หน้าแรก We สตอรี่ ดับเครื่อง “ชล” เที่ยวซนทั่วชลบุรี เมืองนี้มีมากกว่าทะเล!!

ดับเครื่อง “ชล” เที่ยวซนทั่วชลบุรี เมืองนี้มีมากกว่าทะเล!!

ทริปนี้พามาลุยจังหวัดชลบุรี ชวนมาเช็คอินกับ 14 พิกัด เที่ยว กิน ช้อป เพราะบางแสน พัทยา มาบ่อยเหมือนโดนป้ายยายังไงไม่รู้ แต่ทริปนี้บอกคำเดียวว่าไม่มีโดนทะเลจ้ะ ฮ่าๆ งงใช่มั้ย ไม่ต้องงงค่ะ ตามรอยกันมา 2 วัน 1 คืน ทริปชลบุรีนี้ มาดูกันสิว่าเราจะพาไปไหนบ้าง Go!! Go!!

พิกัด 1 เที่ยวชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย

เป็นการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ที่ได้สัมผัสและเรียนรู้ภูมิปัญญาท้องถิ่น ในอดีตชุมชนตะเคียนเตี้ยมีอาชีพทำนา มีน้ำสมบูรณ์ตลอดทั้งปี แต่เมื่อน้ำที่ใช้ทำนาเริ่มไม่เพียงพอ ชาวบ้านส่วนใหญ่จึงหันไปปลูกมะพร้าว เพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว จนปัจจุบันสวนมะพร้าวสวยๆ เขียวๆ จะเห็นมีอยู่เต็มชุมชน

สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาแบบวันเดย์ทริป ที่นี่มีกิจกรรมปั่นจักรยานชมวิถีชุมชน โดยเริ่มช่วง 9.00-14.00 ราคาท่านละ 850 บาท มีจักรยานและหมวกให้ ปั่นแวะเป็นจุดๆ ประมาณ 5-6 จุด พร้อมอาหารกลางวัน แต่ถ้าใครไม่เอาอาหารกลางวันราคาก็จะถูกลงค่ะ

พิพิธภัณฑ์บ้านร้อยเสา ที่เราสามารถเข้าชมได้ โดยครอบครัวของคุณยายทรัพย์ ประกอบธรรม อุทิศบ้านและพื้นที่ 6 ไร่ ให้เป็นลานวัฒนธรรมและศูนย์การเรียนรู้ เพื่อให้เกิดเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น ซึ่งนอกจากการปั่นจักรยานแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ มากมายให้เราได้ร่วมเรียนรู้วิถีชุมชนและวัฒนธรรมของชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ยแห่งนี้

บ้านนี้รวบรวมมรดกทางวัฒนธรรมของชุมชน ข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณ ตำรายารักษาโรค ตำราโหราศาสตร์ ปีนักษัตรไทย การดูฤกษ์ยาม ครกบดยา ภาชนะทองเหลืองสลักลาย และพระเครื่อง เป็นต้น

มีการต้อนรับจากชุมชนแบบน่ารัก โดยพี่ๆ มารวมตัวกันร้องเพลงลำตัดให้เราฟังด้วย

การทำพวงมโหตร หลากสีสันที่เป็นเครื่องแขวนใช้ตกแต่งวัดและบ้านเรือน ในเทศกาลหรืองานมงคล ทำจากกระดาษว่าวหรือกระดาษสี ถือเป็นภูมิปัญญาท้องถิ่นอย่างหนึ่งที่สืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น

การพับใบเตย ทำเป็นช่อใบเตยดอกกุหลาบสวยๆ ที่สามาราถนำไปถวายพระ หรือบูชาพระก็ได้ ภูมิปัญญาที่น่าอนุรักษ์ไว้จริงๆ

