อัพเดท!! สถานที่ท่องเที่ยวเปิดให้เข้าแล้ว
สถานที่ใหม่ๆ ถ่ายรูปแล้วสวยเหมือนไปยืนอยู่ยุโรป

สำหรับเพื่อนๆ ที่เป็นสายธรรมชาติ สายบุญ สายเซลฟี่
เราก็มีจุดชมวิว วัดสวย คาเฟ่สุดแนว มาฝากเช่นกัน แชร์แพลนเก็บไว้รับรองไม่ผิดหวังค่ะ

1.โรงแรม ยู เขาใหญ่ (U KHAOYAI)

โรงแรม ยู เขาใหญ่ U Khaoyai1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 77

แค่มาเขาใหญ่ก็เหมือนไปฝรั่งเศสแล้วค่ะ เพราะที่โรงแรม ยู เขาใหญ่ (U KHAOYAI) แห่งนี้ เป็นที่พักสไตล์ฝรั่งเศสแบบชนบท ที่ตั้งอยู่ในเขาใหญ่ การมาพักผ่อนคราวนี้จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เพราะเราสามารถเดินถ่ายรูปสวยๆ เหมือนไปอยู่ฝรั่งเศสได้ภายในโรงแรมนี้ ไม่ว่าจะมุมไหนก็ลั่นชัตเตอร์กันรัวๆ เต็มที่ เพราะดีงามไปซะทุกมุม ยู เขาใหญ่ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีบรรยากาศอบอุ่นแบบหมู่บ้านชนบทของฝรั่งเศส โอบล้อมด้วยต้นไม้และแนวเขา แสนโรแมนติกและสงบสุข เอาเป็นว่าถ้ามาพักที่นี่ รับรองถ่ายรูปกันแบบไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ถนน ธนรัตน์ หมู่สี ปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 044 079 999
https://www.facebook.com/UKhaoYai/

2.คาเฟ่ ลอร่า บาร์ แอนด์ เรสเตอรองท์ (Cafe Laura bar & restaurant)

Cafe Laura Bar Restaurant1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 78

ถ้าอยากหามุมสวยถ่ายรูป พร้อมเครื่องดื่มและอาหารอร่อยๆ ลองว๊าบมาที่นี่ดูค่ะ ร้านอาหารสำหรับสายชิล อาหารอร่อย ถ้ามาถึงมวกเหล็กแล้วไม่อยากให้พลาดนะคะ บรรยากาศดีเก๋ๆ เหมือนไปเที่ยวยุโรป มีความโรแมนติกท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี Cafe Laura bar & restaurant เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ บาร์สุดชิลในยามค่ำคืน พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ลาลับขอบฟ้า มีอาหารไทย ยุโรป ฟิวชั่น และพิซซ่าให้ได้อิ่มท้องหลากหลายเมนู เป็นสถานที่เหมาะแก่การถ่ายภาพเช็คอินมาก มีมุมสวยชิคหลายมุม ตกแต่งแบบโรงนาตะวันตก มีสองชั้น อยู่ถ่ายรูปทั้งวันยังไม่เบื่อเลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล มวกเหล็ก อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี
โทร : 036 670 496
https://www.facebook.com/Cafe-Laura-bar-restaurant-2021113188194062/

3.ควีน ออฟ เบเกอรี่ (Queen of Bakery)

ควีน ออฟ เบเกอรี่ Queen Of Bakery1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 79

อยากกินของอร่อยแบบควีนต้องมาที่นี่ เพราะขึ้นชื่อว่า “ควีน ออฟ เบเกอรี่” แสดงว่าต้องสุดจัดเรื่องของเบเกอรี่แน่นอน เข้าร้านไปกลิ่นหอมตีจมูกเลยล่ะค่ะ ทั้งความหอมของขนมปังที่อบใหม่ๆ กาแฟสดๆ โอ้ย!! ดีงามจริงๆ ที่ร้านยังมีเมนูเค้กมากมายหลายชนิด บรรยากาศภายในร้านเรียบหรูดูดีมาก และที่ร้านทำออกมาให้ดูดีแบบนี้ก็เพื่อให้ลูกค้าได้มาถ่ายรูปสวยๆ กัน ชั้นล่าง เป็นที่นั่งโซฟาหรู มีมุมถ่ายรูปน่ารักเก๋ๆ พร้อมทั้งตู้เค้กนับสิบ และด้วยความที่ร้านเป็นกระจก ชั้นสองเลยแสงเข้าทำให้มีแสงสวยๆ สำหรับการถ่ายรูปได้เกือบทุกมุม รวมทั้งมีโซฟาควีนสีชมพู และมงกุฎให้สวมถ่ายรูปด้วยค่ะ อยากเป็นควีนสักครั้ง แวะมาทานขนมดื่มกาแฟ พร้อมถ่ายรูปกับมุมควีนๆ ของร้านนี้ดูนะคะ

