หน้าแรก We สตอรี่ Hachimantai อิวาเตะ สวยเป๊ะปังไปกับธรรมชาติ!!

Hachimantai อิวาเตะ สวยเป๊ะปังไปกับธรรมชาติ!!

ครั้งก่อนเราพาไปเปิดประสบการณ์แบบอันซีนกันที่ เมืองคะซุโนะ ในจังหวัดอะกิตะ กันมาแล้ว รอบนี้จะพาไปดูสถานที่เที่ยวน่าสนใจใน เมืองฮะจิมันไต #Hachimantai ในจังหวัดอิวะเตะ กันบ้าง ซึ่งถ้าใครมีโอกาสมาแล้วล่ะก็ อยากบอกว่าสามารถเที่ยวไปพร้อมกันได้นะคะ รับรองถ้าใครเป็นสายธรรมชาติ จะต้องชอบเส้นทางนี้แน่นอนค่ะ

การเดินทาง : สถานที่ใกล้ที่สุดคือ สถานี Morioka และเดินทางไปสถานที่ต่างๆ ด้วยรถบัส แต่เเนะนำให้เช่ารถขับจะสะดวกที่สุดค่ะ

เส้นทางขับรถชมวิว Hachimantai Aspite Line, เมืองฮาจิมันไต จังหวัดอิวะเตะ

เส้นทางขับรถชมวิว Hachimantai Aspite Line นี้มีความยาวกว่า 47.2 กม.ทอดผ่านพื้นที่อุทยานแห่งชาติ Towada-Hachimantai ในจังหวัดอะกิตะและจังหวัดอิวะเตะ และช่วงปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป พื้นที่บริเวณนี้จะเปิดเป็นจุดชมวิวกำแพงหิมะที่ความยาวกว่า 9.8 กม. ส่วนช่วงฤดูกาลอื่นๆ นักท่องเที่ยวสามารถขับรถชมทัศนียภาพอันสวยงามของเส้นทาง Hachimantai Aspite Line แตกต่างไปตามแต่ฤดูกาล

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดตลอดเวลา
วันหยุด : ไม่มีวันหยุด
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
การเดินทาง :
นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปยัง Hachimantai Aspite Line โดยสารรถบัสจากหน้าสถานีรถไฟ Tazawako ราคา 2,050 เยนต่อเที่ยว เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน โดยรถบัสอาจจะมีการหยุดให้บริการได้ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ สามารถตรวจสอบก่อนเดินทางได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเทียวที่สถานีรถไฟ Tazawako
จากสถานีรถไฟ JR Morioka บริเวณฝั่ง East Exit หมายเลข 3 โดยสารรถบัสสาย Morioka-Hachimantai Line (หยุดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป) ลงที่ป้ายจุดจอด Hachimantai Chojo ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 50 นาที

ธารลาวาบนภูเขา Iwate “Yakehashiri” Lava flow, เมืองฮาจิมันไต จังหวัดอิวะเตะ

ในช่วงระหว่าง ปีค.ศ.1686 -1934 ภูเขาไฟอิวะเตะเกิดระเบิดขึ้นหลายครั้ง แต่ความแตกต่างของการระเบิดนั้น เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟด้านข้าง ซึ่งเป็นภูเขาไฟขนาดเล็กที่ติดอยู่กับของภูเขาไฟหลักทำให้เกิดเป็นธารลาวาของภูเขาอิวะเตะ “Yakehashiri” ทำให้เกิดเป็นลานหินสีดำ แผ่ปกคลุมออกไปเป็นบริเวณกว้าง กว่า 1 กิโลเมตรและมีความยาวถึง 3 กิโลเมตร

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดตลอดเวลา
วันหยุด : เปิดทุกวันตลอดทั้งปี ยกเว้นช่วงฤดูหิมะ
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
การเดินทาง :
-โดยสารรถไฟสาย JR Hanawa มาลงที่สถานี Obuke จากนั้นโดยสารรถแท้กซี่จากสถานีมาที่ลานลาวา Yakehashiri ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
-จากสถานีรถไฟ JR Morioka บริเวณฝั่ง East Exit หมายเลข 3 โดยสารรถบัสสาย Morioka-Hachimantai Line (หยุดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนเป็นต้นไป) ลงที่สถานี Obuke ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากนั้นโดยสารรถแท้กซี่จากสถานีมาที่ลานลาวา Yakehashiri ใช้เวลาประมาณ 15 นาที

