สัมผัสเสน่ห์ของสุดยอดออนเซ็น

 Toyama, Nagano, Gifu

ไปญี่ปุ่นทั้งทีถ้าไม่ได้ลงออนเซ็นแล้วล่ะก็ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึงญี่ปุ่นนะคะ วันนี้เลยขอชวนมาสัมผัสความเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติและวัฒนธรรมของพื้นที่เทือกเขาตอนกลาง กับการเดินทางอันน่าประทับใจ มาผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ สัมผัสน้ำพุร้อนที่ช่วยให้ผิวพรรณสวยงาม พร้อมเสน่ห์ของสุดยอดออนเซ็นที่ดีที่สุด ในพื้นที่จังหวัดโทยามะ (Toyama) จังหวัดนางาโนะ (Nagano) และจังหวัดกิฟุ (Gifu) ด้วยกันค่ะ


1. อุนาซึคิออนเซ็น (Unazuki-Onsen)

จังหวัดโทยามะ (Toyama) 

อุนาซึคิออนเซ็น (Unazuki-Onsen) เป็นพื้นที่ออนเซ็นที่สามารถเพลิดเพลินกับความงดงามตามฤดูกาล ของหุบเขาคุโรเบะ (Kurobe) ได้อย่างเต็มที่ เป็นออนเซ็นมีน้ำในออนเซ็นใสที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ซึ่งมีความเป็นด่างอ่อนๆ อ่อนโยน และช่วยบำรุงผิว จึงถูกเรียกว่า “ออนเซ็นผิวสวย”

มาที่นี่จะได้เพลิดเพลินใจไปกับบ่อน้ำร้อนอันสวยงาม พร้อมวิวทิวทัศน์ของทะเลที่สุดยอดมากๆ อุนาซึคิออนเซ็น ถือว่าเป็นต้นน้ำของคุโระนะงิออนเซ็นโดยมาจากแม่น้ำคุโรเบะ เป็นออนเซ็นที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู่ใกล้อ่าวโทยามะจึงมีบรรยากาศทะเลและความสดใหม่ของอาหารทะเล บนถนนออนเซ็นก็มีบ่อแช่เท้าถึง 3 จุดด้วยกัน มาร่วมสัมผัสกับบรรยากาศของออนเซ็นและเดินเล่นชมบ้านเมืองรอบบริเวณอุนาซึคิออนเซ็นกันนะคะ 

ที่อยู่ : Unazukionsen, Kurobe, Toyama 938-0282, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/C5mHJVTkMNxhRewL6


2. โอมากิออนเซ็น (Omaki Onsen)

จังหวัดโทยามะ (Toyama) 

โอมากิออนเซ็น (Omaki Onsen) จะว่าไปก็เหมือนเป็นออนเซ็นลับๆ ที่น่าค้นหาค่ะ เพราะตั้งอยู่บนเส้นทางล่องเรือสำราญทะเลสาบหุบเขาโชงะวะ เป็นโรงแรมที่เดินทางเข้าถึงได้โดยทางเรือเท่านั้น ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที จากท่าเรือโคะมากิ ไปยังท่าเรือโอมากิ ผ่อนคลายไปกับการลงแช่ออนเซ็น เพลิดเพลินกับธรรมชาติ และฟังเสียงน้ำไหลของแม่น้ำโชงะ จากอีกฝั่งของหน้าต่าง บรรยากาศชวนฟินขนาดนี้แทบไม่อยากจะลุกเดินไปไหนเลยค่ะ

โอมากิออนเซ็น เป็นบ่อน้ำร้อนท้องถิ่นที่มีบ้านพักหลังใหญ่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ เต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายและอยู่ห่างไกลจากเมือง สามารถไปที่นี่ได้โดยเรือเท่านั้น เลยยิ่งทำให้ดูลึกลับน่าค้นหามากขึ้น คุณจะได้ผ่อนคลายกับการแช่น้ำร้อน พร้อมสัมผัสธรรมชาติอันแสนวิเศษในช่วงฤดูกาลที่สวยงามแตกต่างกันค่ะ 

ที่อยู่ : Togamura Omaki, Nanto, Toyama 932-0371, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ut5v6rUj2S9WGgHP8


3. อุทยานลิงภูเขาจิโกคุดานิ (Jigokudani Snow Monkey Park)

จังหวัดนางาโนะ (Nagano)

สัมผัสบรรยากาศความน่ารักของลิงแช่ออนเซ็น ในอุทยานลิงภูเขาจิโกคุดานิ (Jigokudani Snow Monkey Park) ตั้งอยู่ในพื้นที่ “จิโกคุดานิออนเซ็น” ว่ากันว่า เป็นสถานที่แห่งเดียวในโลกที่สามารถพบเห็นลิงป่า ลงแช่ออนเซ็นกันแบบมากมาย บนหัวลิงบางตัวนั้นจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขณะแช่ตัว ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างเก็บภาพบรรยากาศเหล่านี้ไว้เป็นที่ระลึกกลับไปด้วยเสมอ 