ควีน ออฟ เบเกอรี่ Queen Of Bakery4
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 80

ที่อยู่ : ถนน ธนะรัชต์ ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 062 545 2354
https://www.facebook.com/Queen-of-Bakery-At-Khao-Yai-109506723965261/

4.Toscana Valley Khao Yai

Toscana Valley Khao Yai1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 81

ทอสคาน่า วัลเล่ย์ เขาใหญ่ สวยเหมือนมาเมืองนอก ถ้าไม่บอกคือไม่รู้ว่าที่นี่คือ บรรยากาศของเขาใหญ่ ภาพตรงหน้ามันคือดินแดนที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ของสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี ออกแบบและสร้างขึ้นใกล้กับอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บนพื้นที่กว่า 2,500 ไร่ คือกว้างมากๆ ภายในจะมีทั้งบ้านพักตากอากาศ ที่พัก โรงแรม รีสอร์ท สนามกอล์ฟ ร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านเบเกอร์รี่ ร้านขายของตกแต่งบ้าน รวมไปถึงสนามเด็กเล่นและสระว่ายน้ำ ทำให้ทอสคาน่า วัลเล่ย์เปรียบเหมือนชุมชนหนึ่งที่เต็มไปด้วยความสุขของผู้ที่มาเยือน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รวมทั้งมีโรงแรม 2 แห่ง ในรูปแบบ 2 บรรยากาศที่แตกต่างกัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสสถาปัตยกรรมแบบอิตาลี ทั้งแบบหมู่บ้านชนบท หรือ แบบทาวสแควร์ ใครมาเที่ยวเขาใหญ่แล้วอยากถ่ายรูปสวยๆ ในสไตล์อิตาลี มาพักที่ Toscana Valley Khao Yai นะคะ

Toscana Valley Khao Yai2
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 82

ที่อยู่ : ตำบล โป่งตาลอง อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 084 581 6555
https://www.facebook.com/ToscanaValley/

5.เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ (The birder’s Lodge)

เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ The Birders Lodge 1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 83

เป็นร้านคาเฟ่ในบรรยากาศบ้านไม้ในยุโรปสุดฮิป ที่โอบล้อมไปด้วยแมกไม้สีเขียวและธรรมชาติ เหมาะกับการนั่งดื่มกาแฟอุ่นๆ ท่ามกลางอากาศแสนดีของเขาใหญ่ The birder’s Lodge เป็นร้านกาแฟที่สวยอีกแห่งบนเขาใหญ่ ใครมาเที่ยวก็ลองมาแวะชิมกาแฟหรืออาหารกันได้นะคะ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะเลย บรรยากาศด้านในดูคันทรี่ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ มีความเก๋ มีดีไซน์ มุมกลางแจ้งชั้นสองนักท่องเที่ยวนิยมเซลฟี่ เพราะเป็นมุมระเบียงมองเห็นวิวทิวเขาสวยๆ และที่สะดุดตา คือ สถาปัตยกรรมแนว “โกดังโรงนา” ของตะวันตก บ้านหลังใหญ่อยู่ในซุ้มต้นไม้ มีต้นไม้ปกคลุมตั้งแต่หลังคาบ้านเลื้อยลงมาทั้งด้านหน้าและด้านข้าง นอกจากนั้นยังมีบ้านพักที่เหมาะกับการปาร์ตี้ในวันพักผ่อนด้วยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ที่ 10 ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 044 002 306
https://www.facebook.com/thebirderslodgekhaoyai/