เว็บไซต์ : https://visitiwate.com/article/4703

น้ำตกฟุโดะ

น้ำตกแห่งนี้ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดของประเทศญี่ปุ่น โดยตัวน้ำตกจะตั้งอยู่ด้านหลังของศาลเจ้า Sakuramatsu Shrine ซึ่งมีความเชื่อว่าที่นี่เป็นศาลเจ้าและน้ำตกที่ผู้คนมักจะมาขอคู่ เนื่องมาจากบริเวณด้านหน้าทางเข้าของศาลเจ้านั้น เป็นที่ตั้งของต้นไม้สองต้นที่ขึ้นอยู่ใกล้ๆ กันแล้วรวมกันจนเป็นหนึ่งเดียว น้ำตกแห่งนี้ยังได้รับความนิยมอย่างมากโดยเฉพาะในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ใบไม้ภายในน้ำตกจะพร้อมใจกันเปลี่ยนเป็นสีเหลือง ส้ม แดง ตามลำดับ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดตลอดเวลา
วันหยุด : เปิดตลอดทั้งปี
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
การเดินทาง : จากสถานี JR Arayashimmachi โดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 15 นาที

เว็บไซต์ : https://www.hachimantai.or.jp/spot/index.html

เส้นทางเดินสำรวจโรงเรียนธรรมชาติ Appi

พื้นที่ขนาดใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ส่วนหนึ่งของอาณาจักรโรงแรม Appi Grand สำหรับใครเป็นสายรักธรรมชาติแนะนำว่าห้ามพลาดกิจกรรมเดินชมป่าต้น Beech จัดโดยโรงเรียนธรรมชาติ Appi นอกจากจะได้ความเพลิดเพลินยังได้ศึกษาธรรมชาติของพื้นที่ราบสูง ไม่ว่าจะเป็นพืชพันธุ์ไม้นานาชนิด รวมถึงสัตว์ต่างๆอีกด้วย อาทิตัว Tohoku Salamander ซึ่งจะสามารถพบเห็นได้ในบริเวณพื้นที่นี้เท่านั้น

ที่นี่มีต้นไม้รูปทรงแปลกตาด้วยนะคะ เป็นต้นไม้คู่ที่มีการเชื่อมติดกัน เลยมีความเชื่อเรื่องของการอธิษฐานเกี่ยวกับเรื่องคู่ค่ะ อยากรู้ว่าจริงมั้ย…ต้องลองมาอธิษฐานดูแล้วล่ะค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ตั้งแต่เวลา 06.30 – 07.45 น.ในช่วงเช้า โดยจะให้บริการช่วงวันที่ 29 เมษายน – 5 พฤศจิกายน
วันหยุด : เปิดให้บริการทุกวันช่วงวันที่ 29 เมษายน – 5 พฤศจิกายน
ค่าเข้าชม : 1000 -1500 เยน (สำรองที่นั่งล่วงหน้า 1 วันก่อนเวลา 17.00 น.)
การเดินทาง : จากสถานี Moriokaไปถึงนั่งสาย JR Hanawaลงสถานี Appi Kogenประมาณ1ชั่วโมง (จากสถานี Appi Kogen จะมีรถรับส่งของโรงแรมฟรี แต่ต้องจองล่วงหน้า)

เว็บไซต์ : https://www.appi-japan.com/summer-nature-experience/

โรงแรม Appi Grand Hotel

โรงแรม Appi Grand ผู้เข้าพักสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมมากมายของโรงแรมได้ทุกฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมตีกอล์ฟ เล่นสกี เดินเทร็คกิ้งศึกษาธรรมชาติ นั่งกระเช้ากอนโดล่าไปชมใบไม้เปลี่ยนสีพร้อมชมทะเลหมอกยามเช้า หรือจะแช่น้ำพุร้อนอนเซนที่ส่วนของสปาที่โรงแรม

