หน้าแรก ที่เที่ยว ภาคใต้ ที่เที่ยว ชุมพร สวนนายดำ จ.ชุมพร สวนเกษตรระหว่างทางเที่ยวเมืองใต้

สวนนายดำ จ.ชุมพร สวนเกษตรระหว่างทางเที่ยวเมืองใต้

ใครที่ผ่านไปเที่ยวภาคใต้คงต้องรู้จัก “สวนนายดำ” อย่างแน่นอน สวนเกษตรที่เกิดจากความเพียรพยายาม การทำมาหากินของนายดำ

สวนนายดำ จ.ชุมพร หลังจากที่เป็นเพียงสวนผลไม้ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกแล้ว ณ ปัจจุบัน สวนนายดำแห่งนี้ได้รับการบอกกล่าว และมีคนเข้ามาเยี่ยมเยือนกันอย่างมาก จนทำให้ได้มีการพัฒนาการสวนผลไม้ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวให้เชิงเกษตร อีกทั้งยังเป็นจุดแวะพักกลางทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่กำลังเดินลงไปยัง ภาคใต้ ที่นี่ตั้งอยู่ อำเภอทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร จุดเด่นของที่นี่แบบประหลาดๆ นั่นคือ ส้วม ที่สร้างสรรค์และ หลากหลายไอเดีย ที่ใช้งานได้จริง ส้วมแต่ละแบบเป็นแบบที่เราคาดไม่ถึงทั้งนั้น เพราะฉะนั้นจึงพลาดไม่ได้ที่จะลองแวะเข้าไปดูให้เห็นกับตาค่ะ

เขียนโดย : Welove หนูมารี

ที่อยู่:หมู่ 7 ตำบลตะโก 199 อำเภอ ทุ่งตะโก จังหวัดชุมพร 86220
เบอร์โทรศัพท์:089-652-0734, 077-611-900-1
เว็บไซต์:www.suannaidum.in.th
e-mail:suannaidum@yahoo.com
ประเภทที่เที่ยว:สวนผลไม้, ตลาด-ตลาดนัด, ไร่, ช้อปปิ้ง มอลล์, ฟาร์ม
ประเภทกิจกรรม:สวนผลไม้
วันทำการ:ทุกวัน
ที่จอดรถ:ไม่มี
การเดินทาง:ใช้เส้นทางสาย กรุงเทพฯ – สุราษฎร์ฯ – ภูเก็ต เวลาที่ผ่าน อ.หลังสวน หรือ อ.ทุ่งตะโก
จ.ชุมพรจะเห็นป้ายที่โดดเด่นอยู่ทั้งสอง ข้างทาง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

#เสน่ห์เมืองแป้ “พระธาตุอินทร์แขวน”

เหมือนมีพลังดึงดูดใจให้ไปค้นหา "พระธาตุอินทร์แขวน" ณ พุทธอุทยานดอยผาสวรรค์ ต.สวนเขื่อน อ.เมืองแพร่ จ.แพร่ องค์จำลองจาก #พระธาตุไจทก์ทีโย หรือพระธาตุอินทร์แขวนในพม่า รูปทรงของพระธาตุมีลักษณะคล้ายหินก้อนใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนหน้าผาสูง สีทอง...

#พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา ไหว้พระกลางทุ่งชมบรรยากาศ

มาแอ่ว จ.แพร่ #ไหว้พระเจ้าต๋นหลวงกลางนา เหลืองทองสง่า วัดนาคูหา "วัดนาคูหา" สักการะพระเจ้าต๋นหลวง พระพุทธรูปองค์เดียวแห่งประเทศไทยที่ถือลูกสมอ และเป็นที่เคารพบูชาของชาวชุมชน

บ่อน้ำผุด ปากช่อง น้ำใสปิ๊ง เที่ยวได้ทั้งปี

เปิดให้เข้าแล้ว บ่อน้ำผุด น้ำใสปิ๊ง ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้สีเขียวทั่วบริเวณ บ่อน้ำผุด ปากช่อง ที่นี่เป็นตาน้ำที่มีน้ำไหลตลอดปี ตั้งอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง มีน้ำผุดออกมาโดยธรรมชาติ น้ำที่นี่จะใสปิ๊งมาก ยิ่งเป็นช่วงหน้าฝนจะมีน้ำเยอะกว่าปกติ น้ำในบ่อจะลดหลั่นกันไปเป็นชั้น...

#บิลลิเคน (Billikan) “เทพแห่งโชคลาภ” ของชาวญี่ปุ่น

#เทพแห่งโชคลาภ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อกันว่าถ้าร้านค้าไหนที่มีรูปปั้นนี้ประดับไว้ในร้านจะค้าขายดีนั่นเองค่ะ ย่านชินเซไก (Shinsekai) เป็นอีกย่านสุดฮิตในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่เคยไปเที่ยวในย่านนี้คงคุ้นตากับหุ่นคล้ายลิงสีทอง นั่งยิ้มตามหน้าร้านค้า...

#ที่สุดของแลนด์มาร์ค องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร

ยกให้ที่นี่เลย!! องค์พญานาคใหญ่ยักษ์ ณ วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ จ.มุกดาหาร ก้าวแรกต้อมก็ขนลุกแล้ว!! ก้าวต่อไปยืนทึ่งในความใหญ่โตและความเหมือนพญานาคยักษ์สมจริง บรรยากาศความขลังรอบๆ เดินตามรอยดินแดนศักดิ์สิทธิ์ สถานที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งบนยอดเขาภูมโนรมย์