หน้าแรก We สตอรี่ หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย

แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka แล้วเลือกเป็นสายการบินโลว์คอร์สอย่าง ตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย ที่ทางทราเวลโลก้าจะจับคู่ราคาสายการบินที่ถูกที่สุดให้แล้ว ราคาที่เห็นรับรองว่าไม่มีบวกเพิ่ม! เหมาะกับคนที่งบประมาณจำกัด อีกทั้งยังไม่มีค่าธรรมเนียม ถ้าหากว่าเลือกจ่ายเงินผ่านช่องทางการโอนเงินเข้าบัญชี รออย่างนี้แล้วจะรออะไรเลือกจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบินแอร์เอเชีย แล้วบินตามกันมาได้เล้ยยย!!

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ (Shirakawago) ตั้งอยู่ที่จังหวัดกิฟุ (Gifu) เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมที่เดิมเป็นหมู่บ้านชาวนาที่มีรูปร่างแปลกตา คล้ายๆ สองมือพนมของพระพุทธเจ้า จึงเป็นที่มาของหมู่บ้านสไตล์นี้ว่า “กัสโซ” ซึ่งแปลว่าพนมมือนั่นเอง จุดเด่นของหมู่บ้านพื้นเมืองแห่งนี้อยู่ที่การก่อสร้างไม่ได้ใช้ตะปูแม้แต่ตัวเดียว ซึ่งถือเป็นภูมิปัญญาของคนในสมัยก่อน ยิ่งถ้าได้มาเยือนในช่วงฤดูหนาวจะมีหิมะปกคลุมจนหมู่บ้านกลายเป็นสีขาวสวยงาม เหมือนเรากำลังอยู่ในเมืองเทพนิยายเลยค่ะ

วิวกลางวันว่าสวยว้าว มาดูวิวในยามค่ำคืนก็สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ

ปราสาทซึรุงะ (Tsuruga Castle) ตั้งอยู่ที่เมืองไอสุ วาคามัทสุ (Aizu-wakamatsu) ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ประเทศญี่ปุ่น ปราสาทแห่งนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าสวยงาม โดยมีคูน้ำล้อมรอบตัวปราสาท คนไทยเรียกว่า ปราสาทนกกระเรียน ยิ่งในช่วงนี้เป็นฤดูหนาวจะมีหิมะตกปกคลุมสวยงาม ปัจจุบันภายในเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ ที่บอกเล่าประวัติศาสตร์ รวมถึงวิถีชีวิตของเหล่าซามูไร ทั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เช่น ดาบซามูไร, ปืน, ชุดกิโมโน ซึ่งบริเวณรอบนอกปราสาทเป็นที่ตั้งของสวนสาธารณะ มีผู้คนนิยมมาพักผ่อนหย่อนใจ เดินชมกำแพงหินขนาดใหญ่ และยังสามารถถ่ายรูปกับนายแบบในชุดซามูไรเท่ห์ๆ ได้ด้วยนะคะ เปิดทุกวัน 8.30 – 17.00 น. การเดินทาง จากหน้าสถานี JR Aizuwakamatsu ต่อรถบัส Haikarasan ลงที่ป้าย Tsuruga Jyo Kitaguchi ใช้เวลา 20 นาที แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

Snow Monster หรือปีศาจหิมะ กับความหนาวท้าทายติดลบสิบกว่าองศา บนยอดเขาซะโอ้ (Zao Mountain) ในเมือง ยะมะกะตะ (Yamagata) ประเทศญี่ปุ่น นอกจากการมาเที่ยวชมความงามในช่วงกลางวันแล้ว ในยามค่ำคืนยังมีไฟ Light Up หลายสี ที่เพื่อนๆ จะมองเห็น Snow monster ในมุมมองที่แปลกตา ตามแต่จะจินตนาการกันไป

จากการนั่งกระเช้า Zao Ropeway ขึ้นมา 2 ต่อ ขึ้นไปถึงยอดเขาซะโอ้ พวกเราก็ลงมาสัมผัสความสวยงามและความหนาวเย็น ที่อุณหภูมิติดลบ 14 องศา และพัดพาเอาเกล็ดหิมะมาประทะใบหน้าเป็นช่วงๆ (การเดินทาง – สามารถนั่งรถบัสจากสถานี JR Yamagata ใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที) และนี่ก็คือมุมมองที่แปลกตา แล้วแต่จะจินตนาการ บ้างก็เห็นหิมะที่เกาะตามต้นไม้คล้ายกับฝูงปีศาจน้ำแข็ง บ้างก็เห็นเป็นรูปสัตว์ต่างๆ ท่ามกลางความหนาว (บรื้อๆๆๆ หนาวจุง)

ลานสกี Zao Onsen อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนชื่นชอบเมื่อมาที่เมือง Yamagata นั่นคือ การเล่นหิมะและสกี Zao หนึ่งในสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการเล่นสกี และกิจกรรมสโนว์บอร์ด Zao Onsen มีบ่อน้ำพุร้อนที่มีให้แช่ตลอดทั้งปี และบริเวณดังกล่าวนั้น มีหลายร้านที่เราสามารถเช่าชุดและเช่าอุปกรณืเล่นกิจกรรมต่างๆ บนหิมะที่อยู่ในลานสกีได้ ราคาเช่าชุดประมาณ 2600 เยน ส่วนอุปกรณ์เล่นบนหิมะอย่างสเลดจ์ (Sledge) ราคา 600 เยน ใครที่มาเที่ยวที่นี่เสร็จแล้ว นิยมขึ้นไปชม Ice Monster หรือปีศาจหิมะกันต่อด้วย

