หน้าแรก ภาคกลาง จุดชมวิวผาแดง สัมผัสอากาศหนาว ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

จุดชมวิวผาแดง สัมผัสอากาศหนาว ที่อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์

เข้าสู่เดือนแรกของฤดูหนาวกันแล้ว วันนี้ไม่รอช้าขอพาเพื่อนๆ มาสัมผัสความหนาวเย็นก่อนใครที่ อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ค่ะ เป็นยังไงบ้างคะ แค่ชื่อก็หนาวกันล่วงหน้าแล้วใช่ไหม และนอกจากความหนาวเย็นที่เราจะได้สัมผัสแล้ว ที่นี่ยังมีแหล่งท่องเที่ยวและกิจกรรมต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆ ได้ร่วมสนุกกันด้วยค่ะ แต่ก่อนที่จะไปเที่ยวกับเรามารู้จักกับที่นี่กันสักนิดดีกว่าค่ะ

“ผาแดง” ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ใน จ.เพชรบูรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่งดงามที่คนที่นี่รู้จักกันดี ว่ามาเที่ยวที่นี่ต้องไม่ควรพลาด นั่นคือ ผาแดง ค่ะ ผาแดงนั้นไปไม่ยาก ขับรถขึ้นไปก็เกือบถึงแล้ว จากนั้นเดินด้วยเท้ากันต่อเพียง 200 เมตรเท่านั้น ก็จะถึงผาแดง ในอดีตนักท่องเที่ยวนิยมมาดูป่าเปลี่ยนสีที่นี่ในช่วงฤดูหนาวจนมาถึงในปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ในชื่อผาแดง ลักษณะเป็นชะง่อนผายื่นออกไปในอากาศ เป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจ และเมื่อขึ้นไปยืนบนชะง่อนหินจะสามารถมองเห็นผืนป่าแดง รอยต่อกับป่าน้ำหนาว มองเห็นทางหลวงหมายเลข 12 ที่ตัดผ่านป่าใหญ่ คดเคี้ยวอย่างสวยงาม ถ้าโชคดีมาในวันที่อากาศแจ่มใสจะมองได้ไกลถึงเขาค้อเลยทีเดียว นอกจากทิวทัศน์อันสวยงามในช่วงกลางวัน ผาแดงยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์อัสดงที่งดงามอีกแห่งหนึ่ง ถ้าคุณมีเวลาเหลือเฟือก็ไม่ควรพลาดเก็บความประทับใจแสนโรแมนติกไว้ในความทรงจำ แต่ถ้าตั้งใจจะอยู่รอชมความงามในช่วงเย็นจริงๆ ก็ต้องมีไฟฉายติดตัวไปด้วยก็ดีค่ะ

ปล. สวยมากๆ อยากให้มาสัมผัสกันจริงๆ ค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์
ประเภทที่เที่ยว:จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ชมวิว
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:จากอำเภอหล่มสัก ใช้ทางหลวงหมายเลข 12 (หล่มสัก – ขอนแก่น) ไปทางอำเภอ
ชุมแพ ถึงกิโลเมตรที่ 18.5 ข้ามสะพานพ่อขุนผาเมือง ตรงไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร
มีทางแยกซ้ายเข้าสู่ที่ทำการเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าผาแดง ระยะทางอีกประมาณ 3
กิโลเมตร ต้องเดินขึ้นไปที่จุดชมวิว 200 เมตร ก็จะเห็นความสวยงามข้างบนค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...

วัดพระทอง มหัศจรรย์ พระผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์

เที่ยวเมืองไทยไม่ไปไม่รู้…ประโยคนี้ยังใช้ได้ดีจริงๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย อีกมากมายที่เชื่อว่าหลายๆ คน ยังไม่เคยเดินทางไปสัมผัส โดยเฉพาะสถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Unseen Thailand เพราะฉะนั้น วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตื่นตาตื่นใจกับอีกหนึ่งสิ่งมหัศจรรย์ของเมืองไทยกัน นั่นก็คือ พระผุด พระพุทธรูปผุดขึ้นจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์ค่ะ