สวัสดีครับ มาตามสัญญาขอเวลาแป๊บเดียวผมก็กลับมากับ “ตามติดชีวิต SLOW LIFE ในชิบะ ตอน 2” รู้นะครับว่ายังอารมณ์ค้างจากตอนที่แล้ว ส่วนใครที่เพิ่งเริ่มเข้ามาอ่านครั้งแรก เชิญตามพิกัดเว็บตรงนี้เลยคับ (https://welovetogo.com/chiba-slow-life-1/) ไม่รอช้ากลับไปตามผมกันต่อครับว่ามีอะไรน่าปักหมุด ไปสโลวไลฟ์กันบ้าง

2 อารมณ์บนทางเดิน Naritasan Omotesando Road & Naritasan Shinshoji Temple

ใครที่อยากไหว้พระแต่ก็อยากเดินเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศ ผมแนะนำให้มาเยี่ยมชมบรรยากาสโบราณในวัดนาริตะ เดินขอพรตามความเชื่อ และออกมาเพลิดเพลินบนถนนทางเดิน

ไหนจะมีเมนูเด่นของประเทศญี่ปุ่น อย่างข้าวหน้าปลาไหลแบบดั้งเดิม ที่บางร้าน ก็โชว์การแล่เนื้อปลาไหล และทำกันสดๆ ให้กับลูกค้า หลังจากอิ่มหนำ ก็เดินช้อปปิ้ง ในถนนที่มีสินค้าท้องถิ่นให้เลือกซื้อมากมาย และได้ลองชิม Caramel Soft Cream เป็นครั้งแรก อร่อยมากๆ

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/3Eo3Xdc1V7H2

ล่องเรือย้อนเวลากลับอดีตที่ Sawara Traditional Town Space

สำหรับผมการจะย้อนอดีตคงต้องใช้ไทม์แมชชีนของโดเรม่อนช่วย แต่สำหรับที่นี่ แค่ล่องเรือชมเมืองซาวาระก็พาผมย้อนเวลากลับไปในสมัย Edo ได้แล้วครับ เพราะด้วยบรรยากาศในแหล่งชุมชนที่ยังมีกลิ่นอายของอดีต สิ่งปลูกสร้างคงเอกลักษณ์แบบดั้งเดิม บางบ้านจะทำเป็นร้านขายของที่ระลึกตั้งอยู่เป็นระยะๆ และมีเรือให้ล่องแบบชิลๆ ชมบรรยากาศย้อนยุคได้อีก

กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์บนยอดเขาสูงที่ Nikogiri Yama Ropeway-Nihonji Temple

เค้าว่ากันว่า…กว่าเราจะเจอสิ่งสวยงามคงต้องผ่านอะไรมามากมายก่อนใช่มั้ยครับ ถูกครับ! ผมเนี่ยแหละเดินขึ้นมาหลายชั้นมากทาง แต่สำหรับผู้มีอายุเค้าก็ขึ้นกันทาง Ropeway เพื่อมุ่งสู่จุดชมวิวสุดลูกหูลูกตามีด้วยกันหลายจุดเลยครับ

รวมถึงพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหิน และพระโพธิสัตว์กวนอิมองค์ใหญ่ อิ่มบุญ อิ่มใจกับวิวเลยครับผม

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/Dp7SDqdC27S2

แสงไฟนับล้านนำทางเข้าสู่ Tokyo German Village

เมื่อความสวยงามที่เกิดจากไอเดียสร้างสรรค์และตกแต่งให้สถานที่แห่งนี้ ได้แปรเปลี่ยนมาเป็นแสงสว่างไสวด้วยแสงไฟกว่า 8 ล้านดวงทั่วบริเวณ

วินาทีที่ผมเดินเข้ามาจะรู้สึกถึงความโรแมนติก ท่ามกลางอากาศหนาว จะมองเห็นคู่รัก รวมถึงครอบครัวเดินเพลินเพลิน ถ่ายภาพกันอย่างสนุกสนาน และมีร้านอาหารและร้านของฝากให้บริการด้วย เหมาะแก่การเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขจริงๆครับ

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/3y9eXZwsbko

:: ทริคน่ารู้ไม่พลาดถ้ามาชิบะ ::

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินลากกระเป๋าหนักๆเป็นคนบ้าหอบผ้าหอบเสื้อไปตะลุยชิบะทั้งวัน เค้ามีบริการส่งกระเป๋าเจ้าแมวดำที่จะนำกระเป๋าสัมภาระของเพื่อนๆไปส่งที่โรงแรมอย่างปลอดภัย พิกัดก็อยู่ในสนามบินเนี่ยละครับ ส่วนใครที่ไปเที่ยวกับเพื่อนๆแล้วอยากเช่ารถ ที่ศูนย์เช่ารถโตโยต้า สาขาชิบะ สะดวกสุดยอดครับพี่น้อง เพียงแค่ยื่น passport และ ใบขับขี่สากล ตรวจเช็คสภาพรถ จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำในการใช้งาน แค่นี้ก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจแล้ว

ฝากกระเป๋ากับการขนส่งแมวดำ

เช่ารถยนต์แล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่