ราคาก็ไม่ได้แพงครับ และอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สนามบินแห่งนี้ คือ มีจุดให้ชมเครื่องบินขึ้นลงอีกด้วย!! สุโก่ย!!! แต่ยังไม่สุดแค่นี้ ที่เด็ดไปกว่าการยืนดูเครื่องบิน ก็มีบริการแช่ออนเซนพร้อมดูเครื่องบินขึ้นลง เอาล่ะ ไม่ต้องไปเที่ยวไหนละ เที่ยวอยู่สนามบินนี่แหละ ก่อนที่เราจะไปเที่ยวกันทิ้งท้ายด้วยตัวมาสคอตของเมืองกันนะครับ ใครรู้ว่ามันคือตัวอะไรมาบอกด้วยนะถามเจ้าหน้าที่แล้วยังไม่ได้คำตอบเบยยย

จุดแรกที่วันนีเราจะพาไปเที่ยวกัน คือ วัดนิตไตจิ ( nittaiji temple ) “วัดไทย-ญี่ปุ่น” เป็นวัดที่ถูกพูดมากในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างประเทศไทยกับประเทศญี่ปุ่น วัดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1904 เพื่อประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปที่ได้รับพระราชทานจากพระมหากษัตริย์แห่งสยาม

วัดนิตไตจิเป็นวัดเพียงแห่งเดียวในญี่ปุ่นที่ไม่ได้เป็นของพุทธศาสนานิกายใดนิกายหนึ่ง แต่ทุกนิกายผลัดเปลี่ยนกันดูแล นอกจากมีคนไทยที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่นเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมากแล้ว ยังมีผู้คนจำนวนมากมาเที่ยวอย่างคึกครื้นตลอดทางเดิน และบริเวณภายในวัดในช่วงที่มีการจัดงานวัด ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 21 ของทุกเดือน

วัดนี้จึงมีเอกลักษณ์ความเป็นลูกผสมไทยเอาไว้หลายอย่างที่หาดูจากที่อื่นไม่ได้ เช่น ป้ายชื่อทางเข้าวิหารหลักแบบญี่ปุ่นแต่เขียนด้วยอักษรภาษาไทย ระฆังสไตล์วัดเซนของญี่ปุ่นแต่สลักตัวย่อเป็นสัญลักษณ์ จปร. รวมถึงเทพหน้าทางเข้าประตูวัดที่มักจะเป็นยักษ์ สไตล์ญี่ปุ่นก็เปลี่ยนเป็นรูปปั้นไม้แกะสลักที่เป็นรูปแบบของพระสงฆ์ไทยด้วย

หลังจากที่เราได้ดูศิลปะแบบผสมผสานไปแล้ว สถานที่ต่อไปที่เราไปนั้น เป็นสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และเป็นสถานที่สำคัญอีกจุดหนึ่งของเมืองนาโกยา

ปราสาทนาโกย่า (nagoya castle) ก่อสร้างโดยโชกุน โทกุงาวะ อิเอะยาสุ ซึ่งมีจุดเด่นคือหลังคาปราสาทสีเขียวอ่อนตัดกับรูปปั้นปลาสีทองอร่าม และภายในตัวปราสาทเราสามารถเดินได้ชมได้รอบ

เพราะที่นี่เขาจัดให้เป็นพิพิธพันธ์ความเป็นมาทั้งของตัวเมืองนาโกย่าและตัวปราสาท รูปสลักปลาหัวเสือทองคำ “คินชะจิ” ที่มีชื่อเสียง (เป็นรูปสลักชะจิหุ้มทองเพียงหนึ่งเดียวในญี่ปุ่น)

ตัวปราสาทถูกบูรณะขึ้นใหม่ในปี ค.ศ.1959 เพิ่มความงดงามภายนอกและจัดแสดงสิ่งของมากมาย พื้นที่บางส่วนของ “วังฮมมารุ โกะเต็น” ซึ่งเป็นที่พักของเจ้าของปราสาทและใช้ต้อนรับแขกในสมัยก่อน ได้ถูกบูรณะใหม่และเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ปี ค.ศ. 2013 เป็นสถาปัตยกรรมไม้แบบดั้งเดิม มีภาพวาดบนผนังห้องแต่งแต้มสีสันให้วิจิตรเปี่ยมด้วยความสง่างาม

หลังจากที่เราได้เที่ยวในเมืองนาโกยากันแล้ว ทริปนี้ผมจะพาเที่ยวต่างเมือง โดยการพาไปเที่ยวครั้งนี้เราจะไปเที่ยวด้วยรถไฟเป็นหลักในการเดินทางของเรา