การทำน้ำสมุนไพร หรืออาหารท้องถิ่นของชุมชนตะเคียนเตี้ย เช่น แกงไก่กะลา ขนมทองพับ ท๊อฟฟี่โบราณ แต่วันนี้เป็นน้ำสมุนไพรอัญชันมะพร้าวอ่อน เพราะเนื่อกจากที่นี่เป็นชุมชนที่มีมะพร้าวเยอะ รสชาติหอมชื่นใจมาก

ตบท้ายด้วยกาแฟสดหอมพิเศษ และจิบชาร้อนๆ ไปพร้อมกับข้าวต้มมัดนุ่มๆ ที่พี่ๆ ในชุมชนทำมาต้อนรับพวกเราวันนี้

และที่ต้องทึ่ง!! ก็คือ ความอร่อยละมุนของน้ำกะทิเข้มข้น จากต้นมะพร้าวในชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย รสชาติดีงามมาก

การสานใบมะพร้าว ให้เป็นรูปทรงต่างๆ เช่น หมวก แหวน มงกุฎ สร้อยข้อมือ แว่นตา ปลาตะเพียน ที่ทำออกมาใช้งานได้จริงและยังดูน่ารักอีกด้วย

นวดกัวซา ซึ่งกัวซา คือ หนึ่งในภูมิปัญญาแพทย์พื้นบ้าน ที่ตกทอดมาแต่โบราณจากชาวจีน เป็นการบำบัดด้วยการขูดผิวหนัง เพื่อขับพิษ ทำได้ง่าย สะดวก เห็นผลเร็ว ไม่มีผลข้างเคียง และยังช่วยรักษาอาการไข้แดดและไข้หวัดได้ด้วย นอกจากการรักษาแล้ว ยังมีการเปิดสอนกัวซาอย่างละเอียดทุกขั้นตอนสำหรับผู้ที่สนใจ (ราคาท่านละ 200 บาท ใช้เวลา 1-1.30 ชม.)

บ้านสวนมะพร้าวป้าชื่น จุดแวะพักการปั่นจักรยาน บรรยากาศบ้านไม้ทรงไทยที่อนุรักษ์ไว้ และมีวิวสวนมะพร้าวให้ถ่ายภาพ

ลานมะพร้าว แหล่งรับซื้อและแปรรูปมะพร้าว ซึ่งมีมากมายเป็นกองโต ได้มาชมทั้งทีก็ขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันหน่อยค่ะ

ชมการเพาะเลี้ยงแตนเบียนบ้านป้าลมุล วิธีธรรมชาติที่น่าทึ่ง!! เพราะแตนเบียนสามารถไปควบคุมศัตรูมะพร้าว อย่างเจ้าหนอนหัวดำมะพร้าวได้

แตนเบียนบราคอน ฮีบีเตอร์
หนอนหัวดำมะพร้าว ศัตรูธรรมชาติของต้นมะพร้าว

ในสมัยก่อนมีการแพร่ระบาดของหนอนหัวดำมะพร้าว ศัตรูธรรมชาติของต้นมะพร้าว ในตำบลตะเคียนเตี้ย ทำให้ต้นมะพร้าวแห้งตายไปหมด ซึ่งหลังจากมีการเพาะเลี้ยงแตนเบียนมาระยะหนึ่ง ชาวชุมชนก็มีรายได้จากการเลี้ยงแตนเบียน โดยจำหน่ายราคากระปุกละ 40 บาท ด้านบนที่เป็นก้อนสำลีจะจุ่มน้ำผึ้งเอาไว้ ให้เป็นอาหารของเจ้าแตนเบียน

ซึ่งการควบคุมศัตรูพืชโดยชีววิธีและการเพาะเลี้ยงศัตรูธรรมชาติเพื่อใช้ในการควบคุมหนอนหัวดำมะพร้าว อย่างการเพาะเลี้ยงแตนเบียนบราคอน ฮีบีเตอร์ นับว่าได้ผลดีเกินคาด สามารถควบคุมศัตรูมะพร้าวหรือหนอนหัวดำได้ดีทีเดียว และทำให้วิถีมะพร้าวสีเขียวคงอยู่กับชุมชนตะเคียนเตี้ยต่อไปได้อย่างสวยงาม

