หน้าแรก We นิวส์ ปริ๊นซ์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เผยเส้นทางท่องเที่ยวไฮไลท์ในภูมิภาคฮอกไกโดตะวันออก และโทโฮคุ พร้อมเตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563

ปริ๊นซ์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เผยเส้นทางท่องเที่ยวไฮไลท์ในภูมิภาคฮอกไกโดตะวันออก และโทโฮคุ พร้อมเตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563

ปริ๊นซ์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เผยเส้นทางท่องเที่ยวไฮไลท์ในภูมิภาคฮอกไกโดตะวันออก และโทโฮคุ พร้อมเตรียมเปิดโรงแรมใหม่ 3 แห่ง ในปี 2563

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ อินคอร์ปอเรชั่น ขอแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวในภูมิภาคฮอกไกโดตะวันออก และภูมิภาคโทโฮคุ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม ซึ่งคุณจะได้พาครอบครัว คนรู้ใจ หรือแก๊งเพื่อนเดินทางมาเที่ยวชมและเก็บภาพความประทับใจท่ามกลางบรรยากาศทิวทัศน์ธรรมชาติอันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นของญี่ปุ่น ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่คุณจะยิ่งหลงรักญี่ปุ่นในมุมที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน

ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ พร้อมประกาศเปิดตัวโรงแรมใหม่ 3 แห่งในปี 2563 ได้แก่ โรงแรมโตเกียวเบย์ ชิโอมิ ปริ๊นซ์ โรงแรมปริ๊นซ์ สมาร์ทอินน์ เอบิสุ และโรงแรมปริ๊นซ์ สมาร์ทอินน์ อะตามิ นอกจากนี้ยังมุ่งมั่นสานต่อกลยุทธ์ในการทำให้แบรนด์ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ เป็นที่รักและชื่นชอบของลูกค้าทั้งในประเทศญี่ปุ่นและทั่วโลก

สำหรับในญี่ปุ่น ปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ มีโรงแรมขนาดใหญ่หลายแห่งซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในเขตกรุงโตเกียวและรอบนอก รวมทั้งในเมืองและภูมิภาคที่เหมาะสำหรับตั้งรีสอร์ท เช่น เกียวโต และฮอกไกโด แต่ในอนาคตบริษัทฯ จะขยายการพัฒนาให้เป็นเครือข่ายด้านที่พักที่ครอบคลุมและแข็งแกร่ง ทั้งโรงแรมที่ตั้งอยู่ในเมือง รีสอร์ท สนามกอล์ฟ และสกี รีสอร์ท เพื่อให้บริการที่พักที่ครอบคลุมมากขึ้นแก่ลูกค้า ตามวิสัยทัศน์ของปริ๊นซ์ โฮเต็ลส์ ที่ต้องการเป็นหนึ่งในกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นด้วย

1. สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในภูมิภาคฮอกไกโดตะวันออก
เสน่ห์ความอัศจรรย์ธรรมชาติสร้าง กับเส้นทางท่องเที่ยวใหม่น่าค้นหาของฮอกไกโดตะวันออก ที่คุณอาจยังไม่คุ้นหูกับชื่อเมืองหลายเมือง ซึ่งคุณสามารถมาเยือนได้ทุกฤดู อย่างช่วงฤดูหนาวก็หนาวสุดขั้วจนน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง ส่วนฤดูใบไม้ผลิคุณก็จะได้สัมผัสความงามของดอกไม้ ต้นไม้สีเขียวขจี ที่งดงามไม่แพ้ที่ใดในโลก
วิธีการเดินทาง : คุณสามารถเดินทางจากสนามบินฮาเนดะ (โตเกียว) ด้วยเครื่องบินไปยังเมืองคุชิโระ ของฮอกไกโด

ที่พักแนะนำ:
โรงแรม คุชิโระ ปริ๊นซ์ (Kushiro Prince Hotel, Kushiro, Hokkaido)
http://www.princehotels.com/kushiro/
คุชิโระ ปริ๊นซ์ โฮเต็ล เปรียบเสมือนประตูของฮอกไกโดตะวันออก ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ รวมถึงอุทยานแห่งชาติ Kushiro Shitsugen ซึ่งคุณสามารถเดินจากสถานีรถไฟ Kushiro ไปได้เพียง 10 นาที ทั้งนี้คุณยังสามารถซาบซึ้งไปกับภาพพระอาทิตย์ตกดินได้จากห้องพัก ที่สวยงามติดอันดับโลก นอกจากนี้ตัวโรงแรมยังที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองคุชิโระ เดินไปตลาดวะโชได้สบาย

