หน้าแรก ภาคกลาง ภูแผงม้า จ.เพชรบูรณ์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ในม่านหมอก

ภูแผงม้า จ.เพชรบูรณ์ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ในม่านหมอก

เคยมีคนบอกไว้ว่า… หากเราคิดจะไปท่องเที่ยวที่ไหนสักที่ ก็ต้องเช็คสภาพภูมิอากาศให้ดีเสียก่อน ว่าเป็นฤดูกาลที่เหมาะแก่การจะไปท่องเที่ยวที่แห่งนั้นได้หรือไม่ เพราะสถานที่ท่องเที่ยวบางที่ก็ไม่เหมาะจะไปเที่ยวในฤดูร้อน แหล่งท่องเที่ยวบางแห่งก็อาจไม่เหมาะแก่การเดินทางไปท่องเที่ยวในฤดูฝนหรือฤดูหนาว (ถูกต้อง…เพราะฉะนั้นจึงต้องเช็คให้ดีๆ) เอ… แต่ถ้าวันว่างของเรามันไม่เลือกฤดูกาลล่ะ จะไปเที่ยวไหนกันดี…? แทน แท่น แท้น… วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ที่สามารถเที่ยวได้ทุกฤดูกาล นั่นก็คือ…จุดชมวิวภูแผงม้า แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ค่ะ

ภูแผงม้าเป็นจุดชมวิวที่อยู่ ในจุดสูงสุดในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ถ้ามาภูหินร่องกล้าโดยขับรถขึ้นมาจากทางอำเภอหล่มสักแล้วล่ะก็ จะเจอทางเข้า “ภูแผงม้า” อยู่ทางซ้ายมือค่ะ จุดนี้ถ้ามองตามแผนที่ทางอากาศ ยังถือว่าอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่ก็ติดกับเขตพิษณุโลกแล้วล่ะค่ะ แต่ทั้งหมดก็เป็นเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นได้ทั้งพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ได้สวยงามมากจุดหนึ่ง มีสูงจากระดับน้ำทะเล 1,775 เมตร ถือว่าสูงที่สุดในบรรดาจุดชมวิวทั้งหมดใน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อนๆ สามารถนำรถขึ้นไปชมได้ และพักค้างแรมได้ และสามารถมองเห็นเทือกเขาสลับซับซ้อนสวยงามมาก บ้างครั้งก็จะเห็น ก้อนเมฆก้อนใหญ่วิ่งสลับกันไปมา แหวกม่านแสงอาทิตย์ยามเย็นที่สวยงามให้เห็น ฉายไปยังแนวเขา ทำให้เกิดภาพที่มีมิติแปลกตาค่ะ ที่นี่ถือว่าเป็นความงามให้ชวนหลงใหลมากๆ ค่ะ

ปล. ให้สามคำ ฟิน ฟิน ฟิน

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์
เบอร์โทรศัพท์:+6685 051 8084 , +6681 596 5977, +66 5535 6607
ประเภทที่เที่ยว:ภูเขา-ดอย
ประเภทกิจกรรม:ชื่นชมพระอาทิตย์ขึ้นและลง
เดือนที่แนะนำ:ตลอดทั้งปี
วันทำการ:ทุกวัน
เวลาทำการ:06.00 – 18.00
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:ใช้เส้นทางหลวงหมาย เลข 21 (สระบุรี – หล่มสัก) ถึงสามแยกนางั่ว ระยะทางประมาณ
13 กิโลเมตร เลี้ยวซ้ายไปตาม ทางหลวงหมายเลข 2258 จะผ่านเนินมหัศจรรย์
จุดชมวิวตลาดพืชผลทางการเกษตร จนถึงสี่แยกสะเดาะพง ถ้าตรงไปจะเห็นทางแยก
เข้าพระตำหนักเขาค้อ แต่ถ้าเลี้ยวขวา ไปตามทางหลวง หมายเลข 2196 จะผ่านแยก
ทางขวา เข้าหอสมุดนานาชาติเขาค้อ ตรงไปถึงสามแยกรื่นฤดี แล้วเลี้ยวซ้ายผ่าน
พิพิธภัณฑ์อาวุธ และอนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ เมื่อตรงไปจะผ่านที่ว่าการอำเภอเขาค้อ
หน่วยราชการต่างๆ และผ่านพระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษก และไร่ บี.เอ็น. ก็จะถึง
จุดหมายปลายทางค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดกะรน จ.ภูเก็ต เพลินกับทะเลใส หาดทรายสวย

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่ง หาดทราย ชายทะเล และกลุ่มเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดำดิ่งลงไปโลดแล่นยังโลกใต้ทะเลกันอีกครั้ง งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "หาดกะรน" ค่ะ

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...