หน้าแรก We สตอรี่ จันทบุรี เที่ยวสุดฟินกินซีฟู้ด ปูไม่อั้น!! นอนโฮมสเตย์กัน 3 วัน 2 คืน

จันทบุรี เที่ยวสุดฟินกินซีฟู้ด ปูไม่อั้น!! นอนโฮมสเตย์กัน 3 วัน 2 คืน

จันทบุรี ถ้าแค่เอ่ยชื่อขึ้นมา ผลไม้ก็ลอยใส่หน้าเต็มไปหมด โดยเฉพาะทุเรียนค่ะ ว่ามั้ย!! แต่ทริปนี้เราพาเพื่อนๆ มานอนโฮมสเตย์ที่มื้อเย็นจัดเต็มกับซีฟู้ด และที่สำคัญทานปูไม่อั้น เติมได้ตลอดเวลาด้วย มันแจ่มมากๆ ลองหาเวลามาพักผ่อนแค่ 3 วัน 2 คืน ก็เพียงพอที่จะชาร์ตแบตให้ร่างกายได้กลับไปทำงานเหมือนเดิมแล้วล่ะค่ะ ทริปนี้มีอะไรสนุกๆ บ้าง ตามไปชมกันเลย…

วันที่ 1

สวนอรุณบูรพา คาเฟ่น่ารักกลางสวนทุเรียน

ไม่ต้องกลัวทุเรียนตกใส่หัวนะคะ ฮ่าๆ เพราะภายในสวนมีคาเฟ่น่ารักๆ ให้เรานั่งจิบเครื่องดื่มสบายๆ วิวรอบๆ เต็มไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด ทั้งทุเรียน เงาะ มังคุด ทางสวนเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมและสามารถซื้อผลไม้กลับบ้านได้จากหน้าสวน สำหรับคาเฟ่บรรยากาศชิลๆ รับลมเย็นธรรมชาติ มีบริการเครื่องดื่มเย็นๆ หลากหลายเมนู แต่ที่แนะนำเลยก็คือ กาแฟทุเรียนกับเค้กทุเรียนค่ะ เพราะอร่อยลงตัวทีเดียว

ที่ตั้ง : หมู่ 12 ตำบลเขาบายศรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
เวลาเปิด-ปิด : 09.00-18.00 น. ทุกวัน / โทร. 086 824 9589

ชมจันท์ อะราวเดอะเวิลด์ โฮมสเตย์ จ.จันทบุรี

คืนแรกเราจะนอนกันที่นี่ค่ะ เพราะมื้อเย็นโฮมสเตย์นี้ กินปูไม่อั้น!! แต่เราเข้ามาทานข้าวกลางวันที่นี่ พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมทางน้ำสุดมันส์ ทั้งสไลด์เดอร์สายรุ้งขนาดใหญ่ความสูง 11 เมตร พายเรือคายัค ร้องคาราโอเกะ (ในโรงอาหาร) แพเปียก ดูเหยี่ยว แล้วค่อยตบท้ายข้าวเย็น มานอนสัมผัสธรรมชาติป่าชายเลน กับที่พักที่จะทำให้เราอิ่มจนพุงแทบแตก กับเมนูอาหารทะเลแบบจัดเต็ม ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา หมึก พร้อมน้ำจิ้มรสแซ่บสูตรเด็ดของโฮมสเตย์ และกินได้ไม่อั้น ไม่จับเวลา บรรยากาศสุดชิลล์ นอนเปลที่รายล้อมด้วยป่าชายเลนเขียวๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน หลับสบายแอร์เย็นฉ่ำ รับรองว่าสนุกแน่นอนค่ะ

รายละเอียดราคาที่พัก
วันอาทิตย์-พฤหัสบดี ท่านละ 1,600 บาท/ต่อท่าน/ต่อคืน
วันศุกร์- เสาร์ ท่านละ 1,800 บาท/ต่อท่าน/ต่อคืน
พร้อมอาหารทะเลสดๆ 3 มื้อจัดเต็ม (เที่ยง เย็น เช้า) น้ำเปล่า โซดา น้ำแข็งฟรี ยกเว้นน้ำอัดลม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ที่ตั้ง : ต.บางชัน อ.ขลุง จ.จันทบุรี
โทร. 08-1632-6319, 08-1536-5577 (คุณเหมียว) / 09-1191-8637, 08-1234-3742, 06-3887-6000 (คุณตั้ม)