โรงแรม Appi Grand ประกอบด้วยห้องพักทั้งหมด 1000 ห้อง รวมทั้งสิ้น 6 อาคาร อีกทั้งยังมีลานสกี 31 จุดเล่นสกี และลิฟท์กระเช้าสำหรับเล่นสกีให้บริการถึง 24 ตัว ข้อดีของลานสกีแห่งนี้คือคุณภาพหิมะที่มีความละเอียดมากเหมาะสมกับการเล่นสกี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม เดินสโนว์ชูส์ สโนว์โมบิลสำหรับผู้ใหญ่และคอร์สสั้นๆ

การเดินทาง : จากสถานี Moriokaไปถึงนั่งสาย JR Hanawaลงสถานี Appi Kogenประมาณ 1 ชั่วโมง (จากสถานี Appi Kogen จะมีรถรับส่งของโรงแรมฟรี แต่ต้องจองล่วงหน้า)

ร้านเต้าหู้ Fusetsuka

ร้านขายเต้าหู้แห่งนี้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1999 ผลิตสินค้ามากมายที่ทำมากจากถั่ว โดยผลิตภัณฑ์หลักๆของร้านจะเป็นเต้าหู้สด ซึ่งผลิตแบบสดใหม่กันทุกๆวัน นอกจากนั้นยังมี น้ำเต้าหู้เชค ไอศกรีมน้ำเต้าหู้ พุดดิ้งเต้าหู้ และเบเกอรี่ที่ทำจากเต้าหู้ไม่ว่าจะเป็นวาฟเฟิลและโดนัท

ที่ร้านเต้าหู้ Fusetsuka นี้ ยังมีพนักงานเป็นคนไทยด้วยนะคะ เจ๋งตรงนี้แหละ!! เข้าไปก็สบายใจมีคนไทยด้วย แต่อ๊ะ..ร้านนี้ยังมีน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดแบบเมืองไทยจำหน่ายด้วย สุดยอดไปเลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 10.00 – 18.00 น.(ช่วงเดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์) และ 10.00 – 17.30 น.(ตลอดปี)
วันหยุด : เปิดทุกวัน
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม
การเดินทาง : จากสถานี Morioka โดยสารรถไฟสาย Iwate Ginga Tetsudo มาลงที่สถานี KŌMA จากนั้นโดยสารรถไฟสาย JR Hanawa มาลงที่สถานี Koyanohata จากนั้นเดินประมาณ 3-5 นาที

เว็บไซต์ : http://fusetsuka.com/

สตูดิโอย้อมผ้า Hachimantai Geothermal Dyeing, เมืองฮาจิมันไต จังหวัดอิวะเตะ

สตูดิโอย้อมผ้าบาติก ที่ใช้ทักษะการผสมสีโดยใช้หลักของแม่สี เป็นความสนุกสนานอีกอย่างในการย้อมผ้า โดยแต่ละครั้ง ในการจุ่มผ้าลงไปในสีแต่ละสี ผู้ทำจะไม่มีทางรู้ได้เลยว่าชิ้นงานของตนจะออกมาเป็นรูปแบบใด

หลังจากขั้นตอนการผสมสีเรียบร้อย จะนำไปอบด้วยความไอร้อน 100 องศา เป็นเวลา 20 นาที โดยกรรมวิธีการย้อมสีผ้าแบบ Geothermal Dyeing ที่มีเพียงสตูดิโอแห่งนี้ที่เดียวในโลก ที่ใช้กรรมวิธีเปลี่ยนพลังงานความร้อนจากใต้พื้นพิภพมาใช้เป็นตัวกลางในการย้อมผ้า

ทางร้านยังมีมุมขายของฝากจากผลิตภัณฑ์ผ้ามัดย้อมในรูปแบบต่างๆ ด้วย สนใจชิ้นไหนก็ซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านได้เลยค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 08.30 – 17.30 น.
วันหยุด : เช็คได้จากหน้าเว็บเพจและทางเว็บไซต์
ค่าเข้าชม : กิจกรรมย้อมผ้า เซทผ้าเช็ดหน้า ราคา 2500 เยน (ไม่รวมภาษี)
เซทผ้าเช็ดหน้าผืนใหญ่ + ผืนเล็ก 3500 เยน (ไม่รวมภาษี)
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Morioka ฝั่ง East Gate โดยสารรถบัสประจำทางสาย A12 ที่วิ่งตรงมาที่ Matsukawa Onsen ลงที่ป้ายจุดจอดรถบัส SHŌFUSO GUCHI Bus Stop ( SHŌFUSO Bus Stop) ใช้เวลประมาณ 1.50 นาที จากนั้นเดินต่อประมาณ 2-5 นาที