6.Tara cafe khaoyai

Tara Cafe Khaoyai1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 84

คาเฟ่ริมน้ำบรรยากาศดี อีกหนึ่งจุดเช็คอินห้ามพลาดของเขาใหญ่ ที่นี่เป็นคาเฟ่สายธรรมชาติ เพราะมีความเขียวขจีของต้นไม้ บวกกับความร่มรื่นเย็นสบายของสายน้ำ ที่สำคัญได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยว เพราะนอกจากจะได้มาดื่มเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ทานอาหารอร่อยๆ ยังได้มาถ่ายรูปกับวิวสวยๆ ริมน้ำด้วย เพราะร้านตั้งอยู่ติดริมลำธาร บรรยากาศก็เลยเย็นสบาย อากาศดีสุดๆ ร้าน Tara Cafe จะมีที่นั่งให้เลือกมากมายทั้งแบบ in door และ out door แต่ส่วนใหญ่เลือกนั่งด้านนอกมากกว่า เพราะมองเห็นวิวค่ะ ใครที่เป็นสายชิล ชอบไปนั่งคาเฟ่สไตล์ชิลๆ Tara Cafe เนี่ยแหละน่ามาพักผ่อนมาก

ที่อยู่ : หมู่ที่ 5 ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 082 140 9310
https://www.facebook.com/taracafekhaoyai/

7.โกดังกาแฟ

โกดังกาแฟ1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 85

ร้านกาแฟน่ารัก น่าเช็คอิน มีบริการเครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอรี่ พร้อมมุมเซลฟี่ให้ทุกคนแบบไม่ซ้ำใคร มาสัมผัสกับบรรยากาศเขาใหญ่ บนเส้นทางถนนธนรัชต์ ร้านน่ารักกว้างขวาง มีที่นั่งหลายโซนให้เลือก สะอาด พนักงานบริการดีเป็นกันเอง ภายนอกสะดุดตาด้วยโทนสีขาวเท่ห์ๆ ภายในร้านโปร่งนั่งสบาย มีมุมถ่ายรูปเยอะ ร้านโกดังกาแฟ มีทั้งอาหารคาวหวาน และเครื่องดื่มให้บริการ พร้อมมุมถ่ายรูปละลานตา สายเซลฟี่ต้องห้ามพลาดมาเยือนแล้วล่ะค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 093 429 1000
https://www.facebook.com/KhaoyaiCafeStorage

8.ลาน+ลี+ลาร์ (Lan+Lee+Lar Food&Art Station)

ลานลีลาร์ Lanleelar Foodart Station1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 86

ร้าน ลาน+ลี+ลาร์ (Lan+Lee+Lar Food&Art Station) เป็นร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ มีมุมถ่ายรูปให้เราได้แอ็คอาร์ตกันอย่างเต็มที่ ตั้งอยู่ริมถนนธนะรัชต์ ก่อนทางขึ้นเขาใหญ่ ภายในร้านสวย มีสไตล์การตกแต่งแบบ Retro ออกแนวอาร์ตๆ มีการเอาของเก่า ของสะสม มาวางตกแต่งด้วย ใครชอบถ่ายรูปขอบอกเลยว่าร้านนี้ มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เยอะมาก รสชาติอาหารอร่อย และยังมีในส่วนที่เป็นร้านกาแฟด้วยค่ะ

ที่อยู่ : บ้านโป่งกระสัง, 119/19 หมู่6 กม.9, ถนน ธนะรัชต์ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 081 902 2109
https://www.facebook.com/lanleelar

9.ทัตสึเขาใหญ่ (Tatsu KhaoYai)

ทัตสึเขาใหญ่ Tatsu Khaoyai 1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 87