วันที่ 2

พลิ้วเพลินคาเฟ่

ร้านคาเฟ่ชื่อเกร๋ๆ น่ารัก ที่จันทบุรี มาแล้วเหมือนได้พักเพลินๆ ตามชื่อร้านเลยค่ะ รอบคาเฟ่มีธรรมชาติสีเขียวให้พักสายตาชิลๆ พร้อมสะพานไม้ให้เดินเล่นชมวิวภูเขา มีเครื่องดื่มอร่อยชื่นใจ ร้านพลิ้วเพลิน ยังมีสระว่ายน้ำให้บริการฟรี!! สำหรับน้องๆ ที่อยากมาเล่นน้ำ ในระหว่างที่ผู้ปกครองพักผ่อนจิบเครื่องดื่มและทานเค้ก พร้อมยังมีมุมถ่ายรูปมากมายให้สายฮิปเตอร์ได้ลั่นชัตเตอร์กันด้วย เพื่อนๆ มาเที่ยวจันทบุรี แวะมาพักกันเพลินๆ ที่ร้านพลิ้วเพลินกันนะคะ

ที่ตั้ง : ต.พลิ้ว อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
เปิดทุกวัน : 7.00 – 19.00 น.
โทร : 099 282 6354

สวนพวงมณี จ.จันทบุรี

ทุเรียนที่นี่เนื้อเหลืองหอมยั่วมาก อดีตไม่ได้เรียกว่า “พวงมณี” แต่เรียกว่า “อีเนื้อแดง” เนื่องจากเนื้อของทุเรียนออกสีเหลืองอมส้ม และออกผลดก ติดเป็นพวง แต่ที่ได้รับการตั้งชื่อว่า พวงมณี เนื่องจากทางสำนักงานเกษตร ได้ขอให้นำทุเรียนพันธุ์นี้ไปร่วมงานประกวดผลไม้ที่ จ.ระยอง แล้วได้รางวัลชนะเลิศ ทางกรรมการเลยถามว่า มีชื่อไหม สามีของยายมณี จึงได้เล่าว่า ผลออกดกเป็นพวง เนื้อมีรสหวานมันเข้มกว่าชนิดอื่น สามียายมณีเรียกว่า อีเนื้อแดง กรรมการจึงถามอีกว่าเจ้าของชื่ออะไร พอสามียายมณีบอกว่าชื่อ มณี กรรมการจึงตั้งชื่อให้ว่า “พวงมณี” ตามลักษณะผลที่ออกเป็นพวง และเจ้าของคือ ยายมณี

ที่อยู่ : บ้านหนองขอน ต.คมบาง อ.เมือง จ.จันทบุรี
โทร. 084-9407956 (พี่ตา)

เจริญกัลป์โฮมสเตย์ เกาะเปริด

คืนที่ 2 เรานอนพักที่โฮมสเตย์นี้กันค่ะ ชิลล์ตามประสา มาสูดอากาศธรรมชาติภายในหมู่บ้านเกาะเปริด ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ที่เจริญกัลป์โฮมสเตย์ เกาะเปริด เป็นที่พักสบายๆ ห้องแอร์เย็นฉ่ำ มื้อเย็นกินปูได้ไม่อั้น เติมได้ตลอดจนพุงกาง และยังพาเที่ยวทุกกิจกรรมเมื่อเราเข้าพักที่นี่ อาทิ

 • จุดชมวิวผาสุขนิรันดร์-ซันชายน์
 • ลงเรือไปเล่นน้ำ,โดดน้ำ, ดูปะการังน้ำตื้น (มีเสื้อชูชีพอุปกรณ์ดำน้ำให้ใช้), กะเทาะหอยนางรมบนเกาะกวาง
 • ชมปูเสฉวนยักษ์ในถ้ำปูเสฉวน เกาะกวาง
 • ชมถ้ำนกนางแอ่น, ชมวิวด้านหลังเกาะเปริด
 • ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่อ่าวโล้ง
 • ชมการทำขนมทองม้วนและห่อหมกสูตรโบราณ
 • พาเดินซื้อของสดของแห้งจากชาวบ้าน
 • ไหว้พระทำบุญสักการะพระพุทธรูปหยกขาวจากประเทศเมียนม่า
 • สักการะรูปหล่อหลวงพ่ออวนวัดเกาะเปริด
 • ลงเรือโสกหมึก (กิจกรรมตามฤดูกาล)

มื้อเย็นอิ่มมากขอบอกเลย ถ้าใครไม่อิ่ม ขอเติมปูได้ตลอดนะคะ ส่วนมื้อเช้าก็จะเป็นข้าวต้ม น่าทานและอร่อยด้วยค่ะ

