เที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน ไปได้ไม่อั้นด้วยพาสเดียว EP.1

(Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass)

เที่ยวญี่ปุ่น 5 วัน EP.1

มาเที่ยวญี่ปุ่นทั้งทีอะไรคุ้มๆ ดีๆ เราก็อยากมาแนะนำกันค่ะครั้งนี้ เดินทางท่องเที่ยวทริป 5 วัน โดยพาสรถไฟสุดคุ้ม Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass  พาสเดียวเที่ยวสบาย และขอบอกว่าใช้พาสนี้แล้วคุ้มค่ามากๆ ตลอดทั้งทริป จากนาโกย่าไปเที่ยว เมืองมรดกโลก อย่าง ชิราคาวาโกะ โกกายาม่า รวมไปถึงในพื้นที่คานาซาว่า โทยามะ ฟุคุอิ และไปจบที่โอซาก้า สนุกกันอย่างเต็มที่ มาดูกันว่าพาสนี้จะสามารถพาเราไปไหนกันได้บ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ   

index btns takayama
home img01

รายละเอียดพาส → https://bit.ly/3dNkLMS


DAY 1 

ครั้งนี้เรามาลงที่สนามบินนาโกย่า และไปจบทริปที่สนามบินคันไซหรือโอซาก้า เมื่อมาลงที่สนามบินนาโกย่าแล้ว ก่อนอื่นก็ต้องแวะเที่ยวเมืองนาโกย่ากันสักหน่อย ไปค่ะ Go!! Go!!

Centrear Airport

หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์

(Nagoya TV Tower)

มาถึงนาโกย่า ก่อนอื่นต้องแวะไปที่แรก ก็คือ  หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ (Nagoya TV Tower) หอส่งสัญญาณโทรทัศน์แห่งแรกในประเทศ จุดเริ่มต้นของวงการโทรทัศน์ญี่ปุ่น ชมวิวมุมสูงของเมืองนาโกย่าแบบพาโนราม่า บนจุดชมวิว Sky Deck Mirai 360 พร้อมพื้นที่พักผ่อนสุดกว้างขวาง และด้วยประวัติความเป็นมากว่า 50 ปี หอส่งสัญญาณโทรทัศน์นาโกย่า แห่งนี้ยังได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นสมบัติ ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมที่จับต้องได้ของประเทศอีกด้วยค่ะ เห็นร้านสีดำๆ ด้านขวามือไหมคะ ร้านอาหารไทยค่ะ อร่อยมากเลย ทานอาหารไทยไป พร้อมกับชมวิวสวยๆ ไปด้วย เก๋มากค่ะ 

nagoya 1922

หอส่งสัญญาณโทรทัศน์ นาโกย่า ทีวี ทาวเวอร์ ถูกปรับปรุงใหม่ภายใต้คอนเซ็ปต์ (MIRAI TOWER) 

และบริเวณใกล้ๆ กัน ยังมีโรงแรมที่ตั้งอยู่ในย่านนั้นด้วย นั่นคือ Nagoya JR Gate Tower Hotel มาพร้อมเครื่องเช็คอินด้วยตัวเอง สุดยอดเทคโนโลยีที่ทันสมัยแบบสุดๆ ค่ะ

จากห้องพักสามารถชมวิวมุมสูงของเมืองนาโกย่าได้แบบส่วนตัวสุดๆ ด้วยค่ะ 

หลังจากที่เราได้เดินช้อปปิ้งเพิ่มสัมภาระกันในตัวเมืองนาโกย่าเรียบร้อยแล้ว เราจะเดินทางต่อไปยังทาคายาม่า ด้วยพาสที่เราเตรียมไว้ นั่นคือ Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass สำหรับใครที่ไม่ได้จองที่นั่งไว้ ก็แสดงพาสให้นายสถานีดู แล้ววิ่งขึ้นรถไฟในตู้ Non Reserve ได้เลยค่ะ


DAY 2

กระเช้าลอยฟ้าชินโฮทากะ

( Shin-Hotaka Ropeway)

มาถึงทาคายาม่าทั้งที จะไม่ขึ้นกระเช้าไปชมความงามของ เจแปนแอลป์เทือกเขาหิมะอันเลื่องชื่อก็จะกระไรอยู่ เดี๋ยวจะหาว่าเรามาไม่ถึง วันนี้เราเริ่มเดินทางจาก สถานีรถไฟทาคายาม่า เพื่อไปขึ้นรถบัส ที่สถานีบัสทาคายาม่าโนฮิ (Takayama Nohi Bus Center) นั่งรถโนฮิบัสยาวๆ ไปลงที่ป้ายบัส ชินโฮทากะโรปเวย์ ได้แบบไม่ต้องเปลี่ยนรถเลย นั่งรถบัสไปใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ชมวิวข้างทางไปเพลินๆ เผลอแป้ปเดียว อ้าว!! ถึงที่หมายแล้วเหรอเนี่ย

HidaFurukawa Takayama 3625

กระเช้าลอยฟ้าของชินโฮทากะนี้ เป็นกระเช้ากอนโดล่าสองชั้น เจ้าเดียวในญี่ปุ่น ที่เราสามารถขึ้นไปนั่งชมความงดงามของธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่มตลอดทั้งเส้นทาง ไป-กลับ ที่ระดับความสูง 2,156 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ตื่นตาตื่นใจกับความงดงามตระการตาแบบพาโนรามา 360 องศา ในอ้อมกอดของหุบเขาที่จุดชมวิวชั้นบนสุด ข้างบนนอกจากจะมีวิวสวยๆ แล้ว ยังมีร้านอาหารและร้านค้า ของฝากอีกเพียบ มาแล้วสนุกมากๆ แถมยังได้แวะช้อปปิ้งซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย

หลังจากตื่นตาตื่นใจกับธรรมชาติแล้ว ลงจากกระเช้าลอยฟ้ามา ก็มาแวะทานอาหารพื้นเมืองของทาคายาม่ากันหน่อย 

HidaFurukawa Takayama 3342

ทาคายาม่าราเม็ง

(Takayama Ramen)

HidaFurukawa Takayama 3307

มาถึงทาคายาม่าแล้ว ต้องแวะไปทานราเม็งของทาคายาม่า ที่มีน้ำซุปรสชาติเป็นเลิศ ปรุงรสด้วยโชยุเป็นหลัก ท็อปปิ้งด้วย หมูชาชู ต้นหอม และเม็มมะ (หน่อไม้ดอง) เป็นราเม็งชื่อดังที่นักกินเส้นต้องไม่พลาด ความแปลกของราเม็งที่นี่ ก็คือ ปกติราเม็งจะใส่น้ำซุปหลังใส่ซอสโชยุลงไป แต่ที่นี่จะนำซอสโชยุเคี่ยวลงในหม้อน้ำซุปเลย น่าสนใจมาก สำหรับใครที่เป็นคออนิเมะก็ไม่ควรพลาดนะคะ เพราะเจ้าทาคายาม่าราเม็งนี้ โด่งดังจนแม้กระทั่งตัวละครเอกจากภาพยนต์อนิเมะชื่อดัง อย่าง Kimi no Nawa ก็ยังต้องสั่งทาคายาม่าราเม็งมาทานเลยทีเดียว สุดยอดมาก

ตำแหน่งร้าน https://goo.gl/maps/fFrC1nnMWrkjGATk8

HidaFurukawa Takayama 3282

กินราเม็งจนอิ่มท้องกันแล้ว กลับมากันที่ Takayama Nohi Bus Center อีกครั้ง เพื่อเดินทางสู่ ชิราคาวาโกะ โดยต้องใช้พาส Takayama-Hokuriku area Tourist pass แบบจองที่นั่งล่วงหน้า แล้วเดินตัวปลิวขึ้นไปนั่งได้เลย ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ก็ไปถึงที่ชิราคาวาโกะได้เลยค่ะ

HidaFurukawa Takayama 3668

ชิราคาวาโกะ

(Shirakawa-go)

ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึง หมู่บ้านในฝันของใครหลายๆ คน หรือ หมู่บ้านมรดกโลกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ที่ถูกรับรองให้เป็นมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก มีชื่อเรียกเต็มๆ ว่า กัสโชสุคุริโอกิมาฉิ ชิราคาวาโกะ ภายในหมู่บ้านเต็มไปกลิ่นอายและเสน่ห์ความดั้งเดิม โดยมีจุดเด่น คือ บ้านทรงกัซโซ ที่ภายในหมู่บ้านยังเป็นบ้านที่มีชาวบ้านอาศัยอยู่จริง ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าของฝาก หรือร้านคาเฟ่ต่างๆ เราสามารถสัมผัสวิถีการดำเนินชีวิตของชาวบ้านได้อย่างใกล้ชิด   แถมช่วงที่มาถึงที่นี่ เป็นช่วงที่หิมะตกหนักด้วย เราจึงได้ภาพบ้านทรงกัซโซกับหิมะที่ดูงดงามราวกับภาพวาดในเทพนิยายเลยทีเดียวค่ะ 

