หน้าแรก ภาคใต้ “ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก” ที่ แรกรัก

“ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก” ที่ แรกรัก

เพราะการเดินทางทำให้เราได้ค้นพบกับสิ่งใหม่ๆ เสมอ ซึ่งสิ่งเหล่านั้นยังสามารถสร้างความสุข รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับเราได้เช่นกัน เหมือนกับที่กำลังหยิบกล้องมาท่องโลกใบเดิม วันนี้ได้มีโอกาสมาเที่ยวสถานที่แห่งความสุข นั่นก็คือ “ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก” สถานที่ที่ไม่ว่าจะไปเยือนครั้งใดก็ทำให้ใจพองโตทุกครั้ง พร้อมกับเก็บเกี่ยวร้อยเรียงเรื่องราวผ่านตัวหนังสือและภาพถ่ายสวยๆ ค่ะ

“ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก” อยู่ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นตลาดเปิดท้ายที่ใหญ่แห่งหนึ่งใน จ.สงขลาเลยก็ว่าได้ ที่นี่ขายของใหม่เก่ายามค่ำคืน ถนนคนเดินสงขลาแต่แรก จัดขึ้นในช่วงค่ำคืนของวันศุกร์ และเสาร์ ตั้งอยู่ริมกำแพงเมืองสงขลา แสงไฟสาดส่องกำแพงเมืองสงขลาในยามค่ำคืน ที่นี่จะเปิดตั้งแต่ 4 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม ช่วงแรกของถนนคนเดิน จะพบกับร้านขายของกินเยอะแยะมากมาย และสามารถขึ้นไปชมบ้านเกิด ฯพณฯ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูงโบราณเก่าแก่ ที่ยังคงมีข้าวของเครื่องใช้ให้ได้ชม บริเวณลานตรงหน้าบ้านจะมีเวทีแสดงดนตรี และมีสามล้อถีบไว้คอยบริการ นั่งชมเมือง พอเราเข้ามาถึงโซนริมกำแพงเมืองเก่า ก็จะเป็นโซนสินค้าแฮนด์เมด ของทำมือต่างๆ ผสมกับเสื้อผ้าสินค้าทั่วไป เดินก็เพลินดีเหมือนกันค่ะ และสังเกตว่าแทบทุกร้านจะมีป้ายหรือร่มขนาดใหญ่ มีคำเขียนว่า สงขลาแต่แรก ด้วยความไม่เข้าใจคำนี้ จึงถาม และเพื่อนบอกว่า เป็นภาษาใต้ เหมือนกับคำว่า สมัยก่อน นั่นเองค่ะ

ปล. เสน่ห์มีทุกที่ถ้าคุณได้ลองสัมผัส…คนที่นี่น่ารักมากๆ เลยค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา
เบอร์โทรศัพท์:074-311-573, 074-313-195
ประเภทที่เที่ยว:ตลาดนัด
ประเภทกิจกรรม:ช้อปปิ้ง, ทานอาหาร
ฤดูที่แนะนำ:ทุกฤดู
เดือนที่แนะนำ:ตลอดปี
วันทำการ:วันจันทร์-วันเสาร์
เวลาทำการ:17.00-22.00น.
ที่จอดรถ:มี
การเดินทาง: จากอำเภอหาดใหญ่ ขับรถขึ้นไปทางทิศเหนือตามถนนหมายเลข 407 เข้าตัวอำเภอเมือง
ขับผ่านวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีสงขลา ขับตรงไปทางถนนเส้นเดิมอีกประมาณ 1 กม.
เลี้ยวซ้ายเข้าถนนจะนะ ตรงไปเรื่อยๆ ก็จะถึงจุดหมายปลายทางค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เชียงราย เที่ยวตามรอย แอ่วดอย, วัด, ไร่ชา

เชียงรายม่วนขนาดทุกครั้งที่มา เพราะไม่ว่าจะเป็นฤดูกาลไหนๆ ก็เที่ยวได้ตลอด เพราะมีธรรมชาติสวยงาม ไม่ว่าจะแอ่วดอย วัด หรือไร่ชา ก็น่ามาทั้งนั้นเลยล่ะ วันนี้ที่เราคัดเด็ดๆ อากาศดีๆ จัดให้ครบทั้งขึ้นเขา ลงดอย สักการะพระวัดดัง รับรองมาเที่ยวแล้วสนุก สุขใจอย่างแน่นอน แต่ถ้าอยากมาแบบชิลๆ แนะนำให้มาเที่ยววันธรรมดากันนะคะ เพราะเหมือนได้พักผ่อนในบรรยากาศช้าๆ ของเมืองเหนือ ที่มีผู้คนไม่มาก เพราะถ้ามาวันหยุดบอกเลยว่า แน่นแน่นอนวันธรรมดาน่ามากว่าเยอะ!!...