สวนฟ้าใสไอโกะ จุดพักกินลม ชมวิวทิวมะพร้าว และดื่มน้ำมะพร้าวสดๆ จากสวนกันแบบชื่นใจ พร้อมนั่งพักสายตา พักกาย ไปกับวิวต้นมะพร้าวที่เรียงรายกันเป็นแถวยาว

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมการปล่อยแตนเบียน ที่เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมท่องเที่ยว วิถีมะพร้าวชาวตะเคียนเตี้ย ซึ่งนอกจากจะช่วยกำจัดหนอนหัวดำแล้ว ยังทำให้ชุมชนนี้มีต้นมะพร้าวสีเขียวสวยๆ คงอยู่ต่อไป

ชุมชนบ้านตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง
ติดต่อ
คุณวันดี โทร. 085-6989732
Email : wandee_central@hotmail.com

พิกัด 2 ร้านลุงเลียง & ป้ามาลี

ขอเติมพลังอาหารกลางวันกันที่ร้านลุงเลียง & ป้ามาลี อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ร้านอาหารพื้นบ้านและอาหารถิ่นรสเด็ด!! ร้านโปร่งๆ นั่งสบาย รับลมธรรมชาติ แต่รับรองว่าคนแน่นมากนะคะคุณ ด้วยรสชาติฝีมือการปรุงที่เด็ดสุด แซ่บลืมทางกลับบ้านเลยล่ะกัน ต้องมาลองเองขอบอก

เมนูเด็ด “แกงไก่กะลา” หอมเด็ดเผ็ดสะใจ อาหารถิ่นรสชาติร้อนแรง แต่ราคาไม่แพงนะจ้ะ

ปลาดุกผัดพริกสด แซ่บลืม ส่วนทอดมันโบราณ หอมนุ่มอร่อยมาก เมนูวุ้นเส้นชะอมกุ้ง เข้ากันลงตัวสุดๆ แกงส้มไหลบัวปลาช่อน น้ำแกงรสชาติเข้มข้น ซดคล่องคอเลย ลันเตาผัดกะปิกุ้ง หอมกะปิอ่อนๆ ส่วนไข่เจียวอร่อยที่สุดในโลก เพราะรวมของอร่อยสารพัดอย่างใส่ลงมา เช่น กุ้ง ไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็ม

เชฟประจำร้านไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นลูกเขยของลุงเลียงและป้ามาลี นั่นเอง อิอิ

ร้านเปิดวันอาทิตย์-วันศุกร์ ปิดทุกวันเสาร์
เวลา 10.00-15.30 น.
บ้านตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี
โทร. 087-0294376, 081-2908490

พิกัด 3 ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา (ตลาดเก่าอ่างศิลา)

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา หรือ ตลาดเก่าอ่างศิลาเดิมบริเวณสะพานปลา ได้ถูกย้ายมาอยู่บริเวณตรงข้ามลานจอดรถท่าเรืออ่างศิลา ใครกำลังมองหาอาหารทะเลสดใหม่ ขอแนะนำที่นี่เลยนะ เพราะตลาดกว้างขวาง โล่ง โปร่ง เดินสบาย มีของมากมายให้เลือกซื้อ

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา มีอาหารทะเลสดๆ ทั้ง กุ้ง หอย ปู ปลา กั้ง หมึก และอาหารแปรรูป ของคาว ของหวานต่างๆ เพียบเลย เดินช้อปเพลินแน่นอน

หอยแครงที่นี่ก็ตัวใหญ่เหลือเฟือไปเลย

หรือใครอยากให้ทางร้านนึ่งปิ้งย่างให้ด้วยล่ะก็ ที่ตลาดแห่งนี้ก็มีบริการด้วยจ้าาา เยี่ยมไปเลย ส่วนใครอยากได้พวกอาหารแห้ง ปลาแห้ง กุ้งแห้ง ก็มีเหมือนกันค่ะ

