หน้าแรก We สตอรี่ ไม่เที่ยวไม่รู้ Chugoku Style EP.2

ไม่เที่ยวไม่รู้ Chugoku Style EP.2

และเมื่อเรามาถึงเมือง Okayama แล้ว แน่นอนว่าเราต้องไป Jean Museum Furutaka ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ยีนส์ และแหล่งผลิตยีนส์แห่งแรกของญี่ปุ่น ที่นี่บริหารโดย Betty Smith ผู้ผลิตยีนส์ชื่อดัง โดยเริ่มผลิตยีนส์ตั้งแต่ปี 1962

งั้นเราเข้าไปดูด้านในของพิพิธภัณฑ์กันเลยดีกว่าครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง หากเพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบยีนส์ห้ามพลาดเด็ดขาดนะครับ เพราะที่นี่มีเรื่องราวต่างๆ และยีนส์หลากหลายรุ่น หลากหลายยุคให้ได้ชมกัน

และถ้าใครอยากสั่งตัดยีนส์ก็สั่งตัดกันได้นะครับ ทางร้านจะตัดให้ด้วยมือ เราสามารถเลือกทรงกางเกงยีนส์ตามแบบที่ชอบ เลือกเนื้อผ้า เลือกสี ให้เป็นเอกลักษณ์ของเราเอง ไม่ว่าจะเป็นกระดุม กระเป๋า ตัวตะเข็บ โลโก้ ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยนะครับ

ซึ่งทางร้านจะใช้เวลาในการตัด 1 เดือน เสร็จแล้วจะจัดส่งให้ถึงบ้านเลย ไม่ต้องมานั่งรอ ฮ่าๆใครจะนั่งรอตั้ง 1 เดือน ทางร้านจะจัดส่งให้ถึงที่เลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นที่ญี่ปุ่น หรือต่างประเทศ แต่ถ้าใครไม่อยากรอก็ไปเลือกซื้อกันได้ที่ outlet ได้เหมือนกัน ซึ่งที่นี่ก็มีแบบให้เลือกมากมาย แถมได้ราคาพิเศษด้วยนะครับ

และพิพิธภัณฑ์ยีนส์นี่เขาจัดให้ดูถึงการพัฒนาของยีนส์ในแต่ละยุค ให้เห็นถึงกระบวนการผลิตและเทคนิคที่เข้ากับยุคสมัยนั้นๆ ด้วยนะครับ มันเยี่ยมมาก

Kojima Jeans Street จะเป็นถนนที่รวมเอาแบรนด์ของกางเกงยีนส์ที่ผลิตในเมืองโคจิมะมารวมกันไว้ที่ถนนเส้นนี้เส้นเดียว เช่นแบรนด์ Japan Blue Jeans , Momotaro , Pure Blue Japan , Iron Heart , Kojima Genes , Dania Japan , Edge of line และแบรนด์อื่นๆอีกมากมาย

และส่วนใครที่เป็นสาวกกางเกงยีนส์ มาที่นี่รับรองว่า ฟินแน่นอนครับ

เสื้อผ้ายีนส์ สินค้าอีกหนึ่งอย่างที่คนทั่วโลกนิยมช้อปปิ้งกัน แต่ถ้าจะให้ถูกจริตมากที่สุดก็ต้องมาที่นี่ และแน่นอนเมื่อผมได้มีโอกาสมาถึงแหล่งยันส์แล้ว พลาดไม่ได้ที่จะไม่ไปสำรวจ เพราะด้วยทั้งคุณภาพของวัตถุดิบและการตัดเย็บด้วยวิธีแบบดั้งเดิม ทำให้ที่นี่กลายเป็นแหล่งที่รวบรวมยีนส์ไว้มากที่สุด

นอกจากเต็มไปด้วยร้านยีนส์เจ๋งๆมากมายแล้ว ถนนเส้นนี้ยังมีการตกแต่งดีเทลต่างๆให้เป็นตีมของยีนส์อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้านของแต่ละร้าน การแขวนกางเกงยีนส์ไว้ตามเสาไฟ ตู้กดน้ำลายยีนส์ หรือการทาเส้นสีแดงไว้ที่ริมถนนซึ่งเปรียบเสมือนริมแดงที่อยู่ที่กางเกงยีนส์นั่นเอง

ร้านส่วนมากจะเปิดบริการในช่วง 10.00 – 18.00 โดยแต่ละร้านก็มีวันหยุดและเวลาเปิดปิดต่างกันบ้าง สนใจเพิ่มเติม เข้าดูรายละเอียดได้จากเว็บไซต์ http://jeans-street.com/info_search/index.html (ญี่ปุ่น)

ยังๆ ยังช๊อปปิ้งไม่หนำใจ เราไปช๊อปกันต่อที่นี่เลยครับ Mitsui Outlet Park Kurashiki

เป็นเอาท์เล็ทขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้า Kurashiki Station ลงจากรถไฟปุ๊บ บอกเลยว่ามันอยู่ตรงหน้า สวรรค์ของขาช๊อปชัดๆ

จุดสังเกตุง่ายๆ จะมีหอนาฬิกา ตั้งอยู่เป็นวงเวียน ซึ่งด่านแรกจะผ่านห้าง Ario ก่อน หลังจากนั้นเดินทะลุไปด้านหลัง

ที่นี่จำหน่ายสินค้าแบรนด์ดังของญี่ปุ่นและต่างประเทศในราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อ มีผลิตภัณฑ์มากมายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ของเล่น เครื่องครัว และเครื่องสำอาง มีร้านค้าปลอดภาษีหลายร้าน เป็นสถานที่ซื้อของฝากโดนใจขาช๊อปแน่นอน

เพราะแต่ละร้านนี้จัดโปรแข่งกันแบบสั่นสะเทือนเอาท์เลทมาก สามารถดูแผนที่ หรือข้อมูลเพิ่มเติม หรือรับสิทธิ์ต่างๆในการช๊อปปิ้ง ได้ที่เว็บไซต์ http://www.31op.com/kurashiki/english/ (ภาษาอังกฤษ)

สำหรับการมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้ เพื่อนๆ สามารถใช้ JR West Kansai Wide แบบ 5 วันต่อเนื่อง ขึ้นกันแบบไม่อั้นในแถบ Kansai และ Okayama, Takamatsu, Kinosakionsen, Amanohashidate, Tottori, Kishi, Shirahama, Kii-Katsuura ได้ด้วยนะครับ Pass นี้สามารถใช้งานได้ทั้งรถไฟ Sanyo Shinkansen รถไฟด่วนพิเศษ รถไฟธรรมดา และยังสามารถใช้กับรถบัส West JR Bus ใน Area ได้ไม่จำนวนจำกัดอีกด้วย พาสนี้ใช้ได้ 5 วันต่อเนื่อง แบบจำกัดรอบจริงๆ (ย้ำอีกครั้งไม่จำกัดรอบ) และที่สำคัญ Pass นี้สามารถใช้ได้เฉพาะนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเท่านั้นนะครับ เพื่อนๆ คนไหนที่ไปเที่ยวแถบนั้นไม่ต้องกังวลเดินทางได้สะดวกมากกับ Pass นี้

วันนี้ไม่ไหวแบ้วววววเดินขาลาก ไหนของที่ช๊อปมาอีก แต่ทริปนี้ยังไม่หมดนะครับ เดี๋ยวตอนหน้าผมมีที่เที่ยวที่ช๊อปมาแนะนำอีก อย่าพึ่งหนีไปไหนนะ แล้วไปเที่ยวพร้อมกันกับผมในตอนหน้าครับ……

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...