หน้าแรก ภาคกลาง จุดชมวิวผาแดง สัมผัสอากาศหนาว ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

จุดชมวิวผาแดง สัมผัสอากาศหนาว ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

เข้าสู่เดือนแรกของฤดูหนาวกันแล้ว วันนี้ไม่รอช้าขอพาเพื่อนๆ มาสัมผัสความหนาวเย็นก่อนใครที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ แค่ชื่อก็หนาวกันล่วงหน้าแล้วใช่ไหม และนอกจากความหนาวเย็นที่เราจะได้สัมผัสแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยค่ะ แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวกับเรามารู้จักกับที่นี่กันสักนิดดีกว่าค่ะ

“ผาแดง” ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ใน จ.เพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่คนที่นี่รู้จักกันดี ว่ามาเที่ยวที่นี่ต้องไม่ควรพลาด นั่นคือ ผาแดง ค่ะ ผาแดงนั้นไปไม่ยาก ขับรถขึ้นไปก็เกือบถึงแล้ว จากนั้นเดินด้วยเท้ากันต่อเพียง 200 เมตรเท่านั้น ก็จะถึงผาแดง ในอดีตนักท่องเที่ยวนิยมมาดูป่าเปลี่ยนสีที่นี่ในช่วงฤดูหนาวจนมาถึงในปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในชื่อผาแดง ลักษณะเป็นชะง่อนผายื่นออกไปในอากาศ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเมื่อขึ้นไปยืนบนชะง่อนหินจะสามารถมองเห็นผืนป่าแดง รอยต่อกับป่าน้ำหนาว มองเห็นทางหลวงหมายเลข 12 ที่ตัดผ่านป่าใหญ่ คดเคี้ยวอย่างสวยงาม ถ้าโชคดีมาในวันที่อากาศแจ่มใสจะมองได้ไกลถึงเขาค้อเลยทีเดียว นอกจากทิวทัศน์อันสวยงามในช่วงกลางวัน ผาแดงยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดงที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง ถ้าคุณมีเวลาเหลือเฟือก็ไม่ควรพลาดเก็บความประทับใจแสนโรแมนติกไว้ในความทรงจำ แต่ถ้าตั้งใจจะอยู่รอชมความงามในช่วงเย็นจริงๆ ก็ต้องมีไฟฉายติดตัวไปด้วยก็ดีค่ะ

ปล. สวยมากๆ อยากให้มาสัมผัสกันจริงๆ ค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ชมวิว
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:จากอำเภอหล่มสัก ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 (หล่มสัก – ขอนแก่น) ไปทางอำเภอ
ชุมแพ ถึงกิโลเมตรที่ 18.5 ข้ามสะพานพ่อขุนผาเมือง ตรงไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร
มีทางแยกซ้ายเข้าสู่ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาแดง ระยะทางอีกประมาณ 3
กิโลเมตร ต้องเดินขึ้นไปที่จุดชมวิว 200 เมตร ก็จะเห็นความสวยงามข้างบนค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน”ซอสพริกน้ำส้มดำ”กระปุกเดียวเอาอยู่ จิ้ม ผัด ต้ม รับประกันความอร่อยชัวร์

👉👉"ซอสพริกน้ำส้มดำ" ได้รับคำจำกัดความว่าเป็น "Universal chilli sauce" ✨ ที่ไม่ว่าจะเอาไปจิ้ม ไปผัด หรือแม้แต่เอาไปทำต้มยำ ❤️ ก็จะเปลี่ยนให้อาหารของเพื่อนๆ เป็นอาหารมื้ออร่อยได้อย่างง่ายๆ ค่ะ 😋 บอกเลยว่า กระปุกเดียวก็คุ้ม อิ่มอร่อยได้ตามใจเลยจ้า ✅

ร้าน”บ้านและเกสร”อาหารไทยสไตล์คาเฟ่

👉👉"บ้านและเกสร" อาหารไทยสไตล์คาเฟ่ ✨วันนี้ขอนำเสนอเครื่องดื่มพรีเมียมของ bakelaegaysorn ค่า ❤️ มีทั้งหมด 5 รส โกโก้, มัทฉะ, โฮจิฉะ, กุหลาบและน้ำผึ้ง 😋 รับรองความอร่อย หวานน้อยแต่เข้มข้น 🙋‍♀️ ต้องลองค่ะ!

ร้าน”Grandma mushroom” สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย

❤️"Grandma mus hroom" เห็ดนางฟ้าฝอยทอดกรอบ Homemade สูตรคุณยาย ✨ สูตรดั้งเดิม กรอบ หอม อร่อย คลุกเคล้ากับหอมเจียวทอดกรอบ ไม่ใส่วัตถุกันเสีย 😋 คุณยายทอดปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ เก็บได้นานกว่า 7 วัน จะทานเล่นๆ เป็น Snack กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน...

ร้าน”เฮือนเหนือ”เสิร์ฟความอร่อยแบบเหนือๆ

❤️วันนี้แอดมินมีเมนูเหนือๆ มาฝากอีกแล้วเจ้า จากร้าน 👉👉 "เฮือนเหนือ" บอกเลยว่าทางร้านใส่ใจพิถีพิถันทุกเมนูเพื่อความสด อร่อยและคงรสชาติต้นตำรับแท้ๆ ✅ ไหนจะวัตถุดิบอย่างดีส่งตรงจากเชียงรายอีก หรือน้ำพริกเครื่องแกงก็เป็นโฮมเมด โอ๊ยย ไม่ต้องไปไกลถึงเหนือ เราก็ได้อร่อยได้ ต้องรีบสั่งแล้ว! ✨โปรโมชั่นค่าส่ง✨จัดส่งฟรีราชพฤกษ์,...

ร้าน “xiu1988cafe”หรือ“ร้านเด็กซิ่ว”

🙋‍♀️ ช่วงนี้ก็จะคิดถึงอ้ปป้ามากหน่อยใช่ไหมคะ 🇰🇷 วันนี้แอดมินก็เลยพาร้านอาหารเกาหลีใต้มาปลอบใจเพื่อนๆ กันก่อน จากร้าน 👉👉 “xiu1988cafe” หรือที่รู้จักกันในชื่อ “ร้านเด็กซิ่ว” ✨ รสชาติอาหารแบบดั้งเดิมแบบได้กลิ่นไอยุคโชซอนตอนปลายกันเลยทีเดียว ❤️ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้เพื่อนๆ ถึงบ้าน คลายความคิดถึงเกาหลีได้แน่นอนจ้า ✅ แอดมินคอนเฟิร์ม!