หน้าแรก ภาคใต้ พังงา เกาะตาชัย จุดดำน้ำลึกแสนงดงาม มนต์เสน่ห์แห่งทะเลอันดามัน

เกาะตาชัย จุดดำน้ำลึกแสนงดงาม มนต์เสน่ห์แห่งทะเลอันดามัน

นอกจากความงดงามของน้ำทะเลสีฟ้า ทรายหาดสีขาวละเอียด และความเงียบสงบแล้ว “เกาะตาชัย” ยังมีอีกหนึ่งความอันซีนบนเกาะนั่นก็คือ การเดินป่าเข้าไปสัมผัสกับ “ปูไก่” ปูตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด ก้ามสีดำเคลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ และชอบออกหากินในช่วงกลางคืนค่ะ ที่เกาะนี้มีความพิเศษมากมายจนร้อนใจ ต้องรีบพาเพื่อนๆ มาเที่ยวกัน เราอยากรอช้าไปเที่ยวเกาะตาชัยกันเลย..

เกาะตาชัย เป็นเกาะเล็กๆ ส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน และอยู่ไม่ไกลจากหมู่เกาะสุรินทร์เท่าไรนัก ถูกค้นพบเป็นครั้งแรกโดยตาชัย ชื่อเกาะแห่งนี้จึงได้รับการเรียกขานตามชื่อว่า “เกาะตาชัย” นับแต่นั้นมา ลักษณะของเกาะนั้นเรียงทอดตัวยาวตามแนวหาดทรายขาว อีกด้านหนึ่งของเกาะจะเป็นป่าเขา และแนวหินสูงชัน มีแนวปะการังแข็งกว้างใหญ่ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ทะเล เนื่องจากเกาะตาชัยอยู่ไกลจากฝั่งและอยู่ไกลจากเกาะอื่นๆ มาก จึงแทบไม่มีเรือเข้ามาจอดแวะท่องเที่ยวที่นี่เลย นอกเสียจากเรือบริการดำน้ำที่จะพานักท่องเที่ยวมาดำน้ำลึก และด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้เกาะตาชัยเป็นเกาะที่แสนบริสุทธ์ มีนักท่องเที่ยวมาเยือนตลอดปีค่ะ

ปล.สุดยอดเลยค่ะ น้ำทะเลใสมาก พูดได้คำเดียวว่า “หลงรักเลย”

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน จังหวัด พังงา
ประเภทที่เที่ยว:เกาะ, ทะเล
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:การเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน หรือเกาะตาชัย นักท่องเที่ยวควรซื้อเป็นแพคเกจทัวร์ รวมค่าเรือ
ไปกลับและ อาหารจะดีกว่า เนื่องจากมีความสะดวกและไม่มีบริการเรือสาธารณะ มีเฉพาะการ
ดำเนินการโดยเอกชน หากท่านมากันเป็นกลุ่มหรือหมู่คณะ อาจจะได้ราคาพิเศษอีกด้วย
อื่นๆ:เกาะตาชัย มีช่วงเวลาในการเปิดให้บริการท่องเที่ยว 6 เดือน อยู่ในช่วงเดือน พฤศจิกายน ถึง
เดือนเมษายน ของทุกปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและการพิจารณาของอุทยานแห่งชาติ
หมู่เกาะสิมิลัน เกาะตาชัย ไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวค้างคืน นักท่องเที่ยวสามารถซื้อแพ็คเกจไป
เช้าเย็นกลับ ( One day trip )จากบริษัททัวร์ได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

20 จุดเช็คอิน ฟินแบบ New Normal จังหวัดบึงกาฬ

ทริปสนุกในยุค New Normal แบบนี้ ขอพาทุกคนมาสัมผัสกับเสน่ห์ริมฝั่งโขง ของจังหวัดบึงกาฬ กับ 20 จุดเช็คอิน ฟินแบบ New Normal ที่จัดเต็มมาให้หายคิดถึงกันไปเลย เที่ยวอีสานวิถีใหม่ในบรรยากาศเมืองริมโขงแบบคูลๆ ม่วนไปกับธรรมชาติ ภูเขาลำเนาไพร คาเฟ่สุดน่ารัก วิถีชีวิตริมโขง ชุมชนเรียบง่ายของชาวภูไท อาหารอร่อยสไตล์ Local พร้อมแลนด์มาร์คถ่ายรูปเก๋ๆ...

ร้าน”ซอสพริกน้ำส้มดำ”กระปุกเดียวเอาอยู่ จิ้ม ผัด ต้ม รับประกันความอร่อยชัวร์

👉👉"ซอสพริกน้ำส้มดำ" ได้รับคำจำกัดความว่าเป็น "Universal chilli sauce" ✨ ที่ไม่ว่าจะเอาไปจิ้ม ไปผัด หรือแม้แต่เอาไปทำต้มยำ ❤️ ก็จะเปลี่ยนให้อาหารของเพื่อนๆ เป็นอาหารมื้ออร่อยได้อย่างง่ายๆ ค่ะ 😋 บอกเลยว่า กระปุกเดียวก็คุ้ม อิ่มอร่อยได้ตามใจเลยจ้า ✅

ร้าน”บ้านและเกสร”อาหารไทยสไตล์คาเฟ่

👉👉"บ้านและเกสร" อาหารไทยสไตล์คาเฟ่ ✨วันนี้ขอนำเสนอเครื่องดื่มพรีเมียมของ bakelaegaysorn ค่า ❤️ มีทั้งหมด 5 รส โกโก้, มัทฉะ, โฮจิฉะ, กุหลาบและน้ำผึ้ง 😋 รับรองความอร่อย หวานน้อยแต่เข้มข้น 🙋‍♀️ ต้องลองค่ะ!

ร้าน”Grandma mushroom” สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย

❤️"Grandma mus hroom" เห็ดนางฟ้าฝอยทอดกรอบ Homemade สูตรคุณยาย ✨ สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย คลุกเคล้ากับหอมเจียวทอดกรอบ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย 😋 คุณยายทอดปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ เก็บได้นานกว่า 7 วัน จะทานเล่นๆ เป็น Snack กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน...

ร้าน”เฮือนเหนือ”เสิร์ฟความอร่อยแบบเหนือๆ

❤️วันนี้แอดมินมีเมนูเหนือๆ มาฝากอีกแล้วเจ้า จากร้าน 👉👉 "เฮือนเหนือ" บอกเลยว่าทางร้านใส่ใจพิถีพิถันทุกเมนูเพื่อความสด อร่อยและคงรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ✅ ไหนจะวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงจากเชียงรายอีก หรือน้ำพริกเครื่องแกงก็เป็นโฮมเมด โอ๊ยย ไม่ต้องไปไกลถึงเหนือ เราก็ได้อร่อยได้ ต้องรีบสั่งแล้ว! ✨โปรโมชั่นค่าส่ง✨จัดส่งฟรีราชพฤกษ์,...