ติดต่อเข้าร่วมกิจกรรมล่วงหน้าก่อนอย่างน้อย 1 วัน
ทาง Facebook : @geocolor.hachimantai

เว็บไซต์ : http://geo-color.com/
Email : geocolor@basil.ocn.ne.jp

สตูดิโอ Appi Urushi, เมืองฮาจิมันไต จังหวัดอิวะเตะ

สตูดิโอผลิตชิ้นงานศิลปะเครื่องเขินญี่ปุ่น หรือมีชื่อเรียกว่า “อุระชิ” (Urushi) ภายในสตูดิโอจัดแสดงขั้นตอนการผลิตเครื่องเขินญี่ปุ่น โดยการใช้ยางของต้นอุรุชิ ซึ่งจะมีมากในพื้นที่ทางภาคเหนือของจังหวัดอะกิตะและในจังหวัดอิวะเตะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : 09.30 – 17.00 น.
วันหยุด : ปิดทุกวันจันทร์
ค่าเข้าชม : ไม่มีค่าเข้าชม กิจกรรมเพ้นท์สี เริ่มต้น 2700 เยน
การเดินทาง : จากสถานี JR Morioka ฝั่ง West Gate โดยสารรถบัสประจำทางวิ่งตรงมาที่สถานี Odate Ekimae มาลงที่ป้ายจุดจอด Teletrack Ashiro Bus Stop ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากนั้นเดินต่อประมาณ 10-15 นาที

เว็บไซต์ : http://www.appiurushistudio.com/en/

ร้านอาหาร LAMP

แวะรับประทานอาหารกลางวันกันที่ร้าน LAMP ร้านอาหารขนาดเล็ก แต่อัดแน่นไปด้วยเมนูมากมายหลากหลาย ตั้งแต่สเต็ก สปาเก็ตตี้ ข้าวแกงกะหรี่ เซทอาหารกลางวัน แต่ที่พลาดไม่ได้ แนะนำว่า “ชีสเค้กสด” ของร้านนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง อร่อยนุ่มมากๆ ค่ะ

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : เปิดให้บริการเป็นสองช่วงเวลา โดยมื้อกลางวันจะเริ่มตั้งแต่เวลา 11.00 – 14.30 น. และมื้อเย็นจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.30 – 20.30 น.
วันหยุด : ปิดวันอาทิตย์เฉพาะช่วงเย็น
ค่าเข้าชม : อาหารเริ่มต้นที่ 1000 เยน
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Morioka ฝั่ง East Gate โดยสารรถบัสประจำทางสาย A12 ที่วิ่งตรงมาที่ Matsukawa Onsen ลงที่ป้ายจุดจอดรถบัส KASHIWADAI Bus Stop ใช้เวลาประมาณ 1.50 นาที จากนั้นเดินต่อประมาณ 2-5 นาที

เว็บไซต์ : https://lamp-iwate.jeez.jp/

Salad Farm

ฟาร์มขนาดใหญ่ ตั้งโดดเด่นโดยมีเทือกเขาอิวาเตะเป็นฉากหลัง นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินไปกับสวนดอกไม้ เล่นกับสัตว์น่ารัก อาทิ อัลปาก้า และกระต่าย ภายในฟาร์มมีทั้งร้านอาหารและร้านขายของฝากและอุปกรณ์ทำสวน

ข้อมูลเพิ่มเติม
เวลาทำการ : ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น. ให้บริการตั้งแต่ช่วงต้นเดือนเมษายน – ถึงต้นเดือนพฤศจิกายน
วันหยุด : ปิดทำการตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายนเป็นต้นไปในช่วงฤดูหนาวจนถึงต้นเดือนเมษายน
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ : 500 เยน เด็กต่ำกว่ามัธยมต้น : ไม่เสียค่าเข้าชม
การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Morioka ฝั่ง East Gate โดยสารรถบัสประจำทางสาย A13 ที่วิ่งตรงมาที่ Hachimantai Mountain Hotel ลงที่ป้ายจุดจอดรถบัส OOBUKE Bus Stop ใช้เวลาประมาณ 50 นาที จากนั้นโดยสารรถแท็กซี่ประมาณ 10 นาที