บริษัท Kintetsu Railway มีระบบรางรถไฟที่ยาวที่สุดเป็นอันดับสองรองจาก JR และขณะนี้นำเสนอบัตรโดยสารแบบเหมาจ่ายในราคาพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยว เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางในภูมิภาคคันไซโดยใช้สายรถไฟสาย Kintetsu

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้เดินทางไป-กลับสนามบิน Kansai International Airport และ Chubu International Airport และนั่งรถประจำทางได้ไม่จำกัดเที่ยวในบริเวณ Ise ในจังหวัด Mie เมือง Toba เมือง Ise-Shima และเมืองด้วย Matsuzaka

ขณะนี้มีบัตรเหมาจ่ายการเดินทางของรถไฟสาย Kintetsu Railway ได้แก่

  • Kintetsu Rail Pass 1-Day Pass / 2-Day Pass
  • Kintetsu Rail Pass 5 Days
  • Kintetsu Rail Pass Wide

** รายละเอียดเพิ่มเติม **
http://www.jnto.or.th/newsletter/trainkansai/

ตั๋วรถไฟก็มีแล้ว กล้องก็พร้อมแล้ว ออกเดินทางไปเที่ยวกันต่อเลยครับ นั่งรถไฟจากนาโกย่า ประมาณ 30 นาทีก็มาถึง นากาจีม่า รีสอร์ท ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของนักช้อป แต่ก่อนที่เราจะไปช้อปปิ้งกันนั้น ผมได้แวะมาถ่ายรูปดอกไม้สวยๆ ที่ นาบานะโนะ ซาโตะ(Nabana no Sato) ถึงแม้ช่วงนี้จะไม่มีอุโมงค์ไฟเหมือนในช่วงฤดูหนาว แต่ก็จะมีอุโมงค์ดอกไม้ และสวนดอกไม้นานาชนิดให้ชมอย่างใกล้ชิด

ซึ่งที่นี่เรียกได้ว่าเป็นโอเอซิสขนาดใหญ่ที่สร้างความกลมกลืนระหว่างธรรมชาติที่มีความอุดมสมบูรณ์ที่สวนแห่งนี้มีการเลี้ยงและแสดงดอกไม้กระถางตลอดทั้งปี บีโกเนียเป็นดอกไม้ที่สวยงามเฉพาะตัว บีโกเนียไม่ได้สวยงามแต่ดอกอย่างเดียว บางสายพันธ์ มีใบที่สวยงามด้วย การดูแลบีโกเนียให้ใบ และ ดอก สวยงามนั้น ไม่ได้ทำกันง่ายๆ ต้องดูแลเอาใจใส่กันมาก

ตัวเรือนสวนบีโกเนียนี้ มีขนาด 9 พันตารางเมตร ประกอบไปด้วยสี่โรงเรือน มีต้นบีโกเนีย จากทั่วทุกมุมโลก และหลายสายพันธ์มากและมีทั้งหมดประมาณ 5 พันกระถาง ถ่ายรูป ชมดอกไม้กันจนฟินแล้ว ก็มาถึงเวลาช๊อปปิ้งที่หลายๆ คนรอยคอ เอ้ยรอคอย

Jazz Dream Nagashima เป็นสถานที่นักท่องเที่ยวนิยมมากันมากถึงอันดับ 3 เพราะที่นี่รวบรวมทุกแบรนด์ที่โด่งดังไว้หมด ด้วยจำนวนร้านค้ากว่า 240 แห่ง ที่นี่จึงเป็นเอาท์เล็ตมอลล์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น แถมยังตั้งอยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทร์เพียง 70 นาทีเท่านั้น

และร้านค้าทั้งหมดนำเสนอสินค้าในราคาลดพิเศษ และยังมีหลายร้านที่ให้บริการแบบปลอดภาษี เมื่อแสดงหนังสือเดินทางต่างประเทศเวลาซื้อ ยิ่งทำให้ช้อปปิ้งกันได้อย่างไม่ต้องคิดมากกันเลยทีเดียว

การเดินทาง: จากสนามบินนานาชาติชูบุเซ็นแทร์ ใช้บริการ Meitetsu Airport Line เพื่อเดินทางไปยังสถานี Meitetsu Nagoya จากนั้น เดินไปยัง Meitetsu Bus Center เพื่อขึ้นรถโดยสารที่เดินทางไป Nagashima Onsen โดยตรง

