รวมพิกัดวัดและศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์

Toyama, Nagano, Gifu

หลายคนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่น ส่วนใหญ่ในทริปที่ไปนั้น ก็จะต้องมีวัดหรือศาลเจ้าอยู่ในแพลนด้วยเสมอ วันนี้ขอรวมพิกัดวัดและศาลเจ้าอันศักดิ์สิทธิ์ ที่หลายคนต่างเดินทางไปกราบไหว้ พร้อมขอพรในเรื่องต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดโทยามะ (Toyama) จังหวัดนางาโนะ (Nagano) และจังหวัดกิฟุ (Gifu) มาร่วมเดินทางมุ่งหน้าสู่แหล่งพาวเวอร์สปอต อันทรงพลังด้วยกันค่ะ 


1. วัดซุยริวจิ (Zuiryuji Temple)

จังหวัดโทยามะ (Toyama)

วัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1614 เป็นวัดเซน นิกายโซโต ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกแห่งชาติ ของจังหวัดโทยามะ โดยเป็นสิ่งก่อสร้างเมื่อช่วงต้นสมัยเอโดะ ใช้หินทั้งสิ้น 1,200,000 ก้อน มีความเก่าแก่แต่ว่างดงามมาก ภายในบริเวณวัดจะมีอุณหภูมิต่ำกว่าด้านนอก และมีห้องโถงสุดตระการตาในส่วนของอาคารหลัก

และพลาดไม่ได้กับการมาชมไฟประดับไลท์อัพตามฤดูกาล ไม่ว่าจะฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี หรือแม้แต่ในฤดูหนาว ก็มีความสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาลค่ะ

ที่อยู่ : Japan, 〒933-0863 Toyama, Takaoka, Sekihonmachi, 35

พิกัด : https://goo.gl/maps/bk63ta7mNVJTvhL39


2. พระพุทธรูปทาคาโอกะ (Takaoka Daibutsu)

จังหวัดโทยามะ (Toyama)

เป็นพระพุทธรูปสำริด โดยองค์ท่านมีขนาดใหญ่มาก หล่อด้วยเทคนิคหล่อสำริดตามแบบฉบับของทาคาโอกะ ที่สร้างโดยแรงศรัทธาของชาวเมือง ว่ากันว่าเป็นพระพุทธรูปหนึ่งในสามองค์ที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น ควบคู่ไปกับพระพุทธรูปใหญ่ของเมืองนาระ และคามาคุระ พระพุทธรูปสำริดทาคาโอกะ เป็นพระพุทธรูปสำคัญของประเทศญี่ปุ่น พระพุทธรูปองค์นี้มีพระพักตร์ที่งดงาม ประณีตด้วยเอกลักษณ์การหล่อสำริดของทาคาโอกะ 

ที่อยู่ : 11-29 Otemachi, Takaoka, Toyama 933-0039, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/WTiQettVXoSxdNqYA


3. ศาลเจ้าโทกาคุชิ (Togakushi Shrine)

จังหวัดนางาโนะ (Nagano) 

เป็นศาลเจ้าที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี โดยภูเขาโทกาคุชิเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์แห่งตำนานเทพเจ้า เป็นจุดรวมแห่งพลัง (Power Spot) ตามความเชื่อของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในป่าบนภูเขาใจกลางเมืองนางาโนะ ตลอดทางเดินนั้นสามารถเพลิดเพลินกับความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ บนเส้นทางที่จะนำไปสู่ศาลเจ้าโทกาคุชิ จะพบกับป่าสนขนาดใหญ่ ต้นสูงตระหง่านอวดทุกสายตาที่มาเยือน ตลอดเส้นทางที่ทอดยาวกว่า 500 เมตร

และที่นี่ไม่ได้มีแค่ศาลเจ้าเดียวนะ เพราะมาที่นี่สามารถเดินเที่ยวชมศาลเจ้าได้ถึง 5 แห่งด้วยกัน คือ ศาลเจ้าส่วนใน (โอะคุชะ), ศาลเจ้าส่วนกลาง (ชูชะ), ศาลเจ้าโฮโคชะ, ศาลเจ้าคุซุริวชะ และศาลเจ้าฮิโนะมิโคชะ 

ที่อยู่ : Togakushi, Nagano, 381-4101, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/9YXTGjd2kxqteMxb7


4. วัดเซ็นโกจิ (Zenkoji Temple)

จังหวัดนางาโนะ (Nagano) 

วัดเซ็นโกจิ ถือเป็นวัดที่มีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับประเทศไทย มีประวัติศาสตร์ยาวนานประมาณ 1,400 ปี และเนื่องในโอกาสครบครอบ 50 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูต ไทย-ญี่ปุ่น พระพุทธรูปปางมารวิชัย ที่ประเทศไทยได้ส่งมอบให้นั้นได้นำมาประดิษฐานที่วัดเซนโคจิแห่งนี้ และทางวัดยังจัดพิธีไว้อาลัย เนื่องในวันสวรรคตของกษัตริย์ไทยองค์ก่อนอีกด้วย

นักท่องเที่ยวสามารถหาซื้อของที่ระลึก งานฝีมือ ได้ที่ด้านหน้าประตู นอกจากนั้นยังสามารถเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศต่างๆ ที่สำคัญหากมีโอกาสมาเยือนจังหวัดนางาโนะ ห้ามพลาดที่จะแวะมากราบสักการะวัดเซ็นโกจิแห่งนี้กันค่ะ

ที่อยู่ : 491 Naganomotoyoshichō, Nagano, 380-0851, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/dmiPJZfV9Fsvf7Xr8


5. ศาลเจ้าจิโยโฮะ อินาริ (Chiyoho Inari Shrine)

จังหวัดกิฟุ (Gifu)

ศาลเจ้าจิโยโฮะ อินาริ หนึ่งในสามศาลเจ้าอินาริ (ศาลเจ้าจิ้งจอก) ที่สำคัญของญี่ปุ่น เป็นที่ประดิษฐานของเทพเจ้าแห่งความรุ่งเรืองที่คุ้นเคยของคนในท้องถิ่น มีผู้มาสักการะเพื่อขอให้ธุรกิจรุ่งเรืองเป็นจำนวนมากในทุกๆ ปี  ที่ศาลเจ้าจิโยโฮะอินาริ ผู้คนมักจะมาบวงสรวงด้วยเต้าหู้ทอด ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นอาหารโปรดของสุนัขจิ้งจอก สัตว์ที่ถือว่าเป็นผู้ส่งสารอันศักดิ์สิทธิ์นั่นเอง

ที่อยู่ : 1980 Hiratacho Sango, Kaizu, Gifu 503-0312, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/t5qWQnc6eETHa1669


6. วัดเรียวไกซัง โยโกคุราจิ (Ryokaizan Yokokuraji Temple)

จังหวัดกิฟุ (Gifu)

เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในเรื่องของสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม และยังเป็นที่ประดิษฐานพระมัมมี่อายุกว่า 200 ปี พร้อมทั้งมีพระพุทธรูปมากมายและภาพเขียนเก่าแก่ ภายในวัดเรียวไกซัง โยโกคุราจิ สามารถมาเดินชมใบไม้เปลี่ยนสีตามมุมต่างๆ ทั้งสีส้มและสีแดง ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน รับรองว่าสวยงามสะกดทุกสายตาเลยจริงๆ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน นอกจากนั้นยังมีการจัดงานประดับไฟไลท์อัพบนต้นเมเปิ้ลให้ชมอีกด้วย

ที่อยู่ : 1160 Tanigumikanbara, Ibigawa, Ibi District, Gifu 501-1317, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/9LEENaCAHssGtYZG8