หน้าแรก ภาคตะวันออก ชลบุรี หาดจอมเทียน จ.ชลบุรี

หาดจอมเทียน จ.ชลบุรี

ครั้งนี้เราพาเพื่อนๆ มาเล่นน้ำทะเลกันที่ หาดจอมเทียนพัทยา ซึ่งที่นี่เป็นอีกหาดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกมาพักผ่อน เพราะตัวหาดมีความเงียบสงบมากกว่าหาดพัทยา มีกิจกรรมทางน้ำ อย่างเช่น กระดานโต้คลื่น (วินด์เซิร์ฟ) เจ็ทสกี เรือกล้วย พาราชู้ต และการดำน้ำ ทั้งนี้ก็เพราะว่าน้ำทะเลที่นี่มีการดูแลรักษาความสะอาดเสมอมา เตียงผ้าใบและของกินทั่วไปก็มีให้บริการตลอดชายหาด

หาดจอมเทียนมีความยาวประมาณ 6 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการเล่นน้ำอย่างสงบ เพราะผู้คนกระจายกันไปทั่วหาด ตลอดแนวถนนเรียบชายหาดก็จะมีร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม คอมโดมิเนียม อพาร์ทเม้นต์ และบังกะโล ไว้รองรับนั่งท่องเที่ยวด้วย ทำให้เราไม่ต้องกลัวว่าจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกขาดตกบกพร่อง บริเวณจอมเทียนนี้ไม่ค่อยมีสถานบันเทิงตอนกลางคืน เหมาะสำหรับการไปเที่ยวเป็นครอบครัว สำหรับใครที่ขับรถมาเที่ยวที่หาดแห่งนี้ก็ไม่ต้องกังวลกับที่จอดรถเลย มีที่จอดตลอดแนวถนนอยู่แล้ว แต่ถ้าใครจะมารถสองแถวก็มีให้บริการในเมืองพัทยาอยู่แล้ว นั่งมาไม่นานก็ถึง เพราะห่างจากหาดเมืองพัทยาเพียง 4 กิโลเมตรเท่านั้น

เขียนโดย : Welove รากเงิน

ที่อยู่:หนองปรือ, บางละมุง, ชลบุรี
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:ถ่ายรูป,ชมวิว,พักผ่อย
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:รถยนต์ส่วนบุคคล จากกรุงเทพมหานครใช้ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 (ถนนสุขุมวิท)
ผ่าน อ.เมือง จ.ชลบุรี ไปประมาณ 50 กม. จะถึงตัวเมืองพัทยา ให้ขับรถตรงผ่านแยกพัทยาใต้
ไปอีกประมาณ 2 – 3 กม.จะพบกับทางแยกอีกแห่งและป้ายบอกทางไปหาดจอมเทียน ขับรถ
เลี้ยวขวาไปตามป้ายบอกทางดังกล่าวแล้วขับตรงไปเรื่อยๆ จนสุดถนนก็จะถึงริมชายหาด
รถประจำทาง มีรถปรับอากาศจากกรุงเทพฯ – หาดจอมเทียน กรณีพักอยู่ในย่านตัวเมือง
พัทยา สามารถขึ้นรถสองแถวสายรอบเมืองพัทยามาลงที่หาดจอมเทียนได้

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า