ร้านอาหารญี่ปุ่น เขาใหญ่ ที่น่าไปนั่งทานชิลๆ เพราะที่ร้านใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมสดๆ มากมาย ทางร้านคัดสรรมาอย่างดีเพื่อลูกค้า อีกทั้งยังมีเมนูที่มีความหลากหลายของวัตถุดิบจากท้องทะเล เช่น “Budo Ebi” (บูโดเอบิ) กุ้งองุ่น เป็นกุ้งที่หาทานยากมากเพราะเป็นกุ้งที่อาศัยอยู่ในทะเลน้ำลึก, “Uni” (อูนิ) ไข่หอยเม่น สายพันธุ์ Murasaki ได้รับความยอมรับเรื่องความอร่อย มีราคาแพง, “Kuro Awabe” (คุโระ อะวาบิ) หอยเป๋าฮื้อดำ จัดว่าเป็นหอยที่คุณภาพดีที่สุดและแพงที่สุด นิยมนำมาย่างทั้งเปลือกหรือทำเป็นซาชิมิ อร่อยแบบสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ แต่นั่งกินอยู่ที่เขาใหญ่ โดยชื่อร้านคำว่า “Tatsu” เป็นภาษาญี่ปุ่น แปลว่า “มังกร” เมื่อเราเดินเข้าไปในร้าน ก็จะสังเกตุเห็นรูปวาดมังกรตัวใหญ่เลยทีเดียว บรรยากาศภายในร้านมีทั้งโซนนั่งแบบเก้าอี้ และแบบ “ซาชิคิ” (แบบนั่งพื้นถอดรองเท้า) แต่ทางร้านเขาจะเจาะพื้นตรงที่นั่งแบบซาชิคิ ให้เรานั่งหย่อนขาสบายๆ ไม่เมื่อย แต่ยังได้ฟิลลิ่งเหมือนญี่ปุ่นค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 044 081 454, 092 896 1978
https://www.facebook.com/Tatsu423/

10.อีส้าน อีสาน เรสเตอร์รองท์ (ISAAN-ISAN RESTAURANT)

อีส้าน อีสาน เรสเตอร์รองท์ Isaan Isan Restaurant1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 88

ฟังแค่ชื่อก็รู้ว่าต้องแซ่บเว่อร์เบอร์ใหญ่ กับร้านอาหารอีสาน เขาใหญ่ ที่ตั้งอยู่ภายในที่พักชื่อว่า อีส้าน อีสาน บูทีค รีสอร์ท เขาใหญ่ บาย อันดาคูรา (ISAAN-ISAN BOUTIQUE RESORT by Andacura) นอกจากอากาศดีๆ ที่เขาใหญ่ที่เราจะได้สัมผัสแล้ว แต่ถ้าได้มีโอกาสมาลิ้มลองรสชาติอาหารอีสานของร้านนี้ ก็อาจจะติดใจกลับมาใหม่แบบไม่รู้ตัว ที่ร้านมีความอีสานทั้งเรื่องการตกแต่ง และรสชาติอาหารที่มีหลากหลายเมนู บนเส้นทางถนนธนะรัตน์ เขาใหญ่ ใครผ่านมาแวะทานอาหารอีสานแซ่บๆ ของเขาใหญ่กันได้นะคะ

ที่อยู่ : ต.หมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 044 005 778
https://www.facebook.com/isaanandacura/

11.กังหันลมยักษ์ เขายายเที่ยง

กังหันลมยักษ์ เขายายเที่ยง1 1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 89

ถือเป็นแลนด์มาร์คสวยเขายายเที่ยง ที่มาพร้อมวิวเขื่อนลำตะคอง มองจากมุมสูงลงไปเห็นวิวสวยๆ ของเขายายเที่ยง พร้อมสายน้ำด้านล่าง ถ้าใครมีโอกาสขึ้นมาชมวิวให้สายลมพัดปลิวใส่หน้าแสนสบาย มาเดินถ่ายรูปเพลินๆ หรือจะปั่นจักรยานชิลๆ สูดอากาศสบายในวันพักผ่อน ความงดงามบนจุดชมวิวเขายายเที่ยง เราจะมองเห็นกังหันลมยักษ์ขนาดใหญ่เหนือยอดเขา ตรงบริเวณอ่างเก็บน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคอง มองเห็นวิวสวยแบบพาโนรามา สดชื่นไปกับธรรมชาติสายน้ำและภูเขา อยากยืนพักตรงนี้นานๆ เลยค่ะ

ที่อยู่ : เขายายเที่ยง ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา

12.หลวงพ่อทวดเขาใหญ่

หลวงพ่อทวดเขาใหญ่1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 90

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ด้วยศรัทธาสุดอลังการ ที่เราจะได้มากราบหลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก มองเห็นองค์ท่านสีทองเหลืองอร่าม มีความสูงถึง 111 เมตร ที่นี่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่!! ของเขาใหญ่ เป็นพลังศรัทธาให้ประชาชนจากทั่วสารทิศ หลั่งไหลมาสักการะบูชา และแวะเที่ยวเขาใหญ่กันมากขึ้น ตั้งอยู่ภายในพุทธอุทยานอาณาจักรหลวงปู่ทวด โดดเด่นอยู่ท่ามกลางขุนเขาเขียวขจี และธรรมชาติอันงดงาม ด้านในจะพบกับ “ช้างเผือกคู่” บารมีหลวงพ่อทวด สามารถลอดท้องช้างเพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ที่อยู่ : ถนนธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา
เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 7.00-18.00 น.

