หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคใต้ ที่เที่ยว พังงา “เกาะบอน” สวรรค์ของการดำน้ำอย่างแท้จริง

“เกาะบอน” สวรรค์ของการดำน้ำอย่างแท้จริง

พูดถึงทะเล จ.พังงา นักดำน้ำหลายๆ คน อาจเคยสัมผัสสวรรค์ใต้ทะเลมาแล้วหลายต่อหลายที่ แต่ที่ “เกาะบอน” แห่งนี้ มีความพิเศษมากมายให้เพื่อนๆ ได้มาลองสัมผัส และมีหลายคนที่เคยมาแล้วประทับใจไม่รู้ลืม แต่หากใครยังไม่คุ้นชื่อนี้เรามาทำความรู้จักกันว่าที่นี่มีความพิเศษอะไร พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

“เกาะบอน” เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะทะลุ” หนึ่งในหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา สัญลักษณ์ของเกาะบอนคือช่องทะลุที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล เกาะนี้ไม่มีชายหาดแต่เป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำลึก เพราะมีแนวปะการังน้ำลึกที่สมบูรณ์และสวยงาม ถือเป็นสรวงสวรรค์ของนักดำน้ำโดยแท้จริงค่ะ จุดดำน้ำแห่งนี้มีชื่อเสียงและปลอดภัย น้ำใสมีปะการังอ่อนมากมาย และยังเป็นจุดดำน้ำที่มี “กระเบนราหู” สัตว์น้ำหายากให้ชมอีกด้วย แต่การเฝ้าชมเจ้ากระเบนราหูนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เนื่องจากเกาะบอนเป็นจุดดำน้ำที่ลึกและมีกระแสน้ำพัดแรง ต้องมีการประคองตัวของนักดำน้ำอย่างดี จุดเด่นของสวรรค์ใต้น้ำที่นี่คือ สะพานหิน ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลจนเป็นโพรงคล้ายสะพาน เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลามากมาย ความงดงามของท้องทะเลแห่งนี้ จะเป็นที่น่าจดจำ ตรึงตราตรึงใจนักดำน้ำอีกหลายต่อหลายรุ่นค่ะ

ปล. น่าทึ่งกับโลกใต้น้ำที่นี่มากค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัด พังงา
ประเภทที่เที่ยว:อุทยานแห่งชาติ, เกาะ, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ดำน้ำดูปะการัง
ฤดูที่แนะนำ:ฤดูร้อน
เดือนที่แนะนำ:มีนาคม – มิถุนายน
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพคเกจทัวร์จากบริษัททัวร์เพื่อที่จะเดินทางไปเกาะบอนได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

วันเดียวเที่ยวครบทุกสไตล์ #ไปวันเดียวเที่ยวปทุม

#ไปวันเดียวเที่ยวปทุม Unseen ที่ต้องห้ามพลาด ครบทุกสไตล์และน่าค้นหา “ปทุมธานี” จังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่หลายคนอาจจะยังนึกไม่ออกว่ามีที่เที่ยวอะไรบ้าง...

เที่ยวไทย #แบบ New Normal ให้สนุกและปลอดภัย

วันนี้ คุณพร้อมเที่ยวหรือยัง..กับการท่องเที่ยวแบบ New Normal ด้วยการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบในทุกแหล่งท่องเที่ยวทั่วไทย เมืองท่องเที่ยวของคนทั้งโลก… ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่จะมาถึงในเวลาอีกไม่นานนี้ เป็นอีกหนึ่งช่วงที่เหมาะสมอย่างยิ่งกับการเดินทางไปท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวความสุข สัมผัสกับความงดงามที่แสนน่าประทับใจของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย...

บานาน่าบีช ภูเก็ต

สวยเว่อร์ระดับมิสแกรนด์​ (Banana Beach Phuket) หาดที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก!! แต่เป็นคนละหาดกับที่เกาะเฮนะคะ

หาดกะหลิม (Kalim Beach) จ.ภูเก็ต

หาดกะหลิม อีกหนึ่งหาดที่บรรยากาศดีของภูเก็ต ที่นี่หาดสะอาด เงียบสงบ จอดรถด้านบนถนนเดินลงมาหาดได้เลย เป็นหาดทรายเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ภายใต้วิถี New Normal

เพิ่มทางเลือกนักเดินทางได้สัมผัสกิจกรรมการท่องเที่ยวชุมชน อพท. เปิดตัวชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก การันตีรางวัล Dasta Award 2020 ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติ ปักหมุด “ชุมชนบ้านทุ่งประดู่” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์