3 ที่พักหลักร้อย จ่ายน้อย นอนสบาย บึงกาฬ

วันนี้ขอแนะนำ 3 ที่พักหลักร้อย จ่ายน้อย นอนสบาย @บึงกาฬ จากที่ได้ไปพักมา รู้สึกประทับใจไม่ใช่แค่เรื่องที่พักราคาถูกเท่านั้น แต่การบริการที่เป็นกันเองจากพี่เจ้าของทุกคนน่ารักมากๆ เลยอยากบอกต่อให้เป็นข้อมูลดีๆ กับเพื่อนๆ ที่มีแพลนจะไปเที่ยวบึงกาฬกันค่ะ

1. บ้านตา-ถิ่น เกสเฮ้าส์

บ้านตา-ถิ่น เกสเฮ้าส์ ห้องพักสไตล์ฮิบๆ กิ๊บเก๋ ด้วยบรรยากาศดี ติดวิวริมแม่น้ำโขง ด้านหน้าที่พักทั้งซ้ายและขวามีร้านอาหารเพียบ เดินออกจากห้องพักก็ถึงถนนคนเดินบึงกาฬเลย การตกแต่งห้องพักน่ารักผสมผสานด้วยไม้ทาสีสดใส เหมาะแก่การมาพักผ่อนและถ่ายรูป ห้องพักแต่ละห้องจะตกแต่งไม่เหมือนกัน

ที่นี่มีสองชั้น ทางเดินชั้น 2 เป็นไม้แนวๆ ทาสีสดใส ถ่ายรูปได้ชิคๆ

ด้านล่างเป็นคาเฟ่ มีชา กาแฟ เมนูสมูตตี้มากมาย สั่งมาดื่มพร้อมนั่งชมวิวแม่น้ำโขง มองเห็นภูเขายาวทอดตัวในฝั่งลาว มีจักรยานให้ปั่นไปริมโขงฟรี ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 500-2,000 บาท

ที่อยู่ : ตำบลวิศิษฐ์ อำเภอเมือง จังหวัดบึงกาฬ
โทร : 095 665 8635


2. ซันไชน์ แกรนด์ 77

ซันไชน์ แกรนด์ 77 ที่พักใหม่ในเมืองบึงกาฬ ในสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยเก๋ๆ เมื่อล้มตัวลงนอนบนหมอนก็จะได้กลิ่นดอกไม้หอมอ่อนๆ ที่ช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ห้องพักใหม่ สวย กว้าง สะอาดมาก บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ไม่พลุกพล่าน มีจักรยานให้ปั่นไปริมโขงฟรี พร้อมที่จอดรถสะดวกสบาย

บรรยากาศรอบที่พักมีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่

มีห้องพัก 8 ห้อง ราคา 500 บาท และห้องใหญ่แบบครอบครัว 1 ห้อง ราคา 650 บาท พร้อมมุมระเบียงชมวิวส่วนตัว มีกั้นโซนระหว่างที่นอนกับห้องแต่งตัว และห้องน้ำ น่ามาพักผ่อนมาก

และยังมีที่พักอีกหนึ่งสาขาในเครือเดียวกันกับ ซันไชน์ แกรนด์ 77 ตั้งอยู่ติดริมโขง มองเห็นวิวสวยๆ ราคาถูก น่าพักอีกแห่งด้วยค่ะ นั่นคือ โขงซันไชน์

ที่อยู่ : ถนน บึงกาฬ-พันลำ ตำบล วิศิษฐ์ อำเภอเมืองบึงกาฬ บึงกาฬ
โทร : 096 632 4752, 081 557 8787


3. ชุมชนบ้านถ้ำเจริญ

ชุมชนบ้านถ้ำเจริญ เป็นโฮมสเตย์ชุมชนที่มีเอกลักษณ์ และมีความน่ารักอบอุ่นของการต้อนรับจากชาวบ้าน เมื่อได้มาเยือนที่ชุมชนแห่งนี้แล้ว จะได้สัมผัสกับเสน่ห์การท่องเที่ยวแบบวิถีชุมชน สถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายในชุมชน ประเพณี อาหารการกินแบบคนท้องถิ่น เช่น ส้มตำ แกงหน่อไม้ ต้มไก่ ต้มปลา ฯลฯ นอกจากนั้นยังมีขนมที่เป็นของดีของหมู่บ้าน อย่าง ขนมดอกจอก กล้วยฉาบ ปั้นขลิบ และข้าวโหล่งมะอุ๊บ โดยชาวบ้านถ้ำเจริญได้รวมตัวกันตั้งกลุ่มเพื่อฝึกอาชีพด้านต่างๆ ทั้งงานจักสาน ทำขนม ตะกร้าพลาสติก ทอผ้า ฯลฯ รวมทั้งการดัดแปลงวัสดุเหลือใช้ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์

ที่นี่เป็นพักแบบโฮมสเตย์ สะอาด สบาย ราคาท่านละ 350 บาท/ต่อคืน ถ้าได้มาชุมชนนี้แล้ว ต้องอยากกลับมาอีก เพราะทุกคนน่ารัก ใจดี เดินไปไหนก็ยิ้มแย้มทักทาย เรียกให้กินน้ำตลอดทางจนจุกเลยล่ะค่ะ

และถ้าเราไปกันหลายคน ที่ชุมชนจะทำพิธีบายศรีต้อนรับผูกข้อมืออวยพรให้ด้วยค่ะ

ที่อยู่ : บ้านถ้ำเจริญ ต.ถ้ำเจริญ อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ
โทร : 097 296 5074 (ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน)