หน้าแรก ภาคกลาง ทะเลหมอก สัมผัสไอเย็น แดนสวรรค์บนดิน ณ จุดชมวิววัดกองเนียม

ทะเลหมอก สัมผัสไอเย็น แดนสวรรค์บนดิน ณ จุดชมวิววัดกองเนียม

เพราะการออกเดินทางสามารถบอกเล่าเรื่องราวระหว่างทางที่งดงามให้ได้จดจำ บางคนเลือกไปในสถานที่ที่เคยไปซ้ำๆ เพียงเพราะความคุ้ยเคยหรืออยากกลับไปหาความทรงจำครั้งวันวาน สำหรับบางคนเลือกที่จะไปในสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไป เพราะอยากสร้างความทรงจำ ให้เกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ดูเหมือนว่าการออกเดินทางทำให้มีเกิด “แรงบันดาลใจ” ขึ้นได้เสมอ ดังนั้นวันนี้เราขอหยิบเอาอีกหนึ่งการเดินทางที่สร้างแรงบันดาลใจ ณ สถานที่ที่เป็นทั้งความทรงจำและสถานที่ที่พบเจอครั้งแรก ที่นี่ “จุดชมวิววัดกองเนียม” เขาค้อ ค่ะ

SONY DSC

จุดชมวิววัดกองเนียม ตั้งอยู่บริเวณ วัดกองเนียม บนเนินเขาช่วงระหว่างทางขึ้นเขาค้อ ใกล้ทางขึ้นพระตำหนักเขาค้อ มีจุดชมวิว สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางทะเลหมอก มาเที่ยว เขาค้อ แนะนำว่า ให้มาชมวิวที่นี่ค่ะ ถ้ามีทะเลหมอกรับรองคุณจะไม่ผิดหวังกับวิวที่เห็น อีกหนึ่งความงามที่สัมผัสได้ ธรรมชาติสวยงามค่ะ ธรรมชาติเป็นอะไรมากกว่าคำว่า “งดงาม” สิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของธรรมชาติ คือ ความเป็นจริงที่จับต้องได้ สัมผัสได้และรู้สึกได้ มีหลาย ๆ ครั้งที่มันอยู่นอกเหนือการคาดเดา

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

ปล. ที่นี่คือความทรงจำใหม่ค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เบอร์โทรศัพท์:091-0266672 , 090-4544494
ประเภทที่เที่ยว:วัด, จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:ชมทะเลหมอก
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:จาก กรุงเทพฯ (ห้างฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต) ใช้ ถนนพหลโยธิน (ถนนหมายเลข 1)มุ่งหน้า
สู่จังหวัดสระบุรี ประมาณ 75 กิโลเมตร จะถึง ตัวเมืองสระบุรี จากนั้น ขับตรงไป มุ่งหน้า
สู่จังหวัดลพบุรี ประมาณ 16 กิโลเมตร จากนั้น เลี้ยวขวา เข้า ถนนหมายเลข 21 ไป
จังหวัดเพชรบูรณ์ จากนั้น ขับตรงไป มุ่งหน้าสู่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 146.3
กิโลเมตร ( หลักกิโลเมตรที่ 146-147 ถนนหมายเลข 21 ) ก็จะถึง ป้ายบอกเส้นทาง
ขับตรงไป มุ่งหน้าสู่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 90 กิโลเมตร ( หลักกิโลเมตรที่ 236
ถนนหมายเลข 21 ) ก็จะถึง 3 แยก ให้เลี้ยวซ้าย เข้าถนนหมายเลข 2258 ไป เขาค้อ
แล้วขับตรงไป ประมาณ 24 กิโลเมตร ก็จะถึง 4 แยกรื่นฤดีค่ะ ต้องเลี้ยวขวาเข้าถนน
หมายเลข 2196 ไป ที่ว่าการอำเภอเขาค้อ ให้ขับตรงไป ประมาณ 1.9 กิโลเมตร ก็จะ
ถึงวัดกองเนียม ซึ่งอยู่ ทางด้านขวามือ ของเพื่อนๆ ค่ะ (ละเอียดยิบ ฮ่า…)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ช่องเขาขาด เมืองภูเก็ต ชมวิวแบบพาโนรามา 360 องศา

การเดินทางออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ นั้น นอกจากจะสร้างความทรงจำแล้ว สิ่งที่สามารถย้ำเตือนว่าเราเคยไปเยือนสถานที่นั้น ๆ มาแล้ว ก็คงหนีไม่พ้นภาพถ่าย เพราะสามารถบอกเล่าเรื่องราวของการเดินทางออกมาให้เห็นได้อย่างชัดเจน จึงไม่แปลกเลยที่การถ่ายภาพจะเป็นของคู่กัน ดังนั้นวันนี้เราจึงนำเอาอีกหนึ่งความทรงจำที่งดงามของจังหวัดภูเก็ต มาเล่าขานกันค่ะ

หาดกะรน จ.ภูเก็ต เพลินกับทะเลใส หาดทรายสวย

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่ง หาดทราย ชายทะเล และกลุ่มเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดำดิ่งลงไปโลดแล่นยังโลกใต้ทะเลกันอีกครั้ง งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "หาดกะรน" ค่ะ

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…