หน้าแรก We สตอรี่ 15 ที่เที่ยวสวย เพชรบูรณ์ เขาค้อ สนุกครบรส ฟินทุกพิกัด

15 ที่เที่ยวสวย เพชรบูรณ์ เขาค้อ สนุกครบรส ฟินทุกพิกัด

“เพชรบูรณ์” เมืองแห่งมะขามหวาน ที่อยากจะบอกใครหลายคนว่า “ห้ามพลาด” เพราะมีที่เที่ยวหลากหลาย ไปได้ทุกฤดูไม่มีเบื่อ ทั้งเขาค้อ ภูทับเบิก ล้วนแล้วแต่ขึ้นชื่อเป็นท้อปลิสต์อันดับต้นๆ ของจังหวัดเพชรบูรณ์ นอกจากนั้นยังมีธรรมชาติ ดอกไม้ ภูเขา วัดวาอาราม คาเฟ่น่ารัก พร้อมทิวทัศน์สวยงาม ใครสนใจหาโอกาสตามไปเที่ยวเพลินๆ กับ 15 ที่เที่ยวเพชรบูรณ์ ด้วยกันนะคะ

1. จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ มาที่นี่ต้องไม่พลาดการชมทะเลหมอกแบบ 360 องศา ที่จะได้วิวว้าวๆ มุมถ่ายรูปแจ่มๆ บนจุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ ที่เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อ มีจุดกางเต็นท์รอบบริเวณ อากาศเย็นสบาย สามารถนอนชมดาวในยามค่ำคืน และตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าพร้อมอากาศสดชื่นได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร.  081 786 4973

 2. ทุ่งกังหันลมเขาค้อ อยากถ่ายรูปวิวแบบเมืองนอกที่มีกังหันลมอันใหญ่ๆ ก็ต้องมาที่นี่เลยค่ะ เห็นมาแต่ไกลกับกังหันลมสีขาวตระหง่านตา สดชื่นไปกับทุ่งดอกเวอร์บีน่าสีม่วง และทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูสวยงาม พร้อมวิวภูเขารอบข้าง มีชิงช้าให้โล้เล่นชมวิว ถ้าใครมาเขาค้อห้ามพลาดแลนด์มาร์คนี้เลยนะคะ 

ที่อยู่ : หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เปิด : ทุกวัน 

3. ม้งเกอร์ ดริป คอฟฟี่ (Mongker Drip Coffee) ร้านกาแฟที่ดูบ้านๆ แต่เต็มไปด้วยบรรยากาศชิลๆ วิวสบายๆ แอบน่ารักด้วยที่นั่งแคร่หลังคามุงจาก น่านั่งพักผ่อนเป็นที่สุด ตั้งอยู่บริเวณทุ่งกังหันลมเขาค้อ อีกหนึ่งจุดชมวิวในโซนของไร่ GB ที่นั่งจิบกาแฟไป ชมวิวกังหันลมไปแบบเพลินๆ ข้างร้านกาแฟยังสามารถถ่ายรูปสวยๆ คู่กับทุ่งดอกไม้ได้อีกด้วย 

ที่อยู่ : ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

เปิด : ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.

4. วัดผาซ่อนแก้ว มากราบขอพรพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ ที่โอบล้อมไปด้วยวิวเขาธรรมชาติพร้อมหมอกจางๆ ตัวเจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้วเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ การจะขึ้นไปกราบไหว้นั้น ต้องใช้ทั้งแรงกายแรงศรัทธาอย่างแท้จริง หรือหากใครต้องการหาสถานที่อันแสนสงบเพื่อปฎิบัติธรรม ที่วัดนี้มีเปิดหลักสูตรปฎิบัติธรรมอยู่ตลอดปีเลยนะคะ 

ที่อยู่ : ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร : 084 494 1262

5. วัดป่าภูทับเบิก ถือว่าเป็นไฮไลท์ของภูทับเบิกอีกหนึ่งอย่างก็ว่าได้ เพราะภายในวัดมีซุ้มป่าไผ่สีเขียวขจีที่ทิ้งยอดโค้งเข้าหากัน จนดูเหมือนอุโมงค์ต้นไม้ที่เต็มไปด้วยความร่มรื่นสวยงาม อยู่บริเวณลานจอดรถ นอกจากการมาไหว้พระขอพรแล้ว นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายรูปตรงจุดนี้กันด้วย

ที่อยู่ : ตำบลวังบาล อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ 

โทร : 091 821 8900

6. อาคารหอดูดาวและที่วัดอุณหภูมิ ถ้ามาถึงภูทับเบิกแล้วไม่มาเช็คอินที่นี่ เดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงนะคะ เพราะที่นี่เป็นจุดชมวิวที่ใครหลายคนต่างมาตามหาทะเลหมอกในช่วงหน้าฝน ยามเช้าจะมีหมอกหนาฟุ้งปกคลุมไปทั่วบริเวณ หอวัดอุณหภูมิ ยังเป็นจุดสูงสุดของยอดเขาเพชรบูรณ์ สามารถขับรถขึ้นมาจอดด้านบนใกล้กับจุดกางเต็นท์ได้ มีร้านอาหารและร้านขายของฝากบริการด้วย

