หน้าแรก ภาคกลาง ภูค้อ มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น นอนดูพระอาทิตย์ขึ้น จ.เพชรบูรณ์

ภูค้อ มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น นอนดูพระอาทิตย์ขึ้น จ.เพชรบูรณ์

เมื่อถึงฤดูหนาวเพื่อนๆ คิดถึงอะไร เชื่อว่าหลายคนคงคิดเหมือนกันคือ ทะเลหมอก ยิ่งมีแสงร่ำไรจากพระอาทิตย์โผล่ขึ้นเหนือทะเลหมอกเป็นสีทอง แล้วคงอยากพาคนรู้ใจไปนั่งชมช่วงเวลาที่น่าจดจำแบบนี้ด้วยกันใช่ไหมค่ะ ถ้าอยากสัมผัสอากาศแบบนี้ เรามีจุดชมวิวมานำเสนอเพื่อนๆ ได้พาคนรู้ใจ หรือครอบครัวได้ แพ็คกระเป๋าไปกัน ที่นั่นคือ “จุดชมวิวพระอาทิตย์ภูค้อ” จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ

“จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นภูค้อ” คือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งสามารถมองเห็นภูกระดึงและภูผาจิตอยู่เบื้องหน้า ในช่วงฤดูหนาวสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ภูค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ หนาวเย็นสุดๆ เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของลมหนาว และทะเลหมอกแสนกว้างใหญ่ จุดชมวิวภูค้อ เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นอยู่ในยามเช้า สามารถมองเห็นผืนป่าสวนสนภูกุ่มข้าวสลับกับป่าดงดิบ โดยมีฉากหลังเป็นภูกระดึงและภูผาจิต นอกจากนี้ทางอุทยานแห่งชาติยังได้จัดทำเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ให้เพื่อนๆ ได้รู้ลึกถึงธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ปล. ไม่มีคำบรรยายจริงๆ สวยมากๆ ค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอน้ำหนาว จังหวัด เพชรบูรณ์
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:สัมผัสลมหนาว, ชมพระอาทิตย์ขึ้น
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 21 (สระบุรี-หล่มสัก) ถึงสามแยกนางั่ว ระยะทางประมาณ
13 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวง หมายเลข 2258 จะผ่านเนินมหัศจรรย์ จุด
ชมวิวตลาดพืชผลทางการเกษตร จนถึงสี่แยก สะเดาะพง ถ้าตรงไปจะเห็นทางแยกเข้า
พระตำหนักเขาค้อ แต่ถ้าเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวง หมายเลข 2196 จะผ่านแยก
ทางขวา เข้าหอสมุด นานาชาติเขาค้อ ตรงไป ถึงสามแยกรื่นฤดี แล้วเลี้ยวซ้าย
ผ่านพิพิธภัณฑ์อาวุธ และอนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ เมื่อตรงไปจะผ่าน ที่ว่าการอำเภอ
เขาค้อ หน่วยราชการต่างๆ และผ่านพระบรมธาตุเจดีย์กานจนาภิเษกและไร่ บี.เอ็น ก็จะ
ถึงจุดหมายค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดกะรน จ.ภูเก็ต เพลินกับทะเลใส หาดทรายสวย

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่ง หาดทราย ชายทะเล และกลุ่มเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดำดิ่งลงไปโลดแล่นยังโลกใต้ทะเลกันอีกครั้ง งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "หาดกะรน" ค่ะ

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...