รู้หรือไม่ว่า จ.พระนครศรีอยุธยา ก็มีหอศิลป์นะคะ ซึ่งตั้งอยู่ ภายในอาคารศาลากลางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (หลังเก่า) หอศิลป์แห่งชาติจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สร้างขึ้นเพื่อส่งเสริม การเผยแพร่และอนุรักษ์งานด้านศิลปะ วัฒนธรรมให้เพื่อนๆ ได้รับรู้และเห็นถึงคุณค่าของงานศิลปะคะ

ภายในหอศิลป์ได้จัดแสดงผลงานของศิลปินแห่งชาติ และศิลปินระดับประเทศหลายท่านเช่น เหม เวชกร, จ่าง แซ่ตั้ง, เฉลิม นาคีรักษ์, ศ.ประกิต, ช่วง มูลพินิจ, ดร.กมล ทัศนาญชลี, ดร.ถวัลย์ ดัชนี,จักรพันธ์ โปษยกฤต, ประเทือง เอมเจริญ ฯลฯ นอกจากการจัดแสดงผลงานแล้ว หอศิลป์ฯ ยังสอนศิลปะให้กับเยาวชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใน “โครงการสอนน้องเรียนศิลป์” อีกด้วยค่ะ และยังสอนศิลปะสำหรับผู้ใหญ่ที่สนใจ เช่นโครงการสีน้ำเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ การวาดภาพสีชอล์ค การวาดเส้น ค่ะ






วันนี้ที่แว่นเล็กได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ หอศิลป์แห่งชาติ รู้สึกได้ความรู้ใหม่ๆเพียบเลยค่ะ มีแบบจำลองภาพจากสมัยประวัติศาสตร์สมัยเก่า ให้คนรุ่นหลังได้ทราบประวัติ และห้องนิทรรศการที่สวยงามมากค่ะ
เขียนโดย : Welove แว่นเล็ก
| ที่อยู่: | อำเภอ พระนครศรีอยุธยา พระนครศรีอยุธยา |
| ประเภทที่เที่ยว: | แกลลอรี่ |
| ประเภทกิจกรรม: | ชื่นชมศิลปะจากศิลปินแห่งชาติ |
| เดือนที่แนะนำ: | ตลอดทั้งปี |
| ที่จอดรถ: | ไม่มี |
| การเดินทาง: | หอศิลป์แห่งชาติตั้งอยู่ที่ศาลากลางหลังเก่า |
.google-maps {
position: relative;
padding-bottom: 75%; // This is the aspect ratio
height: 0;
overflow: hidden;
}
.google-maps iframe {
position: absolute;
top: 0;
left: 0;
width: 100% !important;
height: 100% !important;
}







































