หน้าแรก We สตอรี่ ตามติดชีวิต SLOW LIFE ในชิบะ (CHIBA) #2

ตามติดชีวิต SLOW LIFE ในชิบะ (CHIBA) #2

สวัสดีครับ มาตามสัญญาขอเวลาแป๊บเดียวผมก็กลับมากับ “ตามติดชีวิต SLOW LIFE ในชิบะ ตอน 2” รู้นะครับว่ายังอารมณ์ค้างจากตอนที่แล้ว ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มเข้ามาอ่านครั้งแรก เชิญตามพิกัดเว็บตรงนี้เลยคับ (https://welovetogo.com/chiba-slow-life-1/) ไม่รอช้ากลับไปตามผมกันต่อครับว่ามีอะไรน่าปักหมุด ไปสโลวไลฟ์กันบ้าง

2 อารมณ์บนทางเดิน Naritasan Omotesando Road & Naritasan Shinshoji Temple

ใครที่อยากไหว้พระแต่ก็อยากเดินเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ ผมแนะนำให้มาเยี่ยมชมบรรยากาสโบราณในวัดนาริตะ เดินขอพรตามความเชื่อ และออกมาเพลิดเพลินบนถนนทางเดิน

ไหนจะมีเมนูเด่นของประเทศญี่ปุ่น อย่างข้าวหน้าปลาไหลแบบดั้งเดิม ที่บางร้าน ก็โชว์การแล่เนื้อปลาไหล และทำกันสดๆ ให้กับลูกค้า หลังจากอิ่มหนำ ก็เดินช้อปปิ้ง ในถนนที่มีสินค้าท้องถิ่นให้เลือกซื้อมากมาย และได้ลองชิม Caramel Soft Cream เป็นครั้งแรก อร่อยมากๆ

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/3Eo3Xdc1V7H2

ล่องเรือย้อนเวลากลับอดีตที่ Sawara Traditional Town Space

สำหรับผมการจะย้อนอดีตคงต้องใช้ไทม์แมชชีนของโดเรม่อนช่วย แต่สำหรับที่นี่ แค่ล่องเรือชมเมืองซาวาระก็พาผมย้อนเวลากลับไปในสมัย Edo ได้แล้วครับ เพราะด้วยบรรยากาศในแหล่งชุมชนที่ยังมีกลิ่นอายของอดีต สิ่งปลูกสร้างคงเอกลักษณ์แบบดั้งเดิม บางบ้านจะทำเป็นร้านขายของที่ระลึกตั้งอยู่เป็นระยะๆ และมีเรือให้ล่องแบบชิลๆ ชมบรรยากาศย้อนยุคได้อีก

กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขาสูงที่ Nikogiri Yama Ropeway-Nihonji Temple

เค้าว่ากันว่า…กว่าเราจะเจอสิ่งสวยงามคงต้องผ่านอะไรมามากมายก่อนใช่มั้ยครับ ถูกครับ! ผมเนี่ยแหละเดินขึ้นมาหลายชั้นมากทาง แต่สำหรับผู้มีอายุเค้าก็ขึ้นกันทาง Ropeway เพื่อมุ่งสู่จุดชมวิวสุดลูกหูลูกตามีด้วยกันหลายจุดเลยครับ

รวมถึงพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหิน และพระโพธิสัตว์กวนอิมองค์ใหญ่ อิ่มบุญ อิ่มใจกับวิวเลยครับผม

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/Dp7SDqdC27S2

แสงไฟนับล้านนำทางเข้าสู่ Tokyo German Village

เมื่อความสวยงามที่เกิดจากไอเดียสร้างสรรค์และตกแต่งให้สถานที่แห่งนี้ ได้แปรเปลี่ยนมาเป็นแสงสว่างไสวด้วยแสงไฟกว่า 8 ล้านดวงทั่วบริเวณ

วินาทีที่ผมเดินเข้ามาจะรู้สึกถึงความโรแมนติก ท่ามกลางอากาศหนาว จะมองเห็นคู่รัก รวมถึงครอบครัวเดินเพลินเพลิน ถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน และมีร้านอาหารและร้านของฝากให้บริการด้วย เหมาะแก่การเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขจริงๆครับ

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/3y9eXZwsbko

:: ทริคน่ารู้ไม่พลาดถ้ามาชิบะ ::

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินลากกระเป๋าหนักๆเป็นคนบ้าหอบผ้าหอบเสื้อไปตะลุยชิบะทั้งวัน เค้ามีบริการส่งกระเป๋าเจ้าแมวดำที่จะนำกระเป๋าสัมภาระของเพื่อนๆไปส่งที่โรงแรมอย่างปลอดภัย พิกัดก็อยู่ในสนามบินเนี่ยละครับ ส่วนใครที่ไปเที่ยวกับเพื่อนๆแล้วอยากเช่ารถ ที่ศูนย์เช่ารถโตโยต้า สาขาชิบะ สะดวกสุดยอดครับพี่น้อง เพียงแค่ยื่น passport และ ใบขับขี่สากล ตรวจเช็คสภาพรถ จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำในการใช้งาน แค่นี้ก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจแล้ว

ฝากกระเป๋ากับการขนส่งแมวดำ

เช่ารถยนต์แล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดกะรน จ.ภูเก็ต เพลินกับทะเลใส หาดทรายสวย

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่ง หาดทราย ชายทะเล และกลุ่มเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดำดิ่งลงไปโลดแล่นยังโลกใต้ทะเลกันอีกครั้ง งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "หาดกะรน" ค่ะ

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...