รวม 8 จุดเช็คอิน กินหรอยชุมพร

คิดถึงชุมพร บรรยากาศสายลม เสียงคลื่น เสียงนกร้อง ท่ามกลางท้องทะเลที่สวยงาม ถึงแม้ว่าจะเคยไปชุมพรมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็ยังคง “คิดถึงชุมพร” เพราะว่านอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว ยังมีอาหารคาวหวานแสนอร่อย ที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดใจให้อยากกลับมาสัมผัสรสชาติเมนูต่างๆ เหล่านั้นอีกครั้ง วันนี้เลย รวม 8 จุดเช็คอิน กินหรอยชุมพร เอามาฝากให้เพื่อนๆ ตามไปชิมกันค่ะ  


1. หลาดใต้เคี่ยม

หลาดใต้เคี่ยม ถ้าได้มาที่นี่ล่ะก็ เตรียมตัวละลายทรัพย์ไปกับของอร่อยได้เลย ที่ ตลาดใต้เคี่ยม หรือหลาดใต้เคี่ยม อยู่ท่ามกลางสวนต้นเคี่ยมอันร่มรื่นกว่า 7 ไร่ โดยมีการตกแต่งซุ้มร้านค้าด้วยวัสดุธรรมชาติ แม่ค้าพ่อขายก็เป็นกันเองแบบสุดๆ สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ชาวบ้านในพื้นที่นำมาขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร สมุนไพร อาหารทะเลสดๆ ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ อาหารพื้นเมือง ขนมพื้นบ้านที่หาทานได้ยาก เครื่องดื่ม รวมไปถึงสินค้าแฮนด์เมดหลากหลายแบบ และที่น่าสนใจคือ ชาวบ้านจะนำอาหารและขนม ใส่ในภาชนะที่ทำมาจากธรรมชาติเพื่อเป็นการลดขยะ ต้องบอกว่าน่ารักสุดๆ ไปเลยค่ะ

ที่อยู่ : ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ouo634YbmCnmHkbx9


2. Go Back Home Cafe

Go Back Home Cafe เป็นคาเฟ่ที่มีรูปทรงแปลกตาใน อ.ปะทิว รับรองว่าหลายคนจะต้องรู้สึกถึงความเท่ห์ และมีเสน่ห์แบบอาร์ตๆ เพราะที่นี่ออกแบบรูปทรงร้านได้สวยงามแปลกตาจริงๆ ค่ะ “Go Back Home” (บ้านของโกแบ็ค) ถูกออกแบบและตกแต่งโดยสถาปนิกรุ่นใหม่ไฟแรง บรรยากาศภายในร้านอบอุ่นเหมือนบ้าน ดูร่มรื่น สบายตา เข้าไปแล้วเหมือนว่าเราได้กลับมาเที่ยวบ้าน ที่นี่เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆ ไว้คอยต้อนรับคอกาแฟ ที่มานั่งซึมซับบรรยากาศชิลๆ โดยนำกาแฟจากสวนในจังหวัดชุมพร และจังหวัดข้างเคียง เน้นเป็นกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้า มาพัฒนาต่อยอดให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น สำหรับคอกาแฟถ้ามาชุมพรเมื่อไหร่ห้ามพลาดนะคะ

ที่อยู่ : ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร

โทร : 087 325 1662 

พิกัด : https://goo.gl/maps/uTgeWw2VYivwCcuv9


3. ร้านยายปวด

ร้านยายปวด เป็นร้านอาหารพิ้นบ้านแบบไทยๆ รสชาติจัดจ้านสไตล์อาหารใต้ บริการเป็นกันเอง บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบบ้านสวนสบายๆ เน้นการปรุงอาหารด้วยการใช้เตาถ่านเป็นหลัก ส่วนเมนูเด็ดของร้านยายปวดนั้นมีอยู่หลายอย่างด้วยกัน อาทิ ปลาอินทรีทอดเกลือ, แกงคั่วกระดูกหมูกล้วยเล็บมือนาง, ใบเหลียงผัดไข่, แกงเหลือง, ผัดเผ็ดปลาดุกทะเล และเมนูอื่นๆ ต้องบอกว่า “หรอยจังฮู้” เพราะรสชาติอาหารจัดจ้านสไตล์เครื่องแกงเมืองใต้ ถ้ามาชุมพรอยากทานอาหารพื้นบ้านก็ต้องแวะมาลองกันนะคะ