นอกจากจะมีอาหารทะเลขายแล้ว หน้าทางเข้าตลาดก็น่าสนไม่น้อย ทีเด็ดต้องโดนคือ ขนมเรไร ขายอยู่หน้าตลาดเลยค่ะ หาง่ายมาก

หน้าร้านทำโชว์กันสดๆ ทั้งการทำเส้นแป้งของขนมเรไรหลากสี

นึ่งเส้นขนมให้ออกมานุ่มๆ น่าทาน ที่นึ่งก็คล้ายหม้อที่ทำพวกสาคูเลยค่ะ

จากนั้นก็ราดน้ำกะทิ โรยงา ใส่มะพร้าวอ่อน เป็นอันพร้อมเสริฟ จานละ 20 บาท ฟินเฟร่อเลย

หน้าตลาดเช่นกัน ถัดมาฝั่งขวาเมื่อหันหน้าเข้าตลาด จะเห็นร้านน้ำส้มคั้นสีส้มน่าทาน อย่ารอช้าท้าไปชิม เพราะหอมอร่อยได้รสชาติของส้มจริงๆ เพราะคั้นสดๆ โชว์หน้าร้านเหมือนกัน

ราคาขวดเล็ก 20 บาท ขวดใหญ่ 40 บาท

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา
เปิดทุกวัน
เวลา 08.00-20.00 น. แต่ใครอยากมาเดินดูของสดก่อนก็ได้ เพราะร้านทยอยมากันตั้งแต่เช้ามืด
โทร. 033-114370

พิกัด 4 โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท บางแสน (The Tide Resort)

ดูใหญ่โตโอ่อ่ามากเมื่อเข้ามาตรงล็อบบี้ สำหรับ The Tide Resort เพราะเป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว มาบางแสนครั้งนี้ขอพักแบบนี้บ้างแล้วกัน เพราะจริงๆ แล้วบางแสนก็มีที่พักใกล้หาด หลากหลายราคาเริ่มตั้งแต่หลักร้อยขึ้นไป แล้วแต่ความชอบของเพื่อนๆ

รีสอร์ทแห่งนี้มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ศูนย์สปา ห้องซาวน่า ที่เปิดให้บริการตลอดปี

ในห้องพักมีเครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์จอแบน ชุดคลุมอาบน้ำ รองเท้าแตะ และเครื่องใช้ในห้องน้ำ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

มีบริการอินเทอร์เน็ตไร้สาย (WiFi) ฟรี และที่จอดรถส่วนตัวฟรี บริการอาหารที่ห้องอาหาร

พิกัด 5 ร้านอาหารปะการัง

ตกเย็นก็อยากหาร้านอาหารอร่อยๆ พร้อมวิวสวยๆ ณ บางแสนแห่งนี้ก็มีร้านอาหารปะการังนี้ล่ะค่ะ ที่มีวิวดีไม่เป็นสองรองใคร

ร้านเรือนอาหารปะการัง ตั้งอยู่ที่บางแสน มีอาหารทะเลซีฟู้ดหลายเมนู บรรยากาศดีติดชายทะเล อาหารอร่อย ราคาไม่แพง บวกกับนั่งรับรมชมวิวทะเล มันโอเคมากเลย มาดูเมนูที่เราสั่งกันบ้าง น่ากินทั้งน้าน โดยเฉพาะเจ้าปูนึ่ง อร่อย สดมาก หวานโดนใจสุดๆ

หมึกผัดไข่เค็มก็อร่อยละเมียดลิ้นมากๆ เจ้าทอดมันกุ้งน้ำจิ้มบ๊วย ก็เข้ากั๊นเข้ากัน ผัดผักรวมก็น่ากิน ส่วนปลากะพงทอดราดน้ำปลา เมนูนี้ของโปรดอร่อยมาก กรอบนอกนุ่มใน หรือจะเป็นต้มยำรสเด็ดแซ่บเหมือนยกทะเลมาเลย และยำแซลม่อนที่ลืมไม่ลง อยากสั่งอีกจาน

