หน้าแรก ภาคใต้ พังงา “เกาะบอน” สวรรค์ของการดำน้ำอย่างแท้จริง

“เกาะบอน” สวรรค์ของการดำน้ำอย่างแท้จริง

พูดถึงทะเล จ.พังงา นักดำน้ำหลายๆ คน อาจเคยสัมผัสสวรรค์ใต้ทะเลมาแล้วหลายต่อหลายที่ แต่ที่ “เกาะบอน” แห่งนี้ มีความพิเศษมากมายให้เพื่อนๆ ได้มาลองสัมผัส และมีหลายคนที่เคยมาแล้วประทับใจไม่รู้ลืม แต่หากใครยังไม่คุ้นชื่อนี้เรามาทำความรู้จักกันว่าที่นี่มีความพิเศษอะไร พร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ

“เกาะบอน” เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า “เกาะทะลุ” หนึ่งในหมู่เกาะสิมิลัน จ.พังงา สัญลักษณ์ของเกาะบอนคือช่องทะลุที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล เกาะนี้ไม่มีชายหาดแต่เป็นสวรรค์ของคนรักการดำน้ำลึก เพราะมีแนวปะการังน้ำลึกที่สมบูรณ์และสวยงาม ถือเป็นสรวงสวรรค์ของนักดำน้ำโดยแท้จริงค่ะ จุดดำน้ำแห่งนี้มีชื่อเสียงและปลอดภัย น้ำใสมีปะการังอ่อนมากมาย และยังเป็นจุดดำน้ำที่มี “กระเบนราหู” สัตว์น้ำหายากให้ชมอีกด้วย แต่การเฝ้าชมเจ้ากระเบนราหูนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก เนื่องจากเกาะบอนเป็นจุดดำน้ำที่ลึกและมีกระแสน้ำพัดแรง ต้องมีการประคองตัวของนักดำน้ำอย่างดี จุดเด่นของสวรรค์ใต้น้ำที่นี่คือ สะพานหิน ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลจนเป็นโพรงคล้ายสะพาน เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของปลามากมาย ความงดงามของท้องทะเลแห่งนี้ จะเป็นที่น่าจดจำ ตรึงตราตรึงใจนักดำน้ำอีกหลายต่อหลายรุ่นค่ะ

ปล. น่าทึ่งกับโลกใต้น้ำที่นี่มากค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัด พังงา
ประเภทที่เที่ยว:อุทยานแห่งชาติ, เกาะ, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ดำน้ำดูปะการัง
ฤดูที่แนะนำ:ฤดูร้อน
เดือนที่แนะนำ:มีนาคม – มิถุนายน
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพคเกจทัวร์จากบริษัททัวร์เพื่อที่จะเดินทางไปเกาะบอนได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เชียงราย เที่ยวตามรอย แอ่วดอย, วัด, ไร่ชา

เชียงรายม่วนขนาดทุกครั้งที่มา เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนๆ ก็เที่ยวได้ตลอด เพราะมีธรรมชาติสวยงาม ไม่ว่าจะแอ่วดอย วัด หรือไร่ชา ก็น่ามาทั้งนั้นเลยล่ะ วันนี้ที่เราคัดเด็ดๆ อากาศดีๆ จัดให้ครบทั้งขึ้นเขา ลงดอย สักการะพระวัดดัง รับรองมาเที่ยวแล้วสนุก สุขใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากมาแบบชิลๆ แนะนำให้มาเที่ยววันธรรมดากันนะคะ เพราะเหมือนได้พักผ่อนในบรรยากาศช้าๆ ของเมืองเหนือ ที่มีผู้คนไม่มาก เพราะถ้ามาวันหยุดบอกเลยว่า แน่นแน่นอนวันธรรมดาน่ามากว่าเยอะ!!...

2 วัน 1 คืน สุพรรณบุรีจ๋า น้องม๋าแล้ว (เที่ยวเมืองเหน่อน่ารัก)

คุ้นหูกันมั้ยคะ กับประโยคที่ว่า “พี่ก็ม๋า น้องก็ม๋า” แบบน้ำเสียงเหน่อๆ น่ารัก ใช่แล้วค่ะ วันนี้จะพามาเที่ยวเมืองน่ารักอย่างสุพรรณบุรี เช็คอินจังหวัดที่มีสำเนียงเป็นเอกลักษณ์ กับความหลากหลายของบรรยากาศแต่ละสถานที่ ทั้งที่เที่ยวแบบชุมชน วัดวาอาราม ร้านอาหาร ที่พักสไตล์เก๋ๆ ปักหมุดเอาไว้เลย ทริปหน้าชวนเพื่อนๆ ไปลุยด้วยกัน 2 วัน 1 คืน เที่ยววันไหนก็ได้...

จูงมือเธอเที่ยว วันเดียว(คงไม่พอ) ฉะเชิงเทรา

วันเดียวก็เที่ยวได้ ฉะเชิงเทราแค่นี้เองใกล้กรุงเทพฯ แบบสุดๆ มาค่ะ วันนี้ขอจูงมือเธอเที่ยววันธรรมดา ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด รับรองไม่เบียดไม่แน่น เดินชิลสบายๆ อ้อ!! ที่สำคัญวันธรรมดาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ต้องต่อคิวยาวด้วยนะ นี่แหละทำให้อยากจะจูงมือเธอมาเที่ยวเสียเหลือเกิน วิดวิ้วววๆๆๆ สำหรับวันนี้จะไปเที่ยวที่ไหนบ้างตามไปชมกันค่ะ มินิมูร่าห์ฟาร์ม...

เพชรบุรี 2 วัน 1 คืน สนุกสดชื่นกับเสน่ห์เมืองเพชร

พอพูดถึงเพชรบุรี ภาพก็แว๊บเข้ามาในหัวทันที เพราะของดีเมืองเพชรเขาเยอะจริงๆ ยิ่งถ้าหากใครได้มาเยือนย่านเมืองเก่าริมแม่น้ำเพชรบุรีด้วยแล้วล่ะก็ จะได้เห็นเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันดีงาม และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เขาวัง ชะอำ แก่งกระจานแล้ว ที่เพชรบุรีนี้มีอะไรดีอีกนะ ตามทริปเที่ยววันธรรมดา 2วัน 1คืน มาเลยค่ะ เรามีหลายที่จะพาไปลุยกัน ทั้งสวนตาลโตนด บ้านยีขนมตาลแท้ๆ พร้อมที่เที่ยวมากมาย รับรองว่าทริปนี้ถึงจะเที่ยววันธรรมดา แต่ว่าความสุขและความประทับใจไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน!! 

ร้าน “ครัวออยเอง” ขนมจีนอบแห้งสมุนไพร แคลลอรี่ต่ำ

หิวแล้วว ⚡️ แต่มื้อเย็นแบบนี้ก็ขอแบบสายเฮลตี้หน่อยค่า 💪 แอดมินบอกเลยว่าว่าถูกทางแล้ว เพราะเรามีขนมจีนจากร้าน 👉👉 "ครัวออยเอง" ขนมจีนอบแห้งสมุนไพร 8 สี ดีต่อสุขภาพ 💯 แคลลอรี่ต่ำ ลวกน้ำร้อนเพียง 3-4 นาที ก็พร้อมรับประทาน 😋 สะดวกมากค่ะคุณขา ราคาก็เบา อิ่มคุ้มแบบนี้ไม่สั่งได้ไงล่ะคะ!...