หน้าแรก We สตอรี่ ตามติดชีวิต SLOW LIFE ในชิบะ (CHIBA) # 1

ตามติดชีวิต SLOW LIFE ในชิบะ (CHIBA) # 1

ถ้าพูดถึง “chiba” เพื่อนๆคงจะนึกถึงสุนัขหน้าตาเอ๋อๆแต่น่ารักสักตัวใช่มั้ยละครับ แต่ผมอยากจะบอกว่า คิดผิดคิดใหม่ เพราะ“chiba” ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นที่ถูกห้อมล้อมด้วยทะเลถึง 3 ด้าน และแน่นอนที่แห่งนี้ก็ไม่ได้มีดีแต่ตลาดปลาอาหารทะเลสด แต่ยังมีสถานที่ให้ชวนไปพักผ่อน กินบรรยากาศความสงบที่แท้ทรูไปได้อีก วันนี้ผมเลยไม่พลาดที่จะมาแนะนำสถานที่ปักหมุดดีต่อใจของมนุษย์โลกสายสโลไลฟ์ ว่าแต่จะมีอะไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยครับ

เดินตามกลิ่นกาแฟสมัย EDO อย่าง “Cafe Edomons”

หากใครยังคิดสภาพร้านกาแฟในสมัยญี่ปุ่นยุคก่อนๆโน้นไม่ออก เดินตามกลิ่นกาแฟเข้ามาร้านกาแฟที่เหมือนยกบรรยากาศสมัย Edo มาไว้ในร้านกันเลยครับ เพราะเป็นบ้านในสมัย Edo ที่ยกมาตั้งอยู่ที่แห่งนี้จริงๆ ส่วนเรื่องบรรยากาศในร้าน 10 – 10 -10 เลยครับ เพราะการตกแต่งภายในร้าน จะมีเครื่องทำกาแฟ เก่าถูกจัดวางอยู่ทั่วร้าน และของโบราณอื่นๆ ไม่เว้นแม้กระทั่งทีวี และที่นั่งสำหรับลูกค้า กาแฟของที่นี่ มีกลิ่นหอมหวนมากๆ รสชาติอร่อยไม่แพ้แบรนด์ดังๆ เลยทีเดียว

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/BtERwfgo4uE2

มาล่าสตรอเบอร์รี่ที่ Dragon Farm กันเถอะ !

เอาแล้วครับผม! งานนี้ผมขอพ่ายแพ้กับความสดใหม่ของสตรอเบอร์รี่ของฟาร์ม Strawberry ที่เก็บกินได้ไม่อั้นในระยะเวลาครึ่งชม. ด้วยความที่ว่าสามารถกินแบบสดๆ หวานๆ หรือเพิ่ม ท๊อปปิ้ง เพิ่มความแปลกใหม่ ที่มีทั้ง นมข้น และ ช็อกโกแลตได้ ยิ่งทำให้การล่าสตรอเบอร์รี่ของผมยิ่งสนุกสนานมากขึ้น ที่นี่ยังมีป้ายภาษาไทยสำหรับนักท่องเที่ยวไทยด้วย กินสนุกไม่สะดุดแน่นอนครับ

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/7Y1ePZE5LeH2

มองให้ทะลุโลกใต้ท้องทะเล “KAMOGAWA SEA WORLD”

ใครจะคิดละครับว่า ผู้ชายแมนๆแบบผมจะมาหยุดชะงักกับความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกใต้ท้องทะเล ในสวนสัตว์น้ำที่เพื่อนๆจะสามารถมาชมโชว์ที่ความน่ารักของสิงโตทะเล โลมา และปลาวาฬเพชรฆาต พร้อมกับเดินท่องสู่โลกใต้ทะเลกับโซนอควาเรี่ยม รวมทั้งตบท้ายด้วยการซื้อของฝากน่ารักมากมายได้ที่นี่ เรียกว่า นี่คือตู้ปลาที่แท้ทรู แบบไม่ต้องพึ่ง BNK 48 เลยครับ

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/fT1NvqZvQUw

Mother Farm ชื่อก็บอกว่าฟาร์มแม่…แม่เจ้ามีซะทุกอย่าง

ใครรักสัตว์ ขอเชิญทางนี้เลยครับ เพราะที่ชิบะมีฟาร์มที่รวบรวมหลากหลายกิจกรรม เช่น โชว์สุนัขต้อนแกะ ให้อาหารแกะ เดินชมวิว 360 องศา ใกล้ชิดกับหนูตัวใหญ่ที่สุดในโลก และลิ้มรสไอศครีม ที่ลองทำด้วยฝีมือของตัวเอง ปิดท้ายด้วยร้านจำหน่ายของที่ระลึกมากมาย

พิกัดตามรอย : https://goo.gl/maps/2pT4FhSM2FG2

ความสวยงามที่เหมือนหยุดเวลาที่ Mihama-en (Japanese Garden)

หนึ่งในสวนสวยสไตล์ญี่ปุ่นที่เพื่อนๆอาจไม่เคยทราบว่า สวยหนักมากถึงขั้นที่ว่ากองถ่ายละครช่อง 3 ก็ยกกองกันมาใช้สถานที่แห่งนี้ในการถ่ายทำฉากโรแมนติกของพระเอกนางเอกคู่ขวัญอย่าง ณเดชและญาญ่า อึ้งใช่มั้ยละครับ และนอกจากนั้นยังมีคอร์สชิมชาเชียวแบบต้นตำรับ เข้มข้นถึงใจ ทานกับขนมที่ให้ความหวาน รสชาติตัดกันลงตัว พร้อมนั่งชมวิวสวนแบบดั้งเดิม นี่สิครับ วิถี Slow life ที่แท้ทรู

