หน้าแรก ภาคกลาง พระนครศรีอยุธยา พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ (Million Toy Museum) เหมือนกลับมา 14 อีกครั้ง

พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ (Million Toy Museum) เหมือนกลับมา 14 อีกครั้ง

เรื่องราวในวันวาน เมื่อเอามาเล่าในวงสนทนาของกลุ่มเพื่อนแล้ว จะเป็นอะไรที่คุยกันได้ไม่รู้จักจบสิ้น ความสนุก ความเฮี้ยวในวัยซน ก็อวดของเล่นเมื่อครั้งยังเยาว์วัย แต่ก็ไม่รู้ว่าผู้อ่านเป็นเหมือนกันหรือเปล่า? ที่นี่เลยค่ะ ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นที่ตั้งของเมืองประวัติศาสตร์อยุธยา เพราะอยุธยาเมืองนี้ยังคงอนุรักษ์ทั้งโบราณสถาน ชิ้นส่วนและร่องรอยทางประวัติศาสตร์เอาไว้ คราวนี้เราเลยจะขอแนะนำสถานที่หนึ่ง ที่จะพาเราหวนรำลึกถึงภาพความซนในวันวานอีกครั้ง ที่นี่ “พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริก ยุ้นพันธ์” ค่ะ

ภายในพิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนด้านนอก   ซึ่งจัดเป็นสวน พักผ่อน ร่มรื่น เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ มีของเล่นเป็นม้าโยก ตั้งเรียงรายอยู่ด้านหน้า และบริเวณสวนให้น้องๆ หนูๆ ได้สนุกสนานกับการเล่นม้าโยก ผู้ใหญ่อย่างเราๆ ก็เล่นได้นะคะ  จะได้ย้อนอดีตในวัยเยาว์อีกครั้ง  ส่วนที่สองคือ เป็นอาคารรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหลังใหญ่ทาสีขาวทั้งหลัง ภายในแบ่งเป็นสองชั้น ซึ่งจัดแสดงของเล่นเก่าๆ ไว้ให้เรารำลึก นึกภาพเก่าได้อย่างเต็มอิ่ม  และก็ยังมีพวกข้าวของเครื่องใช้คนไทยยุคโบราณ ย้อนลงมาถึง 30 ปีที่แล้ว โดยของทุกสิ่งจัดแสดงใส่ตู้โชว์อย่างเป็นระเบียบสวยงาม ชวนชม  ชั้นล่างนี้ยังมีการจัดแสดงภาพวาดลวดลายสวยงามน่ารัก ที่เป็นฝีมือของอาจารย์เกริกเองอีกด้วย ถ้าหากใครมาที่นี่แล้วเกิดติดใจของเล่นเก่า  ที่นี่ก็มีของเล่นเก่าบางชนิด  ที่หาไม่ได้แล้วในทุกวันนี้ วางขายอยู่ในร้านขายของที่ระลึก เป็นของฝากกลับบ้านกันไปค่ะ

ปล. อยากกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง แหม่…มาที่นี่คิดว่าอายุ 14 ฮ่า…

เขียนโดย : Welove มารี

ที่อยู่:45 หมู่ 2 ถ.อู่ทอง ต. ท่าวาสุกรี อ. เมืองพระนครศรีอยุธยา จ. พระนครศรีอยุธยา
เบอร์โทรศัพท์:035-328-949-50, 081 – 890 – 5782 , 086-334-4581
เว็บไซต์:www.milliontoymuseum.com
e-mail:milliontoymuseum@hotmail.com
ประเภทที่เที่ยว:พิพิธภัณฑ์, เชิงอนุรักษ์
ประเภทกิจกรรม: ชื่นชมของเล่นในยุคต่าง ๆ
วันทำการ:วันอังคาร – วันอาทิตย์
เวลาทำการ:09.00 – 16.00
ราคา:ผู้ใหญ่ 50 เด็ก 20
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:เมื่อมาถึงเกาะเมืองอยุธยา วิ่งรอบคูเมือง ไปตามถนนอู่ทอง จากนั้นวิ่งตรงไปเรื่อยๆ
ผ่านแยกประตูชัย พิพิธภัณฑ์ล้านของเล่นเกริกยุ้นพันธ์ อยู่บริเวณสามแยก
อยู่ตรงมุมถนนเลยค่ะ (ต้องสังเกตดีๆ นะคะ)
  .google-maps {
    position: relative;
    padding-bottom: 75%; // This is the aspect ratio
    height: 0;
    overflow: hidden;
  }
  .google-maps iframe {
    position: absolute;
    top: 0;
    left: 0;
    width: 100% !important;
    height: 100% !important;
  }

