5 ซอฟท์ครีมญี่ปุ่นที่คิดถึง หวานหอมละมุน จนลืมไม่ลง

อย่างที่ทุกคนทราบดีว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารไม่ว่าจะทั้งอาหารคาวหรือของหวาน ในวันนี้เราจึงมาเอาใจสายกิน สายหวานกันด้วยของหวานที่สุดแสนจะขึ้นชื่อของญี่ปุ่น ที่ถ้าได้ไปญี่ปุ่นแล้วจะพลาดไม่ได้เลยนั้นก็คือ ซอฟท์ครีม นั่นเอง ซึ่งเราจะมาแนะนำ 5 ซอฟท์ครีมที่ทั้งหอม หวาน นุ่มละมุน ที่ถ้าได้ลิ้มลองแล้วจะอร่อยจนลืมไม่ลงเลยละค่ะ!

1. ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ ที่ Tomita Farm

โทมิตะฟาร์ม (Tomita Farm) ที่จังหวัดฮอกไดโด (Hokkaido) เป็นฟาร์มที่ขึ้นชื่อเรื่องดอกไม้ และที่สำคัญเป็นฟาร์มที่มีทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ทั้งกว้างใหญ่และสวยงามที่สุด ที่นี่จึงมีของหวานสุดอร่อยที่ทำขึ้นมาด้วยกลิ่นและรสชาติของดอกลาเวนเดอร์ก็คือ ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ นั่นเอง

ซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ต้องเรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์สำหรับที่นี่เลยค่ะ เป็นซอฟท์ครีมที่มีสีม่วงอ่อนๆ รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นลาเวนเดอร์แบบพอดีๆ และไม่หวานจนเกินไป แถมราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ ถ้ามาที่ฟาร์มแห่งนี้แล้วไม่ได้ลิ้มลองซอฟท์ครีมลาเวนเดอร์ละก็ถือว่าพลาดมากๆ เลยละค่ะ

วิธีการเดินทาง

  • รถไฟ JR Furano Line และ Furano-Biei Norokko trains ลงที่ Lavender Batake Station (เฉพาะเดือนมิถุนายน-ตุลาคม)
  • รถไฟ JR Furano Line ลงที่สถานี Nakafurano
  • รถบัสชมวิว Twinkel Bus Furano “Lavender Course” เดินทางจาก Asahikawa ถึง Furano

เวลาเปิด-ปิด : 9:00 – 16:00

2.ซอฟท์ครีมชาเขียว ที่ Shirakawago

ชิราคาวาโกะ (Shirakawago) เป็นหมู่บ้านมรดกโลกทางวัฒนธรรมของจังหวัดกิฟุ (Gifu) เป็นหมู่บ้านที่เก่าแก่ของญี่ปุ่นที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามอยู่ท่ามกลางหุบเขาและบรรยากาศดีๆ แต่ถ้าไปเที่ยวที่นี่ในช่วงหน้าร้อน เราขอแนะนำซอฟท์ครีมชาเขียวของที่นี่ ทั้งหอม นุ่มละมุน รสชาเขียวเข้มข้น หวานกำลังพอดี และคลายร้อนหลังจากที่เดินเที่ยวในหมู่บ้านมาเหนื่อยๆ ได้ และที่สำคัญไม่ได้มีแค่รสชาเขียวเท่านั้น มีให้เลือกอีกหลายแบบ หลายรสชาติอีกด้วย

วิธีการเดินทาง

  • สามารถนั่งรถไฟจากโอซาก้า (Osaka) หรือ นาโกย่า (Nagoya) มาลงที่เมืองคานาซาวา (Kanazawa) แล้วต่อรถบัสประมาณ 1 ชั่วโมง 15 นาที ก็จะถึงหมู่บ้าน
  • จากนาโกย่า (Nagoya) นั่งรถไฟเข้าเมืองทาคายาม่า (Takayama) แล้วต่อรถบัส Takayama Nohi Bus Center อีกประมาณ 50 นาที 

เวลาเปิด-ปิด : 8:40 – 17:00 (เดือนธันวาคม-มีนาคม 9:00 – 16:00)

