หน้าแรก เที่ยวญี่ปุ่น MITSUI OUTLET PARK KISARAZU เอ้าท์เล็ทที่มีมากกว่า Shopping

MITSUI OUTLET PARK KISARAZU เอ้าท์เล็ทที่มีมากกว่า Shopping

แน่นอนว่าแหล่งช้อปปิ้ง ในประเทศญี่ปุ่น มีให้เลือกหลากหลาย ราคาก็ถูกโดนใจ มากกว่าซื้อที่เมืองไทยมากมายนัก ที่ MITSUI OUTLET ก็ถือเป็นจุดมุ่งหมายหลักสำหรับขาช้อปเช่นเดียวกัน เพราะเพื่อนๆ จะได้พบกับสินค้าหลากหลายแบรนด์ที่เราอาจจะไม่คุ้นตา และมีส่วนลดมากมาย บางแบรนด์อาจลดสูงถึง 80% เลยทีเดียว ว้าวๆๆๆๆ

แอดมินได้มีโอกาสไปเดินที่ MITSUI OUTLET มาแล้วหลายสาขาหลายแห่ง และที่ MITSUI OUTLET PARK KISARAZU เป็นครั้งที่สองแล้ว ที่มีโอกาสมาเยือน แต่!! เป็นครั้งแรกที่มาพบกับ Outlet ที่มีร้านค้ามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เพราะมีการขยายพื้นที่ และเปิดครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2561 มีร้านค้ามากถึง 308 ร้าน เพิ่มความจุใจในการช้อปปิ้งและการพักผ่อนอย่างแท้จริง

ก้าวแรกที่เดินเข้าไป คงเกิดคำถามคาใจ ว่าเราจะหลงมั้ย หาทางออกเจอมั้ย 555 เพราะบอกได้เลยว่า ความกว้างขวางของที่นี่ คงไม่อยากทำให้เพื่อนๆ เดินกลับออกไปได้ง่ายๆ หรอกนะ ดังนั้น ก่อนอื่นใด เรามากางแผนผัง (Floor Guide) ที่เปรียบเสมือนเข็มทิศแห่งการช้อปปิ้ง ชอบร้านไหน อยากไปแบรนด์ไหน ก็กาง Floor Guide แล้วลุยเลย

ในภาพคือ 1 ใน 4 เท่านั้นนะ ถ้ากางออกมานี่คือตื่นตาตื่นใจมากๆเลย

แอดมินขอพาเพื่อนๆ มาเยี่ยมชมในโซนเปิดใหม่กันก่อนเลย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์ที่มาเปิดในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก มีทั้งแบรนด์เสื้อผ้าสำหรับคุณผู้หญิง กระเป๋าถือ, accessoires ต่างๆ รวมไปถึงชุดกีฬาและเครื่องแต่งกายชายก็มีด้วยเหมือนกัน

SATURDAYS NEW YORK CITY

แบรนด์เสื้อผ้าจากสหรัฐอเมริกา ที่มี style แบบชิคๆ คูลๆ โทนสีไม่ฉูดฉาด เหมาะกับแอดมินจังเลย

Mulberry

แบรนด์ Accessories สำหรับคุณผู้หญิง ที่สาวๆ น่าจะรู้จักกันดี แต่ที่นี่ก็มีสินค้า design ที่แตกต่างกับในไทย ต้องมาลองเลือกช้อปดูครับ

ยังมีอีกหลายแบรนด์ที่มาเปิดครั้งแรกในประเทศญี่ปุ่น ทั้ง H.P.France, emmi, J.PRESS, N ํ21, BELSTAFF, MISTERGENTLEMAN, Gaga MILANO, SeeP EYEVAN, LIBERTY LONDON, Psycho Bunny และ Tomorrowland ที่ขอย้ำว่า การมาเลือกซื้อที่นี่ จะได้สินค้าที่ Design ไม่ซ้ำใคร และไม่มีในไทยแน่นอน

เดินไปเพลินๆ ก็มาสะดุดกับแบรนด์กีฬาชั้นนำ ที่เพื่อนๆ ก็คงคุ้นเคย อย่างเช่น…

UNDER ARMOUR

ก่อนเข้าร้านก็จะสะดุดตากับป้ายส่วนลด ที่ตั้งเชิญชวนอยู่ที่หน้าทางเข้า

อุต๊ะๆๆๆ รองเท้าวิ่ง ราคาเริ่มต้นที่ 7,500 เยน!!! คิดเป็นเงินไทย 2พันต้นๆ ถูกมากกกกครับผม และยังมีเสื้อผ้ากีฬาอยู่ด้านในให้เลือกซื้อมากมาย

