หน้าแรก ภาคใต้ พังงา “เกาะปันหยี” หลงเสน่ห์ วิถีชาวเล

“เกาะปันหยี” หลงเสน่ห์ วิถีชาวเล

พูดถึงเสน่ห์ของท้องทะเลในประเทศไทย น้ำใสเห็นตัวปลา ท้องฟ้าสลับกับเมฆสีขาว สายลมอุ่นๆ พัดแทรกตัวกับทรายขาว ภาพที่เห็นในจิตนาการตอนนี้คือทะเลอันดามัน ใช่เลยค่ะ…วันนี้หนูมารีจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวทะเลอันอามัน ที่ที่มีแต่ความสุข “เกาะปันหยี” จังหวัดพังงาค่ะ

เกาะปันหยีเป็นสถานที่ ที่มีความพิเศษไม่เหมือนที่ใด เพราะที่นี่เป็นหมู่บ้านชาวเล ตั้งอยู่บนผืนทะเลอันเวิ้งว้างกว้างใหญ่ชายฝั่งอันดามัน วิถีชีวิตของชาวเกาะปันหยีกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ชาวบ้านที่นี่ส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิมค่ะ เพื่อนๆ จะได้สัมผัสเสน่ห์ของวัฒนธรรมที่ผสมผสานระหว่างวิถีชาวเกาะและมุสลิมดั้งเดิมอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือพักค้างโฮมสเตย์เพื่อสัมผัสความเป็นอยู่ของเกาะปันหยีอย่างแท้จริง นอกจากนี้เกาะปันหยียังมีเส้นทางปีนหน้าผาให้ท้าทายความสามารถกันอีกด้วย หากได้มองเกาะปันหยีจากบนหน้าผาคุณจะเข้าใจกับคำว่า “บ้านกลางน้ำ” อย่างแท้จริง หรือการได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกขนานไปกับผืนน้ำจนสุดสายตา ก็สวยงามไม่แพ้กับที่ใด สร้างความประทับใจได้ไม่รู้ลืม สักครั้งหากมีโอกาสต้องมาเยือน “เกาะปันหยี” ค่ะ

ปล. ไม่อยากกลับ หลงรักที่นี่ “ เกาะปันหยี”

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:ตำบลเกาะปันหยี อำเภอเมือง จังหวัดพังงา
ประเภทที่เที่ยว:เกาะ, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ดูพระอาทิตย์ตก
เดือนที่แนะนำ:ตลอดทั้งปี
วันทำการ:ทุกวัน
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:สามารถซื้อแพคเกจทัวร์ท่องเที่ยวจากจังหวัดภูเก็ต หรือพังงา โปรแกรมท่องเที่ยวใช้เวลา
ประมาณครึ่งวันโดยเริ่มจากการล่องเรือชมทัศนียภาพของอ่าวพังงา ผ่านเขาต่างๆ เช่น
เกาะพนัก เกาะห้อง เกาะปันหยี เขาพิงกัน เขาตะปู หรือหากมาเป็นหมู่คณะก็สามารถเหมา
เรือหางยาว จากท่าเรือ ไปได้ ลำละประมาณ 1000 บาทนั่งได้ 10-12 คน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า