รายละเอียดราคาที่พัก
ราคาปกติ (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
**พัก 2 วัน 1 คืน อาหาร 2 มื้อ (เย็น,เช้า)
– 800 บาท/คน
– 1,200 บาท/คน (มื้อเย็นบุฟเฟต์อาหารทะเล)
**พัก 2 วัน 1 คืน อาหาร 3 มื้อ (เช้า,กลางวัน,เย็น)
– 1,000 บาท/คน
– 1,500 บาท/คน (มื้อเย็นบุฟเฟต์อาหารทะเล)
**แพคเกจอาหาร 2 มื้อ ลูกค้าต้องจ่ายค่าเรือไปเกาะกวางเพิ่มคนละ 100 บาท

ที่ตั้ง : ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
จองที่พักโทร : 097-329-0193 (บอย)

ผาสุขนิรันดร์ และ ซันชายน์ เกาะเปริด จ.จันทบุรี

เป็นจุดชมวิวสวยๆ จากมุมสูงบนเขา ที่มองเห็นขั้นบันไดเรียงรายลงมาจำนวนมากแบบชัดเจน บันไดทั้งยาว ทั้งสูง ผาสุขนิรันดร์ และ ซันชายน์ เป็นจุดท่องเที่ยวชมวิวแห่งใหม่ที่วิวสวยไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียว ได้มองท้องฟ้า น้ำทะเล ภูเขา แบบเต็มตา แถมบรรรยากาศดีมากค่ะ

Sky View Cafe เกาะเปริด

ด้านบนจุดชมวิว ผาสุขนิรันดร์ และ ซันชายน์ มีคาเฟ่ให้แวะนั่งจิบเครื่องดื่มแบบชิลๆ กันด้วยค่ะ ตอนเย็นลมดีมาก พัดโชยมาตลอด นั่งด้านนอกชมวิวเพลินๆ เลยทีเดียว

เกาะกวาง จ.จันทบุรี

จันทบุรีก็มีเกาะนะรู้ยัง เกาะกวาง เป็นเกาะเล็กๆ น่ารัก อีกหนึ่งความงดงามของจันทบุรี เกาะกวางนี้ยังไม่เป็นทีรู้จักเท่าใดนัก ส่วนใหญ่มีแต่คนพื้นที่ที่รู้จัก การมาเที่ยวที่เกาะกวางนั้นจะเป็นนักท่องเที่ยวจากโฮมสเตย์บนเกาะเปริด ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ฝั่งตรงข้าม เหมาเรือพานักท่องเที่ยวแวะมาเล่นน้ำ พักผ่อน ถ่ายรูปกัน ใช้เวลานั่งเรือจากเกาะเปริดประมาณ 10 นาที ซึ่งบนเกาะกวางจะมีไฮไลด์ คือ ซุ้มประตูหินให้ลอด และมีถ้ำให้มุดถ่ายรูป มีจุดชมวิวบนเนินเขา มีศาลเจ้า และหาดทรายที่เต็มไปด้วยกรวดเล็กๆ ปะปนกับปะการังหลากหลายแบบ ที่เกาะกวางน้ำทะเลจะใสน่าเล่นสุดๆ ในช่วงประมาณเดือนตุลาคม-ธันวาคม ใครที่มาพักโฮมสเตย์บนเกาะเปริดอย่าลืมแวะมาเล่นน้ำที่เกาะกวางด้วยนะคะ

ค่าบริการเรือ

 • เรือท่องเที่ยว ไปไม่ถึง 8 คน เหมาลำไป-กลับ 1000 บาท 8 คนขึ้นไปคนละ 150 บาท ไปได้สูงสุด 20 คน (มีห้องน้ำและห้องนอนในเรือ)
 • เรือเล็ก มาไม่ถึง 5 คน เหมาลำไป-กลับ 500 บาท
 • 5 คนขึ้นไป คนละ 100 บาท ไปได้ 5-12 คน/ลำ ไปได้สูงสุด 50 คน/เที่ยว
 • เรือใหญ่ มาไม่ถึง 10 คน เหมาลำไปกลับ 1200 บาท 12 คนขึ้นไปคนละ 120 บาท ไปได้สูงสุด 20 คน/ลำ ไปได้สูงสุด 100 คน/เที่ยว

ที่ตั้ง : เกาะกวาง ต.เกาะเปริด อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี
ติดต่อสอบถามโทร : 097-3290193 (บอย)