เว็บไซต์ : https://www.us.salad-farm.jp/

มาเที่ยวแล้วอาจจะลืมเมืองนี้ไม่ลง เพราะยังคงธรรมชาติที่งดงามเอาไว้ เจอกันใหม่ในทริปหน้า สวัสดีค่ะ ^_^

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

Must Read

หาดกะรน จ.ภูเก็ต เพลินกับทะเลใส หาดทรายสวย

จังหวัดภูเก็ต ถือได้ว่าเป็นดินแดนแห่ง หาดทราย ชายทะเล และกลุ่มเกาะที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งสามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี ทำให้ภูเก็ตเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของใครหลายๆ คน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ดำดิ่งลงไปโลดแล่นยังโลกใต้ทะเลกันอีกครั้ง งั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปทำความรู้จักกับ "หาดกะรน" ค่ะ

หาดในหาน จ.ภูเก็ต รับลมร้อน นอนอาบแดด

ช่วงนี้ถ้าเห็นคนอัพรูปไปเที่ยวทะเลบ่อยๆ ก็คงไม่แปลกเท่าไหร่ เพราะก็เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว เหมาะเหลือเกินที่จะไปชิลๆ ทะเลกัน วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวทะเล แดนอันดามันกันค่ะ ที่ที่มีทะเลหาดสวย น้ำใส ทรายที่ละเอียดมากๆ อีกจุดหนึ่ง หรือใครอยากจะพักผ่อน นอนอาบแดดก็เหมาะมากๆ...

หนาวนี้ต้องโดน! กับหิมะญี่ปุ่นน่าไป เมืองไหนน่าเที่ยว

ชวนคนรู้ใจบินไปเที่ยวญี่ปุ่นกันเถอะ เพราะหน้าหนาวนี้มีหิมะสีขาวเป็นปุยๆ ให้เราได้เล่น ได้ถ่ายรูป พร้อมทั้งเช็คอินตามสถานที่ต่างๆ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องตาร้อนผ่าวๆ กันแน่นอน วันนี้เลยขอแนะนำเมืองน่าเที่ยวสุดฮิต ที่ไม่อยากให้พลาดกัน ใครที่มีหัวใจรักในการท่องเที่ยวและหลงใหลในความเป็นญี่ปุ่น เก็บกระเป๋า และเตรียมตัวให้พร้อม จากนั้นก็จองตั๋วเครื่องบินกันเลย แต่ช้าก่อน!! สำหรับใครที่อยากได้ตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาถูก แนะนำให้ลองเข้ามาดูใน Traveloka...

เที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie #2

ป๊อกๆ ก๊อกๆ เรามาตามฟินกันต่อกับการเที่ยวญี่ปุ่นสุดดี๊ด๊า Nagoya Gifu Mie ตอนที่ 2 หลังจากตอนที่ 1 พาไปชมความชิค ความคูล กันมาแล้ว ตอนที่ 2 นี้ สองมือล้วงกระเป๋าสองเท้าก้าวเข้ามา เดี๋ยวพาไปเที่ยวกันต่อเลยจร้าาา…

พระพุทธมิ่งมงคล เอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ มหัศจรรย์แห่งศรัทธา สูงเทียมฟ้า จรดทะเลอันดามัน

“พระใหญ่ทรงศิริ มงคลแผ่พ่ายศัตรู ปกปักรักษาตระหง่านงามตา” แห่ง จ. ภูเก็ต พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ พระพุทธรูปประจำเมืองภูเก็ต ชาวต่างชาติรู้จักกันในนามว่า Big Buddha เป็นพระพุทธรูปสีขาวขนาดใหญ่ที่ประดิษฐาน ณ บนยอดเขานาคเกิด สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแห่งใหม่ของ จ.ภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวไทย...