หน้าแรก ภาคใต้ “หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์” เที่ยวในมิติใหม่แห่งแรกของไทย กระเช้าลอยฟ้า

“หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์” เที่ยวในมิติใหม่แห่งแรกของไทย กระเช้าลอยฟ้า

หาดใหญ่ เมืองท่า เมืองการค้าใหญ่อีกแห่งของภาคใต้ แม้ว่าจะไม่ค่อยมีที่สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากเหมือนกับพื้นที่อื่นๆ ในภาคใต้ ไหนๆ วันนี้เราก็พาเพื่อนๆ มาที่จังหวัด สงขลา มาเที่ยวแบบใหม่ของทางจังหวัด ที่นี่เขาเรียกว่า มิติใหม่แห่งการท่องเที่ยว นั่นคือ “หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ “ ค่ะ

“หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ “ กระเช้าลอยฟ้าแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่ภายในสวนสาธารณะในเทศบาลนครหาดใหญ่ กระเช้าลอยฟ้าหาดใหญ่ เป็นเส้นทางสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งประดิษฐานอยู่บนยอดเขาคอหงส์ จากพระพุทธมงคลมหาราชคือสถานีที่ 1 ไปยังท้าวมหาพรหม สถานีที่ 2 เบื้องหน้าคือเจ้าแม่กวนอิม ระหว่างทางจะได้ชมทัศนียภาพที่สวยงามจากยอดเขามองลงสู่เบื้องล่าง เห็นเมืองหาดใหญ่และทะเลสาบสงขลาค่ะ และสามารถชมทัศนียภาพ ของเมืองหาดใหญ่ได้โดยรอบ นี่คือ สัมผัสประสบการณ์ใหม่แห่งการท่องเที่ยว ที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย Hatyai Cable Car ค่ะ

ปล. ตื่นเต้นมากค่ะเพื่อนๆ ลองมากันดูนะคะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:อำเภอ หาดใหญ่ จังหวัด สงขลา
ประเภทที่เที่ยว:แอดเวนเจอร์, จุดชมวิว
ประเภทกิจกรรม:ชื่นชมทัศนีย์ภาพ
เดือนที่แนะนำ:ตลอดทั้งปี
วันทำการ:ทุกวัน
เงื่อนไขการชำระเงิน:เงินสด
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:หาดใหญ่เคเบิ้ลคาร์ ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ อ.หาดใหญ่ เมื่อเข้าไปข้างใน ต้องขับรถ
ขึ้นไปบนเขาคอหงส์จะมีป้ายบอกตลอดทางค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า