Snow Monkey @Hakodate
ลิงแช่ออนเซนฮาโกดาเตะหน้าหนาว

ปกออน

ที่ฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring) ซึ่งสามารถปลูกพืชในแถบเขตร้อนได้ด้วย

ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring)และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็คือ การเข้ามาชมลิงแช่ออนเซนน่ารักๆ ในช่วงฤดูหนาว โดยบริเวณกลางแจ้งในสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน มีการเลี้ยงลิงเอาไว้หลายตัว เมื่อถึงฤดูหนาว น้ำพุร้อนจะถูกปล่อยให้ไหลลงในสระ บรรดาลิงทั้งหลายก็จะมานั่งแช่กันอย่างมีความสุข ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด ค่ะ

Snow Monkey Hakodate 04

ใช้พาส JR Hokkaido นั่งรถไฟจากซัปโปโรมาที่ฮาโกดาเตะกันเลยยยย

Snow Monkey Hakodate 05

ถึงแล้วสถานีฮาโกดาเตะ (วันนั้นคนน้อยมากเลยคะ)

Snow Monkey Hakodate 06

มาซื้อตั๋วไปเที่ยวฮาโกดาเตะกันก่อน เราเลือกแบบพาสรถราง+รถบัส 1 day ราคา 1000 เยน

Snow Monkey Hakodate 07

เจ้าหน้าที่ของ Tourist information ที่สถานีน่ารักมากๆ ให้ข้อมูลและแนะนำที่เที่ยวให้ด้วยสามารถเข้าไปถามได้เลย ที่สำคัญพูดภาษาไทยได้ด้วยนะ เพราะเขาเคยอยู่เมืองไทย เลยพอพูดไทยได้ค่ะ

Snow Monkey Hakodate 09

สำหรับตารางรถบัสขาไปนะ จากสถานี JR Hakodate มาขึ้นรถบัส ชื่อว่า Hakodate Bus ชานชาลาที่ 3 รถหมายเลข 95 เวลา 10.27 น. มาลงป้าย Nettai Shokubutsu-en แต่ถ้าใครอยากขึ้นเวลาอื่น ตามรถบัสหมายเลข 96 ก็ได้เหมือนกันนะ

Snow Monkey Hakodate 08

ซื้อตั๋วจาก Tourist information ได้เลยจ้าา จะได้ตั๋วเป็นแบบนี้เลย

Snow Monkey Hakodate 10

พอออกมาเจอรูปปั้นสีแดงอันนี้ หน้าสถานี JR Hakodate อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกันนะ เป็นสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ เป็นรูปปั้นแม่ลูกสีแดง ยืนโก้งโค้งซ้อนกันอยู่ มองเห็นชัดเจนมาแต่ไกลเลยล่ะค่ะ

Snow Monkey Hakodate 11 600x800 1

มีแผนที่บอกด้วยว่าป้ายบัสที่เราต้องไปขึ้นอยู่ตรงไหน

มายืนรอรสบัสที่ชานชาลาที่ 3 จะมีป้ายบอกว่ามีรถสายไหนผ่านบ้าง พอรถบัสมาก็ขึ้นกันเลยยย

Snow Monkey Hakodate 14

ด้านในบัสก็จะแบ่งเป็นที่นั่ง 2 แถว ฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ส่วนตรงกลางจะเป็นที่สำหรับยืนเหมือนกับรถเมล์บ้านเราเลยค่ะ

Snow Monkey Hakodate 15

นั่งจนมาลงป้าย Nettai Shokubutsu-en สังเกตพื้นจะมีหิมะด้วย ที่ฮอกไกโดนี่ไปตรงไหนมีแดดออกยังไงก็ต้องเจอหิมะจริงๆค่ะ สุดยอดไปเลย

พอเราลงรถเสร็จแล้ว ให้ข้ามถนนมาอีกฝั่งนึงนะคะ แล้วเลี้ยวขวา จะเจอซอยทางซ้าย เดินตรงเข้าไปประมาน 100 เมตร มองเห็นหลังคาสีเขียวๆ เดินไม่ถึง 1 นาที ก็เจอเลยค่ะ พอถึงจะมีการจ่ายค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 300 เยน เด็กราคา 100 เยน (ประถม-มัธยมปลาย) ค่ะ

Snow Monkey Hakodate 18 600x828 1

ได้ตั๋วมาแล้วค่ะ เป็นรูปลิงน้อยน่ารักมากๆ เลยค่ะ เข้าไปชมกันเลยยย

พอเราเดินเข้ามาด้านในฝั่งซ้ายมือนั้นจะเป็นลิงแช่ออนเซนค่ะ ซึ่งมีเยอะมากๆ เลยค่ะ แต่ละตัวก็น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ค่ะ หยอกล้อเล่นกันใหญ่เลยเชียว!

Snow Monkey Hakodate 28

ยินดีต้อนรับสู่ฮาโกดาเตะ ป้ายนี้มาถ่ายรูปกันได้นะ ยืนด้านหลังเอาหน้าโผล่มาตรงช่องว่าง เราจะกลายเป็นครอบครัวลิงตัวที่ 4 ไปทันที น่ารักดีนะคะ

เข้ามาด้านในก็เจอกับความเขียวขจี เพราะที่ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) มีศูนย์วิจัยเพาะพันธุ์พืชเมืองร้อนด้วย มีบ่อปลาคราฟน่ารักๆ ถ้าพักเหนื่อยก็มีที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ พืชหลายๆ ต้นก็เป็นต้นที่เหมือนที่เมืองไทย ด้วยหลังคาที่สูงโปร่งของตัวเรือนแห่งนี้ ทำให้เราเดินชมได้สบายๆ ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด อยู่ในนี้สักพักนึงก็ได้เวลาเดินทางกลับแล้วล่ะ

Snow Monkey Hakodate 35

และนี่ก็เป็นตารางเวลารถบัสขากลับจ้า เดินออกไปข้างหน้าที่เดิมเลย จะเจอถนนใหญ่ เลี้ยวขวาไปนิดเดียวเองก็เจอป้ายรถเมล์แล้ว ไม่ต้องข้ามถนนนะคะ ซึ่งป้ายรถเมล์ขากลับจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับป้ายที่เราลงรถขามานั่นแหละ ส่วนเวลาก็ตามตารางเลยค่ะ ขึ้นบัสได้ทั้งหมายเลข 95 และ 96 ส่วนสองช่องหลังคือบอกนาทีของรถบัสที่มาถึงป้ายนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับทริปนี้นะคะ!

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here