หน้าแรก ภาคใต้ พังงา “เกาะห้อง ถ้ำลอด” เสน่ห์ที่น่าหลงใหล

“เกาะห้อง ถ้ำลอด” เสน่ห์ที่น่าหลงใหล

หากใคร ที่กำลังมีโปรแกรมออกเดินไปต่างหวัดเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หาสถานที่สูดอากาศบริสุทธิ์ เล่นน้ำทะเลใสๆ พร้อมทั้งกิจกรรมแอนแวนเจอร์ผจญภัยป่าเขา วันนี้เราขอแนะนำให้เพื่อนๆ มาเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา หรือเรียกสั้นๆ ว่า อ่าวพังงา เป็นสถานที่แห่งหนึ่งที่มีความสวยงามไม่แพ้ที่อื่นเลยคะ เพราะที่นี่เพื่อนๆ จะได้พายคายัคเที่ยวอ่าวพังงา ชมผืนป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ และพายลอด “ถ้ำลอด” ชมความงามแบบป่าเกาะที่ “เกาะห้อง” ว้าว…จะช้าอยู่ทำไม ตามเราไปเที่ยว “อ่าวพังงา” กันเลยดีกว่าคะ

เกาะห้อง เป็นภูเขาเล็กใหญ่สลับซับซ้อน เมื่อแล่นเรือเข้าไประหว่างเกาะเหมือนอยู่ในห้องโถงใหญ่ที่มีประตู 2 บาน และเป็นแหล่งปะการังที่สวยงาม น้ำทะเลใสมากๆ ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจกิจกรรมแอดแวนเจอร์ สามารถพายเรือไปยัง “ถ้ำลอดใหญ่” ได้นะคะ ภายในถ้ำแห่งนี้มีหินงอกหินย้อย สวยงามมากคะ บริเวณรอบๆ ถ้ำจะเป็นป่าชายเลนที่มีความอุดมสมบูรณ์มาก พายเรือมาเที่ยวเดียวได้เที่ยว 2 ที่เลยคะ

ปล. เพื่อนๆ ที่จะมาเช็คสภาพอากาศก่อนการเดินทางจะดีมากๆ เลยค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อยู่ในพื้นที่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา
ประเภทที่เที่ยว:อุทยานแห่งชาติ, เกาะ, ถ้ำ, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:พายเรือชมหินงอกหินย้อยภายในถ้ำ
ฤดูที่แนะนำ:ฤดูร้อน
เดือนที่แนะนำ:มีนาคม – มิถุนายน
วันทำการ:ทุกวัน
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:การเดินทางไปยังท่าเรือ
สามารถเริ่มจากตัวจังหวัดบนทางหลวงหมายเลข 4 ซึ่งมุ่งใต้สู่ตำบลโคกกลอย ผ่านศาลา
กลางจังหวัดห่างจาก ตัวเมืองประมาณ 8 กิโลเมตร มีทางแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข
4144 สู่อุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ซึ่งอยู่ห่างจากทางแยก 4 กิโลเมตร นักท่องเที่ยว
สามารถโดยสาร รถประจำทางจากตัวจังหวัดไปที่อุทยานฯ ระยะทางประมาณ 7 กิโลเมตร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า