ชิมเมนูขึ้นชื่อของโคจิ “ปลาคัทสึโอะย่างฟาง”

Visit Kochi Japan 2022 -Taste & Travel

อร่อยต๊าซสุดๆ กับผู้โชคดีที่เข้าร่วมกิจกรรมกับทางเพจ Welovetogo และทางจังหวัดโคจิ (Kochi) ในงาน “Visit Kochi Japan 2022 -Taste & Travel” เมื่อวันเสาร์ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ณ ร้าน Teppen เอกมัย ก่อนเข้าร่วมงานทุกคนต้องมีผลตรวจ ATK ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตอนลงทะเบียนด้วยค่ะ

ในงานผู้โชคดีจะได้ลิ้มลอง และชมการสาธิตวิธีการทำ สุดยอดเมนูขึ้นชื่อของจังหวัดโคจิ (Kochi) นั่นคือ “เมนู Katsuo Warayaki Set” (เซ็ทปลาคัทสึโอะย่างฟาง) อยากบอกว่า เชฟทำออกมาได้แบบอลังสุดๆ

“เมนู Katsuo Warayaki Set” (เซ็ทปลาคัทสึโอะย่างฟาง) เมนูขึ้นชื่อของทางจังหวัดโคจิ วิธีการทำก็คือนำฟางมาเผาไฟจนมีกลิ่นหอม แล้วนำปลาสดเข้าไปย่างในระดับแรร์ คือสุกเฉพาะด้านนอก ส่วนด้านในจะยังอยู่ในสภาพที่สดอยู่ หั่นชิ้นหนา หอมกลิ่นฟางอ่อนๆ จิ้มพอนสึ หรือเกลือ ทานพร้อมกระเทียม บีบมะนาว อร่อยฟินจนอยากบินไปเที่ยวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ

นอกจากนั้น ภายในงานยังมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดโคจิ พร้อมทั้งมอบของที่ระลึก และรางวัลพิเศษจากจังหวัด Kochi ให้กับผู้มาร่วมงานอีกด้วย

ขอขอบคุณจังหวัดโคจิ (Kochi) ที่จัดกิจกรรมดีๆ ให้แฟนๆ Welovetogo ได้หายคิดถึงญี่ปุ่นลงบ้างนะคะ หากญี่ปุ่นเปิดเมื่อไหร่ อยากให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ไปเยือนจังหวัด Kochi ด้วยกันค่ะ

ปิดท้ายภาพบรรยากาศความสนุกสนาน และอิ่มอร่อยกับงาน “Visit Kochi Japan 2022 -Taste & Travel” ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน และแฟนๆ Welovetogo ที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ค่ะ

สนใจข้อมูลท่องเที่ยวจังหวัดโคจิ สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่

เว็บไซต์การท่องเที่ยว Visit Kochi : https://visitkochijapan.com/th