ท่องเที่ยวบริเวณคุชิโระ

 • ตลาดวะโช

เปรียบเสมือนครัวของชาวเมืองคุชิโระ ก่อตั้งมาเมื่อปี 1954 มีร้านค้ากว่า 50 ร้านเปิดให้บริการภายในตลาด ที่นี่มีเมนูเด็ดอย่าง “คัตเทะด้ง” ข้าวหน้าปลาดิบที่ให้คุณซื้อข้าวเปล่า แล้วไปเลือกซื้อปลาดิบหรืออาหารอื่นๆ ที่ชอบจากร้านอาหารทะเลภายในตลาดเพื่อมาวางบนข้าวของตัวเองก่อนรับประทาน นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกซื้อของฝากกลับบ้านได้ อาทิ ผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป เนื้อปลาแซลมอนฝอยหรือไข่ปลาอัดกระป๋อง สาหร่ายคอมบุ ฯลฯ (จากสถานี JR คุชิโระ เดินไปถึงเพียง 5 นาที)

 • สะพานนุซาไม (Nusamai Bridge)

เป็นสะพานข้ามแม่น้ำคุชิโระ ที่ติด 1 ใน 3 สะพานที่สวยที่สุดในฮอกไกโด ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ยามเย็นที่งดงามแห่งหนึ่งในโลก นอกจากนี้บนสะพานทั้ง 4 มุมจะมีรูปปั้นผู้หญิงสี่คนในอิริยาบทต่างๆ เรียกว่า “อนุสาวรีย์แห่งฤดูกาลทั้งสี่” (Statues of The Four Seasons) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้ร่วง และฤดูหนาวของญี่ปุ่น (สามารถเดินจาก คุชิโระ ปริ๊นซ์ โฮเต็ล ใช้เวลาประมาณ 10 นาที)

ที่พักแนะนำ:
โรงแรม คุชชะโระ ปริ๊นซ์ (Kussharo Prince Hotel, Kussharo, Hokkaido)
http://www.princehotels.com/kussharo/
กิจกรรม:

 • ทัวร์ชมทะเลหมอกคุชชะโระ สัมผัสความสวยงามของทะเลหมอกในบรรยากาศเช้าตรู่ เมื่อสายหมอกกระทบกับแสงอาทิตย์ยามเช้าตอนรับวันใหม่อันสดชื่น
 • ทัวร์ดูดาวที่คุชชะโระ เนื่องจากท้องฟ้าบริเวณคุชชาโระโปร่งจนสามารถชมดวงดาวนับล้านดวงได้จึงเหมาะแก่การทัวร์ดูดาวในตอนกลางคืน โดยไกด์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องดวงดาวที่จะมาเล่าตำนานเที่ยวกับเทพเจ้าของดวงดาวให้ฟัง พร้อมจิบเครื่องดื่มอุ่นๆ

ท่องเที่ยวบริเวณทะเลสาบ

 • ทะเลสาบคุชชะโระ (Lake Kussharo)
  เป็นทะเลสาบปล่องภูเขาไฟในอุทยานแห่งชาติอะกังของฮอกไกโดฝั่งตะวันออก มีเส้นรอบวงกว้างถึง 57 กิโลเมตร ทั้งยังเป็นทะเลสาบที่ผิวน้ำจับตัวเป็นน้ำแข็งตลอดฤดูหนาวที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น มีกิจกรรมกลางแจ้งให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินและชมบรรยากาศไปพร้อมกัน เช่น ตกปลา เดินป่า พายเรือคายัค ปั่นจักรยาน
 • ทะเลสาบอะกัง (Lake Akan)