พิกัด 6 ถนนคนเดินบางแสน

อยู่ไม่ไกลจากร้านปะการัง เราเดินต่อกันมา หลายคนมาเที่ยวบางแสนแต่อาจจะยังไม่เคยมาเดินชิลๆ ที่ถนนคนเดินบางแสน วันนี้พามาเดินดูหน่อยสิ ว่ามีอะไรให้เราช้อปกันบ้าง

ที่นี่ขายอาหารการกินมากมาย โดยเฉพาะอาหารทะเล มีให้ทานกันอย่างจุใจเลยทีเดียว ขนมหวานก็มี ของกระจุกกระจิก และเสื้อผ้า ของใช้อื่นๆ อีกมากมาย

ถนนคนเดินบางแสน
เปิด
วันศุกร์และวันเสาร์
ตั้งแต่เวลา 17.30 – 23.00 น.

พิกัด 7 บ้านข้าวหลามแม่นิยม

เช้าตรู่วันที่สอง เราพามาดูกันถึงที่กับบ้านข้าวหลามแม่นิยม สถานที่เผาข้าวหลามแบบโบราณ รับรองว่าบางคนอาจจะไม่เคยเห็นไฟลุกโชนท่วมกระบอกข้ามหลามเป็นแน่

น่าสนใจใช่มั้ยคะ การเผาข้าวหลามแบบโบราณแบบนี้ต้องใช้ไฟร้อนมากๆ วิธีการเผาข้าวหลามโดยใช้ฝืนตามแบบเก่าอยู่ มีการนำเอาไม้ไผ่ที่เหลือและกาบมะพร้าวมาเพิ่มเชื้อเพลิงด้วย ถือเป็นจุดเด่นของร้านแม่นิยมเขาล่ะค่ะ

สนใจอยากมาดูการเผาข้าวหลามแบบโบราณ ควรมาช่วงเวลา 04.00-06.00 น. ของทุกวัน เพราะเช้าหลังเผาข้าวหลามเสร็จเขาก็จะเก็บไปขายกันต่อที่หน้าบ้าน มาสาย…อดดูไม่รู้ด้วยนะ

ร้านแม่นิยม
เปิดเวลา
07.00-22.00 น.
โทร. 038-391240, 086-1425989

พิกัด 8 ชมผ้าทอบานปึก หรือ ผ้าทอคุณย่าท่าน

ฟังแล้วอาจขนลุกหน่อยๆ เพราะผ้าทอที่นี่มีความเป็นมายาวนานมาก เขาร่วมกันอนุรักษ์ผ้าทอมือสมัย ร.5 หรือ ที่รู้จักในปัจจุบัน คือ “ผ้าทอคุณย่าท่าน” ซึ่งเกิดจากพระราชดำริสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เมื่อกว่า 100 ปีมาแล้ว

การอนุรักษ์และสืบทอดการทอผ้าด้วยมือแบบโบราณของชาวตำบลบ้านปึกนี้ มีมานานกว่า 20 ปีแล้ว ซึ่งผู้เฒ่าผู้แก่ในพื้นที่ยังคงเป็นผู้ถ่ายทอดวิชาการทอผ้าโบราณให้แก่คนรุ่นหลัง โดยเฉพาะเยาวชนที่จะเป็นกำลังในการช่วยกันอนุรักษ์สืบต่อไป

ด้านในมีป้ายบอกเล่าประวัติความเป็นมา มีผ้าทอเก่าแก่หลายชั่วอายุคนจัดแสดงให้ชมด้วย