THE NORTH FACE

แบรนด์สำหรับนักท่องเที่ยว นักเดินทาง รวมถึงนักท่องป่า มีไอเท็มเด็ดๆ ราคาดีๆ ทั้งนั้นเลย

BIRKENSTOCK

แบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพจากเยอรมนี ที่สวมใส่สบาย มีทั้งแบบหุ้มข้อ, รองเท้าบูท และรองเท้าแตะใส่ชิลๆ ซึ่งแบรนด์นี้กำลังเป็นที่น่าสนใจในไทย ในวันที่แอดมินไปถึง มีส่วนลดสูงถึง 60% เลยทีเดียว

หลังจากที่เดินรอบๆ บริเวณโซนเปิดใหม่ ก็ได้เห็นแบรนด์สินค้ามากมาย ส่วนลดก็ไม่ธรรมดา แต่ถึงยังไงก็อดเดินในอีก 2 โซนไม่ได้ เพราะยังคงมีแบรนด์ชั้นนำเปิดให้บริการ, สินค้ามีหลายรุ่น และส่วนลดมากมาย ให้เราตาโตกันได้ตลอดเส้นทาง

ทำไม MITSUI OUTLET PARK KISARAZU จึงมีมากกว่าแหล่งช้อปปิ้ง?

นอกเหนือจากแบรนด์ร้านค้าชั้นนำกว่า 300 ร้านค้า ที่ MITSUI OUTLET PARK KISARAZU ยังเนรมิตสิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบ เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาที่นี่ รู้สึกเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย สัมผัสกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว, มากับกลุ่มเพื่อน หรือมาเป็นคู่ ก็เพลิดเพลินได้ไม่แพ้กัน เรามาดูกันว่านอกจากการเดินช้อปปิ้งแล้ว ที่นี่ ยังมีอะไรให้เราค้นหากันอีกบ้าง

Food Court โซนร้านอาหารเปิดให้บริการ รองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย

มีร้านอาหารให้เลือกหลายเมนู ทั้งราเมน, ซูชิ, ซาซิมิ, สเต็ก ข้าวหน้าเนื้อต่างๆ และอีกมากมาย โต๊ะสำหรับรับประทานอาหารกว้างขวาง รองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างเหมาะสม และยังมีโซนโต๊ะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กอีกด้วย สะดวก สบายมากๆ

Garden Terrace ส่วนพักผ่อนระหว่างการช้อปปิ้ง

เป็นแนวคิดเพื่อกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวรู้สึกเพลิดเพลินกับการช้อป ซึ่งมีการตกแต่งของดอกไม้สีสดใส พันธุ์ไม้หายาก และพุ่มไม้ประดับตกแต่ง ตามฤดูกาล ระหว่างทางเดิน จะมีร้านอาหารอร่อยชื่อดังมากมาย ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ เช่น ร้านกาแฟ SOHOLM CAFE, ร้านขนม Shimizu Ippoen, ร้านเค้ก Baumkuchen (ที่แอดมินชอบมาก) และอีกหลายร้านในบรรยากาศแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติ

DEAN & DELUCA CAFE คาเฟ่ที่เปิดตัวที่ MITSUI OUTLET PARK KISARAZU เป็นแห่งแรก

ชิมรสชาติกาแฟ ที่มีความหอมโดดเด่น กลมกล่อม เหมาะกับคอกาแฟอย่างเรา พร้อมกับเบเกอรี่ ที่ต้องทานคู่กัน ตามความคิดของแอดมินเอง 555… บรรยากาศการตกแต่งร้านที่ดูสบายตา มีสินค้าของ DEAN & DELUCA CAFE จัดจำหน่ายอยู่บริเวณด้านในของคาเฟ่ด้วย

Service Lounge การบริการครบวงจร สำหรับอำนวยความสะดวกอย่างแท้จริง

Information Center อยู่ในบริเวณ Service Lounge
มี Cafe ให้บริการด้านข้าง Information Center
พื้นที่นั่งพักผ่อน ก่อนจะเดินช้อปต่อ
โซนหนังสือสำหรับเด็ก

บริการจอดรถให้ แห่งแรกใน Outlet Mall จะมีเจ้าหน้าที่ดูแลรถยนต์ของลูกค้า ประหยัดเวลาในการหาที่จอดหรือถือสัมภาระ

เดินเข้าไปทางด้านซ้ายของ Valet Parking Unite จะมีตู้ locker แบบหยอดเหรียญ หลายขนาด ค่าบริการครั้งละ 100 เยน และจะได้รับคืนเมื่อรับกระเป๋ากลับไป ซึ่งมีตู้ locker ขนาดใหญ่สุดที่ขาช้อปอย่างเราๆ ใส่กระเป๋าเดินทางใบใหญ่ได้แบบสบายๆ ด้านข้างมีที่แลกเหรียญให้บริการ มองไปฝั่งตรงข้าม locker มีรถเข็น (Wheelchair) ให้บริการ

Chiba Tourist Information Center

อยู่โซนเดียวกับ Food Court ให้บริการข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีโบรชัวร์และคู่มือหลายภาษา รองรับนักท่องเที่ยว และมีภาษาไทยด้วยยยยยอ่าาาา

Tax-free Counter

เป็นจุดที่เพื่อนๆ จะต้องแวะทุกครั้ง หลังจากที่ Shopping เสร็จแล้ว เพราะเราจะต้องนำใบเสร็จ รวมกันที่มีมูลค่าเกิน 5,000 เยน มา Refund Tax ที่นี่คืนได้

**แต่ขอแนะนำให้แวะไปที่นี่ก่อนจะเริ่มการ Shopping เพราะที่นี่จะมีป้ายประชาสัมพันธ์ ส่วนลดหรือโปรโมชั่นต่างๆ แวะมาวางแผนการช้อปที่นี่ก่อน อาจจะทำให้เพื่อนๆ ได้ส่วนลด มากกว่าเดิม ฟินไปอีกน้าาา

อย่างเช่นในป้าย (สีน้ำตาล) จะมีโปรสำหรับผู้มีบัตรเครดิตกรุงศรีฯ รับ Shopping Voucher 1,000 เยนด้วยนะ

สินค้าประเภทไหน ที่สามารถ Refund Tax ได้บ้าง มาดูกัน

สินค้ามากมายหลายประเภทที่วางจำหน่ายอยู่ใน MITSUI OUTLET ที่เราสามารถทำเรื่องขอคืนภาษีได้นั้นแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่

สินค้ากลุ่มที่ 1 : ผลิตภัณฑ์ยา เครื่องสำอาง อาหาร และเครื่องดื่ม
จะต้องซื้อสินค้าที่อยู่ในร้านเดียวกันเกิน 5,000 เยน แต่ไม่เกิน 500,000 เยน

สินค้ากลุ่มที่ 2 : สินค้าประเภท เครื่องใช้ไฟฟ้า กล้อง กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า และอื่น ๆ
จะต้องซื้อสินค้าที่อยู่ในร้านเดียวกันเกิน 10,000 เยน แต่ไม่เกิน 500,000 เยน

หลังจากที่ช้อปปิ้งกันเรียบร้อย ให้เพื่อนๆ เก็บใบเสร็จแล้วมาติดต่อที่ Tax-Free Counter พร้อมยื่น Passport เพื่อทำการ Refund Tax คืน

การเดินทางสะดวกสบาย ใกล้โตเกียว

จะมีอะไรดีไปกว่า การเลือกซื้อสินค้าคุณภาพ ในราคาสบายๆ ซื้อใช้ก็คุ้มมาก ซื้อฝากก็ประทับใจ ที่สำคัญ เดินทางสะดวกสบายมาก

จากสนามบินฮาเนดะ :ใช้เวลาเพียง 22 นาที
จากสนามบินนาริตะ :ใช้เวลาเพียง 95 นาที

มีบริการรถบัส จากสถานีหลัก ทั้งไปและกลับ

  • สถานีโตเกียว 45 นาที
  • สถานีชินจูกุ 55 นาที
  • สถานีชินากาว่า 50 นาที
  • สถานีโยโกฮาม่า 42 นาที
ออกมาด้านข้าง Outlet มีรถบัสให้บริการไปสู่สถานีหลัก

