หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคใต้ ที่เที่ยว นครศรีธรรมราช หาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

หาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช

หาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช มาแล้วไม่แวะคงเสียดายแย่เลยค่ะ น้ำทะเลที่นี่ใสแจ๋ว ถ่ายรูปออกมาฟ้าใสทะเลสวย ที่นี่เป็นหาดดังที่สุดของอ่าวขนอม ด้วยความใสของน้ำทะเลเลยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาดในเพลาเป็นหาดที่อยู่ทางตอนใต้สุดของอ่าว ลักษณะเป็นแนวยาวโค้งครึ่งวงกลมขนานกับแนวภูเขาที่ตอนปลายยื่นไปในทะเล ทรายเนื้อละเอียดขาวสะอาดเหมาะสำหรับเล่นน้ำมากๆ บริเวณชายหาดที่ทอดยาวจะมีที่พัก ร้านอาหารให้บริการแก่นักท่องเที่ยวตลอดทั้งแนวหาด แต่ถ้าใครต้องการมาเที่ยวชม เล่นน้ำทะเลแบบไปกลับล่ะก็ อาจจะหาทางลงหาดยากสักหน่อย เพราะส่วนใหญ่เป็นพื้นที่ส่วนบุคคลและเป็นรีสอร์ทโรงแรม แต่จะมีตรงส่วนของชายหาดหน้า ทิพย์มนตรีรีสอร์ท ที่คุณป้าเจ้าของเปิดให้คนทั่วไปและชาวบ้านลงมาเล่นน้ำที่หน้าหาดได้ มีร้านอาหาร ที่จอดรถ ห่วงยาง และที่อาบน้ำให้บริการด้วย

ที่อยู่:หาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช ขนอม 80210
ประเภทที่เที่ยว:ทะเล
ที่จอดรถ:มี

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“อพท.”เปิดเส้นทางเที่ยวแหล่งสุโขทัย ชู “นาเชิงคีรี-ทุ่งหลวง” ชุมชนโบราณ

อพท. ชูแหล่งท่องเที่ยวเมืองเก่าสุโขทัย “นาเชิงคีรี” และ “ทุ่งหลวง” อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย หนึ่งในเส้นทางการท่องเที่ยวโดยชุมชน ศูนย์กลางการค้าโบราณตำนานพระร่วง สืบสานวิถีชุมชน แหล่งศิลปะงานปั้นช่างศิลป์ไทย ร่วมกิจกรรมงานประดิษฐ์ ว่าวใบไม้ สัการะพระร่วง หยอดตาลตโนด กระตุ้นสายเที่ยวอิงประวัติศาสตร์ การันตีโดยยูเนสโก ต่อยอดขยายผลสร้างนักพัฒนาการท่องเที่ยว ผนึกเครือข่าย กิจกรรมท่องเที่ยว มุ่งเป้าสร้างรายได้เพิ่มสู่ชุมชน

เชียงคาน-เลย อยู่เฉยไม่ได้แล้วเที่ยว “เลย” ล่ะกัน 2 วัน 1 คืน

เชียงคาน-เลย 2 วัน 1 คืน มาสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ริมโขง

ทริปสั้นๆ แต่ความสุขนั้นยาว 5 Day in Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa

ญี่ปุ่นมากี่ครั้งก็ไม่เบื่อว่ามั้ยคะ เพราะในทุกครั้งจะมีเรื่องราวสนุกๆ ที่แตกต่างกันออกไป ทริปนี้ 5 วัน ดูเป็นทริปสั้นๆ แต่รับรองว่าเต็มไปด้วยความสุขและความสนุกอย่างแน่นอน ในเส้นทาง Nagoya-Takayama-Shirakawago-Toyama-Kanazawa เมืองที่หลายคนอยากจะมาเช็คอินเป็นที่สู้ดดด!! มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปชมกันเลยค่ะ Day 1 

มิฮารุ ทาคิซากุระ (Miharu Takizakura)

ต้นซากุระอันดับ 3 ของเราตั้งอยู่ในจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ค่ะ เป็นซากุระสายพันธุ์ Benishidare Zakura มีอายุ 1000 ปี ความสูง 13.5เมตร เส้นผ่านศูนย์กลางทรงพุ่ม 25 เมตร แต่ถึงจะมีอายุเป็นอันดับ 3 แต่มีคนกล่าวว่าเป็นต้นไม้ที่มีความแข็งแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยค่ะ เพราะสามารถรอดชีวิตจากหิมะตกหนักและแผ่นดินไหวเมื่อปี 2011 มาได้...

ถ้าเหงา..มากินข้าวกับเราไหม “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง”

เราจะพาเธอไปลิ้มชิมรสชาติอาหารพื้นเมืองความเป็นคน “ระยอง” แค่ฟังก็รู้แล้วว่าอร่อยแน่ๆ “ศูนย์การเรียนรู้อาหารถิ่นระยอง ร้านใบชะมวง” ที่มี “เชฟชุมพล แจ้งไพร” เฟชมิชลินสตาร์ของประเทศเทศไทย ได้รังสรรค์14 เมนูอาหารไว้ จะอร่อยแค่ไหนตามไปดูกันเลยดีกว่า ประเดิมเมนูแรก...