หน้าแรก kinnaidee ร้าน ป. เป้ากุ้งเผา

ร้าน ป. เป้ากุ้งเผา

ไปอยุธยาฯ ทั้งที ไม่กินกุ้งเผาคงไม่ได้แล้วค่ะ กุ้งตัวโตๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด อื้อหือแค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายแตกกันแล้วไช่ม้ายยยย วันนี้แว่นเล็กจะพาทุกท่านไปลิ้มลองรสชาติกุ้งเผา ตัวโตๆมันกุ้งเยิ้มๆ กันที่ร้าน ป.เป้า กุ้งเผา จ.พระนครศรีอยุธยาค่ะ ร้านอาหารที่มัดใจใครหลายคนที่เคยไปลิ้มรสชาติอาหารของที่นี่แล้วติดใจ ตามไปชิมกันเลยค่าาา

ร้านอาหาร ป.เป้า กุ้งเผา คือหนึ่งในร้านอาหารที่ตั้งอยู่ภายใน ตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (อตก.) ศูนย์รวมอาหารและกุ้ง, ปลาหมึก และหอยสดๆ อยู่บริเวณด้านหน้าร้าน และเปิดเป็นร้านอาหารอยู่ด้านใน เราจึงสามารถซื้ออาหารทะเลสดๆ กลับไปปรุงเองที่บ้าน หรือเลือกที่จะนั่งทานในร้านอาหารก็ได้ค่ะ ราคาถูกและแพงตามขนาดกันไป มาพร้อมกับน้ำจิ้มซึ่งมีรสเด็ดไม่แพ้ร้านอื่นๆในแถบนี้เหมือนกัน ทำให้รสชาติเข้มข้น จัดได้ว่าแซ่บบบบจ้าาา

ที่อยู่AH1 (ตลาด อตก อยุธยา) หันตรา , พระนครศรีอยุธยา , พระนครศรีอยุธยา
เบอร์โทรศัพท์0861344091 , 035346472
เมนูแนะนำกุ้งเผา, ต้มยำปลาคัง, หอยแคลงลวก, หมึกไข่นึ่งมะนาว
วันทำการทุกวัน
เวลาทำการ06.00 – 20.30
ประเภทร้านอาหาร
ประเภทอาหารอาหารไทย, อาหารจานหลัก ตามเมนู
ราคา100 – 250
เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มี
ดนตรีไม่มี
ที่จอดรถมี
การเดินทางจากอยุธยา มุ่งหน้าไปทางตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (อตก.) โดยใช้ถนนสายเอเซีย ร้านอาหาร ป เป้า กุ้งเผา อยู่ด้านในของตลาดกลางเพื่อเกษตรกร (อตก.)

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“อพท.”เปิดเส้นทางเที่ยวแหล่งสุโขทัย ชู “นาเชิงคีรี-ทุ่งหลวง” ชุมชนโบราณ

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าสุโขทัย “นาเชิงคีรี” และ “ทุ่งหลวง” อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชน ศูนย์กลางการค้าโบราณตำนานพระร่วง สืบสานวิถีชุมชน แหล่งศิลปะงานปั้นช่างศิลป์ไทย ร่วมกิจกรรมงานประดิษฐ์ ว่าวใบไม้ สัการะพระร่วง หยอดตาลตโนด กระตุ้นสายเที่ยวอิงประวัติศาสตร์ การันตีโดยยูเนสโก ต่อยอดขยายผลสร้างนักพัฒนาการท่องเที่ยว ผนึกเครือข่าย กิจกรรมท่องเที่ยว มุ่งเป้าสร้างรายได้เพิ่มสู่ชุมชน

เชียงคาน-เลย อยู่เฉยไม่ได้แล้วเที่ยว “เลย” ล่ะกัน 2 วัน 1 คืน

เชียงคาน-เลย 2 วัน 1 คืน มาสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ริมโขง

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...