หน้าแรก ภาคกลาง ภูค้อ มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น นอนดูพระอาทิตย์ขึ้น จ.เพชรบูรณ์

ภูค้อ มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น นอนดูพระอาทิตย์ขึ้น จ.เพชรบูรณ์

เมื่อถึงฤดูหนาวเพื่อนๆ คิดถึงอะไร เชื่อว่าหลายคนคงคิดเหมือนกันคือ ทะเลหมอก ยิ่งมีแสงร่ำไรจากพระอาทิตย์โผล่ขึ้นเหนือทะเลหมอกเป็นสีทอง แล้วคงอยากพาคนรู้ใจไปนั่งชมช่วงเวลาที่น่าจดจำแบบนี้ด้วยกันใช่ไหมค่ะ ถ้าอยากสัมผัสอากาศแบบนี้ เรามีจุดชมวิวมานำเสนอเพื่อนๆ ได้พาคนรู้ใจ หรือครอบครัวได้ แพ็คกระเป๋าไปกัน ที่นั่นคือ “จุดชมวิวพระอาทิตย์ภูค้อ” จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ

“จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นภูค้อ” คือเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งซึ่งสามารถมองเห็นภูกระดึงและภูผาจิตอยู่เบื้องหน้า ในช่วงฤดูหนาวสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า ภูค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ หนาวเย็นสุดๆ เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงในเรื่องของลมหนาว และทะเลหมอกแสนกว้างใหญ่ จุดชมวิวภูค้อ เป็นจุดชมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นอยู่ในยามเช้า สามารถมองเห็นผืนป่าสวนสนภูกุ่มข้าวสลับกับป่าดงดิบ โดยมีฉากหลังเป็นภูกระดึงและภูผาจิต นอกจากนี้ทางอุทยานแห่งชาติยังได้จัดทำเส้นทางเดินป่าศึกษาธรรมชาติระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ให้เพื่อนๆ ได้รู้ลึกถึงธรรมชาติอีกด้วยค่ะ

ปล. ไม่มีคำบรรยายจริงๆ สวยมากๆ ค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอน้ำหนาว จังหวัด เพชรบูรณ์
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:สัมผัสลมหนาว, ชมพระอาทิตย์ขึ้น
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 21 (สระบุรี-หล่มสัก) ถึงสามแยกนางั่ว ระยะทางประมาณ
13 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตามทางหลวง หมายเลข 2258 จะผ่านเนินมหัศจรรย์ จุด
ชมวิวตลาดพืชผลทางการเกษตร จนถึงสี่แยก สะเดาะพง ถ้าตรงไปจะเห็นทางแยกเข้า
พระตำหนักเขาค้อ แต่ถ้าเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวง หมายเลข 2196 จะผ่านแยก
ทางขวา เข้าหอสมุด นานาชาติเขาค้อ ตรงไป ถึงสามแยกรื่นฤดี แล้วเลี้ยวซ้าย
ผ่านพิพิธภัณฑ์อาวุธ และอนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ เมื่อตรงไปจะผ่าน ที่ว่าการอำเภอ
เขาค้อ หน่วยราชการต่างๆ และผ่านพระบรมธาตุเจดีย์กานจนาภิเษกและไร่ บี.เอ็น ก็จะ
ถึงจุดหมายค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“บึงโขงหลง” ทะเลสาบขนาดใหญ่ พื้นที่อนุรักษ์พันธุ์นก จ.บึงกาฬ

สายน้ำเอกลักษณ์ของอำเภอ บึงโขงหลง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดบึงกาฬ "บึงโขงหลง" มีลักษณะเป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เป็นพื้นที่อนุรักษ์พันธุ์นก โดยมีจุดเด่น คือ มีหอชมนก และระเบียงชมวิว โดยเฉพาะในยามเย็นซึ่งพระอาทิตย์ใกล้ตกดินมีบรรยากาศที่งดงามมาก

“กังหันลมยักษ์” เขายายเที่ยง วิวเขื่อนลำตะคอง จ.นครราชสีมา

อัพเดท‼ แลนด์มาร์คสวยเขายายเที่ยง "กังหันลมยักษ์" วิวเขื่อนลำตะคอง ขึ้นมาชมวิวให้สายลมพัดปลิวใส่หน้าแสนสบาย มาถ่ายรูปเพลินๆ หรือจะปั่นจักรยานชิลๆ สูดอากาศสบายในวันพักผ่อน ความงดงามบนจุดชมวิวเขายายเที่ยง เราจะมองเห็นกังหันลมยักษ์ขนาดใหญ่เหนือยอดเขา ตรงบริเวณอ่างเก็บน้ำตอนบนโรงไฟฟ้าลำตะคอง มองเห็นวิวสวยแบบพาโนรามา สดชื่นไปกับธรรมชาติสายน้ำและภูเขา...

วัดภูทอก หรือวัดเจติยาคีรีวิหาร จ.บึงกาฬ

พิสูจน์ศรัทธาสูงท้าวัดใจ วัดภูทอก หรือวัดเจติยาคีรีวิหาร พิชิตกันมาหรือยังคะ ทางเดินสะพานไม้เล็กๆ และบันไดขึ้นชมทัศนียภาพรอบภูทอก จ.บึงกาฬ มองลงมาสูงมากเลยล่ะค่ะ ใช้เพียงแรงงานคนสร้างบันไดเวียนไปมารอบๆ แบบ 360 องศา มีทั้งหมด 7 ชั้น วิวสวยมาก ตั้งอยู่ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ ส่วนคำว่า “ภูทอก”...

หลวงพ่อทวด เขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก #แลนด์มาร์คแห่งใหม่ ด้วยศรัทธาสุดอลังการ

#หลวงพ่อทวดเขาใหญ่ องค์ใหญ่ที่สุดในโลก หลังจากปลดล็อคดาวน์ เราก็เข้ามากราบสักการะขอพร "หลวงพ่อทวดเขาใหญ่" สีทองเหลืองอร่าม มีความสูงถึง 111 เมตร

คิดฮอดเด้อ “บึงกาฬ” กับ 5 วิวสวยธรรมชาติที่อยากไป

เมื่อปลดล็อกให้เริ่มเที่ยวได้ "บึงกาฬ" ก็ว๊าบเข้ามาในหัวทันที จังหวัดที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ริมฝั่งโขง ผู้คนน่ารัก ในยุค New Normal แบบนี้ ออกไปโอบกอดธรรมชาติสักทีคงจะดีไม่น้อยเลยค่ะ ถ้าได้มาม่วนบึงกาฬสักทริป รับรองจะติดใจเด้อค่ะ 1.วัดภูทอก