หน้าแรก ภาคกลาง พระนครศรีอยุธยา อุทยานพุทธมหาราช หลวงปู่ทวด ไหว้องค์หลวงปู่ทวด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

อุทยานพุทธมหาราช หลวงปู่ทวด ไหว้องค์หลวงปู่ทวด องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีใครวางแผนไปไหนใกล้ๆ บ้างหรือเปล่า? ถ้ายังไม่มี วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง “พระนครศรีอยุธยา” จังหวัดที่ขึ้นชื่อว่ามีวัดวาอารามและสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย แถมยังได้ความสบายใจและได้ความเป็นสิริมงคลกลับมาที่บ้านอีกด้วย ที่นี่ “อุทยานพุทธมหาราช หลวงปู่ทวด” ตำบล บ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ค่ะ

“อุทยานพุทธมหาราช หลวงปู่ทวด” เกิดจากความตั้งใจของ คุณวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ประธานมูลนิธิพระเทวราชโพธิสัตว์ ซึ่งต้องการเห็นประโยชน์ให้แก่สาธารณะชน รวมถึงส่งเสริมพระพุทธศาสนาอีกด้วย “อุทยานพุทธมหาราช หลวงปู่ทวด” เป็นรูปเหมือนสมเด็จหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจือ นับว่าเป็นรูปเหมือนที่องค์ใหญ่ที่สุดในโลก ในพื้นที่กว่า 200 ไร่ สร้างจากปูนหุ้มสัมฤทธิ์เคลือบสีทอง ซึ่งตามประวัติศาสตร์หลวงพ่อทวด เคยเดินทางมาพำนัก ที่กรุงศรีอยุธยา เป็นเวลาหลายปีค่ะ


เขียนโดย : Welove หนูมารี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน 👉“ข้าวต้มแห้งเฮียหนวด”อร่อยติดใจหากใครได้ลอง

ข้าวต้มไร้น้ำ ค่ะ แอดมินไม่ได้พิมพ์ผิด ข้าวต้มไร้น้ำจริงๆ😁😁😁 ข้าวต้มจ้า ข้าวโต้มม~ 🍚อากาศร้อนแบบนี้ใครจะอยากซดน้ำซุปร้อนๆ ใช่มั้ยล่ะคะ No จ้า เพราะร้าน 👉“ข้าวต้มแห้งเฮียหนวด” เขาเป็นข้าวต้มแบบแห้งค่ะ! แถมยังเป็นเจ้าแรกในกรุงเทพอีก! เท่านั้นยังไม่พอ...

ร้าน “โรจน์ปุ้ยอาหารเหนือ” ความอร่อยแบบเหนือที่เเท้จริง

เป็นแฟน(เพจ)เรา ไม่เหงาเลย… มีแต่หิว!!! 😂😂😂 สวัสดีเจ้า~ ขอทักทายเป็นภาษาเหนือเน้อ ✨ เพราะวันนี้เราจะแนะนำอาหารเหนือกันจ้า 👉👉ที่ร้าน “โรจน์ปุ้ยอาหารเหนือ” โอ๊ยย ไม่อยากจะอู้เน้อว่าร้านนี้เขาอร่อยลำแต๊ๆ 🍲 รับรองความเป็นออริจินัลตามแบบฉบับจาวเหนือเลยเจ้า ช่วงนี้เดินทางไปกินถึงเหนือไม่ได้...

ร้าน“ฉิมสุขเบเกอรี่” ชีวิตที่ลงตัวของคนที่ชื่นชอบความหวาน

เบื่อจุง!! ไปไหนก็ไม่ได้ สั่งของหวานมาทานแก้เซ็ง…😤😤😤 ไหนใครสายของหวานรายงานตัวค่าา 🙋‍♀️✨วันนี้แอดมินมีร้านเบเกอรี่มาฝากกันด้วย นั่นก็คือร้าน “ฉิมสุขเบเกอรี่” จ้า ร้านนี้เป็นเบเกอรี่แบบโฮมเมดด้วยนะคะ 🍪🍞 รับรองความสะอาด และทำสดใหม่ทุกวันเลย และนอกจากจะมีบริการส่งแบบเดลิเวอรี่แล้ว บางเมนูของร้านนี้ยังส่งแบบ Kerry ได้ด้วยน้า ใครที่อยู่ต่างจังหวัดแล้วอยากลองชิมก็หมดห่วงจ้า

วัดสมานรัตนาราม เที่ยวฉะเชิงเทรา แวะกราบไหว้พระพิฆเนศวรใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

พระพิฆนเศวร ถือว่าเป็นเทพที่มีผู้คนนับถือและเคารพมาก และเป็นที่ทราบกันดีว่า พระพิฆเนศวร มีหลายปาง ซึ่งส่วนใหญ่จะบูชาปางตามสายงานอาชีพ วันนี้เราจะพาไปสักการบูชา "องค์พระพิฆเนศวรปางนอนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย" ณ วัดสมานรัตนาราม ริมแม่น้ำบางปะกง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา กัน…ถ้าพร้อมแล้ว เราไปทำความรู้จักกับวัดแห่งนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

วัดปากน้ำโจ้โล้ จ.ฉะเชิงเทรา

เราพาเพื่อนๆ มาชื่นชมความวิจิตรตระการตากับ โบสถ์สีทอง วัดปากน้ำโจ้โล้ หนึ่งเดียวในประเทศไทยที่ทาสีทองทั้งหลัง ไม่ว่าจะเป็นภาพในหรือนอกตัวอุโบสถ์ที่งดงามตระการตาเป็นอย่างมาก และภายนอกวัดก็มีเรือโบราณในสมัยก่อนที่อยู่ในยุคสมเด็จพระจ้าตากสินโชว์ไว้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในอุโบสถยังสามารถลอดใต้ฐานพระประธานได้เพื่อความเป็นสิริมงคล SONY DSC แต่เดิมวัดปากน้ำโจ้โล้ เป็นสำนักสงฆ์ในอดีตบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของทัพพม่า ซึ่งยกทัพบกทัพเรือไปปะทะกับกองทัพสมเด็จพระเจ้าตากสิน ต่อมาสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงมีชัย จึงโปรดฯ...