กินซันออนเซน (Ginzan Onsen) จังหวัดยามากะตะ บรรยากาศย้อนยุคหน่อยๆ สวรรค์ของคนรักออนเซนมีความสวยงามน่าหลงใหล ที่นี่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ของประเทศญี่ปุ่น ทัศนียภาพภายในเมืองสวยงามตามสไตล์ญี่ปุ่นสมัยไทโช เรียวกังที่นี่ตัวอาคารเป็นไม้ ตั้งอยู่ตามสองข้างทางของแม่น้ำ Ginzan-gawa และมีลำธารเล็กๆ เชื่อมด้วยสะพานสีแดง ที่นี่จะยิ่งสวยงามขึ้นไปอีกถ้ามาในฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ปลายเดือนตุลาคม-เดือนพฤศจิกายน) และช่วงฤดูหนาว ณ ที่แห่งนี้ มีหิมะปกคลุมตามตัวอาคารไม้ซึ่งเป็นเรียวกังที่พัก บรรยากาศหนาวและสวยงามน่าเดินเที่ยวมากเลย

มาที่กินซันออนเซนแล้ว อย่าลืมแวะมาชิมขนมปังทอดไส้แกงกระหรี่หอมอร่อยกันทีร้านนี้นะคะ เดินมาสุดทางสะพานอยู่ฝั่งซ้ายมือตรงทางเลี้ยว จะสังเกตเห็นป้ายร้านสีแดงเด่นชัดมาแต่ไกลเลย ราคาไม่แพงอร่อยด้วย

วัดโจกิซัง (Jogi Nyorai Saihoji Temple) เมือง Sendai จังหวัด Miyagi เป็นวัดเก่าแก่ ที่ให้พรสมหวังในเรื่องของความรัก และการมีบุตร ภายในมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่าง เช่น เจดีย์ 5 ชั้น ที่สูงตระหง่านงดงาม ต้นไม้นานาพันธุ์ในสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่น และมีต้นไม้โบราณ ซึ่งเป็นที่ฝังสมบัติของจักรพรรดิ์เมื่อ 800 กว่าปีก่อน มาขอพรที่วัดโจกิซังแล้ว อย่าลืมแวะชิมเต้าหู้ทอดอร่อยกันด้วยนะ เพราะขึ้นชื่อของที่นี่เขาเลยล่ะ
การเดินทาง ขึ้นรถประจำทางที่เขียนว่าไป Jogi จากป้ายหมายเลข 10 หน้าสถานีเซนได ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ ลงป้ายสุดท้าย แนะนำให้เช็คเวลารถขาไป-ขากลับ สอบถามจากศูนย์ข้อมูลท่องเที่ยวที่ชั้น 2 ของสถานีเซนไดได้เลย

ร้านคากิโกยะ (kakigoya) บุฟเฟ่ต์หอยนางรม เมืองเซนได จ.มิยางิ หิมะมาหลายที่แล้ว เอาอะไรอุ่นๆ หอมๆ น่ากินบ้างดีกว่า ที่ร้านคากิโกยะ (kakigoya) บุฟเฟ่ต์หอยนางรม เมืองเซนได จ.มิยางิ ใหญ่สะใจแถมยังกินได้ไม่อั้น ตั้งแต่ร้านเปิดยันร้านปิด กินกันทั้งวันจนตัวแตกแบบเพลินๆ ในราคาผู้ใหญ่ 2700 เยน (เงินไทยประมาณ 830 บาท) และราคาเด็ก 1000 เยน โอ้โห!! คุ้มมากขนาดนี้ มีหรือที่ใครจะพลาดได้ หอยนางรมสดๆ ตัวใหญ่ๆ ย่างบนเตาถ่านกลิ่นหอมๆ พร้อมน้ำจิ้มแบบญี่ปุ่น กัดเข้าคำแรกสัมผัสเนื้อนุ่มๆ แบบละลายในปาก อร่อยสุดๆ ไปเลยค่ะ ร้านเปิดเวลา 10.00-16.30 น. หน้าหนาวอย่างนี้มาเที่ยวเมืองเซนไดทั้งที ห้ามพลาดบุฟเฟ่ต์หอยนางรมกันนะ (พิกัด : https://goo.gl/maps/5VuP9fC5cGJ2)

เพื่อนๆ เตรียมปักหมุดไว้เลยกับที่เที่ยวที่ต้องไป Check In หน้าหนาวนี้ที่ญี่ปุ่น เพราะนอกจากความสวยงามของบ้านเมืองแล้ว อากาศที่นี่ยังหนาวจับใจ พร้อมมีหิมะสีขาวปุยนุ่มๆ ให้เราได้ทิ้งตัวลงไปเล่น แต่ละเมืองแต่ละพื้นที่มีเรื่องราวประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นให้ได้เรียนรู้ ทำให้พบเจอประสบการณ์ใหม่ๆ อันแสนประทับใจที่เกิดจากการเดินทางค่ะ แล้วเจอกันใหม่นะคะ บ๊ายบ๊าย…

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...