หน้าแรก ภาคกลาง ทะเลหมอก สัมผัสไอเย็น แดนสวรรค์บนดิน ณ จุดชมวิววัดกองเนียม

ทะเลหมอก สัมผัสไอเย็น แดนสวรรค์บนดิน ณ จุดชมวิววัดกองเนียม

เพราะการออกเดินทางสามารถบอกเล่าเรื่องราวระหว่างทางที่งดงามให้ได้จดจำ บางคนเลือกไปในสถานที่ที่เคยไปซ้ำๆ เพียงเพราะความคุ้ยเคยหรืออยากกลับไปหาความทรงจำครั้งวันวาน สำหรับบางคนเลือกที่จะไปในสถานที่ใหม่ๆ ที่ไม่เคยไป เพราะอยากสร้างความทรงจำ ให้เกิดขึ้น แต่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ดูเหมือนว่าการออกเดินทางทำให้มีเกิด “แรงบันดาลใจ” ขึ้นได้เสมอ ดังนั้นวันนี้เราขอหยิบเอาอีกหนึ่งการเดินทางที่สร้างแรงบันดาลใจ ณ สถานที่ที่เป็นทั้งความทรงจำและสถานที่ที่พบเจอครั้งแรก ที่นี่ “จุดชมวิววัดกองเนียม” เขาค้อ ค่ะ

SONY DSC

จุดชมวิววัดกองเนียม ตั้งอยู่บริเวณ วัดกองเนียม บนเนินเขาช่วงระหว่างทางขึ้นเขาค้อ ใกล้ทางขึ้นพระตำหนักเขาค้อ มีจุดชมวิว สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางทะเลหมอก มาเที่ยว เขาค้อ แนะนำว่า ให้มาชมวิวที่นี่ค่ะ ถ้ามีทะเลหมอกรับรองคุณจะไม่ผิดหวังกับวิวที่เห็น อีกหนึ่งความงามที่สัมผัสได้ ธรรมชาติสวยงามค่ะ ธรรมชาติเป็นอะไรมากกว่าคำว่า “งดงาม” สิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของธรรมชาติ คือ ความเป็นจริงที่จับต้องได้ สัมผัสได้และรู้สึกได้ มีหลาย ๆ ครั้งที่มันอยู่นอกเหนือการคาดเดา

SONY DSC
SONY DSC
SONY DSC

ปล. ที่นี่คือความทรงจำใหม่ค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เบอร์โทรศัพท์:091-0266672 , 090-4544494
ประเภทที่เที่ยว:วัด, จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:ชมทะเลหมอก
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:จาก กรุงเทพฯ (ห้างฟิวเจอร์ปาร์ครังสิต) ใช้ ถนนพหลโยธิน (ถนนหมายเลข 1)มุ่งหน้า
สู่จังหวัดสระบุรี ประมาณ 75 กิโลเมตร จะถึง ตัวเมืองสระบุรี จากนั้น ขับตรงไป มุ่งหน้า
สู่จังหวัดลพบุรี ประมาณ 16 กิโลเมตร จากนั้น เลี้ยวขวา เข้า ถนนหมายเลข 21 ไป
จังหวัดเพชรบูรณ์ จากนั้น ขับตรงไป มุ่งหน้าสู่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 146.3
กิโลเมตร ( หลักกิโลเมตรที่ 146-147 ถนนหมายเลข 21 ) ก็จะถึง ป้ายบอกเส้นทาง
ขับตรงไป มุ่งหน้าสู่ จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 90 กิโลเมตร ( หลักกิโลเมตรที่ 236
ถนนหมายเลข 21 ) ก็จะถึง 3 แยก ให้เลี้ยวซ้าย เข้าถนนหมายเลข 2258 ไป เขาค้อ
แล้วขับตรงไป ประมาณ 24 กิโลเมตร ก็จะถึง 4 แยกรื่นฤดีค่ะ ต้องเลี้ยวขวาเข้าถนน
หมายเลข 2196 ไป ที่ว่าการอำเภอเขาค้อ ให้ขับตรงไป ประมาณ 1.9 กิโลเมตร ก็จะ
ถึงวัดกองเนียม ซึ่งอยู่ ทางด้านขวามือ ของเพื่อนๆ ค่ะ (ละเอียดยิบ ฮ่า…)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน”ซอสพริกน้ำส้มดำ”กระปุกเดียวเอาอยู่ จิ้ม ผัด ต้ม รับประกันความอร่อยชัวร์

👉👉"ซอสพริกน้ำส้มดำ" ได้รับคำจำกัดความว่าเป็น "Universal chilli sauce" ✨ ที่ไม่ว่าจะเอาไปจิ้ม ไปผัด หรือแม้แต่เอาไปทำต้มยำ ❤️ ก็จะเปลี่ยนให้อาหารของเพื่อนๆ เป็นอาหารมื้ออร่อยได้อย่างง่ายๆ ค่ะ 😋 บอกเลยว่า กระปุกเดียวก็คุ้ม อิ่มอร่อยได้ตามใจเลยจ้า ✅

ร้าน”บ้านและเกสร”อาหารไทยสไตล์คาเฟ่

👉👉"บ้านและเกสร" อาหารไทยสไตล์คาเฟ่ ✨วันนี้ขอนำเสนอเครื่องดื่มพรีเมียมของ bakelaegaysorn ค่า ❤️ มีทั้งหมด 5 รส โกโก้, มัทฉะ, โฮจิฉะ, กุหลาบและน้ำผึ้ง 😋 รับรองความอร่อย หวานน้อยแต่เข้มข้น 🙋‍♀️ ต้องลองค่ะ!

ร้าน”Grandma mushroom” สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย

❤️"Grandma mus hroom" เห็ดนางฟ้าฝอยทอดกรอบ Homemade สูตรคุณยาย ✨ สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย คลุกเคล้ากับหอมเจียวทอดกรอบ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย 😋 คุณยายทอดปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ เก็บได้นานกว่า 7 วัน จะทานเล่นๆ เป็น Snack กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน...

ร้าน”เฮือนเหนือ”เสิร์ฟความอร่อยแบบเหนือๆ

❤️วันนี้แอดมินมีเมนูเหนือๆ มาฝากอีกแล้วเจ้า จากร้าน 👉👉 "เฮือนเหนือ" บอกเลยว่าทางร้านใส่ใจพิถีพิถันทุกเมนูเพื่อความสด อร่อยและคงรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ✅ ไหนจะวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงจากเชียงรายอีก หรือน้ำพริกเครื่องแกงก็เป็นโฮมเมด โอ๊ยย ไม่ต้องไปไกลถึงเหนือ เราก็ได้อร่อยได้ ต้องรีบสั่งแล้ว! ✨โปรโมชั่นค่าส่ง✨จัดส่งฟรีราชพฤกษ์,...

ร้าน “xiu1988cafe”หรือ“ร้านเด็กซิ่ว”

🙋‍♀️ ช่วงนี้ก็จะคิดถึงอ้ปป้ามากหน่อยใช่ไหมคะ 🇰🇷 วันนี้แอดมินก็เลยพาร้านอาหารเกาหลีใต้มาปลอบใจเพื่อนๆ กันก่อน จากร้าน 👉👉 “xiu1988cafe” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ร้านเด็กซิ่ว” ✨ รสชาติอาหารแบบดั้งเดิมแบบได้กลิ่นไอยุคโชซอนตอนปลายกันเลยทีเดียว ❤️ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เพื่อนๆ ถึงบ้าน คลายความคิดถึงเกาหลีได้แน่นอนจ้า ✅ แอดมินคอนเฟิร์ม!