ที่อยู่ : ตำบลบ้านเนิน อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ 

เปิด : ทุกวัน 

7. พีโน่ลาเต้ (Pino Latte Resort & Cafe’) คาเฟ่สุด HOT ของเขาค้อเลยก็ว่าได้ แต่แนะนำให้มาวันธรรมดาจะดีกว่าค่ะ เพราะว่าคนไม่เยอะ ถ่ายรูปสวยๆ หามุมเพลินๆ นั่งจิบกาแฟ ทานเบเกอร์รี่ชิลๆ พร้อมชมวิวสวยรอบข้าง มองเห็นภูเขาน้อยใหญ่แบบสุดลูกหูลูกตา ยิ่งช่วงหน้าฝนจะมีสายหมอกให้ชมกันด้วย 

ที่อยู่ : เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร. 062-184-4497 

8. พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เขาค้อ มองเห็นสีขาวงดงามมาแต่ไกล สำหรับพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก เป็นพระเจดีย์ที่มีขนาดใหญ่ มีสถาปัตยกรรมผสมผสานทั้งแบบสุโขทัย อยุธยา และรัตนโกสินทร์ ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปให้ประชาชนได้สักการะบูชา ยอดเจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ พระอัฐธาตุของพระพุทธเจ้า ที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา นอกจากมาสักการะพระบรมธาตุแล้ว ยังมาถ่ายรูปกับมุมสวยๆ กันได้ด้วยนะคะ              

ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

9. ไปรษณีย์ เขาค้อ มาที่นี่ไม่ต้องส่งไปรษณีย์ก็ได้ อิอิ เพราะเช้ามาก็มีหมอกสีขาวปุยๆ มารอให้ชมพร้อมวิวถ่ายรูปกันแบบจุใจ หรือใครสนใจจะมานอนกางเต็นท์ชมทะเลหมอกสุดอลัง พร้อมอากาศเย็นสบายที่ธรรมชาติจัดให้แบบเต็มๆ ก็ย่อมได้

ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร :  056 728 071

10. ร้านกาแฟดราก้อนฮิลล์ (Dragon Hill) เป็นร้านกาแฟวิวภูเขาและสายหมอก ที่มีทั้งชา กาแฟ เครื่องดื่มต่างๆ และอาหาร แวะมานั่งระเบียงเช็คอินกับมังกรยักษ์สีฟ้าสดใสตัวใหญ่บึ้มนี้ได้ วิวสุดยอดมากเลย ร้านตั้งอยู่ก่อนถึงวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว 700 เมตร 

ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ / ร้านเปิดเวลา 8.30-18.00 น.

โทร : 095 782 2668

11. ไร่สุวิทย์ ร้านอาหารรสชาติดี ราคาไม่แพง แถมมีวิวสวยเห็นไร่กะหล่ำปลีบนภูทับเบิก บรรยากาศฟินๆ วิวเขาแบบพาโนราม่าพร้อมสายหมอกช่วงหน้าฝน ส่วนไร่กะหล่ำปลีมีให้ชมตลอดทั้งปี นอกจากร้านอาหารแล้ว ยังมีที่พักให้บริการด้วย 

ที่อยู่ : อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ 

โทร. 087-2088379 พี่ขวัญ , 097-9429109 พี่สุวิทย์  

12. ขนมจีนคุณยายน้อย วิวสุดอลังเห็นภูเขาแบบพาโนราม่าด้านหน้า เส้นขนมจีนนุ่มอร่อยหลากสีน่าทาน แถมเติมน้ำยาและผักฟรีตลอด สั่งเป็นเซ็ต มีน้ำยา 3 แบบ คือ น้ำยาป่า น้ำยากะทิ และน้ำยาหวาน พร้อมผักเคียงสารพัด ที่ร้านยังมีลูกชิ้น ส้มตำ และอาหารตามสั่งขายด้วย

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ด้านหลังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร. 095 224 5524

13. ตลาดของฝากสวนรัชมังคลาภิเษก ที่นี่มีของฝากพื้นบ้านมากมายให้ขาช้อปได้ซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน มาเที่ยวเขาค้อก็ต้องหาซื้อของฝากพื้นบ้านกันหน่อย เช่น ฟักแก้วมังกรรูปร่างคล้ายกระบอง และข้าวคั่วน้ำนมกลิ่นหอมเวลาหุง เป็นจุดแวะพักซื้อของฝากและของที่ระลึกใหญ่ที่สุดจุดหนึ่งบนเขาค้อเลยล่ะค่ะ