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

อย่าลืมสีฟ้าเวลาหิว!! ร้านสีฟ้า อร่อยระดับตำนาน ยาวนานจนปัจจุบัน

วันนี้ชวนทุกคนมาร่วมเส้นทางสายอาหาร ที่เป็นร้านอร่อยระดับตำนาน กับหลากหลายความอร่อย ทั้งอาหารคาวหวาน เมนูทุกจานปรุงด้วยความรักความใส่ใจเป็นอย่างดี การันตีความอร่อยแบบต้นตำรับ ก้าวเข้าสู่ปีที่ 84 กับร้านสีฟ้าที่มีหลายสาขา ใครสนใจรีบตามไปชิมกันนะคะ บรรยากาศในร้านสีฟ้า...

ตกหมึก ตกปลา กับ ไต๋บุ๊ค แสมสาร จังหวัดชลบุรี

ทะเลสวยๆ น้ำใสๆ ใกล้กรุงเทพฯ ใครๆก็ต้องนึกถึงสัตหีบ ทะเลสวยขึ้นชื่อของสัตหีบต้องที่แสมสาร วันนี้เราจะพาเพื่อนไปพบกับมิติใหม่แห่งการเที่ยวทะเล ที่ไม่ใช่แค่เล่นน้ำ ตกปลา จะเป็นอะไรไปดูกันเลยค่ะ ทะเลแสมสาร นอกจากการเล่นน้ำแบบธรรมดา วันนี้เราจะพาไปกินซาซิมิ กลางทะเลกันค่ะ แค่ฟังก็ฟินแล้วใช่มะ...

ชีวิตเรียบง่าย แบบชาวเล แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง

ความหรูหราหาได้ง่ายในปัจจุบัน แต่ชิวิตแบบดั้งเดิมเรียบง่าย กลับหาเจอได้ยากในชิวิตทุกวันนี้ หากใครอยากสัมผัสกับชีวิตแบบชาวเลแท้ๆ เราจะพาเพื่อนๆไปกันค่ะ ใครอยากสัมผัสกับธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด พลาดไม่ได้อีกแล้วที่ แพเฒ่าทะเล จ.ระนอง เพื่อนๆ จะได้สัมผัสกับบรรยากาศชีวิตเรียบง่ายแบบชาวเล ใช้ชีวิตอยู่บนแพปลา ที่รอบล้อมไปด้วยสายน้ำและขุนเขา ที่สวยงามมากกกก...

ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ สุพรรณบุรี

อากาศร้อนๆแบบนี้ หนีเข้าป่าไปหาต้นไม้เยอะๆ พักผ่อนแบบสบายๆ กันดีกว่าเนาะ วันนี้เราจะพาไป ไปนอนโฮมสเตย์ แค่ 500 ก็นอนได้ละ วันนี้จะพาเพื่อนๆไปดูบรรยากาศแบบชิลๆที่ ห้วยหินดำ โฮมสเตย์ ราคาที่พักกระท่อมหลังละ 500...

สีสันตะวันออก “พัทยาและที่เที่ยวชลบุรี” สนุกอโลฮ่า ทะเลใสดี๊ด๊ากว่าที่คิด

ฉันจะไปพัทยา พัทยา พัทยา หลายคนมีคำถามในใจว่าไปทำไม? ก็รู้อยู่แล้วว่ามีทะเล และอาหารซีฟู้ด วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ตามไปดูน้ำใสๆ กับการล่องเรือยอร์ชสุดหรู รวมทั้งที่เที่ยวอื่นๆ ในจังหวัดชลบุรีกันค่ะ ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่บางคนอาจยังไม่รู้ เชื่อมั้ย!! ว่าใกล้พัทยาก็มีทะเลแหวก อยู่ในจังหวัดชลบุรีเนี่ยแหละค่ะ ตามตันจังไปดูกันเลยนะคะ Luxperience @ สีสันตะวันออก เรามีเรื่องมาบอกมาเล่าให้ฟังค่ะ Go!...