เป็นทะเลสาบที่อยู่ในส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติอะกัง มีความกว้างถึง 13.28 ตารางกิโลเมตร เป็นทะเลสาบน้ำตื้นที่น้ำจะกลายเป็นผืนน้ำแข็งทั้งหมดในช่วงฤดูหนาว ด้วยทัศนียภาพที่เปลี่ยนแปลงในทุกฤดูกาล ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงตลอดทั้งปี กิจกรรมที่น่าสนใจคือ การล่องเรือชมทัศนียภาพทะเลสาบอะกัง (Akan Sightseeing Boats) ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และแวะที่ศูนย์จัดแสดงสาหร่ายมะริโมะ (Marimo Exhibition Center) สาหร่ายที่มีลักษณะเป็นลูกกลมๆ น่ารัก และจะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละปี

ท่องเที่ยวบริเวณอะบาชิริ

 • ล่องเรือตัดน้ำแข็งออโรร่าที่เมืองอะบาชิริ (Abashiri Drift Ice Sightseeing & Icebreaker Ship)
  คุณจะได้ตื่นเต้นกับการนั่งเรือตัดน้ำแข็ง ล่องเข้าไปท่ามกลางแผ่นน้ำแข็งในมหาสมุทรที่ไหลมาจากทางขั้วโลกเหนือ โดยเปิดให้บริการในตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม ถึงต้นเดือนเมษายน สัมผัสความหนาวและความสวยงามของแผ่นน้ำแข็งที่ปกคลุมมหาสมุทรกว้างไกลสุดสายตา

2.สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในภูมิภาคโทโฮคุ
ภูมิภาคที่งดงามไปด้วยธรรมชาติ ภูเขาสูง ทะเลสาบใหญ่ รวมถึงวัฒนธรรมโดดเด่น อาหารอันเป็นเอกลักษณ์ ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เดินทางได้สะดวกสบายทั้งรถไฟชินคันเซ็น เครื่องบิน หรือขับรถเอง
วิธีการเดินทาง : นั่งรถไฟชินคันเซ็นสายโทโฮคุจากสถานีโตเกียว

ที่พักแนะนำ:
โรงแรม ชิซูคุอิชิ ปริ๊นซ์ (Shizukuishi Prince Hotel, Iwate)
http://www.princehotels.com/shizukuishi/

ท่องเที่ยวเมืองเซ็นได จังหวัดมิยางิ

 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ เซ็นได อุมิโนะโมริ (Sendai Umino-Mori Aquarium)
  ตั้งอยู่ที่ท่าเรือเซ็นได ที่นี่จัดแสดงปลา สัตว์น้ำ และพืชใต้น้ำ มากมายหลากหลายชนิด ที่พบได้ตามชายฝั่งทะเลมิยากิ พร้อมไฮไลท์โชว์ปลาโลมาแสนน่ารัก
 • อ่าวมัตสึชิมะ (Matsushima Bay)
  เต็มไปด้วยเกาะมากมายกว่า 260 เกาะ ทั้งได้รับการยกย่องว่าสวยงามติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น และเป็นแหล่งเลี้ยงหอยนางรมชื่อดัง ถ้าใครได้มาที่นี่ ต้องมาลองชิมเมนูหอยนางรมแสนอร่อยที่มีให้เลือกหลากหลายเมนู

ท่องเที่ยวจังหวัดอิวาเตะ
เมืองมรดกโลกฮิราอิซูมิ (Hiraizumi) และวัดชูซอนจิ (Chuzonji Temple)
เมืองฮิราอิซูมิ เป็นเมืองเล็กๆ ที่อดีตเคยรุ่งเรืองไม่แพ้เกียวโต ซึ่งได้รับยกย่องเป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมจาก UNESCO อันประกอบไปด้วยวัดวาอาราม สวนแบบญี่ปุ่น ร่องรอยทางอารยธรรมเก่าแก่ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดัง คือ วัดชูซอนจิ วัดพุทธนิกายเทนไดที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 850

ท่องเที่ยวเมืองชิซูคุอิชิ (Shizukuishi) จังหวัดอิวาเตะ
ฟาร์มปศุสัตว์โคะอิไว (Koiwai Farm)
ฟาร์มปศุสัตว์ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 1 ของญี่ปุ่น มีพื้นที่กว้างถึง 1,800 ไร่ นอกจากเลี้ยงสัตว์แล้วที่นี่ยังเป็นแหล่งผลิตเนื้อ นมวัว และไข่ไก่ รวมถึงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ทำจากนม อาทิ ชีส โยเกิร์ต ซอฟต์ครีม มีกิจกรรมมากมาย เช่น เที่ยวชมฟาร์ม ทดลองรีดนมวัว ขี่ม้า เป็นต้น และสามารถเที่ยวชมฟาร์มแห่งนี้ได้ทุกฤดูกาล