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ถนนสาย 12 พิษณุโลกหล่มสัก หากเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ตลาดแห่งนี้จะอยู่ฝั่งขวามือ ก่อนทางขึ้นไปยังวัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร. 085-6822159 (ร้านสุขสำราญ)

14. หอสมุดนานาชาติ เขาค้อ สร้างด้วยกระจกสะท้อนแสง พื้นที่ด้านหน้าจัดทำเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ออกดอกสวยงาม สามารถมาถ่ายรูปและชมได้ตลอดปี มีวิวดอกไม้สวยๆ ที่มองเห็นหอสมุดขนาดใหญ่ เป็นรูปทรงเพชรคว่ำ

ที่อยู่ : ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ 

โทร : 065 001 1106

15. ขนมจีนแม่บุญมี หล่มเก่า ไปเช็คอินความอร่อยกับร้านขนมจีนเจ้าดังของหล่มเก่า ความเลิศอยู่ที่เส้น “ขนมจีนเจ็ดสี” เส้นสมุนไพร 7 สีสดใส น่าทานมาก น้ำยาเข้มข้น พร้อมผักสดเคียงคู่แบบจัดเต็ม ราคาขนมจีนก็ไม่แพง เสริฟด้วยพาชนะหม้อดิน เก๋ไก๋สไตล์ไทยๆ น่ารักไปอีกแบบ 

ที่อยู่ : ตำบลนาแซง อำเภอหล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์ 

เปิด : 8.00-17.00 น. / โทร.  089 643 2775

เพื่อนๆ สามารถดูข้อมูลวันธรรมดาน่าเที่ยวได้ที่เว็บไซต์ : www.weekdayspecialthailand.com 

หรือแฟนเพจ : https://www.facebook.com/weekdayspecialthailand/ 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...

8 จุดห้ามพลาด! เมืองเก่าตะกั่วป่า Takuapa Old Town

“ตะกั่วป่า” ฟังชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะคุ้นหูอยู่บ้าง แต่เชื่อได้เลยว่ามีหลายคนที่ยังไม่เคยมา จริงมั้ยคะ!! ย่านเมืองเก่าที่เราควรหาโอกาสมาให้ได้สักครั้ง มาเที่ยว มาเรียนรู้ประวัติศาสตร์ มาช้อปปิ้ง มาซื้อของฝาก และมาถ่ายรูปแนวๆ กับเดอะแก็งค์กัน วันนี้จะพาทัวร์ตะกั่วป่า จ.พังงา กับเรื่องราวน่าสนุกในวันเดียวเที่ยวให้ครบด้วยรถสองแถวไม้สุดคลาสสิค เขาว่า…มาย่านเมืองเก่าตะกั่วป่าแล้วให้ตามหา 8 จุดต้องห้ามพลาดกันค่ะ

ออนซอนบึงกาฬ 10 จุดเช็คอินน่าฮัก แวะพักเที่ยว OTOP นวัตวิถี

ทริปนี้ชวนมาเที่ยวบึงกาฬ อีกหนึ่งจังหวัดน่าเที่ยวของภาคอีสาน ที่เราจะได้เรียนรู้วิถีชุมชน เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติสวยงาม เพราะที่บึงกาฬยังมีที่เที่ยวมากมายให้ทุกคนไปเยือน มาสัมผัสเสน่ห์แห่งภูมิปัญญาไทย วิถีชุมชนท่องเที่ยวอันน่าหลงใหล กับชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี จังหวัดบึงกาฬ และที่เที่ยวอื่นๆ กันค่ะ บ้านแสงเจริญ อำเภอศรีวิไล #1

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี

ส้มตำป้ามล จ.ชลบุรี...พักอาหารทะเลมาทานอาหารแซ่บๆกันบ้าง ร้านส้มตำป้ามลตั้งอยู่ใกล้ๆกับมิโมซ่าพัทยาค่ะ เป็นอีกหนึ่งร้านเด็ดที่ห้ามพลาดความเผ็ดร้อนระดับ 10 เรื่องราคาเมนูอาหารแต่ละจานก็น่าคบหาไม่แพงอย่างที่คิด...จานเด็ดมีหลายอย่างให้เลือกค่ะ วันนี้เลยนำตัวอย่างเมนูแซ่บมาให้ชิมเป็นน้ำจิ้มกันไปก่อน อิอิ ใครที่กำลังหาร้านอร่อยๆ แถวพัทยากับราคาน่าคบ แนะนำ ร้านส้มตำป้ามลเลยจ้า

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7

แม่แต๋วซีฟู้ด บางแสนล่างซอย7 มาทานอาหารทะเลสดๆ ริมทะเลบางแสน หอยนางรมสดๆ หมึกย่างหอมๆ ชวนน้ำลายไหล+กุ้งเผาตัวอวบจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บสุด หมึกผัดไข่เค็ม มื้อนี้อิ่มอร่อยมาก