หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคกลาง อุโมงค์ต้นไม้ จ.สระบุรี

อุโมงค์ต้นไม้ จ.สระบุรี

สุดยอดถนนวิวสวยในเมืองไทย ถนนอุโมงค์ต้นไม้ เป็นถนนอีกเส้นที่ให้ความร่มรื่นสวยงามมากๆ ค่ะ ลักษณะเป็นบริเวณทางโค้งที่มีต้นไม้ปกคลุมสองฝั่งถนนโน้มเข้าหากัน ทำให้ดูคล้ายอุโมงค์ ทำให้ร่มครึ้มเป็นระยะทางยาวกว่า 200 เมตร ทำให้เป็นที่น่าสนใจของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากค่ะ นักท่องเที่ยวมักจะแวะจอดพักเพื่อถ่ายรูปกันเป็นประจำค่ะ และสามารถมาสัมผัสความงามกันได้ตลอดเวลาค่ะ ช่วงเที่ยวให้สวยงามน่าจะเป็นช่วงหน้าฝน ใบไม้งอกงามเต็มที่ เห็นเป็นอุโมงค์ทอดยาว คดเคี้ยวไปตามทางต้องระมัดระวังช่วงที่จอดรถ…ชมอุโมงค์ด้วยนะคะ เนื่องจากทางช่วงนี้คดเคี้ยวมากค่ะ

เขียนโดย : welove แว่นเล็ก

ที่อยู่:อำเภอ วังม่วง จังหวัด สระบุรี
ประเภทที่เที่ยว:เชิงอนุรักษ์
ประเภทกิจกรรม:ชื่นชมความสวยงามของอุโมงค์ต้นไม้
ฤดูที่แนะนำ:ฝน
เดือนที่แนะนำ:พฤษภาคม – กันยายน
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:หากท่านใช้เส้นทาง สายมิตรภาพ จากแยกสระบุรี มาถึงประมาณ กิโลเมตรที่ 35-36
เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 2224 (ก่อนถึงอำเภอมวกเหล็ก) ขับเข้าไปประมาณ
4 กิโลเมตรเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 2089 อีกประมาณ 12 กิโลเมตร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ที่เช็คอินแห่งใหม่ ณ ไร่ผลจันทร์ ติดริมแม่น้ำโขง จ.บึงกาฬ

วิวของเรา ภูเขาของฝั่งลาว ไร่ผลจันทร์ วิวสวยแสนเพลิน สถานที่ถ่ายรูปเช็คอินแห่งใหม่ ไร่ผลจันทร์ เป็นที่พักเปิดใหม่ที่บ้านสะง้อ ต.หอคำ อ.เมือง จ.บึงกาฬ อยู่ติดริมแม่น้ำโขง ทำให้วิวและบรรยากาศสวยงามมาก ยิ่งวันที่แดดดีๆ จะมองเห็นท้องฟ้าสดใส ภูเขาชัดเจน จุดเด่นของที่นี่ก็คือ มองเห็นบรรยากาศริมแม่น้ำโขง...

#เสน่ห์เมืองแป้ “พระธาตุอินทร์แขวน”

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา "พระธาตุอินทร์แขวน" ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ องค์จำลองจาก #พระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง...

#พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา ไหว้พระกลางทุ่งชมบรรยากาศ

มาแอ่ว จ.แพร่ #ไหว้พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา เหลืองทองสง่า วัดนาคูหา "วัดนาคูหา" สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน

บ่อน้ำผุด ปากช่อง น้ำใสปิ๊ง เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดให้เข้าแล้ว บ่อน้ำผุด น้ำใสปิ๊ง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ บ่อน้ำผุด ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น...

#บิลลิเคน (Billikan) “เทพแห่งโชคลาภ” ของชาวญี่ปุ่น

#เทพแห่งโชคลาภ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าถ้าร้านค้าไหนที่มีรูปปั้นนี้ประดับไว้ในร้านจะค้าขายดีนั่นเองค่ะ ย่านชินเซไก (Shinsekai) เป็นอีกย่านสุดฮิตในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวในย่านนี้คงคุ้นตากับหุ่นคล้ายลิงสีทอง นั่งยิ้มตามหน้าร้านค้า...