ที่พักแนะนำ:
โรงแรม ฮาโกะดาเตะ โอนุมะ ปริ๊นซ์ (Hakodate Onuma Prince Hotel, Hokkaido)
http://www.princehotels.com/hakodate/
ฮาโกะดาเตะ โอนุมะ ปริ๊นซ์ โฮเต็ล ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ Onuma Quasi และยังอยู่ในทำเลที่ดีที่สุดในการเดินทางรอบบริเวณฮอกไกโดทางใต้ ซึ่งประกอบไปด้วย สนามกอล์ฟ ออนเซ็น และแวดล้อมด้วยธรรมชาติอันบริสุทธิ์ ทั้งนี้คุณสามารถเพลิดเพลินและสนุกกับกิจกรรมซิปไลน์และเซกเวย์ทัวร์ในช่วงฤดูร้อนและบนทะเลสาบในฤดูหนาว

3.แนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีสุดตระการตา
โรงแรม นาเอบะ ปริ๊นซ์ (Naeba Prince Hotel, Nigata)
http://www.princehotels.com/naeba/

สถานที่ท่องเที่ยว:
กระเช้า Naeba Dragondola จังหวัดนีงาตะ
กระเช้าดรากอนโดลาที่มีความยาวถึง 5.5 กิโลเมตร ซึ่งถือว่ายาวที่สุดในญี่ปุ่นที่เชื่อมต่อ Naeba Ski Resort กับ Tashiro Ski Resort โดยใช้เวลาประมาณ 20 นาที ตัวกระเช้าสามารถโดยสารได้ 6 ที่นั่ง พาคุณผ่านหุบเขาหลายแห่งตลอดเส้นทาง มีมุมเบื้องล่างเป็นวิวป่าและภูเขาที่สวยงามสุดๆ ทั้งนี้เมื่อคุณมาถึงที่ Tashiro คุณสามารถออกไปเดินเล่นรอบภูเขาได้อีกด้วย (ช่วงเวลาชมใบไม้แดง : ปลายเดือนตุลาคม – กลางเดือนพฤศจิกายน)

นาโกย่า ปริ๊นซ์ สกาย ทาวเวอร์ (Nagoya Prince Hotel Sky Tower, Nagoya, Aichi)
http://www.princehotels.com/nagoya/

สถานที่ท่องเที่ยว:
จุดชมซากุระ ใบไม้เปลี่ยนสี เมืองโอบาระ (Obara) จังหวัดไอจิ
เมื่อซากุระผลิบานสะพรั่งท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสี เป็นซากุระสายพันธุ์พิเศษชื่อว่า ชิคิซากุระ (Shikizakura) ความประทับใจในการชมซากุระในอีกรูปแบบ ด้วยดอกซากุระสีชมพูผสมผสานสีจัดจ้านของใบไม้แดงเนรมิตให้ภูเขาสวยงามราวกับภาพวาด ซึ่งช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนและชมความงาม ได้แก่ ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

แกรนด์ ปริ๊นซ์ โฮเต็ล ฮิโรชิมะ (Grand Prince Hotel Hiroshima, Hiroshima)
http://www.princehotels.com/hiroshima/

สถานที่ท่องเที่ยว:
เกาะมิยาจิมะ (อิสึคุชิมะ) จังหวัดฮิโรชิม่า
เกาะมิยาจิมะเป็นเกาะขนาดเล็กที่มีความงดงามมากแห่งหนึงในจังหวัดฮิโรชิม่า ซึ่งเป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอิสึคุชิมะ โดดเด่นด้วยเสาโอโทริอิขนาดยักษ์สีแดงเข้มของศาลเจ้าที่ตั้งสง่าเหนือทะเลเซะโตะในจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และยังเป็นจุดชมใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ด้วยเพราะศาลเจ้าอิสึคุชิมะถูกสร้างขึ้นกลางทะเลจึงมีทัศนียภาพแตกต่างกันตามน้ำขึ้น – น้ำลง และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติญี่ปุ่น
(ช่วงเวลาชมใบไม้แดง : ตั้งแต่กลางเดือนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

