ใครๆ ก็บอกว่าเที่ยวกับใคร ก็ไม่เหมือนเที่ยวกับครอบครัว … โดยเฉพาะเรื่องช้อปปิ้ง เรื่องกินที่ ‘คุณแม่’ ของคุณลูกๆ ทั้งหลายก็พร้อมสู้ตาย ดีไม่ดี เที่ยวฟรี ช้อปปิ้งฟรีอีกต่างหาก ขอบอกว่า ซีซั่นนี้ห้ามพลาด !มันลดกระหน่ำ Summer sale สมชื่อจริงจริ๊ง กับเมืองแห่งสีสันและสารพัดของกินของช้อปอย่าง “โอซาก้า (OSAKA)”

“พร้อมแล้วมาดูกันว่าแอดฯ จะไปแนะนำที่ไหนบ้าง พร้อมแล้วลุยยยยย !/

แหล่งรวมความหลากหลายแห่งสีสัน “DOTONBORI”

top 4 of Osaka 01

สัญลักษณ์สุดน่ารัก อย่าง “Glico” ถ้าไม่ได้มายืนถ่ายรูปขาเดียว นี่มาไม่ถึงที่นี่จริงๆ ค่ะ เพราะที่นี่คือ ใจกลางแห่งย่าน “DONTONBORI” สถานที่แรกนี้แนะนำว่าถ้ามากับครอบครัว อยากให้พาท่านมายืนถ่ายรูปสวยๆ ให้เห็นฉากหลังแบบภาพนี้ พร้อมเก็บภาพแม่น้ำ DONTONBURI ไปด้วยทีเดียว ^^( เหมือนคู่นี้)

top 4 of Osaka 02

ระหว่างทางลองพาเดินเรียบคลองสายนี้ไป เพื่อเก็บบรรยากาศของเมือง หรือจะเลี้ยวเข้าสู่ถนนสายหลักที่เป็นแหล่งรวมสรรพสิ่งแห่งอาหาร ไม่ว่าจะร้านเล็กร้านใหญ่ ร้านขายของฝากจิปาถะ ของฝากของกินซึ่งซื้อกันไปฝากทั้งตระกูลก็ไม่หมดค่ะ เพราะมันเยอะมาก จิจิ โดยเฉพาะถ้าใครมาช่วงหน้าร้อนในเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ที่นี่ก็ไม่พลาดที่จะมีรายการลดกระหน่ำ แบบถูกใจสายช้อปเป็นแน่แท้

top 4 of Osaka 03

ไล่ยาวจนมาถึงร้านราเม็งในตำนาน อย่าง ราเม็งข้อสอบ “แนะนำ” ว่าต้องพาคุณแม่มาย้อนวัยจำลองเหตุการณ์ในอดีต แต่เปลี่ยนจากการทำข้อสอบมาเป็นการสั่งราเม็งแสนอร่อยได้ครบทั้งความอร่อยและสนุกสนานย้อนวัยไปได้อีกเจ้าค่ะ ^[]^

และนี่คือ คอก หรือเป็นที่มาของคำว่า ราเม็งข้อสอบ เนื่องจากที่นั่งไม่ได้นั่งให้มองเห็นหน้ากันชัดเจน แต่กลับแยกอย่างเป็นสัดส่วน มองซ้ายก็มีฉากกั้น ขวาก็มีฉากกั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่ปล่อยให้แต่ละคนจดจ่อกับรสชาติของอาหารที่อยู่ตรงหน้าอย่างแท้จริง ☺

top 4 of Osaka 08

เห็นมั้ยคะ บอกแล้วว!! ของแบบนี้มาที่นี่ที่เดียว ครบจบอิ่มฟิน ถึงกระเป๋าตังค์จะดูบางลงบ้าง แต่ความสุขกลับเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณแน่นอน ยิ่งมากับครอบครับสุดน่ารักแล้วด้วย ยิ่งได้รับความทรงจำสุดแจ่มกลับไปแน่นอนค่ะ

top 4 of Osaka 09

และสำหรับไฮไลท์ตอนเย็นๆ ควรค่าแก่การกลับมาเดินถนนสายนี้อีกครั้ง เพราะถือเป็นการพาคุณแม่มาเปิดหูเปิดตาพบกับสีสันของเมืองที่ครึกครื้นยามค่ำคืนในย่านนี้ !! (แต่ถ้าคุณแม่ปวดเมื่อยขากันมากไปแล้วก็เข้าที่พักกันได้นะ)