3.ซอฟท์ครีมชาเขียว 3 สี ที่ Tokyo Skytree

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree) เป็นสถานที่โด่งดังในญี่ปุ่นที่ใครๆ ก็ต้องรู้จัก เป็นหอคอยที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ที่มีทั้งที่กิน เที่ยว ช้อปปิ้งอยู่ในตึกแห่งนี้ครบครัน และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ซอฟท์ครีมชาเขียว 3 สี (Tricolor Green Tea Softcream) ของร้าน Gion Tsujiri ที่มี 3 สีเพราะว่าแต่ละสีจะมีรสชาติต่างกัน จะมีเป็นรสชาเขียว ชาโฮจิฉะ ชาข้าวเก็นไม ที่อร่อยและหอมกลิ่นชารสชาติต่างๆ มากๆ แถมยังมีท็อปปิ้ง คุกกี้ชาเขียว ถั่วแดง และลูกชิ้นโมจิหนึบๆ ให้รับประทานพร้อมกันอีกด้วย

วิธีการเดินทาง 

  • นั่งรถไฟโทบุสายสกายทรี (TOBU SKYTREE Line) จากสถานีอาซากุสะ (Asakusa Station) 2 นาที(1สถานี) หรือเดิน 15 นาที และขึ้นไปที่ชั้น 6
  • นั่งรถไฟโตเกียวเมโทรสายกินซา (Tokyo Metro Ginza Line) จากสถานีอุเอะโนะ (Ueno Station)แล้วเปลี่ยนไปขึ้นสายโทบุสกายทรี (TOBU SKYTREE Line) ที่สถานีอาซากุสะ (Asakusa Station)ใช้เวลาเดินทาง 14 นาที

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 – 23:00 (ซอฟต์ครีมเปิดถึง 21:45)

4.ซอฟท์ครีมโกชิคินุมะ ที่ Goshiki-numa

ทะเลสาบโกะชิคินุมะ หรือ บึงน้ำ 5 สี (Goshiki-numa) ที่จังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) เป็นทะเลสาบที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้ที่มีใบไม้เปลี่ยนสีต่างๆ ไปตามฤดูกาล ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นและผ่อนคลาย แบบนี้ ถ้าได้รับประทานของหวานไปด้วยก็คงจะดีขึ้นไปอีก เราจึงขอแนะนำซอฟท์ครีมโกชิคินุมะ 

มีหลากหลายรสชาติ มีทั้งซอฟท์ครีมรสพีช สีชมพูอ่อนๆ กับกลิ่นพีชหอมฟุ่งกระจายเต็มคำ และที่เป็นไฮไลท์เลยก็คือซอฟท์ครีมสีเขียวละมุนเลียนแบบทะเลสาบโกะชิคินุมะที่มีชื่อรสชาติว่าชอฟท์ครีมโกชิคินุมะ ใครที่อยากรู้ว่าชอฟท์ครีมรสโกชิคินุมะคืออะไร รสชาติเป็นยังไง ต้องไปลองค่ะ แต่ขอรับรองได้เลยว่า หอม นุ่ม อร่อยกลมกล่อมแน่นอน

วิธีการเดินทาง

  • จากสถานี Koriyama ลงปลายทางที่สถานี Inawashiro แล้วนั่งรถบัสโดยสาร Bandai Higashi Miyako Bus จากสถานี Inawashiro (JR Ban-etsu Saisen Line / Ban-etsu West Line) ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ถึง Goshikinuma ลงที่ป้าย Urabandai-kogen-eki หรือ ป้าย Goshikinuma-Iriguchi-eki แล้วเดินต่ออีกประมาณ 5 นาที

เวลาเปิด-ปิด : เปิด 24 ชั่วโมง

5.ซอฟท์ครีมสับปะรด ที่ Abeno Haruka

อาเบะโนะ ฮารุกัส (Abeno Harukas) เป็นตึกระฟ้าที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอซาก้า (Osaka) ที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา ระหว่างที่จะไปเพลิดเพลินกับการชมวิว ก็ต้องแวะซื้อซอฟท์ครีมอร่อยๆ ติดไม้ติดมือไปด้วย ที่นี่จะมีเป็นซอฟท์ครีมสับปะรดรสชาติหวานนำเปรี้ยวตามไม่เหมือนกับของบ้านเรา และตรงด้านบนจะมีเกร็ดน้ำตาลที่หอมกลิ่นสับปะรดเพิ่มเทกเจอร์ในการกินมากขึ้นอีกด้วย

วิธีการเดินทาง 

  • จาก JR Osaka Station ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 190 เยนหรือจาก Umeda Station โดยสาร Midosuji Subway Line ใช้เวลา 15 นาที ค่าใช้จ่าย 280 เยน ลงที่สถานี Tennoji Station
  • จาก JR Namba Station ใช้เวลา 5 นาที ค่าใช้จ่าย 160 เยนหรือจาก Midosuji Subway Line ใช้เวลา 5 นาที ค่าใช้จ่าย 240 เยน ลงที่สถานี Tennoji Station

เวลาเปิด-ปิด : 10.00 – 22.00

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่