หน้าแรก We สตอรี่ อยากไปต้องได้ไป! ทริปติดปีกพาคุณแม่ทัวร์ 4 สถานที่ ณ โอซาก้า!! (OSAKA)

อยากไปต้องได้ไป! ทริปติดปีกพาคุณแม่ทัวร์ 4 สถานที่ ณ โอซาก้า!! (OSAKA)

ใครๆ ก็บอกว่าเที่ยวกับใคร ก็ไม่เหมือนเที่ยวกับครอบครัว … โดยเฉพาะเรื่องช้อปปิ้ง เรื่องกินที่ ‘คุณแม่’ ของคุณลูกๆ ทั้งหลายก็พร้อมสู้ตาย ดีไม่ดี เที่ยวฟรี ช้อปปิ้งฟรีอีกต่างหาก ขอบอกว่า ซีซั่นนี้ห้ามพลาด !มันลดกระหน่ำ Summer sale สมชื่อจริงจริ๊ง กับเมืองแห่งสีสันและสารพัดของกินของช้อปอย่าง “โอซาก้า (OSAKA)”

“พร้อมแล้วมาดูกันว่าแอดฯ จะไปแนะนำที่ไหนบ้าง พร้อมแล้วลุยยยยย !/

แหล่งรวมความหลากหลายแห่งสีสัน “DOTONBORI”

สัญลักษณ์สุดน่ารัก อย่าง “Glico” ถ้าไม่ได้มายืนถ่ายรูปขาเดียว นี่มาไม่ถึงที่นี่จริงๆ ค่ะ เพราะที่นี่คือ ใจกลางแห่งย่าน “DONTONBORI” สถานที่แรกนี้แนะนำว่าถ้ามากับครอบครัว อยากให้พาท่านมายืนถ่ายรูปสวยๆ ให้เห็นฉากหลังแบบภาพนี้ พร้อมเก็บภาพแม่น้ำ DONTONBURI ไปด้วยทีเดียว ^^( เหมือนคู่นี้)

ระหว่างทางลองพาเดินเรียบคลองสายนี้ไป เพื่อเก็บบรรยากาศของเมือง หรือจะเลี้ยวเข้าสู่ถนนสายหลักที่เป็นแหล่งรวมสรรพสิ่งแห่งอาหาร ไม่ว่าจะร้านเล็กร้านใหญ่ ร้านขายของฝากจิปาถะ ของฝากของกินซึ่งซื้อกันไปฝากทั้งตระกูลก็ไม่หมดค่ะ เพราะมันเยอะมาก จิจิ โดยเฉพาะถ้าใครมาช่วงหน้าร้อนในเดือนมิถุนายน – สิงหาคม ที่นี่ก็ไม่พลาดที่จะมีรายการลดกระหน่ำ แบบถูกใจสายช้อปเป็นแน่แท้

ไล่ยาวจนมาถึงร้านราเม็งในตำนาน อย่าง ราเม็งข้อสอบ “แนะนำ” ว่าต้องพาคุณแม่มาย้อนวัยจำลองเหตุการณ์ในอดีต แต่เปลี่ยนจากการทำข้อสอบมาเป็นการสั่งราเม็งแสนอร่อยได้ครบทั้งความอร่อยและสนุกสนานย้อนวัยไปได้อีกเจ้าค่ะ ^[]^

และนี่คือ คอก หรือเป็นที่มาของคำว่า ราเม็งข้อสอบ เนื่องจากที่นั่งไม่ได้นั่งให้มองเห็นหน้ากันชัดเจน แต่กลับแยกอย่างเป็นสัดส่วน มองซ้ายก็มีฉากกั้น ขวาก็มีฉากกั้น ถือเป็นช่วงเวลาที่ปล่อยให้แต่ละคนจดจ่อกับรสชาติของอาหารที่อยู่ตรงหน้าอย่างแท้จริง ☺

เห็นมั้ยคะ บอกแล้วว!! ของแบบนี้มาที่นี่ที่เดียว ครบจบอิ่มฟิน ถึงกระเป๋าตังค์จะดูบางลงบ้าง แต่ความสุขกลับเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณแน่นอน ยิ่งมากับครอบครับสุดน่ารักแล้วด้วย ยิ่งได้รับความทรงจำสุดแจ่มกลับไปแน่นอนค่ะ