“หาดทุ่งวัวแล่น” เที่ยวเพลินๆ เดินชิลๆ

ไปท่องเที่ยวดินแดนแห่งสายลมและแสงแดด ปลายทางของนักเดินทางที่หลงใหลในการโต้คลื่น ท่ามกลางท้องทะเลที่สวยงามสุดโรแมนติก นั่นก็คือ "จังหวัดชุมพร" ประตูสู่ภาคใต้ที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ อีกทั้งเป็นสะพานเชื่อมระหว่างอ่าวไทยและอันดามัน มาลองหยุดทำความรู้จักชุมพรสักนิด แล้วจะรู้ว่าที่นี่ไม่ธรรมดาเลยค่ะ “หาดทุ่งวัวแล่น” เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของอำเภอนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลสะพลี ห่างจากตัวจังหวัดชุมพรไปนิดหน่อยค่ะ เป็นชายหาดที่มีเม็ดทรายสีขาวนวลละเอียด...

น้ำตกกะเปาะ จ.ชุมพร วนอุทยานน้ำตกกลางป่า

ร้อนๆ แบบนี้ จะมีที่ไหนดีเท่ากับการแช่น้ำ วันนี้พาลงใต้กันสักหน่อย ไปแช่น้ำตกกลางป่า ที่นี่ “วนอุทยานน้ำตกกะเปาะ” วนอุทยานแห่งนี้มีเนื้อที่ประมาณ 7,010 ไร่ มีบรรยากาศเป็นสวนป่าร่มรื่น ในบริเวณนี้มีน้ำตกขนาดเล็กที่มีน้ำไหลตลอดปี เหมาะแก่การพักผ่อน ใครที่ผ่านไปผ่านมา หรือกำลังจะหาที่ท่องเที่ยวช่วงวันหยุดยาว ก็ไม่ควรพลาดนะคะ

สวนนายดำ จ.ชุมพร สวนเกษตรระหว่างทางเที่ยวเมืองใต้

ใครที่ผ่านไปเที่ยวภาคใต้คงต้องรู้จัก “สวนนายดำ” อย่างแน่นอน สวนเกษตรที่เกิดจากความเพียรพยายาม การทำมาหากินของนายดำ สวนนายดำ จ.ชุมพร หลังจากที่เป็นเพียงสวนผลไม้ ที่มีชื่อเสียงติดอันดับโลกแล้ว ณ ปัจจุบัน สวนนายดำแห่งนี้ได้รับการบอกกล่าว และมีคนเข้ามาเยี่ยมเยือนกันอย่างมาก จนทำให้ได้มีการพัฒนาการสวนผลไม้...

ชมรมรักษ์เรือใบโบราณละแม จ.ชุมพร

คราวนี้ถึงเวลามาเที่ยวกันต่อที่จังหวัดชุมพรกันบ้างนะคะ บางทีเห็นเรือแล้วก็อยากมีเรือเก๋ๆแบบนี้บ้างจัง ไปชมมาแล้วก็ประทับใจ กับเรือใบโบราณ กำเนิดขึ้นสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นพาหนะที่สำคัญของประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่ง เพื่อการสัญจรทางทะเล และประกอบอาชีพด้านการประมง โดยการนำผืนผ้าดิบมาดัดแปลงเป็นใบเรือ เพื่อรับกับกระแสลม ประกอบกับการใช้หางเสือให้สามารถแล่นเรือไปในทิศทางที่ต้องการได้ แต่ปัจจุบันมีการนำเทคโนโลยีต่างๆ...

หลาดใต้เคี่ยม จ.ชุมพร

ละลายทรัพย์กับ ตลาดใต้เคี่ยม หรือหลาดใต้เคี่ยม ตั้งอยู่ อำเภอละแม จังหวัดชุมพร ตลาดแห่งนี้อยู่ท่ามกลางสวนต้นเคี่ยมอันร่มรื่นกว่า 7 ไร่ โดยมีการตกแต่งซุ้มร้านค้าด้วยวัสดุธรรมชาติ แม่ค้าพ่อขายก็เป็นกันเองค่ะ สินค้าส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าที่ชาวบ้านในพื้นที่นำมาขาย ไม่ว่าจะเป็นสินค้าทางการเกษตร สมุนไพร อาหารทะเลสดๆ ผัก ผลไม้ปลอดสารพิษ...