วิธีการทอผ้าโบราณจากคนรุ่นก่อน หวังรักษาตำนานผ้าทอมืออันโด่งดัง อย่าปล่อยให้ตำนานเป็นเพียงเล่านะคะ สนใจมาเที่ยวชมกันได้ค่ะ

โทร. 096-5932414 คุณแป้ง, 089-4589684 คุณตูน, 088-0097059 คุณเหมี่ยว

พิกัด 9 ร้านอาหารจรินทร์ สาขาหนองมน

เดินเล่นที่ตลาดหนองมนก็แวะฝากท้องกับร้านอร่อยร้านนี้ได้เลย เปิดมายาวนานมากกว่า 50 ปี บรรยากาศร้านสบายๆ รับลมภายนอกได้ เมนูเด็ดของที่นี่ คือ หอยจ๊อปูกรรเชียง ที่มีเนื้อปูล้วนๆ และปูจ๋าก็เช่นเดียวกัน อร่อยมาก

ส่วนเมนูอื่นๆ ของร้านที่สั่งมาเสริมทัพความอร่อย ได้แก่ น้ำพริกไข่ปู ปลากะพงนึ่งมะนาว หมึกไข่ทอดกระเทียม ไข่เจียวปู แกงป่าปลากะพง

ร้านอาหารจรินทร์ สาขาหนองมน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.
โทร. 038-382059

พิกัด 10 ร้านแก้ว-หมวย อาหารทะเลแห้ง ตลาดหนองมน

มาเดินช้อปที่ตลาดหนองมน หาอาหารทะเลแห้ง ของฝากร้านนี้มีเยอะมาก ร้านแก้ว-หมวย จำหน่ายอาหารทะเลแห้งคุณภาพดี สะอาด ถูกหลัก อนามัย ทั้งปลาแห้ง กุ้งแห้ง หมึกหลากรส เพียบเต็มหน้าร้านละลานตาจนเลือกไม่ถูก

บอกแล้วว่าของเยอะจนเลือกไม่ถูก รับรองว่าถ้าใครที่อยากได้ของของฝากแวะมาร้านนี้ร้านเดียวได้ครบเลย

พิกัด 11 สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา

ขับรถเลาะมาจนได้ เพราะใจมันอยากถ่ายรูปนั่นเอง กับบรรยากาศ “สะพานชลมารควิถี 84 พรรษา” จ.ชลบุรี ที่สามารถขับรถชิลๆ พร้อมกับชมวิวเลียบทะเลเมืองชลกันได้เลยนะ

สะพานที่นี่ยาวมาก แต่ก็มีจุดจอดรถบนสะพานที่สามารถแวะลงมาถ่ายภาพสวยๆ กันได้ โดยสะพานเป็นรูปตัว S ระยะทางประมาณ 4 กิโลเมตร ตัดผ่านลงไปในทะเล บริเวณ ต.บางปลายสร้อย ถึง ต.บางทราย และมีการจัดตลาดนัดประมง ขายอาหารทะเลพื้นบ้าน บริเวณซอยท่าเรือพลีในทุกวันเสาร์ด้วย

พิกัด 12 ตลาดประมงท่าเรือพลี

ตลาดประมงท่าเรือพลี ที่มีของกิน ของอร่อย ราคาไม่แพง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “สะพานศาลเจ้า” เพราะว่ามี ศาลเจ้าฮกเกี้ยนป็นเถ้า ตั้งอยู่ต้นซอย และ ศาลเจ้าทีตี้เปบ้อ ตั้งอยู่บริเวณท้ายซอย ซึ่งเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ เป็นที่เคารพนับถือของผู้คนละแวกนั้น จึงเป็นที่มาของคำว่า “สะพานศาลเจ้า” นั่นเอง

ว่าแล้วเรามาลุยเข้าไปในตลาดกันเถอะ ได้กลิ่นปิ้งๆ ย่างๆ แล้วน้ำลายมันไหลเลยทีเดียว ฮ่าๆ สอดส่ายสายตามองหาอาหารทะเล โอ้ย!! เยอะไปไหน ร้านรวงเรียงรายวางขายเพียบ ราคาก็ไม่แพง เอาล่ะสิน่ากินทั้งนั้นเลย ไปดูว่ามีอะไรบ้าง…