และสำหรับไฮไลท์ตอนเย็นๆ ควรค่าแก่การกลับมาเดินถนนสายนี้อีกครั้ง เพราะถือเป็นการพาคุณแม่มาเปิดหูเปิดตาพบกับสีสันของเมืองที่ครึกครื้นยามค่ำคืนในย่านนี้ !! (แต่ถ้าคุณแม่ปวดเมื่อยขากันมากไปแล้วก็เข้าที่พักกันได้นะ)

หรือจะพาคุณแม่โซ้ยทาโกะยากิ ตบท้ายมื้อเย็นก็ได้ แต่ระวังไว้หน่อยนะคะ ทาโกะค่อนข้างร้อน ไม่งั้นมีหวังทานแล้วคุณแม่ได้ปากลวกกันแน่ๆ เป่าก่อนทานนะจ๊ะ > 3 <

เดินทอดน่องสู่ตลาดสดสายกิน “KUROMON ICHIBA”

และนี่คือ อีกสถานที่ที่ทำให้วิญญาณแม่บ้านของคุณแม่ลุกโชนได้อย่างง่ายดายกับตลาดสด “KUROMON ICHIBA” ซึ่งตั้งอยู่ในโซน Nipponbashi ของจังหวัดโอซาก้า ด้วยความพลุกพล่านตามสไตล์ตลาดสดของที่นี่ ทำให้กลายเป็นอีกเสน่ห์ดึงดูดให้ชวนเข้ามาเยี่ยมเยียน

ไม่ว่าจะของซื้อของขาย ของใช้ ของกินมีหมด แต่ที่จะโดดเด่นคงหนีไม่พ้น อาหารทะเลสดๆ ที่ดูยังไงแล้วก็อยากกินให้ได้!!! สังเกตว่าโซนไหน ให้สังเกตตัวกุ้งล็อบสเตอร์อันใหญ่ๆ ที่ลอยอยู่กลางอากาศ เห็นตัวสีแดงๆ ปุ๊บรีบเดินเข้าไปดูย่านนั้นเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง

ส่วนพระเอกของเราปูที่เค้าขายกัน คือ แทบขาดใจ ขาปูจะใหญ่ไปไหน !! ซึ่งราคาก็แอบจะไม่ธรรมดาเลยละคะ แต่ถ้าใครอยากได้มาสัมผัสบรรยากาศแล้วละก็ ซื้อแล้วกินมันตรงนี้เลยละคะ

นอกเหลือจากบรรดาปู ก็ยังมีทั้งกุ้ง หอยนางรมสด ปลาหมึก และปลาสดอีกจำนวนมาก ละลานตาไปหมด มาคอยให้เหล่าแม่ๆ เลือกหยิบจับกันอย่างสนุกสนาน ถ้าให้เทียบคงความรู้สึกคงคล้ายอยู่ริมทะเลชลบุรี หรือกำลังอยู่ในตลาดหนองมนของจังหวัดชลบุรีนี่เอง ><

แต่ถ้าบ้านไหนไปกินกันมาเสร็จแล้ว ใครกินอิ่มมาแล้ว จะมาทานพวกของทานเล่น เทมปุระ หมึกจิ๋ว หรือซูชิเบาๆ ก็ไม่ว่ากันค้า

“SENNICHIMAE DOGUYASUJI” ถนนสายช้อปนี้คุณแม่ขอจอง +++ !!!

หลังจากองค์แม่ลงเรื่องช้อปปิ้งและอาหารการกินเป็นที่เรียบร้อย แอดฯ จึงลืมไม่ได้ที่จะแนะนำอีกที่หนึ่งในการพาเหล่าคุณแม่มาเดินย่อยอาหารพร้อมกับส่องของจิปาถะอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการทำครัว ! (ที่นี่มันเกิดมาเพื่อแม่ชัดๆ) นั่นก็คือ ถนนสายช้อปอย่าง “SENNICHIMAE DOGUYASUJI” แสงแดดอ่อนลง เป็นช่วงเวลาที่ลมกำลังคล้อยพัดเอื่อยๆ เหมาะกับการเดินช้อปปิ้งอะไรแบบนี้นะ > w <