top 4 of Osaka 10
top 4 of Osaka 11
top 4 of Osaka 12

หรือจะพาคุณแม่โซ้ยทาโกะยากิ ตบท้ายมื้อเย็นก็ได้ แต่ระวังไว้หน่อยนะคะ ทาโกะค่อนข้างร้อน ไม่งั้นมีหวังทานแล้วคุณแม่ได้ปากลวกกันแน่ๆ เป่าก่อนทานนะจ๊ะ > 3 <

top 4 of Osaka 13
top 4 of Osaka 14

เดินทอดน่องสู่ตลาดสดสายกิน “KUROMON ICHIBA”

และนี่คือ อีกสถานที่ที่ทำให้วิญญาณแม่บ้านของคุณแม่ลุกโชนได้อย่างง่ายดายกับตลาดสด “KUROMON ICHIBA” ซึ่งตั้งอยู่ในโซน Nipponbashi ของจังหวัดโอซาก้า ด้วยความพลุกพล่านตามสไตล์ตลาดสดของที่นี่ ทำให้กลายเป็นอีกเสน่ห์ดึงดูดให้ชวนเข้ามาเยี่ยมเยียน

top 4 of Osaka 15

ไม่ว่าจะของซื้อของขาย ของใช้ ของกินมีหมด แต่ที่จะโดดเด่นคงหนีไม่พ้น อาหารทะเลสดๆ ที่ดูยังไงแล้วก็อยากกินให้ได้!!! สังเกตว่าโซนไหน ให้สังเกตตัวกุ้งล็อบสเตอร์อันใหญ่ๆ ที่ลอยอยู่กลางอากาศ เห็นตัวสีแดงๆ ปุ๊บรีบเดินเข้าไปดูย่านนั้นเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

top 4 of Osaka 16

ส่วนพระเอกของเราปูที่เค้าขายกัน คือ แทบขาดใจ ขาปูจะใหญ่ไปไหน !! ซึ่งราคาก็แอบจะไม่ธรรมดาเลยละคะ แต่ถ้าใครอยากได้มาสัมผัสบรรยากาศแล้วละก็ ซื้อแล้วกินมันตรงนี้เลยละคะ

top 4 of Osaka 17
top 4 of Osaka 18

นอกเหลือจากบรรดาปู ก็ยังมีทั้งกุ้ง หอยนางรมสด ปลาหมึก และปลาสดอีกจำนวนมาก ละลานตาไปหมด มาคอยให้เหล่าแม่ๆ เลือกหยิบจับกันอย่างสนุกสนาน ถ้าให้เทียบคงความรู้สึกคงคล้ายอยู่ริมทะเลชลบุรี หรือกำลังอยู่ในตลาดหนองมนของจังหวัดชลบุรีนี่เอง ><

top 4 of Osaka 19
top 4 of Osaka 22

แต่ถ้าบ้านไหนไปกินกันมาเสร็จแล้ว ใครกินอิ่มมาแล้ว จะมาทานพวกของทานเล่น เทมปุระ หมึกจิ๋ว หรือซูชิเบาๆ ก็ไม่ว่ากันค้า

top 4 of Osaka 23

“SENNICHIMAE DOGUYASUJI” ถนนสายช้อปนี้คุณแม่ขอจอง +++ !!!

หลังจากองค์แม่ลงเรื่องช้อปปิ้งและอาหารการกินเป็นที่เรียบร้อย แอดฯ จึงลืมไม่ได้ที่จะแนะนำอีกที่หนึ่งในการพาเหล่าคุณแม่มาเดินย่อยอาหารพร้อมกับส่องของจิปาถะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำครัว ! (ที่นี่มันเกิดมาเพื่อแม่ชัดๆ) นั่นก็คือ ถนนสายช้อปอย่าง “SENNICHIMAE DOGUYASUJI” แสงแดดอ่อนลง เป็นช่วงเวลาที่ลมกำลังคล้อยพัดเอื่อยๆ เหมาะกับการเดินช้อปปิ้งอะไรแบบนี้นะ > w <