พิกัด 13 ร้าน Tree 33 cafe’

พามาแวะชิลๆ หาอะไรเย็นๆ ดื่มให้ชื่นใจกันสักหน่อย กับคาเฟ่ร้านนี้ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวแสนร่มรื่นของ Tree 33 cafe ต้องบอกว่าร้านนี้เหมาะสำหรับคนรักต้นไม้จริงๆ เรียกว่าเป็นคาเฟ่สายคนรักธรรมชาติก็ว่าได้ เพราะในร้านมีสวนต้นเฟิร์นแต่งไว้เยอะมาก ได้อารมณ์เหมือนนั่งกินกาแฟท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวสุดๆ

ที่นี่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่มบริการนะคะ เมนูก็น่าทานอีกแล้ว งานนี้สงสัยปลอบใจตัวเองว่า เอาไว้ลดน้ำหนักมื้อหน้าก็แล้วกัน ฮ่าๆๆ

ร้านเปิดบริการ วันอังคาร-อาทิตย์
เวลา 09:00-20:00 น.
โทร. 081-945-2789

พิกัด 14 ร้าน Staketory Bangsean

ร้านสเต็กเฮาส์สายเลือดบางแสนแท้ๆ ที่ขึ้นชื่อและเป็นที่นิยมของคนที่ชื่นชอบการทานเสเต็ก เพราะทางร้านใช้วัตถุดิบชั้นดีมาปรุงอาหาร ทำให้หลายคนติดใจในรสชาติของร้าน Staketory Bangsean อ.เมือง จ.ชลบุรี

ร้านสเต็กที่เน้นโทนร้านออกแนวอาร์ตสีดำทึมๆ ผสมโต๊ะเก้าอี้ไม้ บรรยากาศสบายๆ แอร์เย็นฉ่ำ พร้อมพนักงานบริการเป็นกันเอง คอยแนะนำเมนูต่างๆ ให้เราด้วย เพื่อที่ว่าจะได้สั่งได้แบบถูกอกถูกใจ เมนูเด็ดต้องลอง คือ เนื้อฟิลเลต์มิยองย่าง และ เนื้อสันไหล่เสิร์ฟบนขนมปังบูเกต นุ่มหอมระดับเชฟยังต้องยอมใจ

ยังมีเมนูน่าทานอีกมากมาย ทั้งสเต็กเนื้อ สเต็กปลาแซลมอนย่างแบบฝรั่งเศส และ สเต็กหมูที่นุ่มละลายในปากทานคู่ซอสสูตรเด็ดของร้านด้วยแล้วลงตัว ซี่โครงหมู BBQ สันในกาแฟที่หอมกลิ่นกาแฟได้อย่างไม่น่าเชื่อ และร้านยังมีสลัดผักสดออแกนิกส์, มันบด, สปาเก็ตตี้, พาสต้า ที่น่ากินไม่แพ้กัน สำหรับใครที่ชอบแนวนี้ ขอบอกให้สั่งเลยอร่อยทุกอย่าง

ที่ร้านยังมีผลิตภัณฑ์จากไร่สัปปะรดของตัวเอง ที่แปรรูปเป็นผงหมักนุ่มสูตรเฉพาะที่ส่งจำหน่ายทั่วโลก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสเต็กร้านนี้ถึงนุ่มอร่อย

ร้านตั้งอยู่ที่ ถ.เปรมใจราษฎร์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี
เปิดเวลา 16.00-22.00 น.
โทร. 087-5579449

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ททท.สำนักงานพัทยา
โทร. 038-427667, 038-428750, 038-423990 และ 1672 เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย
www.tourismthailand.org/thaifest