ที่อยู่ : ต.บางหมาก อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

โทร : 093 680 8375

พิกัด : https://goo.gl/maps/qLnFsKBCNQ2m55gX8


4. ถนนสายผัดไท สตรีทฟู้ดชุมพร

ถนนสายผัดไท สตรีทฟู้ดชุมพร เป็นถนนที่คาคั่งไปด้วยร้านผัดไทหอมยั่วยวนหลายร้าน ตั้งอยู่บริเวณถนนกรมหลวง ฝั่งตรงข้ามห้างโอเชี่ยนในตัวเมืองชุมพร ช่วงเวลาเย็นถึงดึก จะมีร้านผัดไทมาเปิดเรียงรายติดๆ กันนับสิบร้าน เสียงผัดเส้นในกระทะได้ยินตลอดทางเลยล่ะค่ะ จนกลายเป็นที่มาของชื่อ “ถนนสายผัดไท สตรีทฟู้ดชุมพร” ที่หลายคนเรียกติดปาก นอกจากผัดไทแล้ว ก็ยังมีเมนูหอยทอดด้วย ตัวอย่างร้านผัดไทบนถนนนั้นก็จะมี อาทิ ผัดไทไข่ฟูยายอี๊, ร้านผัดไทยแม่แดง, โกเบี้ยวหอยทอดผัดไท เป็นต้น

ที่อยู่ : ถ.กรมหลวง อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

เวลาเปิด-ปิด : 17:00-24:00 น. ทุกวัน

พิกัด : https://goo.gl/maps/oD6jR1vCkToss2vy5


5. ฟารีดาชาโรตี ร้านอาหารอิสลาม 

ฟารีดาชาโรตี ร้านอาหารอิสลาม สายหวานจะพลาดได้ยังไงกับร้านอร่อยร้านนี้ ที่มีทั้งชาและโรตีหอมๆ เพราะถ้าเป็นร้านอาหารมุสลิมก็ต้องยกให้ร้านนี้เลยล่ะค่ะ มีทั้งโรตีมะตะบะไก่-เนื้อ, โรตีแกงเขียวหวานไก่, โรตีกะเพราไก่ และของกินเล่นกรุบกริบอย่าง โรตีภูเขาไฟ, โรตีกรอบ, โรตีผลไม้รวม ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ที่มีให้เลือกอีกหลายเมนู เพราะร้านนี้ไม่ได้มีแต่ชา แถมยังมีอาหารอร่อยๆ แบบข้าวหมกไก่ ที่เนื้อนุ่มและหอมเครื่องเทศ รวมถึงแกงมัสมั่นเนื้อ ข้าวหน้าเนื้อ และเมนูอื่นๆ ให้เลือกตามใจชอบเลยค่ะ

ที่อยู่ : ถ.กรมหลวง ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

เวลาเปิด-ปิด : 15:30-23:30 น. ทุกวัน

โทร. : 085 881 6742

พิกัด : https://goo.gl/maps/7w9gx725UMTSfc4y6


6. Fuku Town Cafe

Fuku Town Cafe เป็นคาเฟ่น่ารักแสนอบอุ่น ด้วยกลิ่นอายสไตล์ญี่ปุ่น ทำให้เราได้เปลี่ยนบรรยากาศจากการนั่งคาเฟ่ธรรมดาๆ แต่เหมือนว่าได้มานั่งชิลๆ กับคาเฟ่ที่ดูมินิมอล เรียบๆ ง่ายๆ แต่ว่าสบายน่านั่ง ภายในร้านไม่ได้มีเพียงแค่เมนูอาหารคาวให้ทาน แต่ยังมีเมนูของหวาน ขนม และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่นที่ทางร้านตั้งใจคัดเลือกมาเป็นอย่างดี เพื่อให้ลูกค้าได้มีความสุขในการทานอาหารกับบรรยากาศร้าน พร้อมทั้งมีมุมถ่ายรูปคูลๆ สวยๆ ให้ลูกค้าได้เช็คอินกันด้วยค่ะ

