“เกาะเมียง” หรือ “เกาะสี่” เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ-ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว เป็นที่พักหลักของนักท่องเที่ยว และเป็นแหล่งรวมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เนื่องจากบนเกาะมีแหล่งน้ำจืดค่อนข้างสมบูรณ์
มีความสวยงามของหาดทรายทั้ง “หาดหน้า”และ “หาดเล็ก” ทรายขาวละเอียดดังผงแป้ง ยามเมื่อเหยียบย่างเท้าลงไปรู้สึกได้ถึงความแน่นนุ่มโอบอุ้มเท้า มีน้ำทะเลใสแจ๋วไล่ระดับจากสีน้ำเงินเข้มกลางทะเลเข้าหาตัวเกาะเป็นสีฟ้าอ่อนและสีเขียวอ่อน ในท้องน้ำสามารถมองเห็นตัวปลาที่แหวกว่ายได้อย่างชัดเจน อีกทั้งมีแนวปะการังกระจายอยู่เป็นหย่อมๆ เหมาะแก่การเล่นน้ำและดำน้ำตื้น

เกาะเมียง จ.พังงา 02

หาดหน้า ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เป็นหาดทรายยาวประมาณ 400 เมตร ทรายขาวละเอียดและสวยมากที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย น้ำทะเลสีฟ้า เหมาะสำหรับลงเล่นน้ำได้ มีปะการังกระจายอยู่เป็นกลุ่มต่อเนื่องไปถึงแนวหินยาว ทำให้บริเวณนี้เป็นจุดดำตื้นได้อย่างสบายๆ หาดเล็ก เป็นหาดอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะ เดินเท้าประมาณ 300 เมตร ผ่านป่าดิบชื้นสมบูรณ์ เหมาะสำหรับเดินศึกษาธรรมชาติ ที่สำคัญคือเป็นจุดชมปูไก่ ที่หาดูได้ยาก บริเวณหาดเล็ก มีทรายที่ขาวสะอาด น้ำทะเลสวยใส มีแนวปะการังขนาดเล็กกระจายเป็นหย่อมๆ เหมาะสำหรับดำน้ำตื้นเช่นกัน

เกาะเมียง จ.พังงา 04
เกาะเมียง จ.พังงา 06
เกาะเมียง จ.พังงา 05
เกาะเมียง จ.พังงา 03

เขียนโดย : We love รากเงิน

ที่อยู่:จังหวัดพังงา
ประเภทที่เที่ยว:เชิงอนุรักษ์, เกาะ, จุดชมวิว, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:ถ่ายรูป,ชมวิว,พักผ่อน
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:การเดินทาง : ออกเดินทางจาก กทม. จนถึงเส้นทางหลวงหมายเลข 4 (ช่วงระนอง – พังงา )
มาทางตะกั่วป่า จากตะกั่วป่ามาที่บ้านลำแก่นจะมีสามแยกขวามือไปท่าเรือทับละมุ ระยะทาง
ประมาณ 5 กิโลเมตร ก่อนถึงท่าเรือทับละมุประมาณ 50 เมตร จะมีที่ ทำการของอุทยาน
แห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันตั้งอยู่ทางซ้ายมือ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here