ลานสกี Fairyland Kaneyama จ.ฟุกุชิมะ เป็นเนินสกีที่มีขนาดเล็กตั้งอยู่ที่เมือง Kaneyama ทางตะวันตกของจังหวัด Fukushima ถือได้ว่าเป็นลานสกีที่มีชื่อเสียงอีกเมืองหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น จุดหมายยอดฮิตในช่วงฤดูหนาวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างนิยมเดินทางมาเล่นสกีและสโนว์บอร์ด ในช่วงปลายเดือนธันวาคม – ต้นเดือนมีนาคมของทุกปี โดยลานสกีแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ 08:30-16:30 น. (ตารางเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและหิมะ)
Fairyland Kaneyama (แฟรี่แลนด์ คาเนะยามะ) ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองคาเนยามาประมาณ 4.6 กม. นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เดินทางมาทำกิจกรรมกีฬาช่วงฤดูหนาว ทั้งเล่นสกีและสโนว์บอร์ดเป็นหลัก ด้วยทำเลที่กว้างขวางช่วยให้สามารถเล่นสกีและสโนว์บอร์ดได้บนเนินลาดทั้งหมด ซึ่งพื้นที่ลานสกีแห่งนี้โดยรอบเป็นแบบภูเขาบันไดไม่สูงชันมากนัก อยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่ร่มรื่น นอกจากการเล่นสกีแล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถสัมผัสหิมะธรรมชาติที่ปกคลุมหนาแน่น ทำให้เพลิดเพลินสนุกสนานกับกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายในช่วงฤดูหนาวที่ปีนึงมีครั้งเดียว
นอกจากนี้ที่ลานสกี Fairyland Kaneyama ยังมีการแยกเส้นทางตามระดับความยากง่าย ตั้งแต่ระดับเริ่มต้นจนถึงระดับโปรอีกด้วย สำหรับการเลือกนั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของนักท่องเที่ยว ที่อยากท้าทายความสามารถของตัวเอง แต่สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดเล่นก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ที่นี่เค้ายังมีพื้นที่สำหรับคนที่เพิ่งหัดเล่นครั้งแรกอีกด้วย
สำหรับมือใหม่หัดไถก็สามารถค่อยๆ ลองไถลงเนินหิมะได้ ลานสกี Fairyland Kaneyama ยังมีแคร่เลื่อนหิมะ หรือ Sled ให้บริการนักท่องเที่ยวทั่วไปที่สนใจ เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยที่มากันเป็นกลุ่มครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนสนิท สำหรับเส้นทางระดับเริ่มต้นก็ไม่ยาก ผู้เล่นจะสามารถค่อยๆ ลื่นลงมาจากด้านบนเขา ไล่ระดับลงมาเรื่อยๆ สู่บริเวณพื้นด้านล่างที่ปกคลุมด้วยหิมะค่อนข้างนิ่ม ถึงจะล้มก็ไม่เจ็บตัวค่ะ พร้อมกันนั้นยังมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยหายห่วง
สำหรับการเดินทาง
โดยรถสาธารณะ: จากสถานี JR คาวะกุจิ (JR Aizu Kawaguchi Station) สายทาดามิ (Tadami Line) และต่อโดยรถแท็กซี่ประมาณ 20 นาที
โดยรถยนต์: จากไอสึบังเกะ IC (Aizubange IC) ทางด่วนบันเอทสึ (Ban-etsu Expressway) ประมาณ 50 นาที
อัตราค่าบริการ
• ค่าโดยสารลิฟต์:
ตั๋ว 1 เที่ยว / ผู้ใหญ่ 250 เยน เด็กและผู้สูงอายุ 200 เยน
ตั๋ว 1 วัน / ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็กและผู้สูงอายุ 2,000 เยน
อัตราค่าเช่าอุปกรณ์:
สกีเซ็ท 1 วัน ผู้ใหญ่ 3,000 เยน เด็ก 2,400 เยน
สกีเซ็ทครึ่งวัน ผู้ใหญ่ 1,800 เยน เด็ก 1,500 เยน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.aizukaneyama.co.jp/ski/skitop.html