:: ทริคน่ารู้ไม่พลาดถ้ามาชิบะ ::

สำหรับใครที่ไม่อยากเดินลากกระเป๋าหนักๆเป็นคนบ้าหอบผ้าหอบเสื้อไปตะลุยชิบะทั้งวัน เค้ามีบริการส่งกระเป๋าเจ้าแมวดำที่จะนำกระเป๋าสัมภาระของเพื่อนๆไปส่งที่โรงแรมอย่างปลอดภัย พิกัดก็อยู่ในสนามบินเนี่ยละครับ ส่วนใครที่ไปเที่ยวกับเพื่อนๆแล้วอยากเช่ารถ ที่ศูนย์เช่ารถโตโยต้า สาขาชิบะ สะดวกสุดยอดครับพี่น้อง เพียงแค่ยื่น passport และ ใบขับขี่สากล ตรวจเช็คสภาพรถ จะมีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำในการใช้งาน แค่นี้ก็สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจแล้ว

ฝากกระเป๋ากับการขนส่งแมวดำ

เช่ารถยนต์แล้วออกไปเที่ยวกันเถอะ

อ้าวเห้ย! ผมต้องไปแล้วครับได้เวลาทำงานแล้ว รู้นะครับ…ว่ากำลังอ่านเพลินๆ แต่ไม่ปล่อยให้เพื่อนๆรอนาน แน่นอนกลับมาพบกับบทความครั้งต่อไปกันเร็วๆนี้เลยครับผม ^^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #1

วันนี้พามาเที่ยวญี่ปุ่นกันแบบสนุกๆ มีหลายอย่างที่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่เคยลองไปสัมผัส ตามมาชมด้วยกันในรีวิวนี้เลยค่ะ ฟิ้วๆๆๆ… ฤดูหนาวย่างก้าวเข้ามาเยือน ญี่ปุ่นก็จะมีการจัดแสดงไฟสวยๆ ตามสถานที่ต่างๆ ที่นี่สนามบินชูบุเซ็นแทรร์ (Chubu Centrair International Airport)...

ไม่เที่ยวไม่รู้ Chugoku Style EP.3

ตามที่บอกว่าจากตอนที่แล้วผมยังเที่ยวไม่จบนะครับ วันนี้ตื่นแต่เช้าอากาศเป็นใจ ไม่มีฝน มาแต่แดดเต็มๆเลย ร้อนแต่เช้า ฮ่าๆ แต่ไม่เป็นไรยังดีกว่าฝนตกแล้วเที่ยวแบบเปียกๆ นะครับ เช้าวันนี้จากโรงแรมที่เราพักไม่ไกลกันมากสามารถเดินไปได้ ที่แรกที่เราไป Kurashiki Bikan Historical Quarter...

ไม่เที่ยวไม่รู้ Chugoku Style EP.2

และเมื่อเรามาถึงเมือง Okayama แล้ว แน่นอนว่าเราต้องไป Jean Museum Furutaka ซึ่งเป็นพิพิธภัณฑ์ยีนส์ และแหล่งผลิตยีนส์แห่งแรกของญี่ปุ่น ที่นี่บริหารโดย Betty Smith ผู้ผลิตยีนส์ชื่อดัง โดยเริ่มผลิตยีนส์ตั้งแต่ปี 1962

หาดในยาง มาดูเครื่องบินขึ้นแบบใกล้ๆ กัน

หาดในยาง หาดนี้มีความยาวถึง 3 กิโลเมตร ความสวยงามของน้ำทะเลและความใสไม่แพ้หาดไหนในภูเก็ต แถมที่นี่สามารถเล่นน้ำทะเลได้ แต่ว่าต้องเล่นในที่ที่กำหนดนะคะ เนื่องจากว่าน้ำบางจุดมีลักษณะเป็นแอ่งกระทะ อาจเกิดอันตรายได้ เจ้าหน้าที่จะมีป้ายปักบอกจุดเล่นน้ำให้ แต่ไฮไลท์คือ เราจะเห็นเครื่องบินร่อนขึ้นจากสนามบินภูเก็ตในมุมที่แบบว่าใกล้ชิดกว่าที่เคยเห็น สามารถมาเก็บภาพเราคู่กับเครื่องบินกันได้ที่หาดในยางนี้ค่ะ

ล่องเรือใบ ไปเกาะไม้ท่อนและเกาะเฮ กับเม็ดทรายทัวร์ @ภูเก็ต

แหวกว่ายน้ำใส ที่เกาะไม้ท่อน เกาะส่วนตัวสุดโรแมนติก น้ำทะเลใสแจ๋วราวกับกระจกสีฟ้า มาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน ที่นี่ยังมีแนวปะการังใกล้หน้าหาดเต็มไปด้วยดอกไม้ทะเลที่อุดมสมบูรณ์ ทริปสนุกๆ พิเศษสุดแบบนี้ พี่ๆ Fortuner Trip Series เขาจัดให้พวกเราได้มาสัมผัสบรรยากาศน้ำทะเลใสๆ ของเกาะไม้ท่อน สวรรค์ของการดำน้ำ และยังได้สมญานามเปรียบดั่ง มัลดีฟส์เมืองไทยอีกด้วยค่ะ