shirakawa toyama
shirakawa toyama 0626

นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์ ที่สามารถเข้าไปเรียนรู้วิถีชีวิต การแสดง วัฒนธรรม และเข้าร่วมเวิร์คช้อปได้อีกด้วยค่ะ 

shirakawa toyama 4511

เมื่อชมความงดงามของชิราคาวาโกะแล้ว เราก็เดินทางโดยรถบัส ไปต่อกันที่ จังหวัดโทยาม่า ครั้งนี้เรานั่งรถบัสเดินทางไปลงที่ สถานีทากาโอกะกันค่ะ  นั่งรถบัสใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง โดยไม่ต้องจ่ายเพิ่มเพราะเรามีพาส Takayama-Hokuriku Area Tourist Pass ที่ครอบคลุมเส้นทางนี้ เพียงแค่เราทำการจองรถบัสแล้วเดินทางไปได้เลย ว่าแล้วก็ไปกันเลยค่ะ 

ตารางรถบัสตรวจสอบที่นี่  http://www.kaetsunou.co.jp/company/sekaiisan/ 

ตำแหน่งสถานที่ https://goo.gl/maps/YF6VUTqVaNxAx8hV9 

รถรางสายโดราเอมอน

(Doraemon Tram)

เดินทางมาถึงสถานีทากาโอกะกันแล้วค่ะ  ที่นี่อยู่ในเขตจังหวัดโทยามะ บ้านเกิด อ.ฟุจิโกะ เอฟ ฟุจิโอะ ที่หน้าสถานีแห่งนี้จะมีตู้ไปรษณีย์โดราเอมอน ที่คุณสามารถส่งโปสการ์ดที่ระลึกน่ารัก รวมไปถึงรถรางโดราเอมอน Doraemon Tram วิ่งระหว่างเมือง Takaoka และ เมืองอิมิซุ (Imizushi)  รถรางโดราเอมอนนี้ เป็นรถขบวนสั้นๆ ทั้งภายในและภายนอกขบวนรถไฟ ได้รับการออกแบบเป็นลวดลายโดราเอมอนและผองเพื่อน สำหรับใครที่ชื่นชอบเจ้าหุ่นยนต์แมวสีฟ้านี้ ต้องลองนั่งดูสักครั้งให้ได้นะคะ รับรองว่าสนุก และได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนอย่างแน่นอน

shirakawa toyama 4623
shirakawa toyama 4586

ตำแหน่งตู้ไปรษณีย์โดราเอมอน https://goo.gl/maps/Fca4VdU3mCfdfUZMA

shirakawa toyama 4763

ร้าน Iki-zushi

ขอแนะนำร้านซูชิชื่อดังและเป็นที่นิยมในทากาโอกะ ที่ไม่มีใครในทากาโอกะไม่รู้จัก ร้านซูชิจานหมุน แสนอร่อยในราคาคุ้มค่า Iki-zushi เป็นร้านที่สามารถทานซูชิหน้าพิเศษอย่าง ชิโระเอบิ กุ้งขาวชื่อดังของจังหวัดโทยามะ กุ้งชิโระเอบินี้จะตัวเล็ก และมีรสหวานกว่ากุ้งทั่วไปมาก หากได้ทานสดๆ ล่ะก็ อร่อยจนลืมไม่ลงแน่นอนค่ะ ถ้าได้มาทากาโอกะ อย่าพลาด แวะมาชิมซูชิหน้ากุ้งชิโระเอบิเชียวนะคะ 

shirakawa toyama 4710

กุ้งขาวชิโระเอบิ ขาวอวบใสปิ๊ง สดมาก และอร่อยมากค่ะ

ตำแหน่งร้าน https://goo.gl/maps/azknbDfQmCSF8xRv8

สำหรับวันนี้ทานอร่อย และอิ่มท้องกันแล้ว เราต้องขอตัวไปนอนก่อนนะคะ วันนี้เราขอเข้าพักโรงแรมใกล้ๆ กับสถานีทากาโอกะค่ะ 

สำหรับในตอนที่ 1 ก็ผ่านไปแล้ว 2 วัน ยังเหลือเที่ยวอีก 3 วัน อย่าลืมติดตามรีวิวความสนุกกันต่อในตอนหน้านะคะ 

EP.2 อ่านเพิ่มเติม https://welovetogo.com/ep-2-takayama-hokuriku-area-tourist-pass/

EP.3 อ่านเพิ่มเติม https://welovetogo.com/ep-3-takayama-hokuriku-area-tourist-pass/


ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here