13.บ่อน้ำผุดธรรมชาติ

บ่อน้ำผุดธรรมชาติ1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 91

บ่อน้ำผุดธรรมชาติ ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี บรรยากาศเงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น มีบ่อน้ำที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ส่วนบ่อที่เป็นน้ำผุดจะไม่มีใครลงเล่นน้ำค่ะ

ที่อยู่ : ซ.โยธาธิการ ต.หมูสี อ.ปากช่อง นครราชสีมา
เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 8.00 – 17.00 น.

14.ไร่องุ่นกรานมอนเต้ (Granmonte Vineyard & Wines)

ไร่องุ่นกรานมอนเต้ Granmonte Vineyard Wines1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 92

เป็นไร่องุ่นที่เดินชมความสวยงามได้แบบเพลินๆ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในอำเภอปากช่อง ในไร่มีองุ่นมากมายที่ปลูกบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ เห็นปลูกเยอะๆ แบบนี้ เพราะเป็นองุ่นที่นำไปผลิตไวน์เกือบ 100% เลยค่ะ ความงดงามของไร่องุ่นและทิวทัศน์ของ “กราน มอนเต้ ” ทำให้เราเพลิดเพลินไปกับวิวรอบข้าง ที่นี่ปลูกองุ่นเพื่อทำไวน์รวมทั้งกินผลสดๆ หลายสายพันธุ์ เช่น องุ่นสายพันธุ์ชีราช, เทมปรานิลโย, และการแบร์เนต์ โซวีนยอง ที่เหลือเป็นองุ่นกินสดทั้งมีเมล็ดและไร้เมล็ด เมื่อเรานั่งรถเข้าไปในไร่องุ่น จะได้พบกับทัศนียภาพที่สวยงามของต้นองุ่น เรียงรายเป็นแถวยาวไปจนสุดสายตา นอกจากนั้น ไร่องุ่นกรานมอนเต้ ยังมีร้านขายของที่ระลึก Montino Shop มีร้านอาหาร VinCotto Restaurant และมีบริการที่พักด้วยค่ะ

ที่อยู่ : อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทร : 092 806 7755, 081 900 8282
https://www.facebook.com/granmonte/

15.วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร

วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 93

วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร จ.สระบุรี นอกจากประวัติความเป็นมาที่เหลือเชื่อแล้ว ขึ้นไปบนวัด ก็จะเห็นวิวของจังหวัดสระบุรี ที่สวยงามมากๆ เท่านั้นยังไม่พอ ที่นี่ยังเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีรอยพระพุทธบาทของพระพุทธเจ้า ให้เราได้กราบสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย วัดพระพุทธบาท สถานที่กว้างขวาง ที่จอดรถเยอะพอสมควร แต่แนะนำว่าควรไปแต่เช้า อากาศจะร่มรื่นเดินสบายๆ ใครที่กำลังวางแพลนทำบุญและมาเที่ยวในคราวเดียวกัน วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร จังหวัดสระบุรี ก็สะดวกมากเลยค่ะ เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

ที่อยู่ : ตำบลขุนโขลน อำเภอพระพุทธบาท สระบุรี
เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 7.30 – 17.00 น.

16.วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่

วัดบุญราศี นิโคลาส บุญเกิด กฤษบำรุง เขาใหญ่1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 94

เป็นโบสถ์คริสต์แห่งแรกแห่งเดียวในเขาใหญ่ นครราชสีมา ที่อยากให้ทุกคนได้ลองมาชมความสวยงามของโบสถ์แห่งนี้ ภายในโบสถ์มีพื้นที่กว้างขวาง สงบร่มรื่น ประดับประดาด้วยกระจกสีสันสวยงาม พร้อมด้วยต้นไม้หลายสี ที่นี่เป็นโบสถ์คาทอลิกสีขาว ตั้งโดดเด่นบนเนินเขา โอบล้อมด้วยสวนแสนสดชื่น ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ และตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับ Kensington English Garden Resort เป็นทางเข้าเดียวกันค่ะ