วันที่ 3

ร้านเลเกลือ คาเฟ่

เช้าวันที่ 3 พาแวะชิลกันอีกวัน ก่อนกลับบ้านค่ะ เลเกลือ คาเฟ่ เป็นคาเฟ่บรรยากาศนาเกลือ ที่มีเกลือสีขาวโชว์อยู่ที่ร้าน ช่วงที่เราไปนั้นลานเกลือจะโล่งๆ หน่อย แต่มีเกลือในกระบุงให้ได้ถ่ายรูปอยู่ค่ะ เป็นอีกแห่งในไทยที่มีร้านกาแฟอยู่บนนาเกลือ เกร๋มากเลย ถ้าเพื่อนๆ ไปจันทบุรี อย่าลืมแวะไปเช็คอินกันนะคะ ผ่านไปทางท่าใหม่ แวะนั่งทานกาแฟ เค้กอร่อยๆ ที่ เลเกลือคาเฟ่ คาเฟ่น่ารักบรรยากาศนาเกลือเมืองจันท์ค่ะ

ที่ตั้ง : (ตรงที่ทำนาเกลือ) ถ.ชลประทาน ต.ท่าใหม่ อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี
เปิด : 10.00-18.30 น.
โทร. 086 843 6688

สวนลุงประเสริฐ

แถมท้ายกับทริปจันทบุรี ที่สวนลุงประเสริฐ จ.ระยอง เพราะช่วงขากลับกรุงเทพฯ ทางผ่านมาระยองยังพอมีเวลา เราเลยแวะสวนทุเรียนและผลไม้ที่นี่กันค่ะ ที่นี่เปิดบุฟเฟต์ทุเรียนทุกปี สวนลุงประเสริฐ ทุเรียนเขาจะเกรดดีหลายสายพันธ์ มาเคาะลูกทุเรียนที่สวนเลือกเองได้ นอกจากทุเรียนหอมๆ ที่ทานได้แบบไม่จำกัดเวลาแล้ว ยังมีผลไม้อีกมากมายหลายชนิด ทานกันแบบสบายๆ ในสวนธรรมชาติค่ะ

ที่ตั้ง : ต.ตะพง อ.เมืองระยอง จ.ระยอง
โทร. 085-2770684, 082-8584402

จบทริป จันทบุรี เที่ยวสุดฟินกินซีฟู้ด ปูไม่อั้น!! นอนโฮมสเตย์กัน 3 วัน 2 คืน แล้วล่ะค่ะ เที่ยวง่ายๆ สบายๆ ใกล้กรุง ใครมีเวลาว่าง อย่าลืมไปเที่ยวจันทบุรีกันนะคะ สวัสดีค่ะ…

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

บานาน่าบีช ภูเก็ต

สวยเว่อร์ระดับมิสแกรนด์​ (Banana Beach Phuket) หาดที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก!! แต่เป็นคนละหาดกับที่เกาะเฮนะคะ

หาดกะหลิม (Kalim Beach) จ.ภูเก็ต

หาดกะหลิม อีกหนึ่งหาดที่บรรยากาศดีของภูเก็ต ที่นี่หาดสะอาด เงียบสงบ จอดรถด้านบนถนนเดินลงมาหาดได้เลย เป็นหาดทรายเล็กๆ มีโขดหิน และแนวปะการัง

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยววิถีชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก ยกระดับเศรษฐกิจชุมชน ภายใต้วิถี New Normal

เพิ่มทางเลือกนักเดินทางได้สัมผัสกิจกรรมการท่องเที่ยวชุมชน อพท. เปิดตัวชุมชนชายฝั่งทะเลตะวันตก การันตีรางวัล Dasta Award 2020 ชวนนักท่องเที่ยวร่วมสัมผัสธรรมชาติ ปักหมุด “ชุมชนบ้านทุ่งประดู่” จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

แพร่-อุตรดิตถ์ 23 จุด…สะดุดรักธรรมชาติ

คิดถึงมั้ยเวลาที่เธอ…ไม่เจอกับธรรมชาติหน้าฝนนี้ห้ามพลาด!! แพร่-อุตรดิตถ์ 23 จุด…สะดุดรักธรรมชาติ ออกมาเที่ยวให้หายคิดถึงธรรมชาติกันเถอะค่ะ Go!! Go!! >> อุตรดิตถ์

หลองข้าวสะเมิง ที่พักวิวนาท่ามกลางสายหมอก เชียงใหม่

หลองข้าวสะเมิง ที่พักวิวนาท่ามกลางสายหมอกลอยผ่านบรรยากาศนาข้าวสีเขียวกับบ้านไม้กลางนา น่านอนที่สู๊ดดด ตอนเช้าตื่นมาสูดอากาศดีๆ ในเมืองสุดสโลว์ไลฟ์อย่าง "สะเมิง" เมืองเล็กๆ แต่น่ารัก กินข้าวต้มอุ่นๆ ชมสายหมอกคลอเคล้าภูเขาตรงหน้าหรือจะนั่งจิบกาแฟริมระเบียงลมพัดเย็นๆ มันก็ฉ่ำใจจริงๆ ค่ะ...