2 วัน 1 คืน สุพรรณบุรีจ๋า น้องม๋าแล้ว (เที่ยวเมืองเหน่อน่ารัก)

คุ้นหูกันมั้ยคะ กับประโยคที่ว่า “พี่ก็ม๋า น้องก็ม๋า” แบบน้ำเสียงเหน่อๆ น่ารัก ใช่แล้วค่ะ วันนี้จะพามาเที่ยวเมืองน่ารักอย่างสุพรรณบุรี เช็คอินจังหวัดที่มีสำเนียงเป็นเอกลักษณ์ กับความหลากหลายของบรรยากาศแต่ละสถานที่ ทั้งที่เที่ยวแบบชุมชน วัดวาอาราม ร้านอาหาร ที่พักสไตล์เก๋ๆ ปักหมุดเอาไว้เลย ทริปหน้าชวนเพื่อนๆ ไปลุยด้วยกัน 2 วัน 1 คืน เที่ยววันไหนก็ได้...

จูงมือเธอเที่ยว วันเดียว(คงไม่พอ) ฉะเชิงเทรา

วันเดียวก็เที่ยวได้ ฉะเชิงเทราแค่นี้เองใกล้กรุงเทพฯ แบบสุดๆ มาค่ะ วันนี้ขอจูงมือเธอเที่ยววันธรรมดา ที่มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด รับรองไม่เบียดไม่แน่น เดินชิลสบายๆ อ้อ!! ที่สำคัญวันธรรมดาไปเที่ยวที่ไหน ไม่ต้องต่อคิวยาวด้วยนะ นี่แหละทำให้อยากจะจูงมือเธอมาเที่ยวเสียเหลือเกิน วิดวิ้วววๆๆๆ สำหรับวันนี้จะไปเที่ยวที่ไหนบ้างตามไปชมกันค่ะ มินิมูร่าห์ฟาร์ม...

เพชรบุรี 2 วัน 1 คืน สนุกสดชื่นกับเสน่ห์เมืองเพชร

พอพูดถึงเพชรบุรี ภาพก็แว๊บเข้ามาในหัวทันที เพราะของดีเมืองเพชรเขาเยอะจริงๆ ยิ่งถ้าหากใครได้มาเยือนย่านเมืองเก่าริมแม่น้ำเพชรบุรีด้วยแล้วล่ะก็ จะได้เห็นเสน่ห์ที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมอันดีงาม และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง เขาวัง ชะอำ แก่งกระจานแล้ว ที่เพชรบุรีนี้มีอะไรดีอีกนะ ตามทริปเที่ยววันธรรมดา 2วัน 1คืน มาเลยค่ะ เรามีหลายที่จะพาไปลุยกัน ทั้งสวนตาลโตนด บ้านยีขนมตาลแท้ๆ พร้อมที่เที่ยวมากมาย รับรองว่าทริปนี้ถึงจะเที่ยววันธรรมดา แต่ว่าความสุขและความประทับใจไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน!! 

ร้าน “ครัวออยเอง” ขนมจีนอบแห้งสมุนไพร แคลลอรี่ต่ำ

หิวแล้วว ⚡️ แต่มื้อเย็นแบบนี้ก็ขอแบบสายเฮลตี้หน่อยค่า 💪 แอดมินบอกเลยว่าว่าถูกทางแล้ว เพราะเรามีขนมจีนจากร้าน 👉👉 "ครัวออยเอง" ขนมจีนอบแห้งสมุนไพร 8 สี ดีต่อสุขภาพ 💯 แคลลอรี่ต่ำ ลวกน้ำร้อนเพียง 3-4 นาที ก็พร้อมรับประทาน 😋 สะดวกมากค่ะคุณขา ราคาก็เบา อิ่มคุ้มแบบนี้ไม่สั่งได้ไงล่ะคะ!...