ที่อยู่ : ตำบล วังกะทะ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 061 643 2302

17.สวนบิ๊กเต้ (BigTae Garden)

สวนบิ๊กเต้ Bigtae Garden1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 95

สวนบิ๊กเต้ (BigTae Garden) มวกเหล็ก จ.สระบุรี มาพร้อมกับความสดชื่นยามเช้า ในบรรยากาศสวนดอกเบญจมาศสวยๆ หลากหลายสายพันธุ์ มาที่สวนแห่งนี้มีดอกเบญจมาศสวยๆ ให้ได้ชมกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ จะถ่ายมุมไหน ถ่ายกับดอกไม้สีอะไรก็เพลินมาก ยิ่งช่วงหน้าหนาวนี่โรแมนติกสุด เพราะดอกไม้สวยแล้ว อากาศยังเย็นสบายอีกด้วย

ที่อยู่ : หมู่5 ตำบล หนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี
โทร : 081 878 4569
https://www.facebook.com/bigtaegarden/

18.ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค

ฟาร์มโคนมไทย เดนมาร์ค1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 96

ฟาร์มโคนมแบบครบวงจร ที่อำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ภายในฟาร์มแห่งนี้ มีร้านมิลล์แลนด์ Milk Land ดินแดนแห่งนม พร้อมดื่มนมสดๆ ในหลายรูปแบบ เป็นเหมือนคาเฟ่เล็กๆ ที่เต็มไปด้วยเมนูสารพัดนม ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมโรงงานนม ภายในร้านถูกตกแต่งด้วยน้องวัวแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เด่นของนม ไทยเดนมาร์ค ถ้าทุกคนจำได้ คือ นมที่มีวัวแดง เป็นนมที่ทุกคนต่างคุ้นเคยในสมัยเด็กมาแล้ว เมื่อเดินทางมาถึง “ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค” ฟังคำบรรยายแนะนำองค์การ พร้อมเข้าชมกิจกรรมต่างๆ อาทิ กิจกรรมชมฟาร์ม ,ฝึกรีดเต้านมยาง ,ชมสวนสัตว์ ,ชมวีดีทัศน์ ประวัติการก่อตั้ง ,รีดนมจากแม่โค ,เลี้ยงลูกโค โดยนำน้ำนมที่รีดได้ไปป้อนให้กับลูกโค ,ชมการโชว์บ่วงบาศก์ ฝึกจับบังคับโค โดยใช้เชือกเส้นเดียว ,สถานีการแสดงม้า (โชว์การขี่ม้าสวยงาม, โชว์ม้าเต้นตามจังหวะเสียงเพลง, โชว์คาวบอย) ใครสนใจพาครอบครัว น้องๆ หนูๆ มาเที่ยวชมกิจกรรมการเลี้ยงโคนมกันได้นะคะ

ฟาร์มโคนมไทย เดนมาร์ค4
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 97

ที่อยู่ : ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค อสค ถนนมิตรภาพขาเข้ากรุงเทพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี
โทร : 036-344926, 089 901 8035
https://www.facebook.com/Farmkonom/

19.ครัวเขาใหญ่

ครัวเขาใหญ่1
เที่ยวเขาใหญ่สไตล์เมืองนอก กับ 19 จุดเช็คอิน เขาใหญ่-สระบุรี 98

ร้านครัวเขาใหญ่ ภายในร้านเปิดโล่ง เป็นแบบชั้นเดียว นั่งสบายๆ ทานอาหารกับเพื่อนๆ หรือครอบครัว บริเวณรอบร้านเต็มไปด้วยสวนและต้นไม้ใหญ่ เลยทำให้มีความเขียวขจีร่มรื่น ร้านครัวเขาใหญ่อยู่ติดถนนธนะรัชต์ ที่จอดรถสะดวกสบาย ส่วนเมนูอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ราคาย่อมเยา เมนูแนะนำ คือ แกงป่าไก่ แฮมซี่โครงหมู แฮมสามชั้นรมควัน ไข่เจียวปลาเค็ม ปลารากกล้วยทอด ฟองเต้าหู้ทอดกรอบ มาเขาใหญ่ทั้งที เติมพลังกันที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : หมู่ 7 ต.หมูสี, อำเภอปากช่อง นครราชสีมา
โทร : 086 865 9263

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here