top 4 of Osaka 26

ที่นี่มองแบบผิวเผินก็เหมือนแหล่งช้อปปิ้งที่มีขายของใช้อะไรทั่วไป แต่! … จะขอแอบกระซิบเลยว่า สถานที่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเหมือน “ครัวแห่งโอซาก้า” เนื่องด้วยจากเหตุผลว่าในพื้นที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมขายส่งอุปกรณ์เครื่องครัวและสิ่งที่เกี่ยวกับการทำครัว

top 4 of Osaka 27

เรียกว่าอะไรที่เกี่ยวกับงานครัว มีครบหมดไล่ยันตั้งแต่ชุดไปจนถึงอุปกรณ์ภาชนะใส่อาหาร

แต่สำหรับสาวๆ ใครที่คิดว่าน่าเบื่อแน่ๆ ต้องขอบอกให้ปรับความคิดใหม่เดี๋ยวนี้ ! เพราะที่นี่ยังสามารถเจอแหล่งช้อปปิ้งอะไรน่ารักๆ ได้อีก อาทิเช่น ร้านขายเครื่องประดับตกแต่ง อย่างต่างหู ที่มัดผม แต่ทำออกมาในลักษณะของอาหาร ของกิน เห็นแต่ละอันแล้วน่ารักมาก ต้องไปมีเก็บไว้ในครอบครองให้ได้ ! ><

top 4 of Osaka 30

ต้องบอกว่าโมเดลอาหารอะไรแบบนี้ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน น่ารักไปอี๊กก ถูกใจทั้งสองสาวต่างวัยแน่นอน ^^

จับมือคุณแม่มาปั้นซูชิสไตล์คาวาอี้ๆ แบบฉบับ “Deko maki Sushi”

ใครจะไปรู้ว่าในเมืองที่ดูเหมือนจะวุ่นวายแบบโอซาก้า จะมีสถานที่สอนวิธีการทำซูชิด้วย โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ รีบจับมือคุณแม่ของเพื่อนๆ แต่ละคน มาร่วมสนุกในกิจกรรมที่บ้านแห่งนี้กันค่ะ ^^

top 4 of Osaka 33

ลักษณะซูชิของที่นี่จะไม่เหมือนใคร เนื่องจากวันนี้เราจะมาปั้นโอนิกิริ เอ๊ย ซูชิที่มีลวดลายแสนน่ารัก แต่ก่อนอื่นเลย คุณครูที่ชื่ออุกะ จะทำการสาธิตวิธีการเตรียมตัวให้เรียบร้อย และเปลี่ยนยูนิฟอร์มกันเป็นที่เรียบร้อย (รวมทั้งเราและครอบครัวด้วยนะคะ) เช่นนั้นแล้ว ก็ลงมือปั้นกันเลยค้า

แบบนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกจากจะได้ลองฝึกทำซูชิด้วยตัวเองแล้ว (ในฐานะที่มาเยือนแดนปลาดิบ) ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแม่และคุณลูกได้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก ☺

top 4 of Osaka 36
top 4 of Osaka 39
ภาพซูชิหน้าไมโกะ

แน่นอนตรงที่ว่า เมื่อทำเสร็จแล้ว เค้าจะแถมชุดมิโสะเซ็ทมาให้เราทานคู่กับผลไม้อย่างชื่นใจ อิ่มใจแบบยกคู่แน่นอน <3<3

top 4 of Osaka 40
top 4 of Osaka 41
ภาพซูชิหน้านินจา

สุดท้ายนี้แล้ว ไม่ว่าจะรักคุณแม่มากแค่ไหน แต่ขาดซึ่งการใช้เวลากับครอบครัว มัวแต่ทำงานหาเงินก็อาจไม่ใช่ความสุขที่แท้ทรู อาศัยช่วงโอกาสใกล้วันแม่แบบนี้ …พาท่านมาเที่ยวกับเราเมื่อยังมีโอกาสดีกว่า แต่ที่แน่ๆ โอซาก้า น่าเที่ยวมากกกกกกกกกกกก (กอไก่ล้านตัว) ALL IN ONE ครบเครื่องแบบนี้ใครไม่อยากไปก็แย่แล้ว ส่วนเที่ยวหน้า แอดฯ จะไปที่ไหนบ้างอย่าลืมติดตามกันนะคะ ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here