Snow Monkey @Hakodate
ลิงแช่ออนเซนฮาโกดาเตะหน้าหนาว

ที่ฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring) ซึ่งสามารถปลูกพืชในแถบเขตร้อนได้ด้วย

ช่วงฤดูหนาวแบบนี้ จะเห็นน้องลิงมานอนแช่น้ำพุร้อนกันอย่างมีความสุข ที่สวนพฤกศาสตร์เขตร้อนเมืองฮาโกดาเตะ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) ตั้งอยู่บริเวณน้ำพุร้อนยุโนะกะวะ (Yunokawa Hot Spring)และกิจกรรมที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ก็คือ การเข้ามาชมลิงแช่ออนเซนน่ารักๆ ในช่วงฤดูหนาว โดยบริเวณกลางแจ้งในสวนพฤกษศาสตร์เขตร้อน มีการเลี้ยงลิงเอาไว้หลายตัว เมื่อถึงฤดูหนาว น้ำพุร้อนจะถูกปล่อยให้ไหลลงในสระ บรรดาลิงทั้งหลายก็จะมานั่งแช่กันอย่างมีความสุข ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นของฮาโกดาเตะ จ.ฮอกไกโด ค่ะ

ใช้พาส JR Hokkaido นั่งรถไฟจากซัปโปโรมาที่ฮาโกดาเตะกันเลยยยย

ถึงแล้วสถานีฮาโกดาเตะ (วันนั้นคนน้อยมากเลยคะ)

มาซื้อตั๋วไปเที่ยวฮาโกดาเตะกันก่อน เราเลือกแบบพาสรถราง+รถบัส 1 day ราคา 1000 เยน

เจ้าหน้าที่ของ Tourist information ที่สถานีน่ารักมากๆ ให้ข้อมูลและแนะนำที่เที่ยวให้ด้วยสามารถเข้าไปถามได้เลย ที่สำคัญพูดภาษาไทยได้ด้วยนะ เพราะเขาเคยอยู่เมืองไทย เลยพอพูดไทยได้ค่ะ

สำหรับตารางรถบัสขาไปนะ จากสถานี JR Hakodate มาขึ้นรถบัส ชื่อว่า Hakodate Bus ชานชาลาที่ 3 รถหมายเลข 95 เวลา 10.27 น. มาลงป้าย Nettai Shokubutsu-en แต่ถ้าใครอยากขึ้นเวลาอื่น ตามรถบัสหมายเลข 96 ก็ได้เหมือนกันนะ

ซื้อตั๋วจาก Tourist information ได้เลยจ้าา จะได้ตั๋วเป็นแบบนี้เลย

พอออกมาเจอรูปปั้นสีแดงอันนี้ หน้าสถานี JR Hakodate อย่าลืมถ่ายรูปเช็คอินกันนะ เป็นสัญลักษณ์ของสถานีรถไฟ เป็นรูปปั้นแม่ลูกสีแดง ยืนโก้งโค้งซ้อนกันอยู่ มองเห็นชัดเจนมาแต่ไกลเลยล่ะค่ะ

มีแผนที่บอกด้วยว่าป้ายบัสที่เราต้องไปขึ้นอยู่ตรงไหน

มายืนรอรสบัสที่ชานชาลาที่ 3 จะมีป้ายบอกว่ามีรถสายไหนผ่านบ้าง พอรถบัสมาก็ขึ้นกันเลยยย

ด้านในบัสก็จะแบ่งเป็นที่นั่ง 2 แถว ฝั่งซ้ายและฝั่งขวา ส่วนตรงกลางจะเป็นที่สำหรับยืนเหมือนกับรถเมล์บ้านเราเลยค่ะ

นั่งจนมาลงป้าย Nettai Shokubutsu-en สังเกตพื้นจะมีหิมะด้วย ที่ฮอกไกโดนี่ไปตรงไหนมีแดดออกยังไงก็ต้องเจอหิมะจริงๆค่ะ สุดยอดไปเลย

พอเราลงรถเสร็จแล้ว ให้ข้ามถนนมาอีกฝั่งนึงนะคะ แล้วเลี้ยวขวา จะเจอซอยทางซ้าย เดินตรงเข้าไปประมาน 100 เมตร มองเห็นหลังคาสีเขียวๆ เดินไม่ถึง 1 นาที ก็เจอเลยค่ะ พอถึงจะมีการจ่ายค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ราคา 300 เยน เด็กราคา 100 เยน (ประถม-มัธยมปลาย) ค่ะ

ได้ตั๋วมาแล้วค่ะ เป็นรูปลิงน้อยน่ารักมากๆ เลยค่ะ เข้าไปชมกันเลยยย

พอเราเดินเข้ามาด้านในฝั่งซ้ายมือนั้นจะเป็นลิงแช่ออนเซนค่ะ ซึ่งมีเยอะมากๆ เลยค่ะ แต่ละตัวก็น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ค่ะ หยอกล้อเล่นกันใหญ่เลยเชียว!

ยินดีต้อนรับสู่ฮาโกดาเตะ ป้ายนี้มาถ่ายรูปกันได้นะ ยืนด้านหลังเอาหน้าโผล่มาตรงช่องว่าง เราจะกลายเป็นครอบครัวลิงตัวที่ 4 ไปทันที น่ารักดีนะคะ

เข้ามาด้านในก็เจอกับความเขียวขจี เพราะที่ Hakodate Tropical Botanical Garden (Hakodate-shi Nettai Shokubtsu-en) มีศูนย์วิจัยเพาะพันธุ์พืชเมืองร้อนด้วย มีบ่อปลาคราฟน่ารักๆ ถ้าพักเหนื่อยก็มีที่ให้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ พืชหลายๆ ต้นก็เป็นต้นที่เหมือนที่เมืองไทย ด้วยหลังคาที่สูงโปร่งของตัวเรือนแห่งนี้ ทำให้เราเดินชมได้สบายๆ ไม่รู้สึกอึดอัดแต่อย่างใด อยู่ในนี้สักพักนึงก็ได้เวลาเดินทางกลับแล้วล่ะ

และนี่ก็เป็นตารางเวลารถบัสขากลับจ้า เดินออกไปข้างหน้าที่เดิมเลย จะเจอถนนใหญ่ เลี้ยวขวาไปนิดเดียวเองก็เจอป้ายรถเมล์แล้ว ไม่ต้องข้ามถนนนะคะ ซึ่งป้ายรถเมล์ขากลับจะอยู่ฝั่งตรงข้ามกับป้ายที่เราลงรถขามานั่นแหละ ส่วนเวลาก็ตามตารางเลยค่ะ ขึ้นบัสได้ทั้งหมายเลข 95 และ 96 ส่วนสองช่องหลังคือบอกนาทีของรถบัสที่มาถึงป้ายนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับทริปนี้นะคะ!

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่