หน้าแรก ภาคใต้ พังงา “เขาตะปู” สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นนับหลายล้านปี ณ จ.พังงา

“เขาตะปู” สิ่งมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้นนับหลายล้านปี ณ จ.พังงา

วันนี้หนูมารีอยู่ที่ จ.พังงา จะพาเพื่อนๆ ไปชมความงามของเกาะ ”เขาตะปู” ถ้าพร้อมแล้ว เราไปทำความรู้จักเขาตะปูกันก่อนดีกว่าค่ะ

“เขาตะปู” มีลักษณะเป็นแท่งหินใหญ่โตมหึมา โดดเด่นปักอยู่กลางทะเล บริเวณปากอ่าวพังงา ถ้าเพื่อนๆ มองจากระยะไกลแล้ว จะเห็นมีลักษณะคล้ายกับตะปูขนาดยักษ์ถูกตอกลึกลงไปในน้ำ อย่างไรก็ตามเขาตะปูเป็นภูเขาที่มีอันตรายห้ามเข้าใกล้ เนื่องจากส่วนที่จมอยู่ใต้ทะเลได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะเป็นเวลานานนับล้านปี จึงอาจจะสึกกร่อนและมีขนาดเล็กกว่าส่วนบนมากมายหลายเท่า เกรงว่าจะเกิดอันตรายหรืออาจล้มลงมาในเวลาใดเวลาหนึ่งก็ได้ เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงได้ห้ามนักท่องเที่ยวล่องเรือเข้าไปดูใกล้ๆ โดยเด็ดขาดค่ะ เขาตะปูเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมาก จนมีภาพยนตร์มาถ่ายทำที่เกาะตะปูนี้ด้วยคะ นั้นคือภาพยนตร์เรื่อง “เจมส์ บอนด์ ตอนเพชฌฆาตปืนทอง” จนได้รับการขนานนามว่า “James Bond Island” อีกด้วยคะ

ปล.ว้าววววว อเมชิ่งมากๆ เลยคะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา จังหวัด พังงา
ประเภทที่เที่ยว:ทะเล, ภูเขา-ดอย
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ชื่นชมเขารูปทรงเหมือนตะปู
ฤดูที่แนะนำ:ฤดูร้อน
เดือนที่แนะนำ:มีนาคม – มิถุนายน
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:การเดินทางมาเที่ยวเขาตะปูนั้นจะมีบริการเรือนำเที่ยวในโปรแกรมทัวร์อ่าว พังงาโดยมี
เคาน์เตอร์ทัวร์ให้บริการทั้งในจังหวัดภูเก็ต จังหวัดกระบี่และในจังหวัดพังงา เปิดให้บริการ
อยู่หลายราย ในจังหวัดพังงาเองจะมีท่าเรือที่มีเรือท่องเที่ยวอ่าวพังงาคือท่าเรือบ้าน ท่าด่าน
อำเภอเมืองพังงา หรือท่าเรือสุระกุล อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงาโดยมีอัตราการจ้างเหมาเรือ
โดยประมาณ ดังนี้
ผู้โดยสาร จำนวน 2 – 4 คน ราคา 800 บาท
ผู้โดยสาร จำนวน 5 – 10 คน ราคา 1,000 บาท
ผู้โดยสาร จำนวน 11 – 15 คน ราคา 1,500 บาท
อื่นๆ:ตะปูเป็นภูเขาที่มีอันตรายห้ามเข้าใกล้ เนื่องจากส่วนที่จมอยู่ใต้ทะเลได้ถูกน้ำทะเลกัดเซาะ
เป็นเวลานานนับล้านปี จึงอาจจะสึกกร่อนและมีขนาดเล็กกว่าส่วนบนมากมายหลายเท่า
เกรงว่าจะเกิดอันตรายหรืออาจล้มลงมาในเวลาใดเวลาหนึ่งก็ได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...

8 จุดห้ามพลาด! เมืองเก่าตะกั่วป่า Takuapa Old Town

“ตะกั่วป่า” ฟังชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง แต่เชื่อได้เลยว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยมา จริงมั้ยคะ!! ย่านเมืองเก่าที่เราควรหาโอกาสมาให้ได้สักครั้ง มาเที่ยว มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ มาช้อปปิ้ง มาซื้อของฝาก และมาถ่ายรูปแนวๆ กับเดอะแก็งค์กัน วันนี้จะพาทัวร์ตะกั่วป่า จ.พังงา กับเรื่องราวน่าสนุกในวันเดียวเที่ยวให้ครบด้วยรถสองแถวไม้สุดคลาสสิค เขาว่า…มาย่านเมืองเก่าตะกั่วป่าแล้วให้ตามหา 8 จุดต้องห้ามพลาดกันค่ะ

ออนซอนบึงกาฬ 10 จุดเช็คอินน่าฮัก แวะพักเที่ยว OTOP นวัตวิถี

ทริปนี้ชวนมาเที่ยวบึงกาฬ อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคอีสาน ที่เราจะได้เรียนรู้วิถีชุมชน เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวยงาม เพราะที่บึงกาฬยังมีที่เที่ยวมากมายให้ทุกคนไปเยือน มาสัมผัสเสน่ห์แห่งภูมิปัญญาไทย วิถีชุมชนท่องเที่ยวอันน่าหลงใหล กับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดบึงกาฬ และที่เที่ยวอื่นๆ กันค่ะ บ้านแสงเจริญ อำเภอศรีวิไล #1

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี...พักอาหารทะเลมาทานอาหารแซ่บๆกันบ้าง ร้านส้มตำป้ามลตั้งอยู่ใกล้ๆกับมิโมซ่าพัทยาค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ห้ามพลาดความเผ็ดร้อนระดับ 10 เรื่องราคาเมนูอาหารแต่ละจานก็น่าคบหาไม่แพงอย่างที่คิด...จานเด็ดมีหลายอย่างให้เลือกค่ะ วันนี้เลยนำตัวอย่างเมนูแซ่บมาให้ชิมเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อน อิอิ ใครที่กำลังหาร้านอร่อยๆ แถวพัทยากับราคาน่าคบ แนะนำ ร้านส้มตำป้ามลเลยจ้า

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7 มาทานอาหารทะเลสดๆ ริมทะเลบางแสน หอยนางรมสดๆ หมึกย่างหอมๆ ชวนน้ำลายไหล+กุ้งเผาตัวอวบจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บสุด หมึกผัดไข่เค็ม มื้อนี้อิ่มอร่อยมาก