จากเหตุผลทั้งหมดนี้ คงพอสรุปได้ว่า การช้อปปิ้งที่ MITSUI OUTLET PARK KISARAZU ให้มากกว่าการช้อปปิ้ง เพราะเหมือนการพาครอบครัวมาเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ พบกับการบริการที่แสนสะดวกสบาย ได้สินค้าคุณภาพดี ที่ราคาโดนใจ มีส่วนลดโปรโมชั่นดีๆ อยู่ตลอด รู้อย่างนี้แล้ว ทุกครั้งที่เดินทางมาประเทศญี่ปุ่น คงต้องบันทึกไว้ในแผนเที่ยวทุกครั้งแน่นอน

MITSUI OUTLET PARK KISARAZU
ที่ตั้ง 3-1-1 Kaneda-Higashi, Kisarazu City, Chiba
พิกัด https://goo.gl/maps/vJUoRJTjPTq
เวลาทำการ
โซนร้านค้า 10.00 – 20.00 น.
ร้านอาหาร 11.00-21.00 น.
Food Court 10.30-21.00 น.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #1

วันนี้พามาเที่ยวญี่ปุ่นกันแบบสนุกๆ มีหลายอย่างที่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่เคยลองไปสัมผัส ตามมาชมด้วยกันในรีวิวนี้เลยค่ะ ฟิ้วๆๆๆ… ฤดูหนาวย่างก้าวเข้ามาเยือน ญี่ปุ่นก็จะมีการจัดแสดงไฟสวยๆ ตามสถานที่ต่างๆ ที่นี่สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport)...

ไม่เที่ยวไม่รู้ Chugoku Style EP.3

ตามที่บอกว่าจากตอนที่แล้วผมยังเที่ยวไม่จบนะครับ วันนี้ตื่นแต่เช้าอากาศเป็นใจ ไม่มีฝน มาแต่แดดเต็มๆเลย ร้อนแต่เช้า ฮ่าๆ แต่ไม่เป็นไรยังดีกว่าฝนตกแล้วเที่ยวแบบเปียกๆ นะครับ เช้าวันนี้จากโรงแรมที่เราพักไม่ไกลกันมากสามารถเดินไปได้ ที่แรกที่เราไป Kurashiki Bikan Historical Quarter...

ไม่เที่ยวไม่รู้ Chugoku Style EP.2

และเมื่อเรามาถึงเมือง Okayama แล้ว แน่นอนว่าเราต้องไป Jean Museum Furutaka ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ยีนส์ และแหล่งผลิตยีนส์แห่งแรกของญี่ปุ่น ที่นี่บริหารโดย Betty Smith ผู้ผลิตยีนส์ชื่อดัง โดยเริ่มผลิตยีนส์ตั้งแต่ปี 1962

หาดในยาง มาดูเครื่องบินขึ้นแบบใกล้ๆ กัน

หาดในยาง หาดนี้มีความยาวถึง 3 กิโลเมตร ความสวยงามของน้ำทะเลและความใสไม่แพ้หาดไหนในภูเก็ต แถมที่นี่สามารถเล่นน้ำทะเลได้ แต่ว่าต้องเล่นในที่ที่กำหนดนะคะ เนื่องจากว่าน้ำบางจุดมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ อาจเกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่จะมีป้ายปักบอกจุดเล่นน้ำให้ แต่ไฮไลท์คือ เราจะเห็นเครื่องบินร่อนขึ้นจากสนามบินภูเก็ตในมุมที่แบบว่าใกล้ชิดกว่าที่เคยเห็น สามารถมาเก็บภาพเราคู่กับเครื่องบินกันได้ที่หาดในยางนี้ค่ะ

ล่องเรือใบ ไปเกาะไม้ท่อนและเกาะเฮ กับเม็ดทรายทัวร์ @ภูเก็ต

แหวกว่ายน้ำใส ที่เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวสุดโรแมนติก น้ำทะเลใสแจ๋วราวกับกระจกสีฟ้า มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ที่นี่ยังมีแนวปะการังใกล้หน้าหาดเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ทริปสนุกๆ พิเศษสุดแบบนี้ พี่ๆ Fortuner Trip Series เขาจัดให้พวกเราได้มาสัมผัสบรรยากาศน้ำทะเลใสๆ ของเกาะไม้ท่อน สวรรค์ของการดำน้ำ และยังได้สมญานามเปรียบดั่ง มัลดีฟส์เมืองไทยอีกด้วยค่ะ