ที่นี่มองแบบผิวเผินก็เหมือนแหล่งช้อปปิ้งที่มีขายของใช้อะไรทั่วไป แต่! … จะขอแอบกระซิบเลยว่า สถานที่นี้ได้รับการขนานนามว่าเป็นเหมือน “ครัวแห่งโอซาก้า” เนื่องด้วยจากเหตุผลว่าในพื้นที่แห่งนี้เป็นแหล่งรวมขายส่งอุปกรณ์เครื่องครัวและสิ่งที่เกี่ยวกับการทำครัว

เรียกว่าอะไรที่เกี่ยวกับงานครัว มีครบหมดไล่ยันตั้งแต่ชุดไปจนถึงอุปกรณ์ภาชนะใส่อาหาร

แต่สำหรับสาวๆ ใครที่คิดว่าน่าเบื่อแน่ๆ ต้องขอบอกให้ปรับความคิดใหม่เดี๋ยวนี้ ! เพราะที่นี่ยังสามารถเจอแหล่งช้อปปิ้งอะไรน่ารักๆ ได้อีก อาทิเช่น ร้านขายเครื่องประดับตกแต่ง อย่างต่างหู ที่มัดผม แต่ทำออกมาในลักษณะของอาหาร ของกิน เห็นแต่ละอันแล้วน่ารักมาก ต้องไปมีเก็บไว้ในครอบครองให้ได้ ! ><

ต้องบอกว่าโมเดลอาหารอะไรแบบนี้ ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน น่ารักไปอี๊กก ถูกใจทั้งสองสาวต่างวัยแน่นอน ^^

จับมือคุณแม่มาปั้นซูชิสไตล์คาวาอี้ๆ แบบฉบับ “Deko maki Sushi”

ใครจะไปรู้ว่าในเมืองที่ดูเหมือนจะวุ่นวายแบบโอซาก้า จะมีสถานที่สอนวิธีการทำซูชิด้วย โอกาสดีๆ แบบนี้ไม่ได้มีบ่อยๆ รีบจับมือคุณแม่ของเพื่อนๆ แต่ละคน มาร่วมสนุกในกิจกรรมที่บ้านแห่งนี้กันค่ะ ^^

ลักษณะซูชิของที่นี่จะไม่เหมือนใคร เนื่องจากวันนี้เราจะมาปั้นโอนิกิริ เอ๊ย ซูชิที่มีลวดลายแสนน่ารัก แต่ก่อนอื่นเลย คุณครูที่ชื่ออุกะ จะทำการสาธิตวิธีการเตรียมตัวให้เรียบร้อย และเปลี่ยนยูนิฟอร์มกันเป็นที่เรียบร้อย (รวมทั้งเราและครอบครัวด้วยนะคะ) เช่นนั้นแล้ว ก็ลงมือปั้นกันเลยค้า

แบบนี้เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นอกจากจะได้ลองฝึกทำซูชิด้วยตัวเองแล้ว (ในฐานะที่มาเยือนแดนปลาดิบ) ยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างแม่และคุณลูกได้ดียิ่งๆ ขึ้นไปอีก ☺

ภาพซูชิหน้าไมโกะ

แน่นอนตรงที่ว่า เมื่อทำเสร็จแล้ว เค้าจะแถมชุดมิโสะเซ็ทมาให้เราทานคู่กับผลไม้อย่างชื่นใจ อิ่มใจแบบยกคู่แน่นอน <3<3

ภาพซูชิหน้านินจา

สุดท้ายนี้แล้ว ไม่ว่าจะรักคุณแม่มากแค่ไหน แต่ขาดซึ่งการใช้เวลากับครอบครัว มัวแต่ทำงานหาเงินก็อาจไม่ใช่ความสุขที่แท้ทรู อาศัยช่วงโอกาสใกล้วันแม่แบบนี้ …พาท่านมาเที่ยวกับเราเมื่อยังมีโอกาสดีกว่า แต่ที่แน่ๆ โอซาก้า น่าเที่ยวมากกกกกกกกกกกก (กอไก่ล้านตัว) ALL IN ONE ครบเครื่องแบบนี้ใครไม่อยากไปก็แย่แล้ว ส่วนเที่ยวหน้า แอดฯ จะไปที่ไหนบ้างอย่าลืมติดตามกันนะคะ ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read