“ชุมพรสุดฮิป” รวม 4 กิจกรรม ห้ามพลาด!!

คิดถึงชุมพรเมื่อไหร่ ก็คงนึกถึงทะเลเย็นชื่นใจเมื่อนั้น นอกจากเรื่องทะเลแล้ว ที่ชุมพรเขายังมีกิจกรรมฮิปๆ สนุกๆ ด้วยนะคะ วันนี้ขอมาแนะนำเพื่อนๆ ที่มีแพลนไปเที่ยวชุมพร กับ “ชุมพรสุดฮิป” รวม 4 กิจกรรม ห้ามพลาด!! ให้หายคิดถึงกันด้วยค่ะ  

1. SUP Board หาดทรายรี-เกาะมะพร้าว

เป็นกิจกรรมทางน้ำแนวใหม่ ที่หลายคนมาสัมผัสแล้วจะต้องถูกใจอย่างแน่นอน “SUP Board” หรือ “Stand-Up paddle board” เป็นการยืนพายบนบอร์ดคล้ายเซิฟบอร์ด ต่างกันแค่ตรงที่ SUP Board ใช้ไม้พายในการเคลื่อนที่ค่ะ เป็นการออกกำลังกายได้ทุกส่วน ตั้งแต่แขน หลัง หัวไหล่ ขา เพื่อให้ทรงตัวอยู่บนบอร์ดนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสนุกๆ ของชุมพร ที่นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้มาสัมผัสกับธรรมชาติสวยงาม ได้ยืนมองบนผืนน้ำทะเลอันกว้างใหญ่แบบใกล้ๆ จากหาดทรายรี ไปยัง เกาะมะพร้าว ที่เป็นเกาะเล็กๆ มีระยะทางไม่ไกลจากฝั่ง ตั้งอยู่บริเวณหน้าหาดทรายรี ระยะทางประมาณ 1.20 กิโลเมตร พายกันชิวๆ ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ น้ำทะเลใสเย็นชื่นใจสุดๆ ระหว่างพายไปก็ดูปะการังและฝูงปลาน้อยใหญ่ที่แหวกว่ายมาทักทายเรา ถือเป็นประสบการณ์ความสนุกอันน่าตื่นเต้นท้าทาย ถ้าได้มาลองแล้วจะติดใจชุมพรอย่างแน่นอนค่ะ

ที่อยู่ : ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

โทร : 086 742 5020 (พี่เน) 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2Sht5UReoR5isrVS6


2. ทำผ้าบาติก กลุ่มบาติกผาแดง

ใครที่เป็นสาวกผ้าบาติก และชื่นชอบผ้ามัดย้อมแล้วล่ะก็ “บาติกผาแดง” นี่เลยค่ะ เป็นแบรนด์ผ้าบาติก ผ้ามัดย้อม อันดับ 1 ของจังหวัดชุมพร และยังเป็น OTOP​ Chumphon​ ระดับ 4 ดาว อีกด้วย​ กลุ่มบาติกผาแดงยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ในชุมชน และจำหน่ายสินค้าดีจากผ้าบาติกและผ้ามัดย้อมของจังหวัดชุมพร ช่วยส่งเสริมรายได้ให้ชุมชน ซึ่งก็ต้องบอกว่า เป็นงานผ้าบาติก ผ้ามัดย้อม ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ไม่ซ้ำใคร สีสันสดใส วาดและลงสีด้วยมือทุกขั้นตอน ใส่ใจทุกรายละเอียด ด้วยประสบการณ์ยาวนาน​กว่า 20 ปี ทำให้งานทุกชิ้นได้คุณภาพสวยงาม โดยใช้ผ้า Cotton 100% เกรดพรีเมี่ยม ที่ให้สัมผัส​เนื้อผ้านุ่ม ใส่สบาย ส่วนสีที่ใช้คือสีเย็นเยอรมัน รับประกันว่าสีไม่ตกค่ะ 

ที่อยู่ : 11/2 ฝั่งแดง หมู่1 ถ.ปากน้ำ-หาดทรายรี ต.หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร

โทร : 077 521 895

พิกัด : https://goo.gl/maps/yaEC2LdHUdcjHWCa6


3. กิจกรรม เซิร์ฟสเก็ต Chumphon Surf Skate Club

หลายคนคงจะปฎิเสธไม่ได้ว่า กีฬาที่กำลังฮิตในปัจจุบันมีคนเล่นกันในหลายพื้นที่ นั่นคือ เซิร์ฟสเก็ต (Surf Skate) ซึ่งเป็นกีฬาที่ผสมผสานระหว่างสเก็ตบอร์ด กับเซิร์ฟเข้าด้วยกัน เป็นการทำแผ่นเซิร์ฟขนาดเล็กลงในสเก็ตบอร์ด และดัดแปลงใส่ล้อให้ได้อารมณ์เหมือนเล่นเซิร์ฟ ทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้พริ้วและเล่นได้ทุกที่ 

สำหรับเซิร์ฟสเก็ตชุมพร Chumphon Surf Skate Club ก็มีบรรดานักไถมากมาย ทั้งมือสมัครเล่น มือโปร มาร่วมไถเซิร์ฟสเก็ตไปตามพื้นที่ต่างๆ ของชุมพร นอกจากจะสนุกสนานแล้ว ยังได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ได้แชร์ประสบการณ์กับเพื่อนใหม่ๆ โดยเฉพาะบริเวณหาดทรายรี สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจังหวัดชุมพร มีหาดทรายขาวสะอาดตา มีทัศนียภาพที่สวยงาม ทำให้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ของบรรดาผู้เล่นเซิร์ฟสเก็ต ชุมพร ได้มาไถบอร์ด Surf Skate พร้อมชมความงดงามของหาดทรายรี ฟังเสียงคลื่น และสายลม พร้อมเก็บภาพความประทับใจไปกับทะเลชุมพร และเจ้า Surf Skate คู่กายค่ะ

ที่อยู่ : ต.หาดทรายรี อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร

โทร : 081 370 3124 (พี่ไก่) 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2Sht5UReoR5isrVS6


4. ล่องแพ พะโต๊ะ

ล่องแพพะโต๊ะไปกับสายน้ำเย็นสดชื่น เราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติ สายน้ำและขุนเขา ท่ามกลางอากาศที่บริสุทธิ์ อีกทั้งยังสามารถล่องแพได้ตลอดทั้งปี ถือเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่สร้างชื่อเสียงให้กับอำเภอพะโต๊ะเป็นอย่างมาก รวมไปถึงการพักแบบโฮมสเตย์ ที่เปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้วิถีชีวิตชุมชน และการอยู่ร่วมกันกับธรรมชาติ การล่องแพจะเริ่มตั้งแต่คลองต้นน้ำ ที่ไหลคดเคี้ยวมาตามขุนเขาและสวนผลไม้ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าสมบูรณ์ บางครั้งจะได้พบเห็นสัตว์ป่าด้วย บางช่วงเป็นแก่งน้ำขนาดใหญ่ จึงเป็นกิจกรรมการผจญภัยที่น่าสนุกในคลองพะโต๊ะค่ะ

ที่อยู่ : ต.พะโต๊ะ อ.พะโต๊ะ จ.ชุมพร 

พิกัด : https://goo.gl/maps/UPWsidNyuwdYPbpQ7