เว็บไซต์ : http://www.31op.com/nagashima/foreign/index_en.html

ศาลเจ้าอิเสะ-จิงงู – Ise Jingu Shrines เป็นที่ประดิษฐานของเทพโทโยอุเคะโนะโอคามิ ซึ่งเป็นเทพเจ้าที่ปกปักรักษาอุตสาหกรรมทุกประเภท นับตั้งแต่เครื่องนุ่งห่ม อาหาร ที่อยู่อาศัย เมื่อประมาณ 1500 ปีก่อน เทพโทโยอุเคะโนะโอคามิ เสด็จมาจากทัมบะสู่เชิงเขาทาคาคุระของอิเซะ และอีกฟากหนึ่งของทางเดินใกล้กับเกะคู ท่านจะพบบึงมางาทามะอิเคะซึ่งมีดอกไอริสเบ่งบาน ข้างบึงนั้นเป็นที่ตั้งของ อาคาร “เซ็นกูคัง” ซึ่งสร้างขึ้นเป็นที่ระลึกในพิธีสร้างศาลเจ้าและอัญเชิญเทพเจ้าของศาลเจ้าอิเซะครั้งที่ 62

ภายในเซ็นกูคังจัดแสดงทั้งสิ่งจำลองและวิดีทัศน์ที่เกี่ยวกับการสร้างอาคารหลักซึ่งเป็นที่ประทับของเทพเจ้า และขบวนแห่ เพื่อนๆ สามารถเรียนรู้เรื่องราวประวัติศาสตร์ได้ที่นี่ เมื่อได้มาไหว้ขอพรกันที่ศาลเจ้าเรียบร้อยแล้ว ถ้าใครสังสังเกตุก่อนทางเดินเข้าศาลเจ้า ทางขวามือ จะมีถนนเส้นหนึ่งที่มีบ้านเรือนตั้งเรียงราย และที่นี่คือ Oharaimachi แหล่ง Shopping ย่อมๆ หรือเรียกได้ว่าเป็นซุปเปอร์มาเก็ตสมัยก่อนเลยก็ว่าได้ เพราะตลอดทั้ง 2 ข้างทาง จะมีสินค้าอุปโภค บริโภคและอีกหลากหลายอย่างให้เลือก และที่สำคัญของต่างๆ ตามร้านจะเป็นซิกเนเจอร์ของเมืองๆ นี้ด้วยนะครับ

แด่ แด ดีแด แด่ แด๊ ดีแด… เปิดตัวมาก็เพลงนี้ขึ้นมาเลย แสดงว่าต้องมีงานสมรส ถ้ามาเมืองนี้แล้วนึกถึงคนรักหรืออยากมีความรัก มาเลยๆ ที่นี่ มาขอพรกันได้เลยครับ^^

MEOTO IWA ภูเขาแต่งงาน หรือว่าจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หินแต่งงาน เมะโอโตะ อิวะ (Meoto-Iwa) หรือ (husband and wife rock) ลักษณะของหินในที่นี้ก็จะมีลักษณะเป็นหินก้อนใหญ่กับก้อนเล็กคู่หนึ่ง หินก้อนใหญ่เปรียบเสมือนสามี และหินก้อนเล็กนั้นเปรียบเป็นภรรยา ที่ครองคู่กันโดยมีเชือก Shimenawa คล้องอยู่ (คล้ายด้ายในพิธีมงคลสมรส)

โดยจะมีประเพณีในการเปลี่ยนเชือกเส้นนี้ทุกปีๆ ละ 3 ครั้ง มีความเชื่ออยู่ว่า หากใครได้มาที่นี่แล้วนึกอธิษฐานขอพรให้ได้คู่ครอง ก็มักจะสมปราถนาครับ สาธุๆ อิอิ

วันแรกที่ผมพาไปเที่ยวนี้เป็นการวอร์มเครื่องเท่านั้นนะครับ อย่าพึ่งหนีไปไหนนะ ผมยังมีสถานที่เด็ดๆ สวยๆ ที่น่าสนใจ แล้วเดี๋ยวผมจะพาไปเที่ยวที่ไหนอีกติดตามกันต่อในตอนที่ 2 นะครับ เดี๋ยวขอตัวไปขอพรก่อน ช่วงนี้ความรักห่างหาย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...

วัดพระทอง มหัศจรรย์ พระผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์

เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้…ประโยคนี้ยังใช้ได้ดีจริงๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกมากมายที่เชื่อว่าหลายๆ คน ยังไม่เคยเดินทางไปสัมผัส โดยเฉพาะสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Unseen Thailand เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตื่นตาตื่นใจกับอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทยกัน นั่นก็คือ พระผุด พระพุทธรูปผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ค่ะ