บอกแล้วว่ามาเที่ยวชลบุรีทั้งทีก็ต้องมีอะไรดีๆ กว่าที่คิด เป็นอย่างไรบ้างคะ กับจังหวัดที่ทุกคนนึกถึงแต่ทะเล คราวนี้พามาเช็คอินกันถึง 14 จุด แบบนอนสต๊อปกันเลย ทริปสั้นๆ มาแค่ 2 วัน 1 คืน วันหยุดหน้าอย่าลืมมาเที่ยวชลบุรีกันนะคะ ^_^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

ร้าน “SALMON NOEYCHAN” สด ใหม่ สะอาด และการันตีความอร่อยค่ะ

อิรัชชัยมาเสะ! ว๊ายย ✨ คิดถึงเสียงเวลาเข้าร้านอาหารญี่ปุ่นจังเลยค่ะ แต่ตอนนี้คิดถึงแซลม่อนมากกว่า 🍣 แฮ่! แค่เห็นเมนูจากร้าน 👉👉 "SALMON NOEYCHAN" ท้องแอดมินก็ร้องแล้วค่ะ เพราะแซลม่อนเขาเนื้อแน่นมาก 🍙 แถมคุณภาพดีในราคาเป็นมิตรด้วย หรือจะเมนูอื่นๆ 🍤 ก็น่ากินไปหมดเลย เลือกไม่สั่งไม่ถูกเลยค่ะ 📱 สงสัยแบบนี้ต้องเหมา!

ร้าน “Good bake bakery” รับรองความอร่อย

🍪 มาเติมความหวานกันอีกครั้งดีกว่าค่ะ กับเบเกอรี่อร่อยๆ จากร้าน 👉👉 "Good bake bakery" บอกเลยว่าเนื้อแน่น 🍫 รสชาติอร่อย ไม่หวานเกินไป รับรองความฟินเลยจ้า ✨ ทางร้านมีโปรโมชั่นคุ้มๆ ด้วย รับสั่งกันน้าา 📱

ร้าน”mysweets”เบเกอรี่โฮมเมด

เคี้ยวหนุบ เคี้ยวหนับ 😋 ไปกับคุ๊กกี้และบราวนี่จากร้าน 👉👉 "mysweets" เบเกอรี่โฮมเมดที่ใช้วัตถุดิบอย่างดี ✅ ราคาเป็นมิตร แถมอร่อยมาากก ไม่ว่าจะเป็นบราวนี่ที่รสชาติเข้มข้น 🍪 หรือจะเป็นคุ๊กกี้ที่ไม่ใช้เนย เหมาะกับคนรักสุขภาพ 🍫 กินได้สบายใจ ไม่อ้วนด้วยค่า

ร้าน“หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง” กรอบ หอม หวาน

วันหยุดแบบนี้ 💦 มาหาขนมไทยอร่อยๆ ☀️ ดับร้อนกันดีกว่าค่า 👉👉 “หอเจี๊ยะ ทับทิมกรอบสูตรชาววัง" กะทิข้นหอมมันอบควันเทียนรสละมุนแบบต้นตำหรับแท้ๆ ✨ ได้ลองแล้วจะติดใจ บอกเลยว่าสายหวานห้ามพลาด! 😋 ✅ กะทิหอมมันอบควันเทียนส่งตรงถึงบ้าน✅...

ร้าน “ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister”

☀️ มีใครกำลังหาขนมกินกับชาเย็นๆ ดับร้อนไหมคะ แอดมินแนะนำร้าน 👉👉"ขนมเปี๊ยะไส้ล้นต้นตำรับ by sister" เลยจ้า รสชาติเข้ากันสุดๆ แถมไส้ก็แน่นม๊ากก ⚡️ หวานน้อย รับรองว่าจะติดใจเลยค่ะ แอบกระซิบว่าไส้ฝอยทอง ถั่วเหลือง คัสตาร์ด ขายดีสุดๆ ✅ ใครอยากลองต้องรีบสั่งแล้วน้า