หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคตะวันออก ที่เที่ยว ชลบุรี เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร จ.ชลบุรี

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร จ.ชลบุรี

เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวว่า “จักรีนฤเบศร์” หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน เมื่อปี 2537 เรือลำนี้มีทั้งหมด 11 ชั้น มีความยาว 182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร เป็นเรือที่ มียุทโธปกรณ์ที่ทันสมัย มีระบบเรด้าห์ตรวจการณ์ระยะไกล ภารกิจที่สำคัญในยามสงคราม ทำหน้าที่เป็นเรือธง ควบคุมและบังคับบัญชากองเรือในทะเลทั้งหมด และยังเป็นเรือบรรทุกเครื่องบิน ควบคุมการปฏิบัติการป้องกันภัยทางอากาศอีกด้วย

“เรือรบหลวงจักรีนฤเบศร” จอดเทียบท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นเรือบรรทุกเครื่องบินขึ้นลงทางดิ่งและเฮลิคอปเตอร์ของราชนาวีไทย เป็นเรือรบที่มีขนาดใหญ่ที่สุดที่มีมาในกองทัพเรือไทย เรือหลวงลำนี้ก็ยังคงครองอันดับเรือบรรทุกอากาศยานลำแรกและลำเดียวของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ดังเช่นที่เคยเป็นมาตั้งแต่เมื่อ 15 ปีก่อน หากคุณมีโอกาสเดินทางมายังหาดนางรอง , หาดนางรำ , ช่องแสมสาร , เกาะขาม หรือสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ ในเขต อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีแล้วล่ะก็ การจัดแบ่งเวลาแวะมาเยี่ยมชมความยิ่งใหญ่ของเรือหลวงจักรีนฤเบศรด้วย ก็น่าจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งซึ่งทำให้การเดินทางท่องเที่ยวของคุณมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

เขียนโดย : Welove รากเงิน

ประเภทที่เที่ยว:พิพิธภัณฑ์, เชิงอนุรักษ์, จุดชมวิว, ทะเล
ประเภทกิจกรรม:ถ่ายรูป,ชมวิว,ศึกษาประวัติศาสตร์
วันทำการ:ทุกวัน
เวลาทำการ:09.00-16.00
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง:เรือรบหลวงจะตั้งอยู่ที่ท่าเรือจุดเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ-ฐานทัพเรือสัตหีบ จากย่านตัวเมือง
สัตหีบใช้ถนนสุขุมวิท ไปประมาณ 6 กิโลเมตรพบสามแยกใหญ่และป้ายบอกทางไปท่าเรือ
ให้เลี้ยวขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 3126 ไปอีก 2 กิโลเมตร พบสามแยกเลี้ยวขวาไปอีก 5
กิโลเมตรถึงด่านทหารตรงไปจะถึงท่าเรือ
อื่นๆ:เปิดให้เข้าชมทุกวันเวลา 09.00 – 16.00น. โดยไม่เสียค่าเข้าชม นักท่องเที่ยวชาวต่าง
ประเทศต้องทำหนังสือถึงผู้บัญชาการกองเรือ ยุทธการ สัตหีบ ชลบุรี 20180 หากต้องการ
เยี่ยมชมเป็นหมู่คณะแจ้งชื่อหน่วยงานหรือคณะ จำนวนผู้เยี่ยมชม และวันเวลาที่ต้องการ
เยี่ยมชม และส่งถึงกองเรือยุทธการ สอบถามรายละเอียด โทร. 0 2466 1180 ต่อเรือรบหลวงจักรีนฤเบศร

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

#เสน่ห์เมืองแป้ “พระธาตุอินทร์แขวน”

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา "พระธาตุอินทร์แขวน" ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ องค์จำลองจาก #พระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง...

#พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา ไหว้พระกลางทุ่งชมบรรยากาศ

มาแอ่ว จ.แพร่ #ไหว้พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา เหลืองทองสง่า วัดนาคูหา "วัดนาคูหา" สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน

บ่อน้ำผุด ปากช่อง น้ำใสปิ๊ง เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดให้เข้าแล้ว บ่อน้ำผุด น้ำใสปิ๊ง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ บ่อน้ำผุด ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น...

#บิลลิเคน (Billikan) “เทพแห่งโชคลาภ” ของชาวญี่ปุ่น

#เทพแห่งโชคลาภ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าถ้าร้านค้าไหนที่มีรูปปั้นนี้ประดับไว้ในร้านจะค้าขายดีนั่นเองค่ะ ย่านชินเซไก (Shinsekai) เป็นอีกย่านสุดฮิตในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวในย่านนี้คงคุ้นตากับหุ่นคล้ายลิงสีทอง นั่งยิ้มตามหน้าร้านค้า...

#ที่สุดของแลนด์มาร์ค องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

ยกให้ที่นี่เลย!! องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร ก้าวแรกต้อมก็ขนลุกแล้ว!! ก้าวต่อไปยืนทึ่งในความใหญ่โตและความเหมือนพญานาคยักษ์สมจริง บรรยากาศความขลังรอบๆ เดินตามรอยดินแดนศักดิ์สิทธิ์ สถานที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งบนยอดเขาภูมโนรมย์