ประเทศไทยบ้านเราก็มีทะเลสวยๆ ที่น่าหลงใหล ชวนให้ไปเยือนอยู่มากมายคะ ไม่ต้องไปไกลถึงต่างแดน ที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ในดวงใจใครหลายคน และต้องหาเวลาไปเยือนสักครั้งในชีวิต ซึ่งมีมนต์เสน่ห์หลายอย่าง แถมยังมีความงดงามที่ติดอันดับโลกอีกด้วย เกาะหลีเป๊ะ…มัลดีฟส์เมืองไทย

เกาะหลีเป๊ะ สตูล 03 1

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ห่างจากชายฝั่งทะเลประมาณ 40 กิโลเมตร เรียกว่ากว่าจะถึงก็ต้องใช้เวลากันเป็นวันเลยทีเดียว เพื่อแลกกับความสวยงามที่น่าประทับใจ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ มาเที่ยว “เกาะหลีเป๊ะ” หรือที่เค้าเรียกกันว่า “มัลดีฟส์เมืองไทย” รอบเกาะเต็มไปด้วยปะการังอันสมบูรณ์ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายขาวละเอียด เป็นศูนย์กลางของความสะดวกสบายมากมาย ทั้งที่พัก ที่กิน ที่เที่ยวยามค่ำคืนครบ กิจกรรมยอดนิยมบนได้แก่ การดำผิวน้ำและการดำน้ำลึก เพราะเพียงแค่ออกจากชายหาดก็สามารถสนุกกับการดำผิวน้ำได้ทันที เวลาน้ำลงสามารถเดินเล่นดูปลาการ์ตูนและดอกไม้ทะเลได้อย่างสบาย แค่เพียงเพื่อนๆ ก้มหน้ามองลงไปในน้ำเท่านั้น ระวังหอยเม่นกันหน่อยเพราะค่อนข้างมีเยอะ

เกาะหลีเป๊ะ สตูล 02 1

บน เกาะหลีเป๊ะ แห่งนี้จะมีชายหาด อยู่ 3 แห่ง หาดแรกคือ “หาดพัทยา” เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดค่ะ หาดที่สองคือ “หาดซันไรส์” เป็นหาดที่ร่มรื่นเต็มไปด้วยทิวมะพร้าวน้อยใหญ่ที่ขึ้นเรียงรายตลอดแนวหาด สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นได้สวยงาม มองเห็นหน้าเกาะอาดังได้อย่างดีค่ะ และหาดสุดท้ายคือ “หาดซันเซ็ท” สามหาดนี้สามารถชมพระอาทิตย์ตก เป็นหาดที่มีขนาดเล็กที่สุด หาดนี้เน้นความเงียบสงบค่ะ รอช้าอยู่ใยรีบไปเที่ยวเมืองกันเถอะคะ…

ปล. ถ้าเพื่อนๆไม่ไปจะเสียดายนะคะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอเมือง จังหวัดสตูล
ประเภทที่เที่ยว:เกาะ, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:พักผ่อน, ดำน้ำดูปะการัง
ฤดูที่แนะนำ:ร้อน
เดือนที่แนะนำ:มีนาคม – มิถุนายน
วันทำการ:ทุกวัน
เวลาทำการ:06.00 – 18.00
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:ขึ้นเรือจากท่าเรือปาบารา เรือออกจากท่าเรือปากบารา เวลา 10.30 น. และ 13.30 น.
โดยจะแวะที่เกาะตะรุเตาก่อน จากนั้นจะเดินทางไปยังเกาะอาดัง และหลีเป๊ะ ใช้เวลา
เดินทางประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ค่าโดยสารไป – กลับ 800 บาท

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here