ที่อยู่ : ซ.เมืองชุมพร 21 ต.วังไผ่ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

โทร : 098 974 3147

พิกัด : https://goo.gl/maps/YQi2YxgJvw3fhi7g8


7. คั่วบด ชงชิมกาแฟ บ้านหุบกาแฟ

คั่วบด ชงชิมกาแฟ บ้านหุบกาแฟ ต้องกล่าวว่าที่นี่เป็นกาแฟคุณภาพ ที่มาจากใจผู้ปลูกจริงๆ ค่ะ คั่วกาแฟไป นั่งจิบกาแฟไป ดื่มด่ำกับธรรมชาติในแบบขีดสุด เพราะเป็นกาแฟโรบัสต้าสายพันธุ์ท้องถิ่นที่ปลูกมายาวนานกว่า 30 ปี เป็นดั้งเดิมแบบ “local Robusta coffee” ที่เริ่มต้นจากครอบครัวสุธรรมา ที่อยากทำกาแฟ โรบัสต้าสายพันธุ์ท้องถิ่นให้มีคุณภาพมากขึ้น และอยากเป็นจุดเริ่มให้คนในท้องถิ่นเห็นคุณค่าในต้นทุนด้านกาแฟ ที่ตัวเองมี ที่ตัวเองปลูก เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่ม เพราะถ้าปลูกดี เก็บดี ตากดี คั่วดี โรบัสต้าจึงจะเป็นกาแฟดี ที่ส่งต่อถึงมือผู้ชง และส่งต่อไปยังผู้ชิมที่มี “รสนิยม” ได้ชิมกาแฟที่ดีมีคุณภาพ เพราะการทำกาแฟไม่ได้มีสูตรตายตัว สามารถปรับเปลี่ยนตามปัจจัยแวดล้อม เพื่อให้กาแฟมีความน่าสนใจมากขึ้นนั่นเองค่ะ 

ที่อยู่ : หุบกาแฟ 27 หมู่ 9 ต.เขาค่าย อ.สวี จ.ชุมพร

โทร : 089 259 9256 (พี่เอ)

พิกัด : https://goo.gl/maps/avhSrgeeMEZ2t5tr9


8.ชุมพร แต๋เตี๊ยม ติ่มซำ

ชุมพร แต๋เตี๊ยม ติ่มซำ มาอร่อยกันแบบง่ายๆ เพราะใครๆ ก็ชอบทาน นึ่งสดรสชาติดี ผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ กับร้านชุมพร แต๋เตี๊ยม ติ่มซำ ร้านติ่มซำที่หลายคนไม่ควรพลาดเมื่อมาจังหวัดชุมพร เพราะเป็นร้านอร่อยในเมืองชุมพร บรรยากาศภายในร้านเป็นแบบบ้านๆ และสามารถเลือกสั่งเมนูจากด้านหน้าร้านได้เลย ชอบติ่มซำแบบไหนก็เลือกตามใจชอบได้เลยค่ะ ที่นี่มีหลายอย่าง อาทิ ผัก กุ้ง ปู หมู ไก่ หมี่หยก ฯลฯ ใครชอบซดร้อนๆ คล่องคอก็ต้องสั่ง บะกุ๊ดเต๋ ที่หอมน้ำซุปแบบตุ๋นยาจีน แถมยังเลือกได้ว่าจะใส่ส่วนผสมอะไรบ้าง มีทั้ง กระดูกหมู ตับ เห็ดเข็มทอง ฯลฯ รสชาติหอมอร่อยกล่มกล่อมมากค่ะ  

ที่อยู่ : ต.ท่าตะเภา อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

โทร : 089 730 9177

พิกัด : https://goo.gl/maps/YnuPWsp9XTyL75Ad6