ถ้ามีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดนางาโนะช่วงฤดูหนาว หากไม่ได้มาชมและถ่ายภาพยอดนิยมของ ลิงหิมะแช่ออนเซ็น ในอุทยานลิงภูเขาจิโกคุดานิแล้วล่ะก็ ระวังจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องนะคะ ว่าน้องลิงน่ารักน่าเอ็นดูขนาดไหน 

ที่อยู่ : 6845 Hirao, Yamanochi, Shimotakai District, Nagano 381-0401, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/Mpds1k9BbNwRd8A48


4. ชิบุออนเซ็น (Shibu Onsen)

จังหวัดนางาโนะ (Nagano)

หลังจากได้เพลิดเพลินไปกับความน่ารักของลิงหิมะแล้ว ห่างจากอุทยานลิงภูเขาจิโกคุดานิไปไม่ไกล ที่ชิบุออนเซ็น (Shibu Onsen) นักท่องเที่ยวก็สามารถผ่อนคลายลงแช่ตัวในออนเซ็น หรือออนเซ็นกลางแจ้ง ให้ร่างกายอบอุ่นได้ โดยบรรยากาศของชิบุออนเซ็นนั้น คือ เป็นออนเซ็นรีสอร์ทคลาสสิคสุดน่ารักแบบญี่ปุ่น ที่มีบ่อออนเซ็นกลางแจ้งรวม 9 บ่อ มีถนนแคบๆ ที่ปูด้วยหิน และโรงแรมสองข้างทางที่ทำจากไม้ ดูเหมือนว่าเราหลุดเข้าไปในอีกยุคหนึ่งเลยล่ะค่ะ 

เมื่อเราแช่ออนเซ็นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็มาสวมชุดยูกาตะสีสวยๆ และรองเท้าเกี๊ยะ เดินเล่นรอบๆ เมือง พร้อมถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจกันนะคะ 

ที่อยู่ : Hirao, Yamanochi, Shimotakai District, Nagano 381-0401, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/TAwUdkHkXmkPnTDc9


5. เกะโระออนเซ็น (Gero Onsen)

จังหวัดกิฟุ (Gifu) 

ที่นี่คือน้ำร้อนแห่งความงาม “เกะโระออนเซ็น (Gero Onsen)” และยังเป็นหนึ่งในสามออนเซ็นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของญี่ปุ่น (ร่วมกับอะริมะออนเซ็น จังหวัดเฮียวโงะ และคุซัทสึออนเซ็น จังหวัดกุนมะ) เกะโระออนเซ็นเป็นออนเซ็นที่ตั้งอยู่ในเมืองที่มีบรรยากาศชวนนึกถึงอดีต และยังได้ชื่อว่าเป็น “ออนเซ็นแห่งความงาม” ด้วยน้ำพุร้อนของที่นี่ช่วยทำให้ผิวนุ่มเรียบมีสุขภาพดี ตามเส้นทางเดินของออนเซ็นแห่งนี้ ยังจัดให้มีที่แช่เท้าสำหรับให้บริการเป็นจุดๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายอีกด้วย ทำให้ระหว่างการเดินเล่นสามารถพักผ่อนคลาย แช่เท้าให้หายเมื่อยล้าไปกับออนเซ็นได้ทุกที่ 

บริเวณใกล้เคียงกับทางเดินของออนเซ็นก็จะมี “หมู่บ้านเกะโระ ออนเซ็นกัสโช” ที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่แบบสถาปัตยกรรมกัสโช สามารถมาสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ได้ที่นี่ เช่น วาดภาพบนเครื่องปั้นดินเผา เป็นต้น

ที่อยู่ : 801番地2, 801-2 Yunoshima, Gero, Gifu 509-2207, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/BkW1N7DzLB62X45q8


6. หมู่บ้านโอคุฮิดะออนเซ็น (Okuhida Onsen)

จังหวัดกิฟุ (Gifu) 

รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ตอนเหนือสุดของเทือกเขาเจแปนแอลป์ หลังคาของประเทศญี่ปุ่น หมู่บ้านโอคุฮิดะออนเซ็น (Okuhida Onsen) มีออนเซ็นทั้งหมด 5 แห่ง คือ ฮิรายุ, ฟุคุจิ, ชินฮิรายุ, โทจิโอะ, ชินโอทากะ และยังเป็นออนเซ็นที่สามารถเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติทั้งสี่ฤดูกาลได้อย่างไม่รู้เบื่อเลยค่ะ

ออนเซ็นที่นี่มีความสวยงามของทัศนียภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นออนเซ็นกลางแจ้งที่ถือว่ามีชื่อเสียงติดอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ในช่วงฤดูหนาวจะมีการจัดแสดงในแต่ละออนเซ็นด้วย เช่น เทศกาลคามาคุระ, การแสดงศิลปะพื้นบ้านต่างๆ เป็นต้น 

ที่อยู่ : 400-1 Okuhida Onsengo Kansaka, Takayama, Gifu 506-1421, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/49gVEuCA2JT665Wr9